โซนี่ไทยยกขบวนนวัตกรรมเครื่องเสียงรถยนต์ ชู App Remote ควบคุมความบันเทิงผ่านสมาร์ทโฟน สร้างความสะดวก ปลอดภัยทุกการเดินทาง

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Friday December 7, 2012 14:09
กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--โซนี่ ไทย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกขบวนผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ พร้อมเปิดตัว App Remote แอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เครื่องมือช่วยควบคุมความบันเทิงทุกการเดินทาง ซึ่งรองรับการใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ เป็นครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ Motor Expo 2012 ในระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2555 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็คท์ เมืองทองธานี พร้อมเชิญผู้สนใจร่วมสัมผัสนวัตกรรมความบันเทิงในรถยนต์ล่าสุดที่ติดตั้งในรถซูเปอร์คาร์ Porsche Cayman ที่บู๊ธโซนี่ภายในงาน

โซนี่ชูจุดเด่น App Remote แอพพลิเคชั่นเพื่อควบคุมความบันเทิงขณะเดินทางบนสมาร์ทโฟนแบบเต็มรูปแบบที่รองรับการใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นที่ให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานง่าย สำหรับการควบคุมการฟังเพลง โดยจัดกลุ่มเพลงโปรดเพลงที่ชอบเพื่อสะดวกต่อการเลือกฟังเพลง ซึ่งสร้างประสบการณ์การฟังเพลงทุกการเดินทาง ส่วนหน้าจอบนสมาร์ทโฟนยังแสดงภาพเป็นแบบกราฟฟิกที่มีสีสันสดใสสอดคล้องไปตามจังหวะของดนตรี และหากมีการส่งข้อความสั้น (SMS) เข้ามายังสมาร์ทโฟน แอพพลิเคชั่นยังสามารถอ่านออกเสียงข้อความที่เข้ามาโดยอัตโนมัติ (ภาษาอังกฤษเท่านั้น) ทำให้สะดวก และปลอดภัย เพราะผู้ขับขี่ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยเพื่ออ่านข้อความ

“App Remote จะทำให้คุณมีเวลาฟังเพลงโปรดมากขึ้น เสียเวลาในการค้นหาปุ่มเล่นน้อยลง เพื่อน ๆ และครอบครัวจึงนั่งผ่อนคลาย และเพลิดเพลินไปกับการเดินทาง อีกทั้งยังสร้างประสบการณ์การฟังเพลงในรถยนต์มีการผสมผสานเทคโนโลยี และความบันเทิงให้ทำงานร่วมกันอย่างลงตัว ทำให้สะดวกและสนุกมากขึ้นกว่าที่เคยในการฟังเพลงที่คุณชื่นชอบขณะเดินทางไปทุกที่กับเพื่อนและครอบครัว” มร. โทรุ ชิมิซึ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด กล่าว

พร้อมกันนี้ ทางโซนี่ยังได้นำเครื่องเสียงรถยนต์จากโซนี่รุ่นใหม่ซึ่งมาพร้อม App remote อาทิเช่น เครื่องเล่นซีดี รีซีฟเวอร์ รุ่น CDX-GT620UI, CDX-GT625UV, MEX-BT3150, MEX-BT4150, WX-GT80UI, และ WX-GT90BT เป็นต้น นอกจากนี้ภายในงานโซนี่ได้จัดเตรียมรถซูเปอร์คาร์ Porsche Cayman ที่ติดตั้งระบบบันเทิงในรถยนต์จากโซนี่ รวมทั้งรถดิสเพลย์ที่ตกแต่งด้วยระบบบันเทิงชุดใหญ่ในรูปแบบหลากหลายทั้ง Bi-Amp, Front Stage และ Multi Media System เป็นต้น เพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสนวัตกรรมอันทันสมัยเพื่อเพิ่มอรรถรสความบันเทิงทุกการเดินทางของคุณ โดยลูกค้าสามารถดาวน์โหลด App Remote ได้ฟรีที่ Play Store (สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์) และที่ App Store (iOS สำหรับ iPhone)

