แอ็กซอลตารายงานผลของเทรนด์สีต่ออุตสาหกรรมรถยนต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ Thursday July 25, 2019 08:42
กรุงเทพฯ--25 ก.ค.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

รายงานประจำปี 2019 ผลของเทรนด์สีต่าง ๆ เกิดจากรูปแบบของรถยนต์ และความต้องการในแต่ละภูมิภาค

แอ็กซอลตา ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์อันดับหนึ่งทั้งสีน้ำและสีฝุ่น เผยข้อมูลในรายงานเทรนด์สีรถยนต์ประจำปี 2019 คัลเลอร์ คอมโบ้ โดยรายงานจะแสดงส่วนผสมของสีที่แปลกใหม่ อาทิ "คัมแบ็คดูโอ้ (Comeback Duo)" และ "สมาร์ทดูโอ้ (Smart Duo)" ซึ่งจะเป็นเทรนด์สีระดับโลก และเป็นนวัตกรรมล่าสุดด้านสีรถ

"เทคโนโลยีใหม่ของสีรถยนต์ช่วยให้เกิดการผลิตสีที่เป็นเอกลักษณ์และแตกต่าง และยังคงเป็นสูตรสีที่ตอบสนองความต้องการแก่รถในอนาคต" แนนซี ล็อคฮาร์ท ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ด้านสี แอ็กซอลตา กล่าว "รายงานด้านสีนี้เป็นมากกว่าการรายงานสียอดนิยม แต่ให้ข้อมูลในแง่ของความสัมพันธ์ของสีและอิทธิพลของสีต่อตลาดยานพาหนะหรือรถต่างๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์ผลิตออกมาตรงตามความต้องการเฉพาะของลูกค้าในแต่ละภูมิภาค"

รายงาน คัลเลอร์ คอมโบ้ ประจำปี 2019 อธิบายความสัมพันธ์ของเทรนด์สี สูตรสี เทคโนโลยีล่าสุดด้านสี และข้อมูลสีแอ็กซอลตาที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ซึ่งส่งผลต่ออุตสาหกรรมยานยนต์โดยรวม

องค์ประกอบของสีประจำปี 2019 ได้แก่
  • The Smart Duo สื่อถึงความมีระดับ มีสไตล์ ในโทนสีดำ ใช้เทคนิคที่เรียกว่า LIDAR หรือ Radar ในการตรวจจับรถคันอื่น เหมาะกับรถที่ต้องการการเคลือบที่ทนทานสูง
  • Topnotch Duo สีโทนแดง ให้ความรู้สึกดึงดูด น่าสนใจ ดูพรีเมียม เหมาะกับงานสีที่ต้องการความหรูหรา
  • Comeback Duo สีเขียวทั้งเฉดสว่างและเข้ม ให้ความรู้สึกย้อนยุค ราวช่วงปี 1970s-1990s
  • Contrast Duo เฉดสีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกอ่อนวัย เป็นโทนสีสว่าง มีความแฟชั่น และยังคงมีโทนน้ำเงินเข้ม ให้ความหรูหรา เหมาะกับทั้งกลุ่มรักสิ่งแวดล้อมและกลุ่มที่ต้องการความหรูหรา
  • Power Duo เป็นสีที่เหมาะกับทุกกลุ่ม มีสีสันหลากหลาย เหมาะกับรถขนาดเล็ก เป็นเฉดสีที่สดใส ดูสปอร์ต
  • Popular Duo เป็นสีโทนเหลือง ให้อารมณ์เบิกบาน เหมาะกับตลาดส่วนใหญ่ ทั้งในแง่ปริมาณและประเภทของรถ

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา แอ็กซอลตามีการออกรายงาน ปีรถยนต์ประจำปี 2019 ซาฮาร่า (Sahara) ซึ่งเป็นโทนสีบรอนซ์ทอง ให้ความรู้สึกอบอุ่น ทนทาน เหมาะสำหรับรถทุกขนาด และยังมีการออกแบบสีทูโทนอีกด้วย โดยสี ซาฮาร่า (Sahara) อยู่ในกลุ่ม Popular Duo

