โซนี่ไทย อวดโฉมเครื่องเล่นมัลติมีเดียในรถยนต์รุ่นใหม่ ชูเทคโนโลยี MHL ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30 Motor Expo 2013

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Wednesday December 4, 2013 11:01
กรุงเทพฯ--4 ธ.ค.--โซนี่ ไทย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด อวดโฉมสุดยอดนวัตกรรมเครื่องเสียงรถยนต์ พร้อมเปิดตัวเครื่องเล่นมัลติมีเดียในรถยนต์รุ่นใหม่ ชูจุดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยี MHL(Mobile High Definition Link) ซึ่งเป็นการถ่ายทอดภาพและเสียงแบบดิจิตอลจากสมาร์ทโฟนสู่จอแสดงผลความคมชัดสูง พร้อมกับการชาร์จแบตเตอรี่ไปด้วยโดยใช้สายเชื่อมต่อ MHL/HDMI เพียงเส้นเดียว ผ่านช่องพอร์ท HDMI แสดงภาพและเสียงจากสมาร์ทโฟนขึ้นสู่หน้าจอเครื่องเล่นอย่างสะดวกและง่ายดาย พร้อมเชิญผู้สนใจร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับนวัตกรรมความบันเทิงในรถยนต์ล่าสุดที่ติดตั้งในรถซูเปอร์คาร์ 7 คัน 7 สไตล์ ที่บูธโซนี่ ภายในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30 “Motor Expo 2013” ในระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2556 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี

มร.สเปนเซอร์ โลว์ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการตลาดโฮมเอนเตอร์เทนเมนท์แอนด์ซาวด์ โซนี่ อิเลคทรอนิคส์ สิงคโปร์ และมร.จุมเป สุกิโมโต ผู้จัดการแผนกการตลาดผลิตภัณฑ์โฮมเอนเตอร์เทนเมนท์ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ร่วมกันแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมกล่าวว่า “สำหรับในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30 “Motor Expo 2013” ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2556 นี้ ทางโซนี่ได้เตรียมสุดยอดนวัตกรรมเครื่องเสียงรถยนต์มาให้ผู้ที่สนใจได้ร่วมทดสอบประสิทธิภาพกันที่บูธโซนี่กันอีกด้วย พร้อมกันนี้ได้ทำการเปิดตัวจอภาพ 4 รุ่นใหม่จากโซนี่ อาทิ เครื่องเล่นมัลติมีเดียในรถยนต์ รุ่น XAV-712BT, XAV-612BT, XAV-602BT และ XAV-65 ที่โดยในรุ่น XAV-712BT, XAV-612BT จะโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี MHL(Mobile High Definition Link) ซึ่งเป็นการถ่ายทอดภาพและเสียงแบบดิจิตอลจากสมาร์ทโฟนสู่จอแสดงผลความคมชัดสูง พร้อมกับการชาร์จแบตเตอรี่ไปด้วยโดยใช้สายเชื่อมต่อ MHL/HDMI เพียงเส้นเดียว ผ่านช่องพอร์ท HDMI แสดงภาพและเสียงจากสมาร์ทโฟนขึ้นสู่หน้าจอเครื่องเล่นอย่างสะดวกและง่ายดาย รวมถึงเทคโนโลยี MirrorLink™ ที่จะทำหน้าที่ควบคุมการทำงานของระบบต่างๆภายในรถยนต์ซึ่งจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้โดยตรง มาพร้อมหน้าจอแบบ LED ความละเอียด 1.15 ล้านพิกเซล ที่ให้ภาพคมชัด สีสันสมจริงเทียบเท่าจอทีวีที่บ้าน สามารถใช้งานได้กับแอพพลิเคชั่นที่หลากหลายด้วยการสัมผัสที่หน้าจอของเครื่องเล่นได้โดยตรง อีกทั้งยังเพิ่มอรรถรสในการชมภาพยนตร์ด้วยระบบเสียง Virtual 4.1 multi-channel ที่จำลองเสียงรอบทิศทางและสะดวกสบายไปกับการทำงานของ App Remote Version 2.0 ด้วยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นพร้อมเชื่อมต่อบลูทูธเข้ากับเครื่องเล่น โดยสามารถควบคุมความบันเทิงของเครื่องเสียงภายในรถยนต์ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างง่ายดาย รวมถึงยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียง และหากมีการส่งข้อความ(SMS) เข้ามายังสมาร์ทโฟน ระบบจะทำการอ่านออกเสียงข้อความที่เข้ามาโดยอัตโนมัติอีกด้วย นับเป็นนวัตกรรมที่สามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และให้คุณได้เต็มอิ่มกับความบันเทิงที่หลากหลายให้กับทุกการเดินทางของคุณ”

