ส่อง 5 แร็ปเปอร์ทรงอิทธิพล!! ผู้สั่นสะเทือนวงการดนตรีและแฟชั่นโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday July 2, 2018 16:15
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--โพลีพลัส พีอาร์

วงการ ฮิปฮอป สั่นสะเทือนไปทั้งโลก และได้รับความนิยมอย่างสมเกียรติอีกครั้ง จากกระแสฟังเพลงแร็ปที่เพิ่มมากขึ้นและเข้าถึงกลุ่มคนในวงกว้างกว่าเก่า เจาะเข้าถึงไลฟ์สไตล์คนทุกเชื้อชาติ ทุกเพศทุกวัย ด้วยเนื้อหาโดนๆ ไรม์ (Rhyme) หรือเนื้อเพลงแร็ปความหมายโดนใจคำคูลๆ เพราะๆ ก็ฮิตติดหูได้ไม่ยาก ยิ่งผ่านบีทมันส์ๆ ก็ชวนให้โยกตาม โย่วต่อไปกับทุกสเต็ป แถมสร้างสรรค์ใหม่ที่แร็ปเปอร์ชื่อดังหลายๆ คนร่วมฟีเจอริ่งกับบรรดาป็อปสตาร์หรือร็อคสตาร์มากมายยิ่งช่วยกระจายความคูลในแบบเพลงแร็ปให้คนทั่วโลกในวงกว้างได้ชิล ทำให้แร็ปเปอร์เจ๋งจริงที่เคยสำแดงฝีมือกับแฟนคลับเฉพาะกลุ่ม ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินระดับโลกแถมยังทรงอิทธิพลต่อวงการเพลงไม่ใช่น้อย นอกจากนี้ยังรวมถึงวงการแฟชั่นด้วย เพราะสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นเหมือนหลุดมาจากรันเวย์ แอบขบถต่อรูปแบบเดิมแล้วเลือกแต่งจากฟีลลิ่ง เอามันส์ในแต่ละวัน แสดงตัวตนกันแบบจัดจ้านและเปิดเผย สิ่งเหล่านี้ต่างสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าคนดนตรีฮิปฮอปและแฟชั่นนิสต้าระดับไฮเอนด์และไฮสตรีทอย่างจัง นึกสนุกลุกขึ้นมาหยิบจับไอเท็มเด็ดสไตล์แร็ปเปอร์มามิกซ์แอนด์แมทช์เก๋ๆ อวดล้นโซเชียลเลยทีเดียว

หากมองแฟชั่นผ่านเอ็มวีเพลงแร็ป พบว่ามีหลายคนเลยที่เลือกเจ้าแจ็กเก็ตขนเฟอร์ตัวเปรี้ยว จัดมาตัวเดียวเอาอยู่ทุกสไตล์ ใส่แล้วปัง เฟี้ยว เท่มั่นใจทุกครั้งที่เดินออกจากบ้าน เหมือนทุกที่คือรันเวย์…มาดูกันว่ามีใครบ้าง??

1.วิซ คาลิฟา (Wiz Khalifa)แร็ปเปอร์ชื่อดังผู้ประสบความสำเร็จอย่างมาก ผลงานของเขาได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากแฟนๆ ทั่วโลก ด้วยสไตล์การแร็ปที่เป็นเอกลักษณ์ผสมผสานสไตล์แฟชั่นแบบสร้างสรรค์เท่ๆ คูลๆ บวกกับบุคลิกส่วนตัวที่สนุกสนาน และด้วยรูปร่างสูงเพรียวของ วิซ คาลิฟา ไม่ว่าเค้าจะหยิบจับอะไรมาใส่ก็ลงตัวไปเสียหมด ดังนั้นแต่ละลุคของเขาจึงดูไฮแฟชั่นพร้อมจะโลดแล่นบนรันเวย์ในทุกวัน ถ้าให้กรี๊ดสุดในเวลานี้ต้องยกให้ลุคแบดบอยแอนด์เฮลตี้ไม่ว่าเสื้อจะสไตล์ไหนฮีก็ปลดกระดุม ปลดซิป เหลือให้เห็นแต่ซิกแพคลีนๆ กับลายสักอาร์ตๆ เอาไว้ และทุกครั้งที่ วิซ คาลิฟา สวมวิญญาณเจ้าพ่อแร็ปบนเวทีคอนเสิร์ต เขาจะถอดเสื้อโชว์ซิกแพคแน่นๆ ให้สาวๆ ได้กรี๊ด!!

