แอ็กซอลตารายงานผลของเทรนด์สีต่ออุตสาหกรรมรถยนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Thursday July 25, 2019 08:42
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

รายงานประจำปี 2019 ผลของเทรนด์สีต่าง ๆ เกิดจากรูปแบบของรถยนต์ และความต้องการในแต่ละภูมิภาค

แอ็กซอลตา ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์อันดับหนึ่งทั้งสีน้ำและสีฝุ่น เผยข้อมูลในรายงานเทรนด์สีรถยนต์ประจำปี 2019 คัลเลอร์ คอมโบ้ โดยรายงานจะแสดงส่วนผสมของสีที่แปลกใหม่ อาทิ "คัมแบ็คดูโอ้ (Comeback Duo)" และ "สมาร์ทดูโอ้ (Smart Duo)" ซึ่งจะเป็นเทรนด์สีระดับโลก และเป็นนวัตกรรมล่าสุดด้านสีรถ

"เทคโนโลยีใหม่ของสีรถยนต์ช่วยให้เกิดการผลิตสีที่เป็นเอกลักษณ์และแตกต่าง และยังคงเป็นสูตรสีที่ตอบสนองความต้องการแก่รถในอนาคต" แนนซี ล็อคฮาร์ท ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ด้านสี แอ็กซอลตา กล่าว "รายงานด้านสีนี้เป็นมากกว่าการรายงานสียอดนิยม แต่ให้ข้อมูลในแง่ของความสัมพันธ์ของสีและอิทธิพลของสีต่อตลาดยานพาหนะหรือรถต่างๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์ผลิตออกมาตรงตามความต้องการเฉพาะของลูกค้าในแต่ละภูมิภาค"

รายงาน คัลเลอร์ คอมโบ้ ประจำปี 2019 อธิบายความสัมพันธ์ของเทรนด์สี สูตรสี เทคโนโลยีล่าสุดด้านสี และข้อมูลสีแอ็กซอลตาที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ซึ่งส่งผลต่ออุตสาหกรรมยานยนต์โดยรวม

องค์ประกอบของสีประจำปี 2019 ได้แก่
  • The Smart Duo สื่อถึงความมีระดับ มีสไตล์ ในโทนสีดำ ใช้เทคนิคที่เรียกว่า LIDAR หรือ Radar ในการตรวจจับรถคันอื่น เหมาะกับรถที่ต้องการการเคลือบที่ทนทานสูง
  • Topnotch Duo สีโทนแดง ให้ความรู้สึกดึงดูด น่าสนใจ ดูพรีเมียม เหมาะกับงานสีที่ต้องการความหรูหรา
  • Comeback Duo สีเขียวทั้งเฉดสว่างและเข้ม ให้ความรู้สึกย้อนยุค ราวช่วงปี 1970s-1990s
  • Contrast Duo เฉดสีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกอ่อนวัย เป็นโทนสีสว่าง มีความแฟชั่น และยังคงมีโทนน้ำเงินเข้ม ให้ความหรูหรา เหมาะกับทั้งกลุ่มรักสิ่งแวดล้อมและกลุ่มที่ต้องการความหรูหรา
  • Power Duo เป็นสีที่เหมาะกับทุกกลุ่ม มีสีสันหลากหลาย เหมาะกับรถขนาดเล็ก เป็นเฉดสีที่สดใส ดูสปอร์ต
  • Popular Duo เป็นสีโทนเหลือง ให้อารมณ์เบิกบาน เหมาะกับตลาดส่วนใหญ่ ทั้งในแง่ปริมาณและประเภทของรถ

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แอ็กซอลตามีการออกรายงาน ปีรถยนต์ประจำปี 2019 ซาฮาร่า (Sahara) ซึ่งเป็นโทนสีบรอนซ์ทอง ให้ความรู้สึกอบอุ่น ทนทาน เหมาะสำหรับรถทุกขนาด และยังมีการออกแบบสีทูโทนอีกด้วย โดยสี ซาฮาร่า (Sahara) อยู่ในกลุ่ม Popular Duo

