DeeMoney คว้ารางวัล Most Promising New Fintech Start-up ในงาน International Finance Awards ปี 2020

General Press Releases Monday February 3, 2020 09:43
กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--REDHILL Communications

DeeMoney เข้ารับรางวัล 'Most Promising New Fintech Start-up – Thailand 2019' จาก International Finance Awards DeeMoney เป็นหนึ่งในบริษัท Fintech ชั้นนำของประเทศไทยที่ให้บริการการโอนเงินระหว่างประเทศผ่านระบบดิจิตอลและได้รับการยอมรับในระดับสากลให้เป็นผู้เชี่ยวชาญของวงการการเงิน

"เราได้รับเกียรติโดย International Finance Awards ในฐานะ 'Most Promising New FinTech Start up' ในยุคสมัยที่การธนาคารและ FinTech มาบรรจบกัน ความสำเร็จในครั้งนี้ย้ำให้เห็นถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราในการสร้างแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับ เหล่าธุรกิจและบุคคลทั่วไป และให้นิยามแก่อนาคตของการโอนเงินและแลกเปลี่ยนเงินตรา" คุณอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง DeeMoney กล่าว

ตั้งแต่การก่อตั้งในปี 2561 DeeMoney มีการเติบโตอย่างรวดเร็วทั้งในเชิงของฐานลูกค้าและการร่วมมือกับพันธมิตรที่เพิ่มขึ้น ในปีแรกของการก่อตั้งบริษัท DeeMoney สามารถทำยอดจำนวนการโอนได้มากกว่า 30,000 รายการ รวมเป็นเงินมูลค่าทั้งหมด 40 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ จากลูกค้าที่ผ่านการลงทะเบียนจำนวนเกือบ 15,000 คน บริษัทยังคงเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์อย่างต่อเนื่องจากการร่วมมือกับพันธมิตรใหม่ที่เพิ่มเข้ามาถึง 24 ราย จากทั่วโลก นอกเหนือจากนั้นยังมีการพัฒนาการใช้งานในแอพพลิเคชั่นเพื่อมอบบริการการโอนเงินที่สะดวกสบายและปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการ

คุณอัศวินกล่าวเพิ่มเติมว่า "เป้าหมายหลักของความทุ่มเทให้กับเรื่องนวัตกรรมของเราคือความเชื่อที่ว่า ผลประโยชน์ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออมเงินที่มากขึ้น ความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น หรือข้อได้เปรียบอื่นๆ จำเป็นจะต้องถูกส่งต่อให้กับลูกค้าของเรา"

DeeMoney เป็นบริษัทแรกและเป็น non-bank แห่งเดียวที่ได้รับใบอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย (BOT) ให้ดำเนินการการโอนเงินระหว่างประเทศและให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ผู้ใช้บริการ DeeMoney ประกอบไปด้วยบุคคลที่รับและส่งเงินเป็นประจำในประเทศไทย บริการการโอนเงินของ DeeMoney เอื้ออำนวยให้ธุรกิจทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ SME หรือเจ้าของ start-up ในการโอนเงินในอัตราที่ถูกลงภายในเวลาที่เร็วขึ้น

ในปี 2561 DeeMoney เป็นบริษัทแรกที่บุกเบิกตลาดประเทศไทยด้วยแอพพลิเคชั่นมือถือสำหรับธุรกรรมการโอนเงินระหว่างประเทศ และยังเป็นครั้งแรกในแวดวงการเงินที่มีการคิดอัตราค่าบริการคงที่เพื่อการโอนเงินที่ราบรื่นจากประเทศไทย

คุณอัศวิน พละพงศ์พานิช และคุณรัศเมฆ ศรีเศรษฐี ผู้ก่อตั้งบริษัท ยังคงทำงานเพื่อส่งเสริมการเข้าถึงบริการ ทางการเงิน (financial inclusion) เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศกำลังพัฒนาอย่าง ประเทศไทย ทางบริษัทใช้จุดแข็งของตัวเองในเรื่องเทคโนโลยีดิจิทัลในการพัฒนาเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นทั้งหมดด้วยตนเอง DeeMoney ไม่หยุดหย่อนที่จะพัฒนาความสามารถทางธุรกิจของตัวเอง เพื่อสาธิตให้เห็นถึงความเป็นไปได้ว่าอุตสาหกรรม Fintech สามารถนำอะไรมาสู่โลกได้บ้าง


Latest Press Release

Sandy ready to race at Buriram

After a busy start to the year, Thai racing driver Sandy Kraokaew Stuvik was ready for the first round of the Thailand Super Series, which was scheduled to take place at the inaugural Vietnam F1 Grand Prix, in Hanoi. However, as we have all experienced...

The Aspen Tree Advises Retiring Border Police across Thailand on Happy Retirement

The Aspen Tree, an expert in holistic care for older adults under the concept of “A Community for Healthy Living and Lifetime Care”, organized the “Happy Life in Retirement” seminar to help 800 border police plan a happy,...

CGTN: China marks 70th Anniversary of War to Resist U.S. Aggression and Aid Korea, calls for cherishing world peace

China on Friday held an event to commemorate the 70th anniversary of the Chinese People's Volunteers (CPV) army entering the Democratic People's Republic of Korea (DPRK) in the War to Resist U.S. Aggression and Aid Korea (1950-1953). Chinese President...

Zayed Award for Human Fraternity Judging Committee meets with Pope

The Judging Committee for the Zayed Award for Human Fraternity (ZAHF) was received by His Holiness the Pope today, following the first open launch for submissions in its second edition on Monday, October 19th. During the meeting, Pope Francis welcomed...

Xinhua Silk Road: China's solar industry to embrace faster growth amid carbon neutrality goal

China's solar industry is expected to embrace faster growth against the background that China aims to have CO2 emissions peak before 2030 and achieve carbon neutrality before 2060, according to experts at a photovoltaic conference held on Thursday in...

Related Topics