สกู๊ปพิเศษวันสงกรานต์ ศิลปินค่ายเมลโล่ว์ มี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday April 10, 2018 14:54
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--

ใกล้จะถึงเทศกาลแห่งความสุขของคนไทยกันอีกแล้วหลายๆคนก็เตรียมวางแผนไปท่องเที่ยว หรือกลับไปเยี่ยมเยียนครอบครัวและญาติๆกันยกใหญ่ ในวันนี้ศิลปินจากค่ายเมลโล่ว์ มี ก็ได้ฝากความปรารถนาดีมาถึงแฟนๆกันด้วย

เบนซ์ พริกไทย : สำหรับเบนซ์ก็อยากจะเชิญชวนทุกคน เล่นน้ำอย่างระมัดระวัง ไม่ประมาท ขับรถไม่ดื่ม เพราะช่วงสงกรานต์ มักเกิดเหตุการณ์น่าเศร้า น่ากลัวมากมาย โดยเฉพาะกับผู้หญิง เบื้องต้นควรป้องกันไว้ก่อนเลยคือถ้าจะออกไปเล่นน้ำก็แต่งกายให้เรียบร้อย เหมาะสม ไหนๆช่วงนี้ก็เป็นช่วงกระแสละคร "บุพเพสันนิวาส" การแต่งกายด้วยชุดไทยเป็นที่นิยมแล้วก็อยากให้รักษา วัฒนธรรมอันดีในการเล่นน้ำด้วย ทั้งการแต่งกายและขนบธรรมเนียม รวมถึงวันที่ 14 เมษายน วันครอบครัวนี้ ก็อยากเชิญชวนให้ กลับไปหาคนที่เรารัก และรักเรา คือครอบครัวเพราะสถาบันครอบครัวเป็นจุดเริ่มต้นของคุณภาพชีวิตของผู้คน ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ก็ถือว่าเป็นความเข้มแข็งของชุมชน หมู่บ้าน สังคมด้วย จุดเล็กๆของความแข็งแรงของประเทศ ต้องเริ่มจากการดูแลหัวใจ

พอล ชวกร : ใกล้จะสงกรานต์แล้วนะครับ พอล อยากชวนให้ทุกคนหาโอกาสไปหาญาติหรือผู้ใหญ่ที่เคารพเพื่อไปรดน้ำดำหัวขอขมาท่าน หรือถ้าขอขมาท่านแล้วใครอยากจะออกไปเล่นน้ำ พอลก็อยากให้สาวๆแต่งตัวกันอย่างเหมาะสมด้วยนะครับ ช่วงสงกรานต์รถจะค่อนข้างเยอะก็ขับกันอย่างระมัดระวัง ดื่มไม่ขับ สุดท้ายพอลอยากให้ทุกคนภูมิใจในความเป็นไทย อนุรักษ์เทศกาลประเพณีของไทยแบบนี้ไปเรื่อยๆ รักษาขนบธรรมไทยเอาไว้ให้คนรุ่นหลังและต่างชาติชื่นชมด้วยนะครับ

ว่าน เวโรนิก้า : ใกล้จะวันสงกรานต์แล้ว ปีใหม่ไทยคือขนบธรรมเนียมประเพณีที่สำคัญของไทยมายาวนาน การรักษาไว้ซึ่ง ธรรมเนียมปฏิบัติ และ ประเพณีที่ดีงามเป็นสิ่งสำคัญ ปีใหม่ไทยปีนี้อยากเห็นคนไทยแต่งกายสุภาพ เน้นการอนุรักษ์ประเพณี หญิงไทยไม่แต่งกายล่อแหลม ท่านใดที่เดินทางไปต่างจังหวัด รถค่อนข้างเยอะในทุกๆปีอยู่แล้วก็ขอให้ระมัดระวัง อย่าใจร้อน ระวังอุบัติเหตุ ไม่ประมาท และที่สำคัญเมาไม่ขับนะคะ สำหรับตัวว่านเองจะเดินทางไปรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่บ้านในต่างจังหวัด เป็นแบบนี้เสมอมาในครอบครัว ถึงแม้ว่าว่านจะไม่ใช่คนไทยแท้ 100% แต่ก็ภาคภูมิใจในความเป็นไทย ที่สำคัญประเพณีสงกรานต์ เป็นสิ่งที่ถูกกล่าวขานไปในนานาอารยประเทศ ว่าเป็นประเพณีที่สนุกสนาน และ งดงามตามแบบวิถีไทย เราควรแสดงให้ชาวต่างชาติ หรือแม่แต่เด็กรุ่นหลังๆได้เห็นถึงความสวยงามของประเพณีนี้ ที่พวกเราชาวไทยภาคภูมิใจมากที่สุดค่ะ

