“BABO บาโบ ฉันจำได้” ผลงานการเขียนของ กัง ฟูล (Kang Full ) การ์ตูนออนไลน์ที่ทำให้ผู้อ่านกว่า 3 ล้านคนเสียน้ำตา พร้อมกลายมาเป็นภาพยนตร์ อีกครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday October 2, 2008 11:11
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--เจ-บิ๊คส์ ฟิล์ม

ติดอันดับการ์ตูนออนไลน์ที่โด่งดังและทำให้ผู้อ่านกว่า 3 ล้านคนเสียน้ำตามาแล้วกับ “BABO บาโบ ฉันจำได้” การ์ตูนออนไลน์ฝีมือการรังสรรค์ผลงานของนักเขียนการ์ตูนอัจฉริยะอย่าง กัง ฟูล (Kang Full ) ที่มีผลงานและมีผู้อ่านมากมายจนเกิดกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง อาทิ การ์ตูนเรื่อง อพาร์ทเมนท์ (Apartment), ซิมเพิล ฮาร์ทเท็ด การ์ตูน (Simple-Hearted Cartoon), ไทม์มิ่ง (Timing) และ ทเวนตี้ซิก เยียร์ส (26 Years) ล่าสุดกับ “BABO บาโบ ฉันจำได้” การ์ตูนที่ถูกนำมาสร้างใหม่ในรูปแบบภาพยนตร์ กับเรื่องราวที่แสนประทับใจ ของ ซัง รี ยอง รับบทโดย ชา แต ฮุน หนุ่มปัญญาอ่อนที่มีเพียง รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และมิตรภาพ ที่ใสซื่อ กับความสุขเพียงเล็กน้อย ที่ได้ดูแลคนที่รัก

โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ ฮา จิวอน นางเอกสาวหน้าหวานที่มีผลงานอันโด่งดังจากละครทีวีย้อนยุค เรื่อง ฮวาง จิน ยี (Hwang Jin Yi) ฯลฯ มารับบท จิโฮ หญิงสาวหนึ่งรักแรกในความทรงจำของเขา ภาพยนตร์ คออมาดี้ อบอุ่น เล็กๆ ด้วยผู้กำกับฯ ฝีมือดี คิม จัง ควอน (Kim Jung Kwon) จะนำพาผู้ชมเข้าสู่การเดินทางสู่ช่วงเวลาแห่งความสุขอีกครั้ง

ซัง รี ยอง เด็กผู้ชายที่สดใส แต่อุบัติเหตุร้ายแรงก็ทำให้เขาเกิดความเจ็บป่วยทางจิตใจตั้งแต่อายุน้อย ตอนนี้

ซัง รี ยอง ในวัยปลาย 20 มีสมองและความคิดของเด็กวัย 6 ขวบเท่านั้น เขาต้องรับหน้าที่ดูแล จี อิน น้องสาวด้วยอาชีพทำขนมปังปิ้งขายหน้าโรงเรียน ช่วงเวลาที่ดีและมีความสุขของเขาคือการได้เห็นน้องสาวเดินเข้าโรงเรียน ส่วน จี อิน Jee-in เธอกลับอับอายที่มีพี่ปัญญาอ่อน เขาอาจจะโง่เขลา แต่เขาไม่เคยลืม จิ โฮ Ji-ho รักในวัยเด็กของเขาเลย ทุกๆ คืนตลอดสิบปีที่ผ่านมา ซัง รียอง จะปีนขึ้นไปบนเขาเพื่อมองดูเมืองทั้งเมืองจากบนนั้น เฝ้ารอคอย จิโฮ Ji-ho กลับจากเรียนต่างประเทศ และด้วยความที่ไม่สามารถเอาชนะความตื่นกลัวเวที จิโฮ Ji-ho เดินทางกลับมาเกาหลี แม้ว่าเวลาจะผ่านไปสิบปี เขาจดจำเธอได้ในทันที และในตอนนี้เขามีทั้งน้องสาวและได้พบกับคนที่เขารักที่เฝ้ารอมานาน รอยยิ้มของ ซัง รี ยอง ก็ยิ่งสดใสมากขึ้นกว่าที่เคยเป็น แต่แล้ว เขาต้องพบว่าน้องสาวถูกพบว่าเป็นโรคร้าย ภายใต้ความกลัว ซัง รี ยอง เด็กหนุ่มปัญญาอ่อนกลับมีทางออกและการแก้ปัญหากับตนเองพร้อมทั้งนำพาคนใกล้ชิดให้พบโลกที่เต็มไปด้วยความสุข