เกี่ยวกับ แอ็กซอลตา

แอ็กซอลตา เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ในธุรกิจสีเคลือบสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมแห่งสีสัน สูตรสีที่สวยงามคงทน พร้อมด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อยานพาหนะที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ยานพาหนะเพื่อการพาณิชย์ สีเพื่องานพ่นซ่อม อุปกรณ์ ส่วนประกอบที่เป็นไฟฟ้า อาคาร ท่อส่งน้ำ สีของแอ็กซอลตาทนทานต่อการกัดกร่อน เพิ่มประสิทธิภาพ ให้สีติดทนนาน ด้วยประสบการณ์กว่า 150 ปี ในอุตสาหกรรมสีเคลือบ พนักงานกว่า 14,000 คน ตอบสนองกลุ่มลูกค้ากว่า 100,000 คน ดำเนินธุรกิจใน 130 ประเทศทั่วโลก แอ็กซอลตาพร้อมตอบสนองลูกค้าด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ดีที่สุด ข้อมูลเพิ่มเติมที่ axalta.com Twitter @axalta และ LinkedIn


Latest Press Release

เอเอเอสฯ จัดแคมเปญ Porsche Safety Rainy Season Check 2020 ปอร์เช่ ประเทศไทย จัดแคมเปญตรวจเช็คสภาพรถเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ช่วงฤดูฝน

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด (AAS) ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดแคมเปญต้อนรับหน้าฝนด้วยบริการ Porsche Safety Rainy Season Check 2020...

เตรียมตัวก่อนมอเตอร์โชว์ ! เช็คลิสต์ 6 ข้อก่อนซื้อ EV Car นิวนอร์มอลของแท้บนถนนในอีกไม่ช้า

เทรนด์ Eco-Friendly หรือ เทรนด์อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม กลายเป็นกระแสหลักของโลกที่สอดแทรกอยู่ในทุกวงการเลยก็ว่าได้ ไม่เว้นแม้แต่ในวงการตลาดรถยนต์ ที่ตอนนี้รถยนต์พลังงานทางเลือกอย่าง “รถยนต์ไฟฟ้า EV” (Electric Vehicle) กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก...

ดีซีวีทีขยายการรับประกันรองรับรถฟูโซ่ทั่วโลกในช่วงโควิด-19

บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของรถบรรทุกยี่ห้อฟูโซ่ (Fuso) ในประเทศไทย ประกาศขยายการรับประกันเพิ่มสองเดือนให้กับลูกค้าในประเทศไทย เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19...

ยางรถจักรยานยนต์ 4 รุ่นใหม่ในตระกูล 'มิชลิน พาวเวอร์’ พร้อมรุกตลาดทุกกลุ่มการใช้งาน ทั้งบนถนนไปจนถึงบนสนามแข่ง 100%

ล่าสุด มิชลิน ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยียางล้อระดับโลก รุกเปิดตัวผลิตภัณฑ์ยางรถจักรยานยนต์พร้อมกันทีเดียว 4 รุ่น ได้แก่ มิชลิน พาวเวอร์ 5 (MICHELIN Power 5), มิชลิน พาวเวอร์ จีพี (MICHELIN Power GP), มิชลิน พาวเวอร์ คัพ2 (MICHELIN Power Cup2) และ...

Yamaha Brand Day 2020

ยามาฮ่าฉลองครบรอบ 65 ปี ในวันที่ 1 กรกฎาคม ศกนี้ ภายใต้บทบาทของตราสินค้าที่ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วโลก เติบโตและพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยแนวคิดหลักปรัชญา “คันโด” สร้างความพึงพอใจที่เหนือกว่าความคาดหวังของลูกค้าเสมอ...

Related Topics