ศรีอโยธยา ภาพยนตร์ซีรีส์คุณภาพกวาดรางวัลในไทยมากที่สุดกว่า 34 รางวัล เดินหน้าเข้าชิง 5 รางวัลสุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย Asian Television Awards ครั้งที่ 23

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday December 20, 2018 15:21
กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

ภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติองค์บูรพมหากษัตราธิราชเจ้า"ศรีอโยธยา" โดยกลุ่มทรู สร้างชื่อเสียงก้าวไกลสู่เวทีต่างประเทศ ล่าสุดเข้าชิง 5 รางวัลจากงาน เอเชียน เทเลวิชั่น อวอร์ด ครั้งที่ 23 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม 2562 เข้าชิงรางวัลดารานำฝ่ายชายยอดเยี่ยม (BEST ACTOR IN A LEADING ROLE ) นำแสดงโดย อนันดา เอเวอริ่งแฮม ,รางวัลดาราสมทบฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม (BEST ACTRESS IN A SUPPORTING ROLE ) นำแสดงโดย สินจัย เปล่งพานิช, รางวัลดาราสมทบฝ่ายชายยอดเยี่ยม (BEST ACTOR IN A SUPPORTING ROLE ) นำแสดงโดย นพชัย ชัยนาม, รางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (BEST DIRECTION FICTION ) โดย หม่อมหลวง พันธุ์เทวนพ เทวกุล และรางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม (BEST THEME SONG ) โดย ทฤษฎี ณ พัทลุง

ทั้งนี้ ภาพยนตร์ซีรีส์ "ศรีอโยธยา" เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของกลุ่มทรู เพื่อเทิดพระเกียรติองค์พระมหาบูรพกษัตราธิราชเจ้าทุกพระองค์ ภายใต้การกำกับของ ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล เป็นการระดมทีมงานสร้างภาพยนตร์ซีรีส์ ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งนักแสดงสุดยอดฝีมือทั่วฟ้าเมืองไทย นำโดย ม.ล.สราลี กิติยากร, ศรันยู วงศ์กระจ่าง. สินจัย เปล่งพานิช, อนันดา เอเวอริ่งแฮม, เขมนิจ จามิกรณ์, ปกรณ์ ลัม, วรนุช ภิรมย์ภักดี, ธีรภัทร สัจจกุล, ศรราม เทพพิทักษ์, นพชัย ชัยนาม, รัดเกล้า อามระดิษ, พิมดาว พานิชสมัย, จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร, เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และนักแสดงฝีมืออีกคับคั่งที่มาร่วมรังสรรค์ภาพยนตร์ซีรีส์ "ศรีอโยธยา" ในการนำเสนอเรื่องราวสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย ด้วยเนื้อหาที่ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม ที่มีความโดดเด่นด้านงานภาพงานศิลป์ ทั้งในฉาก แสง เครื่องแต่งกาย และมุมกล้อง นับเป็นอีกหนึ่งคอนเทนต์ออริจินัลของไทยที่ประสบความสำเร็จในด้านรางวัล ที่กวาดมามากที่สุดถึง 34 รางวัล ใน 9 เวที จากเวที BAZARR x F.A.C.E Awards, เณศไอยรา,พิฆเนศวร, คเณศ-มยุเรศ ทองคำ, คึกฤทธิ์, คเณศมยุเรศวร ,คนดีรัตนโกสินทร์ ,รางวัลราษฎร์บัณฑิต คนดี คนเก่ง ประเทศไทย, รางวัลสังขเณศ และรางวัลทีวีสีขาว เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ซีรีส์ที่ได้รางวัลมากที่สุดแห่งปี ถือเป็นการยกระดับมาตรฐานละครไทยให้เป็นภาพยนตร์ซีรีส์เทียบเท่าระดับสากล จนได้รับการตอบรับจากคณะกรรมการชาวต่างประเทศ ให้เข้าชิงรางวัล Asian Television Awards ถึง 5 รางวัลด้วยกัน

