40 สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 บินเก็บตัวกระบี่วันแรก สักการะหลักเมือง และพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 เยี่ยมคารวะพ่อเมืองกระบี่พร้อมขอพร พระมหาธาตุวชิรมงคลเพื่อสิริมงคล

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday June 21, 2018 10:09
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--

20 มิ.ย. 2561 40 สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ได้เดินทางมาเก็บทำกิจกรรมที่จังหวัดกระบี่วันแรก โดยออกเดินทางด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบิน PG261 (09.25 -10.50 น.) จากท่าอากาศยาน สุวรรณภูมิสู่ท่าอากาศยานกระบี่ เมื่อถึงจังหวัดกระบี่ โดยมี นายเอกวิทย์ ภิญโญธรรมโนทัยประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.กระบี่ นายรอง ภูเก้าล้วน(นายกสมาคมโรงแรม จ.กระบี่ นายสุคนธ์ หนูช่วย นายกสมาคมมัคคุเทศก์ จ.กระบี่

นายโชคชัย หมัดตะพงศ์ ประธานชมรมมัคคุเทศก์ จ.กระบี่ให้การ ต้อนรับพร้อมมอบมาลัยคล้องคอให้ทั้ง 40สาวงาม จากนั้น ผู้เข้าประกวดฯ ทั้ง 40 คนได้ เดินทางเพื่อถ่ายทำวิดีทัศน์ ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ โดยจุดหมายแรก คือศาลหลักเมืองกระบี่ ซึ่ง 40 สาวงามเข้ากราบสักการะศาลหลักเมืองและพระบรมราชนุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อความเป็นสิริมงคล และเดินทางต่อไปเยี่ยมคารวะ พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ซึ่งเตรียมการต้อนรับทั้ง 40 สาวงาม ณห้องประชุม พนมเบญจา ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดกระบี่ โดยพ่อเมืองกระบี่นอกจากจะกล่าวต้อนรับคณะผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 แล้ว ยังได้อำนวยพรให้ทั้ง 40 สาวงามประสบความสำเร็จในการประกวดฯ และประสบความสำเร็จในชีวิต ในการนี้ คุณประณม ถาวรเวช รองประธานอำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ได้มอบตุ๊กตาหมีสัญลักษณ์ของการประกวดฯ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่เป็นที่ระลึกด้วย

จากนั้นเหล่าสาวงามได้ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับคณะต้อนรับของจังหวัดกระบี่ ณ "บ้านคุณสาวัน" ในช่วงบ่าย เหล่าสาวงามได้เดินทางไปถ่ายวิดีทัศน์ ณ วัดมหาธาตุวชิรมงคล หรือวัดบางโทง ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จังหวัดกระบี่ วัดแห่งนี้นับเป็น Unseen Destination ที่สำคัญได้อีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ด้วยเป็นวัดที่มีพุทธสถานที่มีความงดงามอย่างยิ่ง โดยเฉพาะองค์พระมหาธาตุเจดีย์ (ทรงพุทธคยา) สูง 95 เมตร ซึ่งเป็นมหาธาตุเจดีย์ที่สูงที่สุดของภาคใต้ โดยพระวิสิฐพัฒนวิธาน (พิศาล ปุรินฺทโก) เจ้าอาวาสได้จัดสร้างขึ้นตั้งแต่ ปี พ.ศ.2553 เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ นับแต่ครั้งที่ยังทรงดำรงพระอิสริยยศเป็นสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร โดยคาดว่าพระมหาธาตุเจดีย์ฯจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ในปีหน้า(พ.ศ.2562) ทั้งนี้ ทางวัดได้ขอพระราชทานตรา พระปรมาภิไธยย่อ "มวก." ขึ้นประดิษฐานไว้บนพระมหาธาตเจดีย์ฯ ด้วย

นอกจากนี้ภายในวัดยังมีองค์พระพุทธรูปปางแสดงปฐมเทศนาขนาดหน้าตักกว้าง 3 เมตร รูปเหมือนหลวงปู่ทวดขนาดหน้าตักกว้าง 9 เมตร 9 นิ้ว โดยในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าชม พุทธสถานและ พระมหาธาตุเจดีย์ วัดมหาธาตุวชิรมงคล หรือวัดบางโทงจำนวนมาก

