ทีวีไกด์: “ดิแอ็คติ้งควีน ล้านฝันสนั่นจอ” “ต้อ-มาช่า” ชวน 7 สาวแอ็คติ้งควีนหลอน!!! พาเข้าวัดเรียนแสดงกลางดึก แต่งผีดีไซน์สยอง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday January 11, 2011 14:02
กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--แฮฟเอกู๊ดดรีม

เพราะต้องฝ่าด่านทดสอบการแสดงในธีมหนังผีกับผู้กำกับฯ รุ่นใหม่ไฟแรง โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล ในรายการ ดิแอ็คติ้งควีน ล้านฝันสนั่นจอ งานนี้แอ็คติ้งโค้ช ครูต้อ-มารุต สาโรวาท เลยพาทั้ง 7 สาวเข้าวัดกลางดึกเพื่อฝึกการแสดง ส่วนผู้ดำเนินรายการ มาช่า วัฒนพานิช ก็สรรหาวิธีมาช่วยน้องๆ ในเรื่องของการออกแบบการแสดง ด้วยการนำชุดแฟนซีผีมาให้เลือก โดยมีโจทย์ว่าน้องๆ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องดีไซน์การแสดงบทบาทของผีตามชุดที่เลือกนั่นเอง

การถ่ายทำเริ่มจากคลาสการแสดงของ ครูต้อ ที่พา 7 สาวเข้าวัดกลางดึก แค่เห็นบรรยากาศมืดและเงียบสงัดภายในวัดออเงิน ย่านสายไหม ก็เล่นเอา 7 สาวแอ็คติ้งควีนของเรา ได้แก่ ปิ่นเกล้า, ติ๊ก-ณิชาวรินทร์, นีน่า-สุทัศสรณ์, น้ำผึ้ง-กานต์พิชชา, มินท์-ธิติรัตน์, นินิว-ทอปัด, และ กิ๊ก-รติกาล เกิดอาการขนหัวลุกไปตามๆ กันแล้ว แถมก่อนจะเริ่มเรียนกับ “ครูต้อ” ทีมงานให้ไหว้ขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทาง และศาลเจ้าแม่ตะเคียนก่อนจะทำการบันทึกเทป อาการหลอนก็แอบตามมาทันที หลังจากเสร็จเรื่องพิธีกรรมแล้ว ครูต้อก็ไม่รอช้ารีบพาน้องๆ มาฝึกการแสดงทันที โดยทีมงานได้เซ็ทฉากโดยมีสายสิญจ์และเทียนปักโดยรอบ จากนั้นครูต้อก็ให้โจทย์กับน้องๆ ว่า จะต้องแสดงบทบาทที่ถูกผีทำร้าย และคนแรกที่ต้องออกมาแสดงคือ มินท์ ซึ่งมินท์สามารถจินตนาการได้ดี ชนิดที่จบการแสดงเจ้าตัวแอบผวานึกว่าเห็นผีจริงๆ จากนั้นคนอื่นๆ ก็ผลัดกันออกมาแสดง แต่ระหว่างที่แสดงนั้น อยู่ๆ สุนัขภายในวัดก็หอนเสียงโหยหวน เล่นเอาสาวๆ ถึงกับขนหัวลุกเลยทีเดียว แต่ทุกคนก็พยายามข่มความรู้สึกจนในที่สุดภารกิจเรียนการแสดงของครูต้อจบลงด้วยดี

หลังจากที่ผ่านบทเรียนการแสดงในสถานที่จริงแล้ว ในวันต่อมาก็มาถึงภารกิจสำคัญที่ พี่มาช่า จะมอบให้น้องๆ ได้ทดสอบฝีมือ ด้วยการให้น้องๆ เลือกชุดที่ทางทีมงานเตรียมไว้ให้ และน้องๆ จะต้องดีไซน์การแสดงเป็นผีให้เข้ากับชุดที่เลือก หลังจากที่น้องๆ ได้เลือกชุดและจัดการแต่งจนเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาได้ทดสอบฝีมือกัน โดยเริ่มจาก นินิว ที่มาในชุดผีจีน การแสดงของนินิวออกมาในแนวของผีตลก ตามด้วย น้ำผึ้ง ที่มาในชุดของหญิงชาวบ้าน น้ำผึ้งดีไซน์ออกมาเป็นนปอบหยิบ ต่อด้วย ติ๊ก ที่มาในชุดแวมไพร์ใส่เขี้ยว ส่วน มินท์ ได้ชุดผีแม่นาค

มาถึงคนที่ทำให้พี่มาช่าเกิดความรู้สึกกลัว คือ กิ๊ก ที่มาในชุดกระโปรงสีขาวกับผ้ายาวเป็นเส้นๆ กิ๊กไม่ได้แสดงอะไรมาก เพียงแค่เอาผ้ามัดปากและพันคอไว้ จากนั้นก็นั่งกับพื้น มือข้างหนึ่งดึงผ้าที่พันคอจนตึง จากนั้นก็นั่งโยกไปมาพร้อมกับร้องว่า ‘อย่าดึง หายใจไม่ออก’ และเริ่มโยกแรงขึ้นๆ ตาเริ่มเบิกกว้าง ปากยังคงร้อง ‘หายใจไม่ออก’ เล่นเอาทั้ง ครูต้อ, พี่มาช่า และเพื่อนๆ รวมไปถึงทีมงานเกิดอาการกลัวขึ้นมาจริงๆ เมื่อจบการแสดงพี่มาช่าถึงกับออกปากชมว่าแสดงได้สมบทบาท

