บริษัทวิจัยอิสระชี้ อะโดบีเป็นผู้นำด้านแพลตฟอร์มการจัดการข้อมูล Adobe Audience Manager ได้รับคะแนนสูงสุดสำหรับเทคโนโลยีที่นำเสนอในปัจจุบัน

Information Technology Press Releases Thursday August 10, 2017 16:47
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เปิดเผยว่า Adobe Audience Manager ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจัดการข้อมูล (Data Management Platform - DMP) ภายใน Adobe Analytics Cloud ได้รับการระบุว่าเป็นผู้นำเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกันในรายงาน "The Forrester WaveTM: แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูล, ไตรมาส 2 ของปี 2560" ของฟอเรสเตอร์ รีเสิร์ช (Forrester Research, Inc.) โดย Adobe Audience Manager ได้รับคะแนนสูงสุดในส่วนของเทคโนโลยีที่นำเสนอในปัจจุบัน ทั้งนี้ ฟอเรสเตอร์ได้เชิญผู้ผลิต 11 รายเข้าร่วมในการจัดทำรายงานดังกล่าว โดยมีการประเมินตามเกณฑ์ที่กำหนด 35 ข้อ รวมถึงเทคโนโลยีที่นำเสนอในปัจจุบัน กลยุทธ์ และสถานะในตลาด

"อะโดบีคือทางเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับนักการตลาดที่มุ่งเน้นการขยายขีดความสามารถในการควบคุมผ่านช่องทางต่างๆ" ฟอเรสเตอร์ระบุไว้ในรายงานแพลตฟอร์มการจัดการข้อมูล "เมื่อปี 2554 อะโดบีได้เข้าซื้อกิจการของ Demdex ซึ่งเป็นเทคโนโลยีหลักของ Adobe Audience Manager โดยนับเป็นพัฒนาการก้าวสำคัญสำหรับวิสัยทัศน์ของอะโดบีในการผนวกรวมเทคโนโลยีด้านโฆษณาและเทคโนโลยีด้านการตลาดเข้าไว้ด้วยกัน กลยุทธ์ของอะโดบีสอดรับกับทัศนะที่ว่าข้อมูลมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการเลือกซื้อสื่อโฆษณาอย่างมีประสิทธิภาพ และมีบทบาทสำคัญอย่างมากสำหรับธุรกิจที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นหลัก และอะโดบีมีการพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ดังจะเห็นได้จากรายงาน Forrester Wave ฉบับนี้"

นายบิล อินแกรม รองประธานฝ่าย Adobe Analytics Cloud กล่าวว่า "ผู้บริโภคมีความคาดหวังเพิ่มมากขึ้นว่าแบรนด์ต่างๆ จะเข้าใจผู้บริโภคแต่ละราย และพวกเขามีความอดทนน้อยมากต่อคอนเทนต์ที่ไม่เกี่ยวข้องหรือไม่น่าสนใจ Adobe Audience Manager ถูกสร้างขึ้นด้วยข้อมูลข่าวกรองเชิงลึกเกี่ยวกับลูกค้า และนับเป็นโซลูชั่นที่ครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดสำหรับการจัดการข้อมูลของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในแวดวงอุตสาหกรรม ลูกค้าที่ใช้โซลูชั่นของเราประสบความสำเร็จอย่างมากและได้รับประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรมจากการปรับแต่งเนื้อหาคอนเทนต์ให้สอดคล้องกับผู้บริโภค"

Adobe Audience Manager เป็นแพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลชั้นนำที่ผสานรวมข้อมูลของกลุ่มเป้าหมายจากแหล่งข้อมูลทั้งหมดที่พร้อมใช้งาน ช่วยให้บริษัทที่ลงโฆษณา ผู้จัดพิมพ์ และเอเจนซี่ สามารถสร้างโปรไฟล์ของกลุ่มเป้าหมายที่โดดเด่น เพื่อระบุเซ็กเมนต์ที่มีค่ามากที่สุด และใช้งานผ่านช่องทางการตลาดดิจิตอลที่หลากหลาย บริษัทที่ลงโฆษณาจะสามารถเพิ่มรายได้และขยายฐานลูกค้า โดยอาศัยมุมมองรอบด้านเกี่ยวกับกลุ่มเป้าหมาย ขณะที่ผู้จัดพิมพ์จะสามารถนำเสนอเซ็กเมนต์ของกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้องให้แก่บริษัทที่ลงโฆษณาเพื่อกระตุ้นยอดขาย บริษัทชั้นนำที่ใช้โซลูชั่นของอะโดบีได้แก่ Time Warner Cable, Lenovo, Scripps Network, Nordstrom, Princess Cruises และบริษัทอื่นๆ

นายกอร์ดอน โฮ หัวหน้าฝ่ายการตลาดทั่วโลกและรองประธานอาวุโสของ Princess Cruises กล่าวว่า "ที่ Princess Cruises พันธกิจของเราคือการสร้างสรรค์ช่วงเวลาสุดประทับใจให้แก่ลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนการจองทริป ไปจนถึงจุดสิ้นสุดของการเดินทาง การนำเสนอประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมเริ่มต้นด้วยข้อมูล เราใช้ Adobe Audience Manager เป็นคลังข้อมูลส่วนกลาง ทำหน้าที่เป็นรากฐานสำหรับการขับเคลื่อนข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับลูกค้า ช่วยให้เราเข้าใจลูกค้าและความต้องการของลูกค้าอย่างลึกซึ้ง รวมทั้งปรับแต่งประสบการณ์ที่เหมาะสมสำหรับลูกค้าแต่ละราย และนำเสนอคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องผ่านหลากหลายช่องทาง"

สำเนาของรายงาน "The Forrester Wave: แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูล, ไตรมาส 2 ของปี 2560" มีอยู่ที่นี่ และสามารถดูบล็อกโพสต์ได้ที่นี่


Latest Press Release

6 BUSINESS BENEFITS OF BLOCKCHAIN

Blockchain was born to provide legitimacy to its Bitcoin master after the financial cataclysm of 2008. At its heart is a rebellious disdain for central authoritative control, offering instead a decentralized network of self-compliance and regulation. But...

Global Cybercrime Levels Reach All-Time High with a 45 Percent Rise in Attacks for the Asia Pacific Region, Reveals ThreatMetrix Report

ThreatMetrix(R), The Digital Identity Company(R), today revealed that cybercrime attacks have reached their highest-ever levels, with 144 million attacks detected over the last 90 days. The Asia Pacific region has seen a 45% growth in cybercrime...

TrueMoney now available for App Store, Apple Music and iTunes purchases

Starting from August 18, 2017, TrueMoney will offer customers the option to pay for purchases in the App Store, Apple Music and iTunes directly from their TrueMoney account. The service will be available to all TrueMoney customers in Thailand. The launch...

CYBRA Enables SATO Printer Integration into Manhattan Associates WMOS

CYBRA Corporation, developer of award-winning MarkMagic® Barcode Labels, RFID Tags, Electronic Forms, and Report Writing Software, has successfully integrated SATO thermal label printers into Manhattan Associates' Warehouse Management for Open...

ofo World#s Largest, Station-free Bike-sharing Company Launches In U.S.

ofo, the world's leading station-free bike-sharing company, announced its North American launch today, with Seattle as its first official city. The global bike-sharing company, valued at over $2 billion, offers riders a convenient, flexible bike-sharing...

Related Topics