โซนี่ไทยยกขบวนนวัตกรรมเครื่องเสียงรถยนต์ ชู App Remote ควบคุมความบันเทิงผ่านสมาร์ทโฟน สร้างความสะดวก ปลอดภัยทุกการเดินทาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Friday December 7, 2012 14:09
กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--โซนี่ ไทย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกขบวนผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ พร้อมเปิดตัว App Remote แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เครื่องมือช่วยควบคุมความบันเทิงทุกการเดินทาง ซึ่งรองรับการใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ เป็นครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ Motor Expo 2012 ในระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2555 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็คท์ เมืองทองธานี พร้อมเชิญผู้สนใจร่วมสัมผัสนวัตกรรมความบันเทิงในรถยนต์ล่าสุดที่ติดตั้งในรถซูเปอร์คาร์ Porsche Cayman ที่บู๊ธโซนี่ภายในงาน

โซนี่ชูจุดเด่น App Remote แอพพลิเคชั่นเพื่อควบคุมความบันเทิงขณะเดินทางบนสมาร์ทโฟนแบบเต็มรูปแบบที่รองรับการใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นที่ให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานง่าย สำหรับการควบคุมการฟังเพลง โดยจัดกลุ่มเพลงโปรดเพลงที่ชอบเพื่อสะดวกต่อการเลือกฟังเพลง ซึ่งสร้างประสบการณ์การฟังเพลงทุกการเดินทาง ส่วนหน้าจอบนสมาร์ทโฟนยังแสดงภาพเป็นแบบกราฟฟิกที่มีสีสันสดใสสอดคล้องไปตามจังหวะของดนตรี และหากมีการส่งข้อความสั้น (SMS) เข้ามายังสมาร์ทโฟน แอพพลิเคชั่นยังสามารถอ่านออกเสียงข้อความที่เข้ามาโดยอัตโนมัติ (ภาษาอังกฤษเท่านั้น) ทำให้สะดวก และปลอดภัย เพราะผู้ขับขี่ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยเพื่ออ่านข้อความ

“App Remote จะทำให้คุณมีเวลาฟังเพลงโปรดมากขึ้น เสียเวลาในการค้นหาปุ่มเล่นน้อยลง เพื่อน ๆ และครอบครัวจึงนั่งผ่อนคลาย และเพลิดเพลินไปกับการเดินทาง อีกทั้งยังสร้างประสบการณ์การฟังเพลงในรถยนต์มีการผสมผสานเทคโนโลยี และความบันเทิงให้ทำงานร่วมกันอย่างลงตัว ทำให้สะดวกและสนุกมากขึ้นกว่าที่เคยในการฟังเพลงที่คุณชื่นชอบขณะเดินทางไปทุกที่กับเพื่อนและครอบครัว” มร. โทรุ ชิมิซึ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าว

พร้อมกันนี้ ทางโซนี่ยังได้นำเครื่องเสียงรถยนต์จากโซนี่รุ่นใหม่ซึ่งมาพร้อม App remote อาทิเช่น เครื่องเล่นซีดี รีซีฟเวอร์ รุ่น CDX-GT620UI, CDX-GT625UV, MEX-BT3150, MEX-BT4150, WX-GT80UI, และ WX-GT90BT เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานโซนี่ได้จัดเตรียมรถซูเปอร์คาร์ Porsche Cayman ที่ติดตั้งระบบบันเทิงในรถยนต์จากโซนี่ รวมทั้งรถดิสเพลย์ที่ตกแต่งด้วยระบบบันเทิงชุดใหญ่ในรูปแบบหลากหลายทั้ง Bi-Amp, Front Stage และ Multi Media System เป็นต้น เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสนวัตกรรมอันทันสมัยเพื่อเพิ่มอรรถรสความบันเทิงทุกการเดินทางของคุณ โดยลูกค้าสามารถดาวน์โหลด App Remote ได้ฟรีที่ Play Store (สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์) และที่ App Store (iOS สำหรับ iPhone)

