ทีวีไกด์: เจาะใจ เป็นถึงคุณหมอ แต่กลับป่วยถึง 6 โรค พร้อมเผยความลับ 4 เดือนที่หายขาด ใน เจาะใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday February 19, 2018 12:41
กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--เจ เอสแอล โกลบอล มีเดีย

"เจาะใจ" เสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ พบกับเรื่องราวของ "นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์" อดีตเคยป่วยถึง 6 โรค ได้แก่ ความดัน เบาหวาน ไขมัน อ้วน ตับอักเสบรุนแรง ปริมาณเม็ดเลือดแดงมากเกินไป แต่ทั้งหมดนี้หายไปภายใน 4 เดือนด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด

"นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์" เผยว่า ""คนทั่วโลกเป็นโรคNCDsมาก โดยสถิติ 75% ตายเพราะโรคนี้ หลายคนไม่รู้ว่า โรคNCDs คืออะไร โรคNCDs ประกอบด้วย 4 กลุ่มโรคใหญ่ๆ คือ 1.กลุ่มโรคหัวใจและหลอดเลือด 2.เบาหวาน 3.มะเร็ง 4.กลุ่มโรคระบบทางเดินอาหาร ซึ่งโรคที่คนไทยมักเป็นกันมากก็คือ โรคหัวใจและหลอดเลือด มะเร็ง และเบาหวาน การรักษาเราดีแต่มันไปในแนวทางที่ผิด คือให้ความสำคัญกับการกินยาแทนที่จะให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนพฤติกรรม ส่วนตัวผมมองวิธีการของธรรมชาติบำบัดเป็นทางออกทางหนึ่งขณะเดียวกันก็ยังยึดการแพทย์แผนปัจจุบันอย่างเข้มข้น เอาส่วนตัวที่สุดของการแพทย์แผนปัจจุบันมาสร้างบรรทัดฐานของข้อมูล ยิ่งเรารู้ข้อมูลคนไข้เยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งแก้ปัญหาของคนไข้ได้ดีเท่านั้น ส่วนตัวผมให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนพฤติกรรมนั่นเป็นทางออกที่ดีที่สุด ผมก็เคยเป็นหนึ่งในผู้ป่วยที่เป็นโรคพวกนี้ ตอนนั้นผมอ้วนเกือบ 120 กิโลกรัม เป็นแทบทุกโรคในกลุ่มนี้เลยก็ว่าได้ ผมมีพฤติกรรมที่ไม่ดี ใช้ชีวิตไม่ดี อยากกินอะไรก็กิน ไม่ออกกำลังกาย ผมเลยกลับมาคิดว่า ผมไม่อยากเป็นผู้พิการในอนาคต เลยใช้ความกล้าเป็นพลังเปลี่ยนตัวเอง ผมจึงลาออกจากโรงพยาบาลมาทำศูนย์ดูแลผู้ป่วยด้วยธรรมชาติบำบัด ทดลองทำวิธีนี้กับตัวเองมา 4 เดือน ปัจจุบันผมหายขาดจากทุกโรคที่เป็นมา 7 ปีแล้วครับ อย่างที่ผมบอกว่าอาหารนั้นสำคัญ แล้วปัจจุบันพืชผักผลไม้สมัยนี้ฉีดยาฆ่าแมลงไปหมด ผมจึงจัดทำโครงการ 'ปลูกผักในวัด' ขึ้น เพราะสมัยก่อนสังคมเริ่มจากวัด โรงเรียนก็เริ่มจากวัด ผมว่ามันเข้าถึงชุมชนได้ง่าย ทำให้วัดกลายเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ผมตั้งเป้าว่าจะมีสัก 1,000 วัด ที่จะสามารถพลิกประเทศไทยได้ ตอนนี้มีอยู่วัดหนึ่งที่เป็นวัดต้นแบบ คือ วัดเกตุวดีฯ ตรงสมุทรสาคร เราไม่ได้แค่นำผักไปปลูกอย่างเดียว แต่เรามีการสอนให้เลือกอาหารกินด้วย ตอนแรกอาจจะจำไม่ได้ แต่เดี๋ยวก็ชินถ้าทำบ่อยๆเป็นประจำ แค่เปลี่ยนไปกินผัก ชีวิตก็ดีขึ้น" ปิดท้ายด้วยช่วงคอลัมนิสต์กับ "อุ๋ย บุดด้า เบลส" ที่มาแชร์เรื่องคำสั่งและมโนธรรมทำการทดลองเรื่องช๊อตไฟฟ้าคน