การที่ผลงานภาพยนตร์ซีรีส์ไทยเข้าชิงในระดับเอเชีย เป็นบทพิสูจน์ถึงคุณภาพของ "ศรีอโยธยา" ได้เป็นอย่างดี นอกจากจะสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยแล้ว ยังเป็นกำลังใจให้กับผู้รังสรรค์ผลงานอันทรงคุณค่าอีกด้วย ซึ่ง ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ผู้กำกับและผู้ประพันธ์บทศรีอโยธยา ได้กล่าวว่า "การที่ได้รับการเสนอเข้าชิงสู่สายตากรรมการชาวต่างประเทศในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือร่วมใจของนักแสดงทุกท่าน และทีมงานทุกฝ่ายทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังที่อุทิศตนและทุ่มเทอย่างสุดกำลังเพื่อเทิดพระเกียรติองค์บูรพกษัตราธิราชเจ้า และเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 จึงสามารถสร้างสรรค์ภาพยนตร์ซีรีส์ศรีอโยธยาอันจรรโลงไว้ซึ่งมรดกอันล้ำค่าของชาวไทยให้ออกสู่สายตาชาวโลกให้ต่างประเทศรู้ว่าคนไทยก็มีความสามารถเช่นกัน" และใครที่กำลังรอชมภาพยนตร์ซีรีส์ "ศรีอโยธยา" เตรียมพบกับภาพยนตร์ซีรีส์ "ศรีอโยธยา ภาค 2" เร็วๆ นี้ ทางทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และร่วมติดตามและเป็นกำลังใจให้ภาพยนตร์ซีรีส์ "ศรีอโยธยา" หนึ่งในผลงานอันทรงคุณค่าจากประเทศไทยที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงมากที่สุดในงานรางวัล เอเชียน เทเลวิชั่น อวอร์ด ที่ประเทศมาเลเซีย

รายชื่อรางวัล "ศรีอโยธยา" ประจำปี 2561
  • รางวัลคึกฤทธิ์
สาขาศิลปะการแสดง หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล
  • PRESS AWARDS เณศไอยรา
ภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี ภาพยนตร์ซีรีส์ศรีอโยธยา
ผู้กำกับภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล
นักแสดงนำชายจากภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี อนันดา เอเวอริ่งแฮม
นักแสดงนำหญิงจากภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี เขมนิจ จามิกรณ์
  • BAZARR x F.A.C.E Awards สาขา Entertainment
หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล
  • งานประทานรางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ ครั้งที่ 6 รางวัลพิฆเนศวร
ผู้กำกับภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล
นักแสดงนำชายจากภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี อนันดา เอเวอริ่งแฮม
นักแสดงนำหญิงจากภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี เขมนิจ จามิกรณ์
นักแสดงนำชายกิตติมศักดิ์จากภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี นพชัย ชัยนาม

นักแสดงนำหญิงกิตติมศักดิ์จากภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี สินจัย เปล่งพานิช

  • งานประทานรางวัลคเณศมยุเรศวรทองคำ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561
ภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ซีรีส์ศรีอโยธยา
ผู้กำกับภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยม หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล
นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม อนันดา เอเวอริ่งแฮม
นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม สินจัย เปล่งพานิช
นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร
นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม รัดเกล้า อามระดิษ
ดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์
  • คนดีรัตนโกสินทร์ - บุคคลต้นแบบ
สาขาบุลคลต้นแบบศิลปิน-นักแสดงดีเด่น
หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล
สินจัย เปล่งพานิช
รัดเกล้า อามระดิษ
เขมนิจ จามิกรณ์
สาขาบุลคลต้นแบบตัวอย่างเยาวชนไทยดีเด่น
ภคพล ตัณฑ์พาณิชย์
  • ราษฎร์บัณฑิต คนดี คนเก่ง ประเทศไทย สาขาการแสดงและการละครดีเด่น

