ทีวีไกด์: เจาะใจ เป็นถึงคุณหมอ แต่กลับป่วยถึง 6 โรค พร้อมเผยความลับ 4 เดือนที่หายขาด ใน เจาะใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday February 19, 2018 12:41
กรุงเทพฯ--19 ก.พ.--เจ เอสแอล โกลบอล มีเดีย

"เจาะใจ" เสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ พบกับเรื่องราวของ "นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์" อดีตเคยป่วยถึง 6 โรค ได้แก่ ความดัน เบาหวาน ไขมัน อ้วน ตับอักเสบรุนแรง ปริมาณเม็ดเลือดแดงมากเกินไป แต่ทั้งหมดนี้หายไปภายใน 4 เดือนด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด

"นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์" เผยว่า ""คนทั่วโลกเป็นโรคNCDsมาก โดยสถิติ 75% ตายเพราะโรคนี้ หลายคนไม่รู้ว่า โรคNCDs คืออะไร โรคNCDs ประกอบด้วย 4 กลุ่มโรคใหญ่ๆ คือ 1.กลุ่มโรคหัวใจและหลอดเลือด 2.เบาหวาน 3.มะเร็ง 4.กลุ่มโรคระบบทางเดินอาหาร ซึ่งโรคที่คนไทยมักเป็นกันมากก็คือ โรคหัวใจและหลอดเลือด มะเร็ง และเบาหวาน การรักษาเราดีแต่มันไปในแนวทางที่ผิด คือให้ความสำคัญกับการกินยาแทนที่จะให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนพฤติกรรม ส่วนตัวผมมองวิธีการของธรรมชาติบำบัดเป็นทางออกทางหนึ่งขณะเดียวกันก็ยังยึดการแพทย์แผนปัจจุบันอย่างเข้มข้น เอาส่วนตัวที่สุดของการแพทย์แผนปัจจุบันมาสร้างบรรทัดฐานของข้อมูล ยิ่งเรารู้ข้อมูลคนไข้เยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งแก้ปัญหาของคนไข้ได้ดีเท่านั้น ส่วนตัวผมให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนพฤติกรรมนั่นเป็นทางออกที่ดีที่สุด ผมก็เคยเป็นหนึ่งในผู้ป่วยที่เป็นโรคพวกนี้ ตอนนั้นผมอ้วนเกือบ 120 กิโลกรัม เป็นแทบทุกโรคในกลุ่มนี้เลยก็ว่าได้ ผมมีพฤติกรรมที่ไม่ดี ใช้ชีวิตไม่ดี อยากกินอะไรก็กิน ไม่ออกกำลังกาย ผมเลยกลับมาคิดว่า ผมไม่อยากเป็นผู้พิการในอนาคต เลยใช้ความกล้าเป็นพลังเปลี่ยนตัวเอง ผมจึงลาออกจากโรงพยาบาลมาทำศูนย์ดูแลผู้ป่วยด้วยธรรมชาติบำบัด ทดลองทำวิธีนี้กับตัวเองมา 4 เดือน ปัจจุบันผมหายขาดจากทุกโรคที่เป็นมา 7 ปีแล้วครับ อย่างที่ผมบอกว่าอาหารนั้นสำคัญ แล้วปัจจุบันพืชผักผลไม้สมัยนี้ฉีดยาฆ่าแมลงไปหมด ผมจึงจัดทำโครงการ 'ปลูกผักในวัด' ขึ้น เพราะสมัยก่อนสังคมเริ่มจากวัด โรงเรียนก็เริ่มจากวัด ผมว่ามันเข้าถึงชุมชนได้ง่าย ทำให้วัดกลายเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ผมตั้งเป้าว่าจะมีสัก 1,000 วัด ที่จะสามารถพลิกประเทศไทยได้ ตอนนี้มีอยู่วัดหนึ่งที่เป็นวัดต้นแบบ คือ วัดเกตุวดีฯ ตรงสมุทรสาคร เราไม่ได้แค่นำผักไปปลูกอย่างเดียว แต่เรามีการสอนให้เลือกอาหารกินด้วย ตอนแรกอาจจะจำไม่ได้ แต่เดี๋ยวก็ชินถ้าทำบ่อยๆเป็นประจำ แค่เปลี่ยนไปกินผัก ชีวิตก็ดีขึ้น" ปิดท้ายด้วยช่วงคอลัมนิสต์กับ "อุ๋ย บุดด้า เบลส" ที่มาแชร์เรื่องคำสั่งและมโนธรรมทำการทดลองเรื่องช๊อตไฟฟ้าคน

