“หัวเว่ย” เผยแพร่สมุดปกขาว POLAN มุ่งผลักดันการพลิกโฉมเครือข่ายแคมปัสขององค์กร

General Press Releases Tuesday September 29, 2020 16:45
เซี่ยงไฮ้--29 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย (Huawei) มอบหมายให้ไอดีซี (IDC) จัดทำสมุดปกขาวหัวข้อ “IT Decision-maker Insights: POLAN as an Enabler of Enterprise Campus Transformation” และเผยแพร่ในงาน HUAWEI CONNECT 2020 ซึ่งสมุดปกขาวดังกล่าวระบุว่า ผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านไอทีกำลังทบทวนกลยุทธ์เครือข่ายแคมปัส เนื่องจากการเร่งเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลกำลังสะดุดเพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับโซลูชันทั่วไปแล้ว โซลูชัน Passive Optical LAN (POLAN) มีข้อได้เปรียบในแง่ของแบนด์วิดท์ การดำเนินงานและการบำรุงรักษา (O&M) การใช้พลังงาน และต้นทุนในการเป็นเจ้าของ (TCO) โดยในอีก 5 ปีข้างหน้า โซลูชัน POLAN จะถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมต่าง ๆ และจะกลายเป็นรากฐานที่มั่นคงในการปรับปรุงบริการขององค์กร

ข้อมูลในสมุดปกขาวมาจากการสำรวจความคิดเห็นของผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านไอทีในองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ 318 แห่งในหลายประเทศผ่านทางเว็บไซต์ ครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมทั้งการศึกษา ภาครัฐ การดูแลสุขภาพ การขนส่ง และอสังหาริมทรัพย์ โดยหัวเว่ยเป็นผู้มอบหมายให้ทำการสำรวจ ขณะที่ไอดีซีเป็นผู้ออกแบบ ดำเนินการ และวิเคราะห์ โดยสมุดปกขาวได้ให้ข้อมูลอ้างอิงอย่างละเอียดและให้คำแนะนำในการสร้างเครือข่ายแคมปัสขององค์กรในยุคดิจิทัล

สมุดปกขาวระบุว่า โซลูชันเครือข่ายแคมปัสที่องค์กรต้องการจะต้องมีสถาปัตยกรรมเครือข่ายที่ไม่ซับซ้อน การจัดการที่เรียบง่าย ต้นทุนต่ำ และมีความยืดหยุ่นในการขยายขนาดเพื่อตอบสนองความต้องการในอนาคต

นอกจากนี้ สมุดปกขาวยังระบุเหตุผล 5 ประการที่โซลูชัน POLAN จะกลายเป็นโซลูชันเครือข่ายแคมปัสหลักท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล ดังนี้

  • รองรับความต้องการแบนด์วิดท์ในอนาคต

ในอนาคตอันใกล้นี้ วิดีโอความละเอียดสูง (HD) และแอปพลิเคชั่น IoT จะเติบโตแบบเท่าทวีคูณ ทำให้ความต้องการแบนด์วิดท์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ สายไฟเบอร์ออปติกมีแบนด์วิดท์และความสามารถในการส่งผ่านข้อมูลสูงกว่าสายทองแดง และรองรับการอัปเกรดแบนด์วิดท์อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องเดินสายใหม่ ยกตัวอย่างเช่น โครงการ Dubai Creek Harbour ได้นำโซลูชัน POLAN ไปใช้ให้บริการวิดีโอ และ IoT ในโรงแรมด้วยเทคโนโลยี 10G PON ซึ่งจะตอบสนองความต้องการของโรงแรมได้ตลอด 10 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ เทคโนโลยีและแบนด์วิดท์ยังสามารถอัปเกรดได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนสื่อกลางในการส่งผ่านข้อมูล จึงช่วยปกป้องการลงทุนของลูกค้า

  • มอบประสบการณ์เครือข่ายระดับพรีเมียม

สายไฟเบอร์มีความหน่วงต่ำ ความน่าเชื่อถือสูง และป้องกันสัญญาณรบกวนแม่เหล็กไฟฟ้าได้ดีกว่าเมื่อเทียบกับสายทองแดงแบบเดิม สายไฟเบอร์จึงสามารถรองรับการใช้งานเครือข่ายแคมปัสรูปแบบใหม่ ทั้งการประชุมผ่านวิดีโอ การตรวจตราความปลอดภัย การโต้ตอบแบบ AR/VR และ IoT ยกตัวอย่างเช่น แบงก์ชาติแห่งหนึ่งได้นำโซลูชัน POLAN ไปใช้ในอาคารสำนักงาน เพื่อปรับปรุงเครือข่ายสำนักงานและบริการทั้งหมดให้ทันสมัย ครอบคลุมสำนักงานแบบมีสาย การโทรไร้สายผ่านระบบดิจิทัล แอคเซสพอยต์ไร้สาย และอุปกรณ์ IoT

  • ยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานและการบำรุงรักษาเครือข่ายสูงสุด 60%

เมื่อเทียบกับโซลูชันเครือข่ายแคมปัสทั่วไป โซลูชัน POLAN มีสถาปัตยกรรมที่ซับซ้อนน้อยกว่า โดยมีเพียง OLT เท่านั้นที่ต้องการการดูแล ทั้งยังรองรับระบบปลั๊กแอนด์เพลย์ และสามารถเปลี่ยนเทอร์มินอลที่เสียได้โดยตรง ซึ่งช่วยลดภาระงาน O&M ได้อย่างมหาศาล นอกจากนั้นยังมีการนำสปลิตเตอร์แบบพาสซีฟมาใช้แทนอุปกรณ์แบบแอคทีฟจำนวนมาก ซึ่งช่วยลดโอกาสในการเกิดข้อผิดพลาด ยกตัวอย่างเช่น มหาวิทยาลัยฟูตันได้นำโซลูชัน POLAN ไปใช้สร้างแคมปัสอัจฉริยะด้วยสถาปัตยกรรมที่เรียบง่ายและใช้สายน้อยลงมาก โดยโซลูชันนี้ช่วยให้การค้นหาข้อผิดพลาดและการขยายความสามารถในการส่งผ่านข้อมูลทำได้ง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยลดต้นทุน O&M ด้วย