ผู้กำกับภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติยอดเยี่ยม หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล

ดารานำกิตติมศักดิ์ฝ่ายชายยอดเยี่ยม ศรัณยู วงษ์กระจ่าง
ดารานำกิตติมศักดิ์ฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม สินจัย เปล่งพานิช
ดารานำฝ่ายชายยอดเยี่ยม อนันดา เอเวอริ่งแฮม
ดารานำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม รัดเกล้า อามระดิษ
  • สังขเณศ รางวัลคนดีแห่งปี รางวัลคุณภาพแห่งปี
ภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ซีรีส์ศรีอโยธยา
ผู้กำกับภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล

นักแสดงนำชายภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี อนันดา เอเวอริ่งแฮม

นักแสดงนำหญิงภาพยนตร์ซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี เขมนิจ จามิกรณ์

นักแสดงนำชายกิตติมศักดิ์จากภาพยนตร์ซีรีส์ยอดเยี่ยมแห่งปี เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์

  • ทีวีสีขาว
นักแสดงนำชายดีเด่น อนันดา เอเวอริ่งแฮม

Latest Press Release

แซ่บ-เศร้า สั่งได้ เกรซ-รัชย์ณมนทร์ หวังถูกใจคนดู!

นาทีนี้คงไม่มีละครเรื่องไหนจะกลายเป็นประเด็นไปไกลกว่าซีรีส์สุดเข้มข้นอย่าง "เสน่หาสตอรี่ตอน ปอ" อีกแล้ว เพราะเพิ่งจะเปิดฉากลงจอมาได้เพียงแค่ตอนเดียวก็เรียกเรตติ้งได้ถล่มทลาย แถมยังเป็นประเด็นฮิต ส่วนใครที่พลาดไปตามเก็บตอนนี้ก็ยังทัน...

จุ๋ย-พุฒ ควงคู่เผยความลับ ทำทุกอย่างเพื่อมีลูก!!!

ตั้งแต่นางเอกสาวจุ๋ย วรัทยา กับพระเอกหนุ่มพุฒ พฒิชัย ควงคู่เข้าประตูวิวาห์ ทั้งคู่ก็ขยันเสิร์ฟความหวานกันหนักมาก ถึงขนาดเพื่อนๆ บ่นว่าเหม็นความรัก ล่าสุด สาวจุ๋ยกับหนุ่มพุฒได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า...

ทีวีไกด์: ศึก 12 ราศี มูตัวจริง มดดำ คชาภา โดนแซวเปิดตำหนักที่บ้าน

เรียกได้ว่าเรื่องมูเตลูคงไม่มีใครเกินจริงๆ สำหรับมูตัวแม่ "มดดำ คชาภา ตันเจริญ" เพราะไม่ว่าจะได้ยินว่า หมอดูที่ไหนดัง สิ่งศักสิทธิ์ที่ไหนไหว้แล้วดีคุณแม่ไปหมดขอให้มีผลดีต่อชีวิต ถึงขั้นคนใกล้ตัวเพื่อนสนิทมิตรสหาย...

Movie Guide: 8 เหตุผลที่อยากชวนมาดู Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกัน ตลอดไป ด้วยกัน

1.ผู้อำนวยการสร้างมือหนึ่งของญี่ปุ่น ! ภาพแต่ละฉาก แสงแต่ละซีน สวยสุด ๆ จากฝีมือของคาวามุระ เก็งคิ ผู้สร้าง Your Name ที่ตั้งใจทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็ 2. รีเมคจากหนังเกาหลีสุดฮิต ที่ทำเงินสูงสุดของประเทศติด Top 10 ในปี 2011 3. พลอตเรียกน้ำตา...

ประมวลภาพความประทับใจ ศิลปินแกรมมี่ ร่วมงาน อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมแก่ปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดงานฤดูหนาว "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ระหว่างวันที่ 9...

Related Topics