หลังเสร็จสิ้นภารกิจการถ่ายทำที่วัดมหาธาตุวชิรมงคล เหล่างามได้เดินทางเข้าที่พักเพื่อพักผ่อน ณโรงแรมกระบี่รีสอร์ท บ้านอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ พร้อมรับประทานอาหารเย็น ณ ห้องอาหารของโรงแรมก่อนที่จะเดินทางต่อไปยังหอประชุม โรงเรียน อบจ. กระบี่เพื่อซ้อมการแสดงสำหรับการประกวดฯรอบตัดสิน

สำหรับในวันพรุ่งนี้ (21 มิ.ย.) เหล่าสาวงามจะเ

ดินทางไปถ่ายวิดีทัศน์ ณ ชุมชนหนองทะเล ต.หนองทะเลอ.เมือง จ.กระบี่ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่งดงามด้วยทัศนียภาพผืนน้ำ และป่าไม้ ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยพันธุ์ไม้ พื้นเมืองนานาพันธุ์ รวมถึงการเล่นกีฬาทางน้ำที่คลองหรูด คลองหนองทะเล เยี่ยมชมชุมชนสามวัฒนธรรมที่ แหลมสัก และศูนย์วัฒนธรรมอันดามัน


Latest Press Release

สำนักข่าวไทย จัดรายการพิเศษศึกเลือกตั้ง 62 วันที่ 21 ก.พ. นี้ หลังข่าวภาคค่ำ

ใกล้เข้ามาทุกทีกับวันเลือกตั้ง 24 มี.ค. นี้ รวมถึงกระแสการเมืองกำลังเข้มข้นขึ้นทุกวัน สำนักข่าวไทย บมจ. อสมท จัดรายการพิเศษดีเบทศึกเลือกตั้ง 62 เชิญพรรคการเมืองต่างๆ ร่วมอภิปรายในหัวข้อที่น่าสนใจ ทุกวันพฤหัสบดี เริ่ม 21 ก.พ. - 14 มี.ค. 62 หลังข่าวภาคค่ำ...

แป้ง มิตรชัย เจองานโหด!! โอดละครเวทียากกว่าลิเก เผยแอบซุ่มขอเทคนิค พ่อเอ-ไชยา

ขึ้นแท่นนางเอกใหม่แกะกล่อง สำหรับ แป้ง-พรภัสร์ชนก มิตรชัย ลูกสาวคนสวยของ เอ-ไชยา มิตรชัย ที่กำลังจะมีผลงานละครเวทีเป็นครั้งแรก ใน "บ้านเรือนเคียงกัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล" ซึ่งจัดโดย มูลนิธิสุนทราภรณ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ...

หนังญี่ปุ่นย้อนเวลาที่ดีที่สุด! สื่อไทยการันตี Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น กระแสอบอุ่นหัวใจ ซึ้งแรงเรียกน้ำตา

" หนังญี่ปุ่นย้อนเวลาที่ดีที่สุดแห่งยุค ซึ้งมาก ร้องไห้หนัก ไปกับเรื่องรักทั้ง 4 ตอน " สื่อไทยการันตีให้ภาพยนตร์ Cafe' Funiculi Funicula เพียงแค่ชั่วเวลากาแฟยังอุ่น เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่คอหนังข้ามเวลาไม่ควรพลาด โดยเฉพาะผู้ที่เคยเสียน้ำตาให้กับ Tomorrow...

จากใจรุ่นพี่! Tattoo Colour สร้างห้องซ้อมดนตรี มอบให้โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน สนับสนุนรุ่นน้องสู่วงการเพลงในอนาคต

สำหรับใครที่เป็นแฟนเพลงของ Tattoo Colour อาจจะทราบกันดีว่า "ดิม" หรินทร์ สุธรรมจรัส (ร้องนำ), "รัฐ" รัฐ พิฆาตไพรี (กีตาร์), "จั๊มป์" ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี (กีตาร์เบส) และ "ตง" เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (กลอง) ทั้งหมดเป็นศิษย์เก่าจากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน...

ตัวอย่างแรก FIVE FEET APART เมื่อโรคร้ายกำหนดให้ โคล สเปราซ์ และ เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน ต้องห่างกัน 5 ฟุต พวกเขาจะรักกันได้อย่างไร หากสัมผัสกันไม่ได้?

จะรักกันได้อย่างไรในเมื่อเราสัมผัสกันไม่ได้? เปิดตัวภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดที่ดัดแปลงจากหนังสือรักเบสต์เซลเลอร์ "FIVE FEET APART" ถ่ายทอดประสบการณ์ความรักของสองวัยรุ่นหนุ่มสาวที่รักกันแต่เข้าใกล้กันไม่ได้ เรื่องราวของ "FIVE FEET APART"...

Related Topics