ติดตามชีวิต "นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์" ที่ใช้เวลาเพียง 4 เดือนในการหายขาดจากการเป็นโรคต่างๆ โดยการใช้อาหารเป็นส่วนสำคัญในการรักษา ได้ในรายการ "" คืนวันเสาร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 21.00น. ทางช่อง 9 MCOT HD


Latest Press Release

4 ปีให้หลัง วิกฤติซอมบี้คลั่ง เปลี่ยนเกาหลีเป็น “นรก” เผยใบปิดและชื่อไทย TRAIN TO BUSAN: PENINSULA ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

แฟนภาพยนตร์เตรียมตัวให้พร้อม กับปรากฏการณ์เคซอมบี้ ขึ้นทำเนียบภาพยนตร์เกาหลีที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล ที่จะมาสร้างกระแสฟีเวอร์อีกครั้งกับ “Train to Busan: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง” โดยล่าสุด ปล่อยชื่อพร้อมใบปิดไทย เผยกลุ่มผู้รอดชีวิต นำโดย...

“จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์” เชิญพี่ใหญ่ “ป๊อด โมเดิร์นด็อก” ร่วมถ่ายทอดพลังใจผ่านซิงเกิลใหม่ “เดินทางกลางฟ้า”

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเผอิญกับปัญหาจนรู้สึกท้อใจเราอยากให้คุณได้ลองฟังเพลง “เดินทางกลางฟ้า” ของ จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์ (ชตารัช ศรีดำรงรักษ์) เพื่อเป็นการปลอบประโลมจิตใจที่กำลังอ่อนแอได้กลับมาเข้มแข็งขึ้นอีกครั้ง และไม่เพียงเท่านั้น จิ้ง...

“หนุ่ม คงกะพัน” เปิดซิงหนังสั้นป้อนช่อง MONO29 ชวน ผกก.คู่ใจ “บอม อัศจรรย์” กำกับ “นักฆ่าไร้เงา”

สร้างสรรค์ผลงานดีๆ มาให้ได้ชมตลอด ทั้งงานพิธีกร, งานผลิตรายการ ล่าสุด “หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี ดอคคิวเมนทารี่ จำกัด รับหน้าที่ผู้จัดสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ป้อนให้กับ โมโน ออริจินอล (MONO ORIGNALS) ในเครือ โมโน...

มาม่า ชวน ไบร์ท – วิน ไลฟ์เอาใจแฟนคลับ ชวนทำมาม่าคัพสุด Exclusive ในสไตล์คุณ กับแคมเปญ “MY own MAMA CUP

“มาม่า” บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอันดับ 1 ของประเทศไทย เอาใจแฟนคลับมาม่า ชวนคู่จิ้นสุดหล่อ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร มาไลฟ์สดพูดคุยในงาน SAHAGROUP Fair Online 63 ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/MamaloverFanPage...

สรุปผลรางวัล JTMA2020 Wanyai (แว่นใหญ่) คว้าศิลปินแห่งปี ชมออนไลน์ผ่าน JOOX ยิ่งใหญ่เช่นเคย

พึ่งจบไปหมาดๆ กับ JOOX Thailand Music Award 2020 งานประกาศรางวัลทางดนตรีแห่งปี ที่ครั้งนี้กลับมาในรูปแบบออนไลน์ เพื่อตอบรับกับวิถีใหม่ New Normal ที่ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ในประเทศก็สามารถลุ้นผลรางวัลได้พร้อมกันทั่วประเทศ ผ่าน JOOX แอปพลิเคชัน...

Related Topics