  • ลดการใช้ไฟฟ้าลง 30% เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

โซลูชัน POLAN ปรับโครงสร้างเครือข่ายแคมปัสจากหลายชั้นเหลือสองชั้น โครงสร้างเครือข่ายที่เรียบง่ายกว่าเดิมทำให้ใช้ห้องอุปกรณ์ไอทีน้อยลง ดังนั้น อัตราการกินไฟของอุปกรณ์และระบบระบายอากาศในห้องอุปกรณ์จึงลดลง 30% ยกตัวอย่างเช่น โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในมณฑลยูนนาน ประเทศจีน ได้นำโซลูชัน POLAN ไปใช้ปฏิวัติโครงสร้างเครือข่ายขององค์กร โดยเครือข่ายดังกล่าวรองรับสัญญาณ Wi-Fi เสียง ทีวีความคมชัดสูง และระบบควบคุมบ่อน้ำร้อนอัจฉริยะ ด้วยการรับส่งข้อมูลและจัดการบริการต่าง ๆ จากระยะไกล จึงไม่จำเป็นต้องใช้ห้องอุปกรณ์หลายร้อยห้อง ส่งผลให้การใช้ไฟฟ้าลดลง 100,000 กิโลวัตต์ชั่วโมงต่อปี เทียบเท่ากับลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 47.5 ตัน หรือการปลูกต้นไม้ 2,065 ต้น

  • ลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนสร้างเครือข่ายลง 20%

สายไฟเบอร์ไม่เพียงส่งมอบบริการที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีข้อได้เปรียบอย่างชัดเจนในด้านขนาด น้ำหนัก และความสามารถในการขยายขนาด จากการสำรวจของไอดีซีพบว่า ลูกค้ายอมรับว่าโซลูชัน POLAN ติดตั้งและใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพมากกว่า ทั้งยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงทุนสร้างเครือข่ายได้ราว 20%

โรหิต เมห์รา รองประธานของไอดีซี กล่าวว่า “เนื่องจากงานเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลได้ถูกผลักดันไปสู่องค์กรมากขึ้นเรื่อย ๆ เครือข่ายแคมปัสจึงกลายเป็นรากฐานที่มั่นคงสำหรับการพัฒนาบริการขององค์กร โดยองค์กรมากมายจะหันมาใช้โซลูชัน POLAN เพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ เพิ่มรายได้จากการบริการ และเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล”

จินฮุย หวัง ประธานฝ่ายการตลาดของ Huawei Transmission & Access กล่าวว่า “ผลการสำรวจเชิงลึกนี้สะท้อนให้เห็นถึงความคาดหวังของผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านไอทีที่มีต่อการสร้างเครือข่ายแคมปัสได้อย่างแม่นยำ เราเชื่อว่าในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โซลูชัน POLAN จะถูกนำไปใช้อย่างรวดเร็วในหลากหลายอุตสาหกรรม รวมถึงการศึกษา การโรงแรม และการขนส่ง ทั้งนี้ หัวเว่ยจะเดินหน้าลงทุนพัฒนาโซลูชันและสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมต่อไป เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อผ่านไฟเบอร์ออปติกให้แพร่หลายไปทั่ว”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดาวน์โหลดสมุดปกขาวที่ https://e.huawei.com/en/solutions/enterprise-transmission-access/campus-optix-polan-idc-white-paper


Latest Press Release

Zoomlion Wows at bauma China 2020 Exhibition with Launch of Next-Gen Intelligent Construction Machinery Securing Over $US3 Billion in Orders

Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (Zoomlion) has presented its largest outdoor exhibition at bauma China 2020 in Shanghai and launched multiple high-end intelligent products during the three-day international trade...

Xinhua Silk Road: Red Xifeng debuts at NEXT Summit (Sky 2020)

Red Xifeng, a high-end product of Chinese distiller Xifeng Liquor, debuted at the NEXT Summit (Sky 2020) on Wednesday as the event chief partner. Co-hosted by NEXT Federation and China Economic Information Service (CEIS) of Xinhua News Agency, the NEXT...

Chula collaborates with PacRim to introduce a life skill course developed from the world-famous "7 Habits" principles

Associate Professor Nuvee Prapasarakul, Director of General Education (GenEd), Chulalongkorn University, said Chula has joined force with PacRim Education to introduce the "7 Habits of Highly Effective People for College Students" developed based on the...

The 8th Forum on China-ASEAN Technology Transfer and Collaborative Innovation Unveiled in Nanning

The 8th Forum on China-ASEAN Technology Transfer and Collaborative Innovation (hereinafter referred to as the "Forum"), hosted by the Ministry of Science and Technology and the People's Government of Guangxi Zhuang Autonomous Region, and organized by...

The First Hainan International Tourism Equipment Expo Held at the Hainan Free Trade Port

Zero tariffs, low tax rate, simplified tax system…Since the release of the Overall Plan for the Construction of Hainan Free Trade Port, a large number of preferential policies have been implemented to vitalize the development of global free trade...

Related Topics