Top 5 อร่อย จนลืมไม่ลง @วงเวียนใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday July 2, 2018 15:47
กรุงเทพฯ--2 ก.ค.--จีเอ็มเอ็มทีวี

วันนี้จะพาข้ามฝั่งไปย่านฝั่งธน ไปเสาะหาของอร่อยรอบๆ วงเวียนใหญ่ ย่านที่ของกินอร่อยเด็ดขึ้นชื่อไม่แพ้ย่านไหนๆ มีทั้งอร่อยในตำนานไปจนถึงร้านขวัญใจคนรุ่นใหม่ ร้านไหนคือ Top 5 อร่อย จนลืมไม่ลงย่านวงเวียนใหญ่ ตาม #TEAMGIRL มาจร้า

ย่านวงเวียนใหญ่
พิกัด รอบๆวงเวียนใหญ่ ถ.เจริญรัถ ถ.ลาดหญ้า ถ.อิสรภาพ
5 #ก๋วยเตี๋ยวเฮฟวี่
 • "ก๋วยเตี๋ยวเฮฟวี่" ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น-หมูตุ๋น ที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี หลังส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่นมาถึงรุ่นที่ 5 ในปัจจุบัน ก็ได้พี่เอก ที่ชื่นชอบคาราบาวอยู่ในสายเลือด เข้ามาสานต่อ จุดขายเด็ดของร้านนี้คือ พี่เอกจะลวกก๋วยเตี๋ยวไป ร้องเพลง โชว์ลีลาเต้นไป ทำให้ลูกค้าทั้งอร่อย ทั้งมีความสุข กินอิ่มได้ยิ้มกลับบ้านทุกคน มีแฟนคลับขาประจำแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ได้ขาด
 • นอกจากลีลาคาราบาวของพี่เอกที่ขึ้นชื่อ ก๋วยเตี๋ยวฝีมือพี่เอกก็เด็ดไม่แพ้กัน ด้วยความพิถีพิถัน คัดวัตถุดิบอย่างดีมาทำให้ลูกค้ากิน อย่างหมูตุ๋นก็ผ่านการตุ๋นถึง 2 รอบ รอบแรกจะตุ๋นน้ำเปล่าก่อน เพื่อล้างหมูให้สะอาด เสร็จแล้วค่อยนำมาตุ๋นกับเครื่องยาจีนด้วยเตาถ่าน ทำให้ได้หมูที่นุ่มอร่อย
#TopDish
อันดับ 3 เกาเหลารวม (35 บาท)

อันดับ 2 เส้นเล็กน้ำ (35 บาท) - ความพิเศษคือ การลวกเส้นที่ ลวกได้พอดีไม่เหนียวไม่เละจนเกินไป

อันดับ 1 เส้นหมี่ขลุกขลิก (35 บาท) – ก๋วยเตี๋ยวแห้ง ใส่กากหมูเยอะๆ แล้วใส่น้ำหมูตุ๋นราดลงไป ได้ความอร่อยกลม

กล่อมพอดี
พิกัด ริมถนนเจริญรัถ
เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน เวลา 20.00 - 24.00 น.
4 #หอยแครงลวกเจ๊ภา
 • "หอยแครงลวกเจ๊ภา" ร้านหอยแครงขวัญใจชาววงเวียนใหญ่มานานกว่า 37 ปี ขึ้นชื่อสุดๆเรื่องความสดเด้งของหอย โดยจะคัดหอยแครงขนาดกำลังดี เนื้ออิ่มเต็มคำ มาลวกให้สุกในระดับต่างๆตามที่ลูกค้าต้องการ ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่ผสมผสานระหว่างรสชาติเปรี้ยว เผ็ด และหวาน จากน้ำจิ้มถั่ว น้ำจิ้มหวาน และน้ำจิ้มซีฟู้ด ซึ่งทำมาจากพริก-กระเทียมอย่างดี ใส่มะนาวแท้ผสมน้ำส้มสายชูนิดหน่อย เพื่อให้รสเปรี้ยวที่กลมกล่อมมากขึ้น จากนั้นแกะหอยลวกสดๆมาจิ้มให้ชุ่ม แล้วตักเข้าปากรับรองว่า..แซ่บฟินลืม
#TopDish

อันดับ 1 หอยแครงลวก (จานละ 80 บาท/ใส่ถุง 100 บาท) – น้ำจิ้มสูตรของที่ร้านจะผสมระหว่าง น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้ม

หวาน และน้ำจิ้มถั่วมาให้พร้อมเลย ถ้าใครอยากได้ซีฟู้ดอย่างเดียว หรืออยากได้น้ำจิ้มไม่เผ็ดอย่างน้ำจิ้มถั่ว