ตารางข้อมูลแสดงการควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน
Android phones                     iPhone
ควบคุมผ่าน                           Bluetooth®                       USB
ระบบปฏิบัติการ                       Android OS 2.1, 2.2, 2.3 or 4.0   iOS 5

แอพฯที่วางจำหน่าย                     แอพฯที่ติดตั้ง                         แอพฯที่ติดตั้งซึ่งต้องลงทะเบียนกับโซนี่เท่านั้น

ควบคุมเครื่องเสียง และแอพฯทางดนตรี     ได้(A2DP/AVRCP)*                   ได้**
อ่านSMS                             ได้                               ไม่ได้
ควบคุมเครื่องเสียงติดรถยนต์จากสมาร์ทโฟน   ได้                               ได้
* สมาร์ทโฟน และแอพฯต้องใช้งานได้กับเทคโนโลยี Bluetooth’s A2DP and AVRCP.
** การทำงานแตกต่างขึ้นอยู่กับแอพพลิเคชั่น

สำหรับชุดเครื่องเสียงรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายมี 6 รุ่น ได้แก่ CDX-GT620UI, CDX-GT625UI, WX-GT80UI และ WX-GT90BT ที่ใช้งานกับ iOS รวมทั้ง MEX-BT3150U และ MEX-BT4150U ที่ใช้งานได้กับ iOS และแอนดรอยด์ โดยจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนธันวาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2715-6100

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด
ธีรเดช พฤกษวนานนท์ 0-2715-6298 Email : teeradej.pr@ap.sony.com

Latest Press Release

โตเกียวมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46 ปี 2019 รายละเอียดอีเวนต์และกิจกรรมในงาน

สมาคมอุตสาหกรรมผู้ผลิตยานยนต์แห่งประเทศญี่ปุ่น (Japan Automobile Manufacturers Association, Inc.: JAMA) เตรียมจัดงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ปี 2019 เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ 24 ตุลาคม – 4 พฤศจิกายน 2562 ภายใต้ธีม OPEN FUTURE...

จับตา นวัตกรรมรถเพื่อการพาณิชย์ พลิกคุณภาพชีวิต ผลิตโดยคนไทย

เมื่อพูดถึง "ยานยนต์" แน่นอนว่าคุณประโยชน์หลักคือเพื่อการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งคน สินค้า หรือสิ่งของต่างๆ แต่ปัจจุบันผู้ผลิตยานยนต์หลายราย ได้เริ่มมีการพัฒนายานยนต์ให้อัจฉริยะขึ้น และใช้ประโยชน์ได้เหนือกว่าแค่การขนส่งทั่วไป โดยเฉพาะรถเพื่อการพาณิชย์...

รถกระบะ พาหนะคู่ใจของผู้หญิงไทยยุคใหม่

ประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มีอัตราการจ้างงานผู้หญิงสูงที่สุดในโลก และเป็นหนึ่งในหกประเทศที่มีจำนวนผู้ประกอบการผู้หญิงและผู้ชายในสัดส่วนที่เท่ากัน โดยมีผู้ประกอบการหญิงร้อยละ 47 ของจำนวนผู้ประกอบการทั้งหมดในประเทศไทย, ยิ่งไปกว่านั้น...

โซลูชั่นเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าจากเดลต้า มอบพลังขับเคลื่อนอันทรงพลัง แก่นิสสัน ลีฟ ในการทดลองขับสู่จุดสูงสุดของประเทศไทย

บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้นำโซลูชั่นการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในการทดสอบขับนิสสัน ลีฟ สู่ยอดดอยอินทนนท์ยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการหลักเครื่องชาร์จยานยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการสำหรับนิสสันในประเทศไทย...

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ผู้บุกเบิกเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสู่รถปลั๊กอินไฮบริดที่ขายดีที่สุดในโลก

49 ปีหลังจากที่มิตซูบิชิสามารถผลิตรถยนต์เพื่อการจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ได้เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2460 มิตซูบิชิ ตระหนักว่าเชื้อเพลิงจากฟอสซิลมีปริมาณที่จำกัด อีกทั้งยังก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงปัญหามลพิษในเมือง...

Related Topics