“BABO บาโบ ฉันจำได้” ผลงานการเขียนของ กัง ฟูล (Kang Full ) การ์ตูนออนไลน์ที่ทำให้ผู้อ่านกว่า 3 ล้านคนเสียน้ำตา พร้อมกลายมาเป็นภาพยนตร์ อีกครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday October 2, 2008 11:11
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--เจ-บิ๊คส์ ฟิล์ม

ติดอันดับการ์ตูนออนไลน์ที่โด่งดังและทำให้ผู้อ่านกว่า 3 ล้านคนเสียน้ำตามาแล้วกับ “BABO บาโบ ฉันจำได้” การ์ตูนออนไลน์ฝีมือการรังสรรค์ผลงานของนักเขียนการ์ตูนอัจฉริยะอย่าง กัง ฟูล (Kang Full ) ที่มีผลงานและมีผู้อ่านมากมายจนเกิดกระแสความนิยมอย่างต่อเนื่อง อาทิ การ์ตูนเรื่อง อพาร์ทเมนท์ (Apartment), ซิมเพิล ฮาร์ทเท็ด การ์ตูน (Simple-Hearted Cartoon), ไทม์มิ่ง (Timing) และ ทเวนตี้ซิก เยียร์ส (26 Years) ล่าสุดกับ “BABO บาโบ ฉันจำได้” การ์ตูนที่ถูกนำมาสร้างใหม่ในรูปแบบภาพยนตร์ กับเรื่องราวที่แสนประทับใจ ของ ซัง รี ยอง รับบทโดย ชา แต ฮุน หนุ่มปัญญาอ่อนที่มีเพียง รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และมิตรภาพ ที่ใสซื่อ กับความสุขเพียงเล็กน้อย ที่ได้ดูแลคนที่รัก

โดยในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ ฮา จิวอน นางเอกสาวหน้าหวานที่มีผลงานอันโด่งดังจากละครทีวีย้อนยุค เรื่อง ฮวาง จิน ยี (Hwang Jin Yi) ฯลฯ มารับบท จิโฮ หญิงสาวหนึ่งรักแรกในความทรงจำของเขา ภาพยนตร์ คออมาดี้ อบอุ่น เล็กๆ ด้วยผู้กำกับฯ ฝีมือดี คิม จัง ควอน (Kim Jung Kwon) จะนำพาผู้ชมเข้าสู่การเดินทางสู่ช่วงเวลาแห่งความสุขอีกครั้ง

ซัง รี ยอง เด็กผู้ชายที่สดใส แต่อุบัติเหตุร้ายแรงก็ทำให้เขาเกิดความเจ็บป่วยทางจิตใจตั้งแต่อายุน้อย ตอนนี้

ซัง รี ยอง ในวัยปลาย 20 มีสมองและความคิดของเด็กวัย 6 ขวบเท่านั้น เขาต้องรับหน้าที่ดูแล จี อิน น้องสาวด้วยอาชีพทำขนมปังปิ้งขายหน้าโรงเรียน ช่วงเวลาที่ดีและมีความสุขของเขาคือการได้เห็นน้องสาวเดินเข้าโรงเรียน ส่วน จี อิน Jee-in เธอกลับอับอายที่มีพี่ปัญญาอ่อน เขาอาจจะโง่เขลา แต่เขาไม่เคยลืม จิ โฮ Ji-ho รักในวัยเด็กของเขาเลย ทุกๆ คืนตลอดสิบปีที่ผ่านมา ซัง รียอง จะปีนขึ้นไปบนเขาเพื่อมองดูเมืองทั้งเมืองจากบนนั้น เฝ้ารอคอย จิโฮ Ji-ho กลับจากเรียนต่างประเทศ และด้วยความที่ไม่สามารถเอาชนะความตื่นกลัวเวที จิโฮ Ji-ho เดินทางกลับมาเกาหลี แม้ว่าเวลาจะผ่านไปสิบปี เขาจดจำเธอได้ในทันที และในตอนนี้เขามีทั้งน้องสาวและได้พบกับคนที่เขารักที่เฝ้ารอมานาน รอยยิ้มของ ซัง รี ยอง ก็ยิ่งสดใสมากขึ้นกว่าที่เคยเป็น แต่แล้ว เขาต้องพบว่าน้องสาวถูกพบว่าเป็นโรคร้าย ภายใต้ความกลัว ซัง รี ยอง เด็กหนุ่มปัญญาอ่อนกลับมีทางออกและการแก้ปัญหากับตนเองพร้อมทั้งนำพาคนใกล้ชิดให้พบโลกที่เต็มไปด้วยความสุข