จะต้องสั่งแยกมาอีกที
พิกัด ริมถนนลาดหญ้า ตรงปากซอยลาดหญ้า 1
เวลา เปิด-ปิด วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 18.00 - 21.00 น.
3 #ผัดไทยนรกแตก
 • "ผัดไทยนรกแตก" เดิมใช้ชื่อว่า ร้านหนูหนูผัดไทย ด้วยจุดเด่นของลีลาและสไตล์การผัดของคุณอ้นเจ้าของร้าน ทำให้ลูกค้าตั้งฉายาให้ว่า ผัดไทยนรกแตก จนกลายเป็นที่มาของชื่อร้านถึงปัจจุบัน
 • เด็ดด้วยเมนูผัดไทย ซึ่งเลือกใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเส้นสด ที่นำมาผัดด้วยเทคนิคส่วนตัวจนเส้นแห้ง เหนียวนุ่ม ไม่มีน้ำมันเกาะ หรือน้ำซอสที่ผ่านการพัฒนาปรับปรุงสูตรให้ดีขึ้นมาตลอด 6 ปี นับตั้งแต่เปิดร้าน โดยจะใช้มะขามเปียกมาปั่นทั้งเนื้อ นำมาปรุงเป็นซอสผัดไทย ที่ให้รสชาติกลมกล่อม ล้ำลึก ยิ่งกินยิ่งอร่อย จนใครๆติดใจ มีลูกค้าทั้งขาจร ขาประจำ แวะมาต่อคิวจนยาวเหยียด ให้รอนานแค่ไหนก็ยอม
 • ใครอยากได้กินชัวร์ๆ ที่ร้านเค้าจะเปิดให้สั่งจองทางโทรศัพท์ตั้งแต่บ่าย 2 ให้รีบโทรมาจองไว้ เพราะบางวันเปิดร้านปุ๊บ คิวเต็มแล้วก็มี
#TopDish

อันดับ 3 ผัดไทยนรกแตก (80 บาท) – ใส่เกี๊ยวกรอบ เม็ดมะม่วง ปลากรอบ ปลาหมึกแห้ง ปลาหมึกอบกรอบทรงเครื่อง

ปลาเส้น ปลาเส้นอบกรอบ
อันดับ 2 ผัดไทยกุ้งสด (70 บาท) – ใช้กุ้งขาวไซซ์ใหญ่

อันดับ 1 ผัดไทยกุ้งกรอบ (40 บาท) – ใส่กุ้งเสียบที่นำมาทอดกับหอมเจียว พริกแห้ง และใบมะกรูด

พิกัด ริมถนนลาดหญ้า ใกล้ๆกับสหกรณ์กรุงเทพฯ
เวลา เปิด-ปิด วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 17.00 – 22.00 น.
2 #สเต็กสอาด
 • "สเต็กสอาด" ร้านสเต็กราคาประหยัดเจ้าแรกๆของย่านฝั่งธนฯ ที่ผู้คนในย่านนี้รู้จักกันมานานกว่า 50 ปี ในยุคที่สเต็กหากินได้ยากในเมืองไทย ร้านสอาด เป็นเจ้าแรกๆ ที่ทำสเต็ก ออกมาขายในราคาที่ถูกมาก แค่จานละ 19 บาทเท่านั้น
 • จุดเริ่มต้นมาจากร้านรถเข็นเล็กๆในรุ่นแรก ที่ขายเมนูทอดมันและก๋วยเตี๋ยวเนื้อเป็นหลัก ก่อนจะเริ่มขยับขยายเพิ่มเมนูให้หลากหลายยิ่งขึ้น ด้วยการนำอาหารราคาสูงในยุคนั้นอย่างสเต็กมาขายในราคาถูก ทุกคนสามารถกินได้ และกลายมาเป็นเมนูอันดับ 1 ประจำร้าน จนถึงปัจจุบัน
#TopDish
อันดับ 3 หมี่กรอบราดหน้าไก่ (30 บาท) – พลิกแพลงมาจากเมนูข้าวหน้าไก่
อันดับ 2 ปีกไก่เหล้าแดง (45 บาท)

อันดับ 1 สเต็กรวมมิตร (60 บาท) – สเต็กหมู จะนำหมูมาทุบก่อนมักด้วยเครื่องเทศและเครื่องปรุงรส จะทำให้เครื่องซึม