ทำให้เกิดความกดดันไปที่ นีน่า ที่ได้ชุดผีตานีและต้องแสดงให้ได้ไม่น้อยหน้าเพื่อน ปิดท้ายด้วย ปิ่นเกล้า ในชุดสีขาวขาดวิ่น และเริ่มแสดงด้วยการเดินตัวแข็งเกร็งจากมุมหนึ่งเข้าไปหา ครูต้อ และพี่มาช่า โดยพยายามเล่นอยู่นาน ไม่ว่าจะยื่นมือหงิกเกร็งเข้าใส่พี่มาช่า ทำคอหักก็แล้ว แต่พี่มาช่าก็ไม่สั่งคัตซักที ในที่สุดปิ่นเกล้าจึงตัดสินใจเดินเข้าไปบีบคอพี่มาช่า ซึ่งก็ได้ผลเพราะเพียงไม่กี่วินาทีพี่มาช่าก็สั่งคัตทันที สร้างความโล่งอกให้กับปิ่นเกล้าไม่น้อย เพราะไม่รู้ว่าต่อจากนั้นจะเล่นอะไรต่อ งานนี้พี่มาช่าแอบเฉลยว่าอยากทดสอบดูว่าถ้าไม่สั่งคัตปิ่นเกล้าจะเล่นอะไรต่อ และแซวว่าถ้าไม่รีบสั่งคัตคงได้หายใจไม่ออกจริงๆ

กว่าจะผ่านภารกิจมาได้แต่ละด่านไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ภารกิจยังไม่หมดเพียงเท่านี้ น้องๆ ทั้ง 7 ยังต้องฝ่าด่านผ่านบททดสอบจากผู้กำกับฯ หนังผีชื่อดัง อย่าง โต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล จะเป็นอย่างไร? ติดตามชมได้ในรายการ “ดิแอ็คติ้งควีน ล้านฝันสนั่นจอ” วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคมนี้ เวลา 21.30-22.30 น.ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี


Latest Press Release

สาวๆ AKB48 พร้อมมาแจกความสดใสผ่านทางหน้าจอทีวีแล้ว!

สาวๆไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวง AKB48 ซึ่งเป็นวงที่ประกอบไปด้วยสมาชิกกว่าร้อยคน และได้ทำลายสถิติด้วยยอดขายกว่า 56 ล้านแผ่นทั่วโลก นอกจากนี้พวกเธอยังได้เป็นต้นตำรับแฟรนไชส์เจ้าของแนวคิด AKB 48 ที่ได้ขยายไปอีกหลายประเทศทั่วเอเชียรวมไปถึง ประเทศจีน, อินโดนีเซีย,...

หนังดี 2 เรื่อง 2 สไตล์ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ เอส เอฟ เท่านั้น!!

เอส เอฟ คัดสรรหนังดี สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ให้ได้เลือกชมกันถึง 2 เรื่อง 2 สไตล์ เต็มอรรถรสส่งท้ายเดือนมกราคม เอส เอฟ เอาใจคอหนังแอนิเมชันกับเรื่อง "KONOSUBA THE MOVIE: LEGEND OF CRIMSON หรือ ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! เดอะมูฟวี่ : ตำนานสีชาด" ร่วมผจญภัยไปกับ...

ความเป็นไปได้ในความสิ้นหวัง บทกวี และศิลปะระนาบใหม่ ของ ตุล ไวฑูรเกียรติ และสโลว์โมชั่น ในงาน X the Xhibition by slowmotion x Tul Witoonkiat

"บทกวีคืออะไร? สำหรับผม บทกวีมีหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างความจริงกับความลวง โดยทำให้อักษรเป็นพยานแห่งชีวิตที่เต็มไปด้วยบาดแผลจากความรัก โลภ โกรธ หลง บทกวีคือประตูที่เปิดพาให้เราพบกันความเป็นไปได้ในความสิ้นหวัง...

อิมเมจ สุธิตา ส่งเพลงช้าถ่ายทอดความ เข้าใจ ที่ไม่ได้แปลว่าไม่รู้สึก

ซุ่มทำเพลงอยู่พักใหญ่สำหรับนักร้องสาวเสียงดี "อิมเมจ – สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ" จากค่าย สมอลล์รูม หลังจากปล่อยซิงเกิล "ใจเย็น" เพลงช้าเนื้อหาซึมๆที่ฟังแล้วทำให้นึกถึงความรู้สึกเก่าๆอีกครั้ง และ "UNLUCKY" ซิงเกิลที่ 2 ที่มาในแบบเพลงสากล...

บี๋ อริยะ เปิดงานวิ่งการกุศล 50th CH3CharityInfinity Runประเดิมเมืองจันทบุรี เตรียมส่งต่อ จ.อุบลราชธานี 26 ม.ค.63

นาย อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดงานวิ่งการกุศล "50th CH3Charity Infinity Run วิ่งส่งต่อความรักไม่สิ้นสุดกระจายความสุขทั่วไทย" งานวิ่งเพื่อสุขภาพและการกุศล 5 ภูมิภาค 5 จังหวัด ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรเจคสุดยิ่งใหญ่...

Related Topics