ต๊ะ พริกไทย : สำหรับวันสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ ต๊ะก็อยากจะให้เพื่อนๆพี่ๆทุกคนเล่นน้ำกันอย่างมีสติครับ แต่งกายให้สุภาพเรียบร้อย เคารพประเพณีและขนบธรรมเนียม อันดีของไทยเรา แล้วก็เล่นน้ำกันสนุกสนานแล้วก็อย่าลืมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ที่เราเคารพรักกันด้วยนะครับ เดินทางกลับต่างจังหวัดก็เดินทางอย่างระมัดระวังไม่ดื่มสุราและของมึนเมา และอีกเรื่องหนึ่งครับผมอยากจะให้วัยรุ่นทุกคนที่ไปเล่นน้ำช่วยกันรักษาความสะอาดไม่ทิ้งขยะตามถนน ทิ้งขยะลงถังช่วยกันดูแลความสะอาดกันครับ สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกๆคนมีความสุขกันถ้วนหน้าในช่วงวันหยุดสงกรานต์ปีนี้นะครับ

แบง พริกลาว : ก่อนอื่นต้องขอกล่าวคำว่า "สะบายดีปีใหม่ไทย-ลาว หรือ วันสงกรานต์ " รวมไปถึง สะบายดีพี่น้องคนลาวทุกๆคนนำ วันหยุดยาวหลายๆวันแบบนี้ หลายท่านก็คงจะเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด แบงก็เลยอยากจะขออวยพรให้ทุกๆท่าน เดินทางโดยสวัสดิภาพ พบแต่ความสุขความเจริญ คิดสิ่งใดที่เหมาะสมและเป็นประโยชน์ก็ขอให้ได้ตามประสงค์ สุขภาพแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย ทั้งทางกายและทางใจนะคะ และในโอกาสสำคัญในวันสงกรานต์นี้แบงก็อยากจะขอเชิญชวนทุกๆท่าน ช่วยกันรักษาขนบธรรมเนียมอันดีงามในวันสงกรานต์นี้ไว้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าวัดทำบุญตักบาตรเพื่อเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลให้ตัวเอง และอุทิศส่วนกุศลนั้นแก่ผู้ล่วงลับไปแล้ว รวมไปถึงก่อเจดีย์ทราย สรงน้ำพระ ปล่อยนกปล่อยปลา รดน้ำดำหัวญาติผู้ใหญ่และคนที่เราเคารพนับถือตามประเพณีอันดีงามในวันสงกรานต์ เพื่อเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต และแบงก็จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาขนบธรรมเนียมอันดีงามนี้ไว้ให้คู่กับคนไทยตลอดไปค่ะ