ติดตามชม“BABO บาโบ ฉันจำได้” ภาพยนตร์อันแสนอบอุ่นที่พร้อมนำพาคุณสู่ห้วงเวลาแห่งความสุขที่มิรู้ลืม

2 ตุลาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์ในเครือเอเพกซ์

Latest Press Release

ดิ่งให้สุด!! กับ MV ไม่มีอีกแล้ว จาก เล็ก-พงษธร กับเรื่องราวความรักที่จุกจนน้ำตาไหล

"ไม่มีอีกแล้ว" ซิงเกิลรัก ผิดหวัง ที่ทำให้นึกถึงอดีต ถ่ายทอดผ่านน้ำเสียงนุ่มลึกจากหนุ่มชาวประมง "เล็ก พงษธร" ที่เมื่อใครได้ฟังเป็นต้องบ่อน้ำตาแตก เนื้อเพลงทำให้อินในความเจ็บปวด แต่หากลองชม MV รับรองว่ามีอาการจมดิ่งไปกับห้วงอารมณ์ และความเศร้าแน่นอน...

นางสาว 18 มงกุฎ แข่งกันเขิน ทอย-พรีม สวีทไม่แพ้ โทนี่-แก้ว

เปิดตัวแรงทำแฟนๆ มโนคู่จิ้นสายวายคู่ใหม่ล่าสุด พี่ธนา-น้องน้ำ แห่งละครโรแมนติกคอเมดี้มีเรื่องราวดีๆ ใน "นางสาว 18 มงกุฎ" กันเป็นแถว วันนี้เราเลยพามาขยี้ความสัมพันธ์อันดีที่ใครเห็นเป็นต้องแฮปปี้ต่อเนื่อง กับฉากที่ ธนา (โทนี่ รากแก่น) พา น้ำ (แก้ว-จริญญา...

LINE TV ยืนหนึ่ง รับรางวัลแพลตฟอร์มทีวีออนไลน์แห่งปี จากเวทีระดับสากล Asian Television Awards ครั้งที่ 24

- LINE TV ครองตำแหน่งแพลตฟอร์มทีวีออนไลน์ที่ได้รับรางวัลสูงสุดในปีนี้ถึง 6 รางวัลจากผลงานคุณภาพระดับสากล เปิดปีใหม่มาไม่กี่วัน แพลตฟอร์มทีวีออนไลน์อันดับหนึ่งสำหรับคนไทยอย่าง LINE TV บินไปกวาดรางวัลใหญ่จากเวทีระดับสากล Asian Television Awards ครั้งที่...

#แพนเค้ก, #หญิง รฐา และ #รถบัส ทุ่มสุดชีวิต ฉากพิธีศักดิ์สิทธิ์ #วันเสียกรุงฯ

แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์, หญิง-รฐา โพธิ์งาม และรถบัส-ด.ช.ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์ พิสูจน์ฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมในภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติองค์บูรพมหากษัตราธิราชเจ้า "ศรีอโยธยา ภาค๒" ในตอนอวสาน ซึ่ง บุษบา (แพนเค้ก เขมนิจ) ถูก เจ้าจอมราตรี (รฐา โพธิ์งาม)...

ทีวีไกด์: หลงรักยิ้ม ตะลอนกินสไตล์ นายแดน ลิ้มลองอาหารแบบสุดจัด ณ ราชบุรี

ซึมซับบรรยากาศยามเย็นที่ "octospider" ชิมขนมจีน พร้อมผักออร์แกนิคสดๆ ที่ร้าน "เจ๊ติ๊กโคตรขนมจีน" เอาใจสายประหยัด กับข้าวในราคา 10 บาท ณ ร้าน "ตามสั่งเจ๊อ๋อยลุงหมึก" ก่อนจะไปเรียนรู้เรื่องไฟฟ้าที่ "สถานบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 4 ราชบุรี" กับ ฝรั่งสายทัวร์...

Related Topics