ตารางข้อมูลแสดงการควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน
Android phones                     iPhone
ควบคุมผ่าน                           Bluetooth®                       USB
ระบบปฏิบัติการ                       Android OS 2.1, 2.2, 2.3 or 4.0   iOS 5

แอพฯที่วางจำหน่าย                     แอพฯที่ติดตั้ง                         แอพฯที่ติดตั้งซึ่งต้องลงทะเบียนกับโซนี่เท่านั้น

ควบคุมเครื่องเสียง และแอพฯทางดนตรี     ได้(A2DP/AVRCP)*                   ได้**
อ่านSMS                             ได้                               ไม่ได้
ควบคุมเครื่องเสียงติดรถยนต์จากสมาร์ทโฟน   ได้                               ได้
* สมาร์ทโฟน และแอพฯต้องใช้งานได้กับเทคโนโลยี Bluetooth’s A2DP and AVRCP.
** การทำงานแตกต่างขึ้นอยู่กับแอพพลิเคชั่น

สำหรับชุดเครื่องเสียงรถยนต์รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายมี 6 รุ่น ได้แก่ CDX-GT620UI, CDX-GT625UI, WX-GT80UI และ WX-GT90BT ที่ใช้งานกับ iOS รวมทั้ง MEX-BT3150U และ MEX-BT4150U ที่ใช้งานได้กับ iOS และแอนดรอยด์ โดยจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนธันวาคม ศกนี้ เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถาม ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2715-6100

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด
ธีรเดช พฤกษวนานนท์ 0-2715-6298 Email : teeradej.pr@ap.sony.com

Latest Press Release

ฟอร์ดปิ๊งไอเดียตอบโจทย์ 6 ความปกติใหม่ในการใช้รถ

หลังเริ่มมีการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส 2019 (โควิด-19) ธุรกิจหลายแห่งเริ่มกลับมาเปิดให้บริการ แม้สถานการณ์จะเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะใกล้เคียงปกติ แต่ทุกคนก็ควรปรับตัวให้เข้ากับรูปแบบการดำเนินชีวิตใหม่...

เปิดเทรนด์ใหม่ให้โลกของการขับขี่! เอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัว New Honda CT125 กับคอนเซปต์ ได้เวลา... ออกนอกเส้นทาง วางจำหน่ายที่ประเทศไทยเป็นที่แรกของโลก

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย สร้างสรรค์เทรนด์การขับขี่รูปแบบใหม่ให้กับวงการ ฯ อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุด New Honda CT125 (นิว ฮอนด้า ซีทีหนึ่งสองห้า) รถเลเชอร์ไบค์ (Leisure Bike)ดีไซน์เฉพาะตัว สานตำนานอันโด่งดังจากยุค 60s ของ...

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เอาใจผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ ประกาศราคาใหม่ เข้าถึงง่ายกว่าเดิม

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประกาศราคาใหม่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นปี 2020 ในตระกูลยอดนิยมอย่าง สปอร์ตสเตอร์ 1200 (Sportster(TM)1200), ซอฟเทล (Softail(TM)) และ ทัวร์ริ่ง (Touring)...

ฮีโน่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ รถบรรทุก 4 ล้อ จดทะเบียนรถบรรทุกส่วนบุคคล ขนส่งได้ 24 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Hino 300 ATOMรถบรรทุกขนาด 4 ล้อ ภายใต้แนวคิด “ เบาแบบมีระดับ บรรทุกหนักแบบมืออาชีพ ” เพื่อตอบสนองโอกาสทางธุรกิจ ภายใต้การปรับตัวเข้าสู่วิถีใหม่ New...

เอช เซม มอเตอร์ สยายปีก รุกตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เปิดตัว 3 รุ่นรวด

เอช เซม มอเตอร์ ขยายกลุ่มธุรกิจใหม่ หลังพิษโควิดซา รุกตลาดครั้งใหญ่ เอาใจลูกค้าชอบพลังงานสะอาด เปิดตัวขายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทีเดียว 3 รุ่นรวด ยืนยันเป็นรถที่จดทะเบียนได้ พร้อมให้บริการหลังการขายถึงพื้นที่ใช้งาน เผยตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 600 คัน นายวันชัย...

Related Topics