และที่สำคัญตัวตนของเขายังสะท้อนถึงแนวดนตรีและสไตล์แฟชั่นอย่างชัดเจน อย่างเพลง SUCKER FOR PAINเพลงมันส์ๆ ที่รวมนักร้องและแร็ปเปอร์ชื่อดัง อาทิ Lil Wayne, Wiz Khalifa & Imagine Dragons ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Suicide Squad แต่ละคนก็พ่นแร็ปใส่กันอย่างดุเดือดและสไตล์แฟชั่นที่เป็นตัวของตัวเองสุดๆ โดยเฉพาะวิซที่ยังคงความคูลกับเสื้อผ้าโทนดำดูดิบๆ มีความกรั้นช์ (grunge) แต่ดูอินเทรนด์ อย่างกางเกงยีนส์ขาเดฟ เสื้อเชิ้ตสบายๆ ปลดกระดุมสองเม็ด และคลุมด้วยแจ็คเก็ตหนังแพลตเทิร์นเก๋ และดูไฮแฟชั่นกับรองเท้าสนีกเกอร์สีขาว ที่ใครๆ ก็ต้องมีติดตู้

แถมลุคนี้ยังคงอินอย่างต่อเนื่องในเพลง SEE YOU AGAIN ฟีเจอร์ริ่งกับ ชาร์ลี พูท (Charlie Puth) เพลงประกอบภาพยนตร์ The Fast and The Furious 7 (เดอะฟาสต์แอนด์เดอะ ฟิวเรียส 7) ที่ดังเป็นพลุแตกด้วยยอดวิวกว่า 3,600 ล้านวิว วิซมากับลุคเรียบโก้คลุมโทนขาวดำ กางเกงยีนส์ขาเดฟและแจ็คเก็ตหนังสีขาวคลุม ส่วนอีกลุคจะเป็นสไตล์เรียบๆ แต่ดูเท่ด้วยแจ็คเก็ตยีนส์แขนกุดโชว์รอยสักที่แขน บวกกับอารมณ์การแร็ปที่ชวนให้นึกถึงทุกตัวละครในภาพยนตร์ได้อย่างลึกซึ้ง โดยเฉพาะนักแสดงนำของเรื่องอย่าง Paul Walker (พอลวอล์คเกอร์)

เพราะความเชื่อที่ว่า "ดนตรี" และ "แฟชั่น" ต้องอยู่คู่กัน คนมีสไตล์อย่าง วิซ คาลิฟา จึงไม่พลาดที่จะมีแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นของตัวเองที่ชื่อว่า Wizkhalifa(วิซคาลิฟา) และเขาเป็นอีกหนึ่งแร็ปเปอร์ที่เหล่าแบรนด์แฟชั่นชั้นนำอยากร่วมงานด้วย สำหรับปีนี้แว่วมาว่า CPS CHAPS (ซีพีเอส แชปส์) แบรนด์แฟชั่นสุดชิคสายเลือดไทย กำลังจะจับมือกับ วิซ คาลิฟา ทำโปรเจ็กต์พิเศษในเดือนสิงหาคมนี้ ทั้งแฟน วิซ คาลิฟา และแฟน CPS CHAPS เตรียมติดตามอย่างใกล้ชิด

2.ฟาร์เรลล์ วิลเลียมส์ (Pharrell Williams)

นักร้องฮิปฮอปและโปรดิวเซอร์พ่อลูกดกวัย 44 ปี ผู้ทรงอิทธิพลต่อวงการดนตรีและอุตสาหกรรมแฟชั่นในเวลาเดียวกัน นอกจากจะเป็นโปรดิวเซอร์มือทองให้กับศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ Britney Spears, Jay –Z, Madonna, Justin Timberlake, Beyonce, Gwen Stefani, Robin Thicke, Daft Punk ทางด้านแฟชั่นเขาคือไอคอลสไตล์ระดับโลกเลยทีเดียว

เมื่อ 4 ปีที่แล้วเขาปล่อยซิงเกิ้ลที่ชื่อว่า Happy เพลงที่มอบพลังและความสุข การันตีความปังด้วยยอดวิวทะลุพันล้าน และที่สำคัญสไตล์การแต่งตัวในMV ยังโดดเด่นกับสตรีทสไตล์ไม่ซับซ้อนเข้าถึงง่าย เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมฮิปฮอปเข้ากับแฟชั่นอย่างลงตัวทีเดียว เพียงแค่เสื้อเชิ้ตติดกระดุมถึงคอกับกางเกงขาสั้นลำลองดีไซน์เท่ หรือเสื้อฮู้ดกับกางเกงวอร์ม จบที่รองเท้าผ้าใบสไตล์สตรีท และเขาคือต้นแบบของการสวมหมวกสไตล์ Indiana Jones (อินเดียนา โจนส์) อีกด้วย ปัจจุบันเขายังเป็นผู้นำใส่กางเกงขาสั้นลำลองที่มีดีไซน์เท่ เก๋ อินเทรนด์ ใส่สบายสไตล์สตรีทได้ทุกยุคสมัย