ติดตามชีวิต "นายแพทย์บุญชัย อิศราพิสิษฐ์" ที่ใช้เวลาเพียง 4 เดือนในการหายขาดจากการเป็นโรคต่างๆ โดยการใช้อาหารเป็นส่วนสำคัญในการรักษา ได้ในรายการ "" คืนวันเสาร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 21.00น. ทางช่อง 9 MCOT HD


Latest Press Release

เก็บตกวันลอยกระทง หนุ่มสาวศิลปิน อาร์สยาม

เก็บตกภาพบรรยากาศเทศกาลวันลอยกระทงของศิลปินหนุ่มๆ สาวๆ ชาว "อาร์สยาม" ที่แม้จะมีภาระงานคอนเสิร์ตกันรัดตัว แต่ก็ยังขอสืบสานประเพณีขอขมาพระแม่คงคา พร้อมลอยทุกข์ลอยโศกให้ออกไปจากชีวิต ตามความเชื่อของปู่ย่าตายายที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา...

SDP เตรียมออกฉายภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของศิลปินระดับตำนาน Katsushika Hokusai

SDP, Inc. เตรียมเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง "HOKUSAI" ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่ไม่ธรรมดาของศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับโลก คัทสึชิกะ โฮคุไซ (Katsushika Hokusai) โดยมีกำหนดออกฉายในประเทศญี่ปุ่นช่วงต้นฤดูร้อนปี 2020 และจะออกฉายทั่วโลกเป็นลำดับต่อไป...

ช่อง MONO29 ชวนสัมผัสภาพยนตร์พล็อตเรื่องเยี่ยม! ไซไฟ ระทึกขวัญ 7 เป็น 7 ตาย (What Happened To Monday)

"ช่อง MONO29" ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ชวนสัมผัสภาพยนตร์ไซไฟ ระทึกขวัญ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นภาพยนตร์ที่มีพล็อตเรื่องยอดเยี่ยมแห่งปี เรื่อง "7 เป็น 7 ตาย (What Happened To Monday)" ผลงานการแสดงของ "นูมิ ราเพจ" ที่ผู้กำกับฯ ทอมมี่ เวิลด์...

ปล่อย ซิงเกิ้ลใหม่จาก ชาลีดา ศิลปินไทยคนแรกที่ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงอินดี้อันดับ 1 ในมาเลเซีย ก่อนพบกับเธอเต็มๆ ตา ใน #เคว้ง# ซีรี่ส์ไทยเรื่องแรกบน Netflix

ด้วยประสบการณ์ในการทำงานเพลงตั้งแต่อายุ 11 ปี ในฐานะสมาชิกวงป็อปใสๆ Tweenie 90s ตามด้วยการคัฟเวอร์เพลงต่างๆ ขึ้นบน YouTube ของตัวเอง จนได้รับการติดตามจำนวนมากมาย ส่งให้ "ชาลีดา" Chaleeda ลูกครึ่งสาวไทย-อังกฤษ วัย 18 ปี...

เมื่อคนที่เคยรักและไว้ใจ กลายเป็นคนที่ทำให้เจ็บ แค้น เกลียดชัง เมื่อต้องการส่งความเจ็บ แค้น เกลียดชัง กลับคืน สุดท้าย....สิ่งที่ได้คืนคือความสุข ...หรือเจ็บกว่าเดิม?

อาริสา (นุ่น - วรนุช ภิรมย์ภักดี) นางพยาบาลสาวสวยผู้หญิงที่เคยคิดว่าชีวิตตัวเองโชคดีเหมือนซินเดอเรลล่าหลังจากได้แต่งงานกับ หมอเอกภูมิ (บีม - กวี ตันจรารักษ์) หมอสูตินารีผู้อ่อนโยน จนกระทั่งในคืนฉลองครบรอบแต่งงานปีที่ 10 ของทั้งคู่...

Related Topics