ทีวีไกด์: "หม้อข้าวหม้อแกง" เด็กตัวน้อยจาก “บริติชโคลัมเบีย”บุกไร่เรียนรู้เรื่อง “ข้าวโพด”

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday June 8, 2011 15:15
กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--Thai PBS

“ธัญพืช” อาหารดีมีประโยชน์ที่ได้จากเมล็ดพืชเล็กๆ เช่น ถั่ว ข้าว ลูกเดือย เม็ดบัว เป็นต้น ซึ่งล้วนอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร และรสชาติแสนอร่อย และหนึ่งในธัญพืชต่างๆ ยังรวมไปถึงเจ้าของเมล็ดสีเหลืองสดใสน่ากิน นั่นก็คือ “ข้าวโพด” หม้อข้าว หม้อแกง cooking academy เสาร์นี้จะพาน้องๆ มารู้จักเรื่องราวของข้าวโพดให้ดียิ่งขึ้น กับอาหารจานอร่อย ที่ไม่ใช่ข้าวโพดต้ม ข้าวโพดปิ้ง หรือข้าวโพดคลุก แต่เป็น “ข้าวโพดทอด” กับเหล่าพ่อครัวและแม่ครัวตัวน้อย จากโรงเรียนบริติชโคลัมเบีย ซึ่งนอกจากเด็กๆ จะได้รู้ถึงประโยชน์ของข้าวโพด ที่ ให้ทั้งพลังงาน คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามินและประโยชน์ต่างๆ ของข้าวโพดแล้ว เด็กๆ ยังได้เรียนรู้เรื่องราวของเจ้าเมล็ดพืชสีเหลืองกับโจทย์ที่ว่าข้าวโพดแบบไหนเหมาะสำหรับนำกลับมาทำข้าวโพดทอด ณ ไร่ข้าวโพดเทียนหอม อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กับเจ้าของไร่ผู้ใจดี คุณลุงอุทัย กันล้อม แต่งานนี้ไม่ได้สอนกันง่ายๆ ก่อนที่จะถ่ายทอดความรู้แบบหมดเปลือกเด็กๆ ต้องถูกทดสอบให้ลองเก็บข้าวโพดด้วยตัวเอง โดยมีอุปกรณ์ชวนสงสัย กรรไกร ตะเกียบ ช้อน ส้อม มีด และถุงมือ อุปกรณ์แบบไหนที่ชาวไร่จะใช้ในการเก็บข้าวโพด....!!!

หลังจากได้ลองผิดลองถูกในไร่ข้าวโพดแล้ว เด็กๆ ต้องลงมือทำข้าวโพดทอดจากการสังเกตโดยอาศัยความตั้งใจของน้องๆ ทุกคนในทีม โดยมีคุณแม่บังอร คนแม่คนเก่งที่จะมาสอนและทำให้เด็กๆ ดูเป็นตัวอย่าง..... งานนี้เด็กๆ ต้องใช้สมาธิกันมากแค่ไหน เด็กๆ จะเก็บข้าวโพดด้วยวิธีใด และข้าวโพดทอดฝีมือเด็กๆ จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร ติดตามได้ในหม้อข้าว หม้อแกง cooking academy เสาร์ที่ 11มิถุนายน เวลา 7.30 น. ทาง ไทยพีบีเอส


Latest Press Release

#โป๊ป ธนวรรธน์ เตรียมร่วมกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟสุดพิเศษใน #อะตอมคลินิก ครบรอบ 8 ปี Beauty Infinity ความสวยไม่มีที่สิ้นสุด ตอบแทนลูกค้าคนสำคัญพร้อมมอบของรางวัลมากมายมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

'อะตอมคลินิก' ตอบแทนลูกค้าคนสำคัญในกิจกรรม 'อะตอมคลินิก ครบรอบ 8 ปี "Beauty Infinity ความสวยไม่มีที่สิ้นสุด' ลุ้นรับรถยนต์ Toyota Yaris และของรางวัลพรีเมี่ยมต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยจะมีการจับรางวัลผู้ที่ได้รถยนต์ ในวันอังคารที่ 15 ตุลาคม 2562...

ดาบมังกรหยก ผลงานอมตะยอดนิยมตลอดกาลของ กิมย้ง กับซีรีส์ที่ดีที่สุด ทุ่มทุนสร้างมากที่สุด สเปเชี่ยลเอฟเฟคตระกาลตาที่สุด ได้สองดาราดังอย่าง เจิงซุ่นซี และ เฉินอวี้ฉี ร่วมถ่ายทอด

ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 เอาใจแฟนๆคอละครจีนส่งซีรีส์ดังแดนมังกรอย่าง "ดาบมังกรหยก" ทุกวันเสาร์ เวลา 14.00-16:00น. เริ่ม 26 ตุลาคม ขึ้นชื่อยี่ห้อ กิมย้ง นักเขียนนิยายกำลังภายในที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคนหนึ่งไม่เคยทำให้ผิดหวังใน "ดาบมังกรหยก"...

ทีวีไกด์: ซีรีส์ซิทคอม กองทุนยุติธรรมช่วยเหลือประชาชน ตอนที่ 19 โครงการฝึกอบรมให้ความรู้ทางกฎหมายแก่ประชาชน

หลังจากที่ทาง นิติกร ยิ่งยศ (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) และทีมงานกองทุนยุติธรรม ได้ช่วยเหลือชาวบ้านในคดีต่างๆ มาแล้วอย่างมากมาย ก็ยังมีชาวบ้านและชาวสภากาแฟ สมศรี ที่ยังสงสัยเกี่ยวกับคดีความและสิทธิต่างๆ ของประชาชนที่จะได้รับอย่างถูกต้อง นิติกร ยิ่งยศ...

เพื่อน ภาคภูมิ ดึงทัพดาราร่วมแจมซีรีส์แน่นจอ!!! การันตี ไดมอนด์ อายส์ 2 สุดเข้มข้น

กำลังจ่อคิวออนแอร์ให้ได้ชมกันแล้ว สำหรับซีรี่ส์ "ไดมอนด์ อายส์ 2 ตา-สัมผัส-ผี (DIAMOND EYES) อำนวยการสร้างโดย "MONO ORIGINALS" (โมโนออริจินอล) ในเครือ "MONO GROUP" (โมโน กรุ๊ป) ของผู้จัด"บรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์"โดย"เพื่อน-ภาคภูมิ วงษ์จินดา" ผู้กำกับฯ...

ทวิตเตอร์ จับมือ สปอติฟาย มอบประสบการณ์สุดฟิน!! เอาใจแฟนแพลงชาวไทยใน #SpotifyOnStageBKK2019 วันที่ 16 ตค.นี้

ทวิตเตอร์ ร่วมกับ สปอติฟาย (@SpotifyThailand) เตรียมมอบประสบการณ์สุดฟิน เอาใจแฟนเพลงชาวไทยในช่วงคอนเสิร์ต #SpotifyOnStageBKK2019 ที่จะมีศิลปินชื่อดังอย่างวงดนตรีป็อปร็อคชื่อดังจากอเมริกา One Republic และ Stray Kids หนุ่มๆ ไอดอลเกาหลี และ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง...

Related Topics