ที่ผ่านมา ฟาร์เรลล์ มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์เสื้อผ้า รองเท้า ชั้นนำในการออกคอลเลกชั่นพิเศษ อาทิ ยูนิโคล่ (Uniqlo), ชาแนล (Chanel) และเมื่อปีที่แล้วก็สร้างกระแสฮือฮาให้กับสาวกสนีกเกอร์ด้วยการร่วมงานกับแบรนด์รองเท้าชื่อดังอย่าง อาดิดาส (Adidas) ในการออกแบบรองเท้าสนีกเกอร์สุดฮิป เรียกว่าเป็นแรร์ไอเท็มที่คนทั้งโลกอยากได้อยากโดน และอีกหลากหลายไอเท็มที่ยังคงกลิ่นความคลาสสิคหน่อยๆ

3.คานเย เวสต์ (Kanye West)

นักร้องแร็ปเปอร์ชาวอเมริกันเจ้าของ Grammy Awards, American Music Award หรือ MTV Video Music Awards และอื่นๆ รวมเกือบ 100 รางวัล และโปรดิวเซอร์มือทองผู้อยู่เบื้องหลังผลงานเพลงฮิตของJay Z, Janet Jackson, Alicia Keys และอีกมากมาย รวมถึงเป็นเจ้าของค่ายเพลง "G.O.O.D Music" ที่ปั้นศิลปินเจ๋งๆ อย่าง John Legend, Kid Cudi และ Big Sean ให้แจ้งเกิดในวงการ ไปจนถึงเป็นแฟชันดีไซเนอร์ผู้ออกแบบเสื้อผ้าและรองเท้าที่คนทั่วโลกใฝ่ฝัน ที่มีแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับถนนสายแฟชั่น ไม่ว่าเขาจะใส่สูทหรือลำลองก็ดูดีไปหมด จนคนต้องหามาใส่ตามหรือบางคนแทบอยากจะกระโจนเข้าไปในตู้เสื้อผ้าของเขาในสายแฟชั่นเขาเริ่มมีอิทธิพลมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004 ปีที่เขาเริ่มปล่อยอัลบั้มแรก The College Dropout กับการปฏิวัติวงการฮิปฮอปในด้านแฟชั่นด้วยการใส่สเวตเตอร์ลายหมีของแบรนด์ Ralph Lauren และเสื้อยืดคอวี คอย้วย หรือแม้แต่เสื้อกันหนาวโอเวอร์ไซส์กับกางเกงยีนส์ขายาวและรองเท้าผ้าใบขนาดใหญ่สีขาว

ปัจจุบันเขาเป็นคุณพ่อลูกสามกับภรรยาทรงบึ้ม คิม คาร์เดเชียน 2 คน และอุ้มบุญอีก 1 คน ทั้งสองมีสไตล์การแต่งตัวจัดจ้านไม่แพ้กัน เรียกว่าไปไหนเป็นเซ็ทไม่มีตกเทรนด์และเขาเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เหล่าแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอยากคว้าไปร่วมงาน ล่าสุดเขาร่วมงานกับแบรนด์รองเท้าชื่อดังอย่างอาดิดาส (Adidas)ในการออกแบบรองเท้ารุ่น "Yeezy" (ยีสซี่) ที่ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาดจากสนีกเกอร์เฮดทั่วโลก ทำให้ภาพพจน์ของเขาเป็นที่เลื่องลือในวงการแฟชั่น ปัจจุบันเขาก็ยังคงขาดสเวตเตอร์ไม่ได้ ถึงแม้ภายนอกจะมีแจ็คเก็ตหนังหรือยีนส์คลุมก็ตาม

4.นิกกี้ มินาจ (Nicki Minaj)