พร้อมกันนี้เครื่องเล่นมัลติมีเดียในรถยนต์รุ่นใหม่ของโซนี่นี้ยังมีการแจ้งเตือนต่างๆในขณะขับรถ เพื่อความสะดวกสบายและปลอดภัยในการเดินทาง และสามารถรองรับการเล่นไฟล์วีดีโอ MP4 720P / AVI / Xvid / WMV และเล่นไฟล์วีดีโอที่เก็บอยู่ใน iPhone 5 / iPhone 5S / iPhone 4 / iPhone 4S / iPod ได้ รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับ Navigation แผนที่นำทางได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสามารถอัพเดต Firmware ได้ด้วยตัวเองผ่านทาง USB ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ภายใน งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30 “Motor Expo 2013” ท่านจะได้สัมผัสประสบการณ์บันเทิงที่หลากหลายจากจากชุดเครื่องเสียงที่โซนี่ได้ติดตั้งในรถยนต์ตั้งแต่ชุดความบันเทิงระดับไฮเอนด์ในรถซูเปอร์คาร์ จนถึงชุดประหยัดในอีโคคาร์ทั้งหมด 7 คัน 7 สไตล์ พิเศษ...พบกับโปรโมชั่นเด็ดๆอีกมากมายที่จัดเตรียมไว้เพื่องานนี้โดยเฉพาะ อาทิ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมรับส่วนลด และขอสมนาคุณที่มีมูลค่าสูงถึง 25,000 บาท เมื่อซื้อสินค้าจากบูธโซนี่ภายในงาน เท่านั้นยังไม่พอด้วยข้อเสนอสุดพิเศษกับการเพิ่มระยะเวลาการรับประกันสินค้าเป็น 2 ปีเต็ม รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจตลอดงาน

สำหรับเครื่องเล่นมัลติมีเดียในรถยนต์ที่จะวางจำหน่ายมี 4 รุ่น ได้แก่ XAV-712BT, XAV-612BT, XAV-602BT และ XAV-65 โดยจะรองรับการงานของ App Remote Version 2.0 โดยจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
แผนกประชาสัมพันธ์ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด
ธีรเดช พฤกษวนานนท์ 0-2715-6298 Email : teeradej.pr@ap.sony.com
ที่ปรึกษางานประชาสัมพันธ์
เพชร-นุชจรีย์ ศุภเตชนาถ Email : petchy.pr@gmail.com

Latest Press Release

ฟอร์ดปิ๊งไอเดียตอบโจทย์ 6 ความปกติใหม่ในการใช้รถ

หลังเริ่มมีการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส 2019 (โควิด-19) ธุรกิจหลายแห่งเริ่มกลับมาเปิดให้บริการ แม้สถานการณ์จะเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะใกล้เคียงปกติ แต่ทุกคนก็ควรปรับตัวให้เข้ากับรูปแบบการดำเนินชีวิตใหม่...

เปิดเทรนด์ใหม่ให้โลกของการขับขี่! เอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัว New Honda CT125 กับคอนเซปต์ ได้เวลา... ออกนอกเส้นทาง วางจำหน่ายที่ประเทศไทยเป็นที่แรกของโลก

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้นำวงการรถจักรยานยนต์ไทย สร้างสรรค์เทรนด์การขับขี่รูปแบบใหม่ให้กับวงการ ฯ อีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุด New Honda CT125 (นิว ฮอนด้า ซีทีหนึ่งสองห้า) รถเลเชอร์ไบค์ (Leisure Bike)ดีไซน์เฉพาะตัว สานตำนานอันโด่งดังจากยุค 60s ของ...

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เอาใจผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ ประกาศราคาใหม่ เข้าถึงง่ายกว่าเดิม

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประกาศราคาใหม่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นปี 2020 ในตระกูลยอดนิยมอย่าง สปอร์ตสเตอร์ 1200 (Sportster(TM)1200), ซอฟเทล (Softail(TM)) และ ทัวร์ริ่ง (Touring)...

ฮีโน่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ รถบรรทุก 4 ล้อ จดทะเบียนรถบรรทุกส่วนบุคคล ขนส่งได้ 24 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2563 บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Hino 300 ATOMรถบรรทุกขนาด 4 ล้อ ภายใต้แนวคิด “ เบาแบบมีระดับ บรรทุกหนักแบบมืออาชีพ ” เพื่อตอบสนองโอกาสทางธุรกิจ ภายใต้การปรับตัวเข้าสู่วิถีใหม่ New...

เอช เซม มอเตอร์ สยายปีก รุกตลาดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เปิดตัว 3 รุ่นรวด

เอช เซม มอเตอร์ ขยายกลุ่มธุรกิจใหม่ หลังพิษโควิดซา รุกตลาดครั้งใหญ่ เอาใจลูกค้าชอบพลังงานสะอาด เปิดตัวขายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทีเดียว 3 รุ่นรวด ยืนยันเป็นรถที่จดทะเบียนได้ พร้อมให้บริการหลังการขายถึงพื้นที่ใช้งาน เผยตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 600 คัน นายวันชัย...

Related Topics