ภาพยนตร์สารคดีชุดใหม่ Infamous Assassinations

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday January 7, 2009 14:28
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--อิมเมจ อิมแพค

นับตั้งแต่การลอบสังหารจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ ไปจนถึงการลอบยิงมหาตมะ คานธี การฆาตกรรมจอห์น เลนนอนอันน่าเศร้าสลด และการลอบวางระเบิดอย่างโหดร้ายโดยผู้ติดตามฮิตเลอร์ ภาพยนตร์สารคดีชุด Infamous Assassinations จะนำท่านไปพบกับผู้ลอบสังหารเสมือนอยู่ในเหตุการณ์ด้วยตนเอง

การลอบสังหารหลายๆ ครั้งยังเต็มไปด้วยเงื่อนงำและความลับ เพราะเหตุใด สตาลิน ถึงได้มีคำสั่งให้ฆ่าลีออน ทรอตสกี้หลังจากที่เขาหลบหนีออกจากประเทศรัสเซีย อะไรคือความจริงที่อยู่เบื้องหลังการลอบสังหารเช กูเอวาราในปีค.ศ.1967 ทำไมไมเคิล คอลลินส์หนึ่งในนักต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพผู้ยิ่งใหญ่ของไอร์แลนด์ถึงถูกลอบยิงจากพวกเดียวกัน มีผู้ใดรอดชีวิตจากการสังหารราชวงศ์โรมานอฟที่เมืองเอก้าเทรินเบอร์กในปีค.ศ.1918 หรือไม่ ความตายของมาร์ติน ลูเธอร์ คิงเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้จริงหรือ และคนที่ถูกจับเข้าคุกเป็นคนที่ลอบสังหารเขาจริงหรือไม่ คำถามเหล่านี้และอื่นๆ อีกมากมายจะได้รับคำตอบในภาพยนตร์สารคดีชุดนี้ซึ่งมีความยาวทั้งหมด 26 ตอน

ภาพยนตร์ในแต่ละตอนจะนำเสนอเนื้อหาที่แตกต่างกัน โดยอ้างอิงเรื่องราวจากบันทึกภาพวิดีโอหายากและนำมาปะติดปะต่อขึ้นใหม่ ตั้งแต่เรื่องราวการลอบสังหารราชวงศ์ นักการเมือง ผู้นำกองโจรไปจนกระทั่งคนมีชื่อเสียงในแวดวงสื่อ ซึ่งทุกคนต่างตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันแม้อาจด้วยเหตุผลที่ต่างกัน นั่นคือการถูกมือสังหารหมายเอาชีวิต ซึ่งแรงจูงใจในการลอบสังหารในหลายกรณียังคงเป็นปริศนาอยู่จนกระทั่งทุกวันนี้

Infamous Assassinations ตอน The Assassination of Mahatma Gandhi ออกอากาศวันพุธที่ 7 มกราคม 2552 เวลา 22.00 น. ทาง HISTORY (TrueVisions A23 และ D48)กรุงนิวเดลี ปีค.ศ.1948 นักต่อสู้เพื่ออิสรภาพผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของอินเดีย ผู้ซึ่งได้รับชัยชนะในการประท้วงโดยสันติวิธีได้ถูกลอบยิงโดยนาธูราม กอดเซ ผู้เลื่อมใสศาสนาฮินดูโดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดในสวนของเบอร์ล่า เฮาส์ เมื่อวันที่ 30 มกราคม ค.ศ.1948 ระหว่างการเดินทางไปเข้าร่วมพิธีสวดมนต์


Latest Press Release

เบนซ์ถูกจับ!!! คนขับเหยียบมิดไมล์ เผยกลัวจริงน้ำตาร่วง!!

ทำเอาน้ำตาร่วง!!! เลยทีเดียว สำหรับสาว "เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ" กับบท "เอมิ" ในซีรีส์ "ไดมอนด์อายส์ ตา สัมผัส ผี 2" (DIAMOND EYES) ผลิตโดย "MONO ORIGINALS" (โมโนออริจินอล) ในเครือ "MONO GROUP" (โมโนกรุ๊ป) ออกอากาศให้ชมทุกวันอาทิตย์ เวลาบ่ายสามโมง ทางช่อง...

นาฬิกาที่เคยหยุดหมุน..เริ่มเดินอีกครั้ง อดีตที่ซ่อนเร้นไว้กลับถูกเปิดเผย หากความรักตั้งอยู่ในความลวง...บทสรุปสุดท้ายจะเป็นอย่างไร

ช่องวัน31 พร้อมส่งท้ายความสุขส่งท้ายปี กับละครแนวดราม่า เข้มข้น "หนี้เสน่หา" โดยได้ 2 นางเอกคุณภาพ "นุส-นุสบา ปุณณกันต์" และ "หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ" มาประชันบทบาทสุดเชือดเฉือน และยังได้หนุ่มฮอต "ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต"...

ทีวีไกด์: Loukgolfs English Room แขกรับเชิญ เติ้ล กิตติภัค- กรรณ สวัสดิวัตน์

เสาร์นี้พบกับผู้กำกับ "เติ้ล กิตติภัค ทองอ่วม" และนักแสดงสุดหล่อ "กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา" จากภาพยนตร์สุดฮาน้ำตาเล็ดเรื่องหนึ่ง "Tootsies & The Fake ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค" วันนี้ครูลูกกอล์ฟ - คณาธิป สุนทรรักษ์ เลยขอพาแฟนๆ...

แพทตี้-แดน เปรี้ยวเข็ดฟัน เจอ แอน แกล้งจับซดน้ำมะนาว

เปิดศึกกันเต็มกำลังระหว่างแม่ผัว แอน สิเรียม กับลูกสะใภ้ตัวแสบ แพทตี้ อังศุมาลิน ในละคร "สะใภ้ TKO" ทาง ช่องGMM25 ล่าสุดแพทตี้ต้องเพลี่ยงพล้ำ เจอแอนแกล้งจับซดน้ำมะนาว และกองทัพผลไม้เปรี้ยวเข็ดฟัน เพราะต้องการพิสูจน์ว่า แพทตี้ ท้องจริงหรือไม่?...

แอน สิเรียม ลงละครคอมมาดี้ครั้งแรก!! จัดเต็มเล่นใหญ่ไฟกระพริบ สุดปลื้มแฟนๆ ชอบ

พลิกบทบาทมาเล่นละครคอมมาดี้ครั้งแรกในละคร "สะใภ้ TKO" ทางช่อง GMM25 อดีตนางเอกเจ้าบทบาทอย่าง แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ ก็ใส่แบบจัดเต็ม เล่นใหญ่ไฟกระพริบจนฮาได้ใจแฟนละคร ทำให้กระแสตอบรับดีมากๆ ทำเอาเจ้าตัวเป็นปลื้มสุดๆ...

Related Topics