Queen of Rapper (ควีนอ็อฟแร็ป) ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในวงการ มาด้วยความสามารถและความสตรอง กับสกิลล์แร็ปรัวที่แปลกแหวกแนว เสียงสูงแหลม มีเอกลักษณ์ชอบเหลือกตา บวกกับคาแร็คเตอร์เชิดๆ เริ่ดๆ เธอมีผลงาน ฟีเจอริ่งร่วมกับนักร้องป็อป ร็อค แดนซ์มากมาย และสามารถเรียกยอดวิวได้ถล่มทลาย สำหรับใครที่ติดตามเธอมาตลอดจะเห็นว่านอกจากความแตกต่างของเสียงแล้ว ด้านแฟชั่นการแต่งตัวของเธอก็จี๊ดสุดในวงการ สีชมพูคือสีประจำตัวเธอและการฟาดสีปากแจ่มๆ ก็ทำให้เธอโดดเด่นเป็นอย่างมากทุกครั้งที่เธอออกงานอีเว้นท์ เธอจัดเต็มแบบไม่เกรงใจแสงแฟลชที่รัวใส่ โดยเฉพาะชุดเกาะอกรัดรูป ผ่าหน้า แหวกหลัง อวดบั้นท้ายดินระเบิด...ยอมใจขุ่นแม่ทุกลุคเลยค่ะ

และที่ทำให้เธอโด่งดังข้ามวันข้ามคืนก็เมื่อตอนปล่อยซิงเกิ้ล Starships ซึ่งเพลงนี้ติด Top 10 ของ US Billboard Hot 100 ได้ยาวนานถึง 21 สัปดาห์ และด้วยความสามารถในการแต่งเพลงที่นำไปสู่ Mixtapes หรือการนำบีทของเพลงอื่นมาเรียบเรียงใหม่ แต่งเนื้อหาใหม่ และร้องใหม่ ซึ่งอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จของเธอคือ Pink Friday และ Pink Friday Roman Reloaded โดยสไตล์การแต่งตัวที่แซบซี้ดของเธอได้ถ่ายทอดผ่านบทเพลงในแต่ละเพลงได้อย่างมีเอกลักษณ์ในแนวล้ำเหมือนหลุดมาจากโลกอนาคต อย่างเพลงใหม่ล่าสุด Plain Jane เธอมากับกับชุดชั้นในสีชมพู อวดหุ่นแซ่บ ๆ ซึ่งเป็นแฟชั่นเซ็ตที่ออกแบบได้เข้ากับสไตล์ของเธอเป็นที่สุด บอกเลย...วงการนี้ถ้าขาดเธอไปแฟชั่นโลกนี้คงจืดสนิท

5.เคนดริก ลามาร์ (Kendrick Lamar) แร็ปเปอร์และนักแต่งเพลงคลื่นลูกใหม่วัย 31 ปี ที่มีอิทธิพลคนหนึ่งของโลก ที่ขับเคลื่อนกิจกรรมต่างๆ ของโลกผ่านบทเพลงที่เขากลั่นออกมาจากจินตนาการและแนวคิดการใช้ชีวิตและมีเพอร์ฟอร์แมนซ์โชว์ที่น่าติดตาม เริ่มจากเพลง Alrightได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเพลงชาติอเมริกันเขาได้ฉายาว่า "แร็ปเปอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในขณะนี้" จากฝีมือการทำอัลบั้มเพลงภาพยนตร์ "แบล็ค แพนเธอร์" ของ "มาร์เวล สตูดิโอส์" อย่างเพลง All The Stars ฟีเจอร์ริ่งกับ เอสซ่าสามารถปั่น ยอดวิวได้สูงกว่า 100 ล้านวิว และล่าสุดเขาได้รับการยอมรับเป็นอย่างมากจากวงการเพลงสากลคว้ารางวัลพูลิตเซอร์สาขาดนตรีประจำปี ค.ศ.2018จากอัลบั้มล่าสุด 'DAMN' นอกจากเพลงของเขาจะเป็นที่นิยมของสังคมออนไลน์แล้ว สายแฟชั่นเขาคือนักสะสมรองเท้าสนีกเกอร์ตัวยง ถ้าให้นับตอนนี้มีกว่า 300 คู่ ส่วนสไตล์การแต่งตัวเขาเป็นแร็ปเปอร์ที่ไม่แต่งตัวฉูดฉาด เขาชอบสีเทา ขาว ดำ ซึ่งเป็นคู่สีที่ดูดีและลึกซึ้งเหมาะสมกับเขามากที่สุด ด้วยสไตล์ที่เรียบง่ายแต่ยูนีคผสมผสานกลิ่นอายยุค 90's หน่อยๆ และไม่มีแฟชั่นตายตัวสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ทุกสถานการณ์ ยุคนี้เขาจึงเป็นไอคอลของเหล่า Swag Boy ทั่วโลกสำหรับในชีวิตประจำวันเขามักคว้าเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์เนื้อบางเบาจับคู่กับกางเกงยีนส์ไซส์พอดีตัว สวมรองเท้าสนีกเกอร์คู่โปรด และรวบตึงจัดแต่งทรงผมแบบเรียบง่าย

