ธนาคารกรุงศรีอยุธยา แจ้งผลการดำเนินงานงวดครึ่งแรกปี 2549

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค Friday July 21, 2006 10:24

นายพงศ์พินิต   เดชะคุปต์   กรรมการผู้จัดการใหญ่   ธนาคารกรุงศรีอยุธยา   จำกัด (มหาชน)   เปิดเผยว่าผลประกอบการของธนาคารงวดครึ่งแรกของปี   2549   ธนาคารมีกำไรจากการดำเนินงานก่อนหักสำรองค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญ   จำนวน   5,002   ล้านบาท   เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน   11% โดยในไตรมาสสองธนาคารได้ตั้งสำรองฯ   เพิ่มอีก   750 ล้านบาท รวม   6   เดือนเป็น 1,500 ล้านบาท   เพื่อรองรับเป้าหมายการเร่งขจัด NPL ที่ธนาคารกำหนดไว้   ธนาคารจึงมีกำไรสุทธิในงวดครึ่งแรกปี   2549   จำนวน   3,502   ล้านบาท   เพิ่มขึ้น   16%   เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน

ผลการดำเนินงานของธนาคารในครึ่งแรกของปี 2549 ดีขึ้นมีสาเหตุหลักจากรายได้ดอกเบี้ยและเงินปันผลสุทธิปรับตัวสูงขึ้น 28%   และรายได้ค่าธรรมเนียมและบริการเพิ่มขึ้น 23% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน

ณ   วันที่   30   มิถุนายน   2549   ธนาคารกรุงศรีอยุธยามีสินทรัพย์รวม 643,000 ล้านบาท   เงินให้สินเชื่อ(หลังหักค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญ)   434,400   ล้านบาท   เงินฝาก   555,400   ล้านบาท   และมีเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ   จำนวน   511   สาขา   โดยมีแผนจะเปิดสาขาเพิ่มอีกประมาณ 40 สาขาในปีนี้


Latest Press Release

CMDF - ก.ล.ต. ลงนาม MOU สนับสนุนโครงการระบบโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของตลาดทุนไทย

กองทุนส่งเสริมการพัฒนาตลาดทุน (Capital Market Development Fund: CMDF) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ร่วมกับสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อสนับสนุนโครงการระบบโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของตลาดทุนไทย ซึ่งจะเป็นการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของตลาดทุนทั้งกระบวนการ...

“โกลเบล็ก” ชี้ หุ้นไทยยังน่าห่วงไวรัสโควิด -19 ระบาดหนัก แนะสะสมหุ้นกลุ่มค้าปลีก ชู MAKRO - BJC - CPALL

บล. โกลเบล็ก ประเมินหุ้นไทยยังผันผวนต่อเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น และล่าสุดเฟดประกาศลดอัตราดอกเบี้ยฉุกเฉินลงสู่ระดับ 0.00 - 0.25% เป็นสัญญาณว่าเศรษฐกิจสหรัฐเข้าสู่ภาวะถดถอย...

LA ROCHE-POSAY EFFACLAR K (+) ลา โรช-โพเซย์ เอฟฟาคลาร์ เค [+] โฉมใหม่!! ผลัดเซลล์ผิว ลดสิวอุดตัน คุมมัน 8 ชั่วโมง**

เพราะมลภาวะ ฝุ่น ควัน ที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้นั้น มีผลต่อผิวมันและผิวที่มีปัญหาสิว จบปัญหาผิว ให้เป็นเรื่องสิวๆ ลา โรช-โพเซย์ แนะนำโฉมใหม่ เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน พร้อม เพิ่มปริมาณ...

เป๊ปซี่ จับมือ พูม่า ร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษ PEPSI x Suede 50 PUMA ฉลองครบรอบ 50 ปีสนีกเกอร์สุดคลาสสิคตลอดกาล

เครื่องดื่ม "เป๊ปซี่" โดยนายสมชัย เกตุชัยโกศล (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด ประกาศความร่วมมือพิเศษกับ "พูม่า (Puma)" แบรนด์กีฬาระดับโลก โดยนายเดนนิส ฮอฟชมิดท์ (ซ้าย) กรรมการ บริษัท เยอรมัน...

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ เปิดตัวโฆษณาชุดใหม่

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจำหน่ายนมอัลมอนด์แบรนด์พรีเมี่ยมสัญชาติไทย ที่มียอดจำหน่ายทั่วโลก เปิดตัว ภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของบริษัท ในชื่อเรื่อง "อร่อยได้เต็ม ต้องเบอร์นี้เท่านั้น" ที่สื่อสารเรื่องราวของนมอัลมอนด์แบรนด์ 137...

Related Topics