เข้าเนื้อง่ายขึ้น
พิกัด ริมถนนอิสรภาพ
เวลา เปิด-ปิด วันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.00-14.00 น. และ 16.30-22.00 น.
1 #สมศักดิ์ปูอบ
 • ร้านดังย่านฝั่งธน ที่ขึ้นชื่อว่าทำเมนูอบวุ้นเส้นได้อร่อยที่สุด ติดทุกโพล ทุกผลการสำรวจ "สมศักดิ์ปูอบ" โด่งดังมาจากเมนูปูอบวุ้นเส้น มานานกว่า 30 ปี ทั้งร้านมีอาหารขายอยู่แค่ 4 เมนู คือ ปูอบวุ้นเส้น กุ้งอบวุ้นเส้น หอยแครงลวก และหอยแมลงภู่อบใบโหระพา แต่ขายดิบขายดี คนมาต่อคิวรอคิวยาวเหยียดทุกวัน ด้
 • เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ คัดใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นปูสดๆ ตัวโต เนื้อแน่น หวานอร่อย นำไปอบกับ พริกไทย กระเทียม ต้นหอม รากผักชี ยี่หร่า และน้ำมันหอย จนหอมเข้าเนื้อ ส่วนวุ้นเส้นก็ขึ้นชื่อว่าเหนียวนุ่มกำลังดี ไม่เละ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน ที่ใช้พริกและมะนาวสวนมาตำ จนได้รสชาติที่แซ่บถึงใจ เรียกว่าอร่อยจนต้องดูดนิ้ว
 • สาขาต้นตำรับ อยู่ริมถนนเจริญรัถ ด้วยความที่ขายดีสุดๆ เลยตัดสินใจขยายสาขา #TEAMGIRL พามาร้านของรุ่นลูก คือสาขาลาดหญ้า
#TopDish
อันดับ 3 หอยแมลงภู่อบ (70 บาท)
อันดับ 2 กุ้งอบวุ้นเส้น (290 บาท)
อันดับ 1 ปูอบวุ้นเส้น (ปูเนื้อ 310 บาท)
พิกัด สาขาลาดหญ้า อยู่ริมถนนลาดหญ้า
เวลา เปิด-ปิด วันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 16.00 - 22.00 น.

Latest Press Release

เอาใจแฟนๆ คาราบาว สายหวาน และผู้ที่ชอบความน่ารักแบบบาวๆ คาราบาว ปล่อยอีโมจิ ไลน์แบบใหม่ Carabao Emoji

“คาราบาว” ปล่อยของเล่นใหม่ในแอพพลิเคชัน ไลน์ ให้ดาวน์โหลดกันไปแบบไม่ให้รู้เนื้อรู้ตัวกันตั้งแต่ 14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรักที่ผ่านมา ซึ่งสร้างเซอร์ไพรส์ให้ผู้ที่ใช้แอพพลิเคชันไลน์ รวมไปถึงแฟนๆ ขาประจำของ “คาราบาว”...

จีเอ็มเอ็มทีวี จับมือ Clean and Clear จัดโครงการ Go On Girl Guy Star Search ปีที่ 3 เฟ้นหาไอดอลหนุ่มสาวหน้าใสดวงใหม่ รับสมัครถึง 10 มี.ค.นี้

กลับมาอีกครั้ง กับโอกาสครั้งสำคัญ ที่จะได้แจ้งเกิดเป็นไอดอลหน้าใหม่ กับโครงการ “Go On Girl & Guy Star Search By Clean and Clear ปี 3” Train หน้าใส ให้เป็น Idol ที่ทาง “จีเอ็มเอ็มทีวี” ร่วมกับ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า “Clean...

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง นะ พาทึ่ง ปิ่น-ปาน แฝดสยามหัวใจแกร่ง จ.นครสวรรค์

“ไทยทึ่ง” รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี“นะ-ธนบูลย์ วัลลภศิรินันท์” จะพาไปทึ่งกับ “น้องปิ่น-ด.ญ.จรูญโรจน์ ร่มโพธิ์เย็น” และ “น้องปาน-ด.ญ.จรูญพันธ์...

ภาพยนตร์รักไนบักขามขั่ว นัวส์ในอารมณ์ ความคิดฮอดจะพาไทบ้านกลับบ้านเกิด เตรียมพบกับความจ้วดครั้งใหม่ใน ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด... 19 มีนาคมนี้

เมื่อความคิดฮอดพาใจกลับคืนอีสาน! เตรียมพบกับภาพยนตร์ที่จะพาทุกคนอบอุ่นใจและสนุกฮาแบบไทบ้านไปกับ “ผู้บ่าวไทบ้าน อีสานจ้วด...” ภาพยนตร์โรแมนติก-คอเมดี้แบบฉบับอีสานขนานแท้ ล่าสุดปล่อยตัวอย่างภาพยนตร์ฉบับเต็ม และโปสเตอร์ของภาพยนตร์...

โปรเจกต์ร่วมทุน ภาพยนตร์ไทย-เวียดนาม ปี2 เปิดแคสติ้ง ค้นหานักแสดงร่วมเล่นภาพยนตร์ I HATE BANGKOK

หลังจากที่ประสบความสำเร็จ ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมเป็นอย่างมาก จากภาพยนตร์เรื่อง Side Seeing The Movie ที่มีพระเอกหนุ่ม ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ และหนุ่ม เจมส์ ภูริพรรธน์ ร่วมเล่นด้วย ซึ่งเป็นโปรเจกต์ร่วมทุนปีแรก ระหว่างประเทศไทยและเวียดนาม...

Related Topics