ฮานะ : สวัสดีวันปีใหม่ และสุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ ปีใหม่ไทยนี้ฮานะก็อยากจะเชิญชวนให้ทุกๆคนร่วมสืบทอดวัฒนธรรมและประเพณีของไทยด้วยการให้ความสำคัญกับผู้ใหญ่ในบ้าน โดยการรดน้ำอวยพรและขอพรกับคุณพ่อคุณแม่ปู่ย่าตายาย และขอให้ทุกๆคนเดินทางปลอดภัยและเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกและมีความสุขนะคะ และอย่าลืมช่วยกันอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์ที่ดีของประเทศไทยของเราไว้ด้วยการไม่เล่นสกปรกและรุนแรง เพื่อให้ประเพณีสงกรานต์ของเราเป็นที่ชื่นชมของคนไทยและชาวต่างชาติตลอดไปนะคะ และในโอกาสขึ้นปีใหม่ไทยนี้ ฮานะก็อยากจะขออวยพรให้ทุกๆคน มีความสุขสดชื่นสมหวังตลอดทั้งปีเลยค่ะ


Latest Press Release

ที่สุดของความน่าจับตามอง!! ยกให้ #Alessia Cara กับอัลบั้มเต็ม ชุดที่ 2 #THE PAINS OF GROWING

ของดีเราจะไม่พูดเยอะ เพราะเจ็บคอ!! แต่ไปฟังกันดีกว่ากับอัลบั้มสตูดิโอเต็ม ชุดที่สอง 'THE PAINS OF GROWING' จากสาวน้อยวัย 22 ปี Alessia Cara ผู้มีประวัติศาสตร์การครองแชมป์ด้วยเพลงฮิตติดชาร์ตทุกหน้าปัดวิทยุในบ้านเรามาแล้วจากอัลบั้มเดบิ้วท์...

ไมค์-ภณธฤต จัดหนักครบเครื่องทั้งหลอนทั้งฮาใส่เต็มแบบไม่มียั้ง งานบวชก็มา ความผวาก็มี...ในภาพยนตร์หลอนสุดสนุก พี่นาค

"ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น" ส่ง ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ จากผู้กำกับภาพยนตร์ มอญซ่อนผี และหนึ่งในผู้กำกับภาพยนตร์ซีรีส์ระทึกขวัญ Bangkok Ghost Stories ที่ล่าสุดคราวนี้พกพาความสนุกฮาขำกลิ้งมาให้ทุกคนได้ชมกันต้นปี 2019 นี้แน่นอนใน"พี่นาค" ภาพยนตร์แนว horror...

ช่อง 8 ย้อนรอยละครสุดคลาสสิค ดงผู้ดี จับ สมาร์ท ประกบ นนนี่ ดราม่าเข้ม

ต้อนรับศักราชใหม่ สุดเข้มข้น กับ ละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ ที่ทาง สถานีโทรทัศน์ ช่อง8 ดิจิตอลทีวี หยิบมาสร้างอีกครั้ง สำหรับ ละคร "ดงผู้ดี" บทประพันธ์อมตะ "บุษยมาส" บทโทรทัศน์ "สามัญ" โดยได้ "ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง" แห่ง บริษัทสามัญการละคร...

ณัฐ ศักดาทร-บิ๊ก ศรุต นำทีมคนรักสุขภาพ ร่วมกิจกรรม COOL RUNNING #วิ่งเอาลุค

แห่งคลื่น COOL fahrenheit สร้างแรงกระตุ้นให้คนทำงาน หันมาสนใจสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย ผ่านกิจกรรมดีๆ "COOL RUNNING #วิ่งเอาลุค" พร้อมสร้างการแบ่งบัน ด้วยการส่งแรงบันดาลใจนี้ให้กับผู้พิการ (ที่สูญเสียขา) โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้ มูลนิธิขาเทียม...

ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม ฉีกแนว! ส่งเพลงใหม่ ไผกะได้ ร้องสไตล์หมอลำเป็นครั้งแรกในชีวิต!!

แม้ศิลปินซุปตาร์อารมณ์ดี "ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม" (ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง, ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี) จะเกิดในถิ่นอีสาน และเติบโตมากับเพลงลูกทุ่งหมอลำตลอดชีวิต หากแต่ที่ผ่านมาทั้งคู่กลับไม่เคยร้องแนวหมอลำมาก่อนเลย ตั้งแต่ผลงานแรกๆ "คางคกขึ้น ฮ., เจ๊าะแจ๊ะ,...

Related Topics