ติดตามชม“BABO บาโบ ฉันจำได้” ภาพยนตร์อันแสนอบอุ่นที่พร้อมนำพาคุณสู่ห้วงเวลาแห่งความสุขที่มิรู้ลืม

2 ตุลาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์ในเครือเอเพกซ์

Latest Press Release

คุณนพขวัญ (จุ๋ม ปอยเด้ง) ผู้ประกาศข่าวช่อง GMM25 รายการ “จุ๋มลุยเอง” และคุณธนะกิจ ครีเอทีฟรายการ ได้รับรางวัล “กินนรีทอง” มหาชน ครั้งที่ ๖ ประจำปี ๒๕๖๓

ขอแสดงความยินดีกับ “คุณนพขวัญ นาคนวล” (จุ๋ม ปอยเด้ง) ผู้ประกาศข่าวช่อง GMM25 รายการ “จุ๋มลุยเอง” และ “คุณธนะกิจ อินยาโส” ครีเอทีฟรายการ ได้รับรางวัล “กินนรีทอง” มหาชน ครั้งที่ ๖ ประจำปี ๒๕๖๓...

“ป๋อมแป๋ม” ยึดหลักสุขง่าย ๆ พอใจกับการเป็นคนธรรมดา เครียด - เสียใจ ระบายออกมา เพื่อเป็นตัวช่วยจัดการอารมณ์

ด้วยคาแรคเตอร์อารมณ์ดีและเป็นมิตรกับผู้อื่น ทำให้ชื่อของ “ป๋อมแป๋ม - นิติ ชัยชิตาทร” กลายเป็นไอคอนของความสนุกและเรียกเสียงหัวเราะได้อยู่เสมอ ภายใต้ความร่าเริงนั้นแท้จริงแล้ว “ป๋อมแป๋ม” เคยผ่านปัญหาหนัก ๆ หลายครั้งในชีวิต...

iAM ผนึก TikTok แอปพลิเคชั่น ส่งกิจกรรมภายใต้ชื่อ #อะไรก็ HEAVYได้

บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM ผนึก TikTok แอปพลิเคชั่น ส่งกิจกรรมภายใต้ชื่อ #อะไรก็ HEAVYได้ หยิบจับอะไรก็ได้มาแทน “ไมโครโฟน” โชว์ไอเดียสุดสร้างสรรค์เพื่อความสนุก สุดเหวี่ยง วนไปกับเพลง HEAVY ROTATION...

“โมโนแมกซ์” เอาใจ “ทาสแมว” ชมสี่ภาพยนตร์สำหรับเจ้าเหมียว!

คอหนังและซีรีส์ทั้งหลายคงจะมีสัตว์เลี้ยงน่ารักกันอยู่ใช่ม๊า? งานนี้ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป จึงได้เอาใจเหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายด้วยการรวบรวม 4 ภาพยนตร์สำหรับน้องเหมียว...

รีบจอง ห้องใกล้เต็ม! “Lingering โรงแรมผีจอง(เวร)” ใบปิดและชื่อไทยเฮี้ยนแรง! คนเป็นเช็คอินแต่คนตายยังไม่ยอมเช็คเอาท์

ลงประกาศอย่างเป็นทางการรอทุกคนมาเช็คอินกันที่โรงแรมเปิดใหม่แถมมีผีจองไม่ยอมเช็คเอาท์ “Lingering โรงแรมผีจอง(เวร)” ภาพยนตร์สยองขวัญที่จะมาเปิดประสบการณ์สั่นประสาทระดับพรีเมี่ยม...

Related Topics