แม้แต่เพลงฮิตข้ามปี HUMBLE ที่ติด 1 ใน 10 Best Music Video 2017 จาก Rolling Stone การแต่งตัวใน MV ของเขายังคงแสดงให้เห็นถึงจุดยืนทั้งสไตล์เพลงและสไตล์การแต่งตัวอย่างชัดเจน

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดบนโลกใบนี้ บทเพลงฮิปฮอปและชาวแร็ปเปอร์ได้แทรกซึมไปอยู่ในใจและไลฟ์สไตล์ของพวกคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะชาวแร็ปเปอร์เชื่อเสมอว่า

...พวกเค้าสามารถขับเคลื่อนโลกใบนี้ได้ด้วยเนื้อหาเพลงและแฟชั่นนั่นเอง ...
หมายเหตุ : ขออนุญาตให้เครดิตภาพประกอบจาก IG :@wizkhalifa /@Pharrell/@kanyewestt_official/@NickiMinaj/ @kendricksworld

Latest Press Release

4 ปีให้หลัง วิกฤติซอมบี้คลั่ง เปลี่ยนเกาหลีเป็น “นรก” เผยใบปิดและชื่อไทย TRAIN TO BUSAN: PENINSULA ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

แฟนภาพยนตร์เตรียมตัวให้พร้อม กับปรากฏการณ์เคซอมบี้ ขึ้นทำเนียบภาพยนตร์เกาหลีที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล ที่จะมาสร้างกระแสฟีเวอร์อีกครั้งกับ “Train to Busan: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง” โดยล่าสุด ปล่อยชื่อพร้อมใบปิดไทย เผยกลุ่มผู้รอดชีวิต นำโดย...

“จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์” เชิญพี่ใหญ่ “ป๊อด โมเดิร์นด็อก” ร่วมถ่ายทอดพลังใจผ่านซิงเกิลใหม่ “เดินทางกลางฟ้า”

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเผอิญกับปัญหาจนรู้สึกท้อใจเราอยากให้คุณได้ลองฟังเพลง “เดินทางกลางฟ้า” ของ จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์ (ชตารัช ศรีดำรงรักษ์) เพื่อเป็นการปลอบประโลมจิตใจที่กำลังอ่อนแอได้กลับมาเข้มแข็งขึ้นอีกครั้ง และไม่เพียงเท่านั้น จิ้ง...

“หนุ่ม คงกะพัน” เปิดซิงหนังสั้นป้อนช่อง MONO29 ชวน ผกก.คู่ใจ “บอม อัศจรรย์” กำกับ “นักฆ่าไร้เงา”

สร้างสรรค์ผลงานดีๆ มาให้ได้ชมตลอด ทั้งงานพิธีกร, งานผลิตรายการ ล่าสุด “หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี ดอคคิวเมนทารี่ จำกัด รับหน้าที่ผู้จัดสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ป้อนให้กับ โมโน ออริจินอล (MONO ORIGNALS) ในเครือ โมโน...

มาม่า ชวน ไบร์ท – วิน ไลฟ์เอาใจแฟนคลับ ชวนทำมาม่าคัพสุด Exclusive ในสไตล์คุณ กับแคมเปญ “MY own MAMA CUP

“มาม่า” บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอันดับ 1 ของประเทศไทย เอาใจแฟนคลับมาม่า ชวนคู่จิ้นสุดหล่อ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร มาไลฟ์สดพูดคุยในงาน SAHAGROUP Fair Online 63 ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/MamaloverFanPage...

สรุปผลรางวัล JTMA2020 Wanyai (แว่นใหญ่) คว้าศิลปินแห่งปี ชมออนไลน์ผ่าน JOOX ยิ่งใหญ่เช่นเคย

พึ่งจบไปหมาดๆ กับ JOOX Thailand Music Award 2020 งานประกาศรางวัลทางดนตรีแห่งปี ที่ครั้งนี้กลับมาในรูปแบบออนไลน์ เพื่อตอบรับกับวิถีใหม่ New Normal ที่ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ในประเทศก็สามารถลุ้นผลรางวัลได้พร้อมกันทั่วประเทศ ผ่าน JOOX แอปพลิเคชัน...

Related Topics