เกี่ยวกับ แอ็กซอลตา

แอ็กซอลตา เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ในธุรกิจสีเคลือบสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมแห่งสีสัน สูตรสีที่สวยงามคงทน พร้อมด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อยานพาหนะที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ยานพาหนะเพื่อการพาณิชย์ สีเพื่องานพ่นซ่อม อุปกรณ์ ส่วนประกอบที่เป็นไฟฟ้า อาคาร ท่อส่งน้ำ สีของแอ็กซอลตาทนทานต่อการกัดกร่อน เพิ่มประสิทธิภาพ ให้สีติดทนนาน ด้วยประสบการณ์กว่า 150 ปี ในอุตสาหกรรมสีเคลือบ พนักงานกว่า 14,000 คน ตอบสนองกลุ่มลูกค้ากว่า 100,000 คน ดำเนินธุรกิจใน 130 ประเทศทั่วโลก แอ็กซอลตาพร้อมตอบสนองลูกค้าด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ดีที่สุด ข้อมูลเพิ่มเติมที่ axalta.com Twitter @axalta และ LinkedIn


Latest Press Release

ฟอร์ดเตรียมเผยโฉมฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นพิเศษ พร้อมมอบโปรโมชั่นสุดเร้าใจ ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019

ฟอร์ดเตรียมเผยโฉม ฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ รุ่นพิเศษ ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคมนี้ ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี...

งานเปิดตัว ปอร์เช่ คาเยนน์ คูเป้ ครั้งแรกในประเทศไทย ในงาน มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36 (The 36th ThailandInternational Motor Expo)

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เอาใจคนรักรถสปอร์ตคาร์ เตรียมเผยโฉม ปอร์เช่ คาเยนน์ คูเป้ รุ่นใหม่ล่าสุด (The new Cayenne Coupe)...

ข่าวซุบซิบ: สองผู้บริหาร หัวเรือใหญ่แห่งปอร์เช่ ประเทศไทยบริษัท เอเอเอสออโต้ เซอร์วิส จำกัด ขอเล่นใหญ่ส่งท้ายปี เตรียมเผยโฉม ปอร์เช่ คาเยนน์ คูเป้ ครั้งแรกในประเทศไทย

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และ ปีเตอร์ โรห์เวอร์ สองผู้บริหาร หัวเรือใหญ่แห่งปอร์เช่ ประเทศไทย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ขอเล่นใหญ่ส่งท้ายปี เตรียมอวดโฉม ปอร์เช่ คาเยนน์ คูเป้ รุ่นใหม่ล่าสุด (The new Cayenne Coupe)...

เริ่มขึ้นแล้ว Motor Expo ที่ ธนบุรีพานิช มาพร้อมกับแคมเปญสุดยิ่งใหญ่กว่าใคร

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--Thonburi Phanich เริ่มขึ้นแล้ว Motor Expo ที่ ธนบุรีพานิช มาพร้อมกับแคมเปญสุดยิ่งใหญ่กว่าใคร จองและออกรถMercedes Benz กับธนบุรีพานิช วันนี้ รับสิทธิพิเศษ อาทิ IPhone 11 Pro Max 256 GB (เสียง Social) ฟรี ดาวน์ ฟรี Insurance และ ฟรี...

PACIFIC MOTOR SHOW ครั้งที่ 22 ณ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา

PACIFIC MOTOR SHOW ครั้งที่ 22 กับสุดยอดมหกรรมยานยนต์แห่งภาคตะวันออก ณ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา ภายในงานพบกับ รถยนต์, พริตตี้ และการพาเหรดค่ายชั้นนำ อาทิ BMW, DT Motor, Ford, Honda, Isuzu, Mazda, Mitsubishi, Nissan, SCP Motor, Subaru, Suzuki,...

Related Topics