#เอิร์น-จิรวรรณ อ้อน ยังคิดถึงแฟนเพลงเสมอแย้มอาจมีลุ้นโปรเจ๊กส์เซอร์ไพรส์แฟนคลับ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday January 28, 2019 10:49
กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

ถ้าจะส่องหาสาว "เวิร์กกิ้ง วูแมน" (Working Woman) แบบครบเครื่อง ตัวจริง เสียงจริง ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ต้องมีชื่อของคุณแม่ลูกสองอย่าง อดีตนักร้องสาวคนดัง เอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง แห่งยุค 90 อยู่ด้วยแน่ๆ เพราะนอกจากจะต้องทำหน้าที่คุณแม่ ในการให้ความรัก-ความอบอุ่น ดูแลลูกชายทั้ง 2 คนอย่างใกล้ชิดด้วยตัวเอง อย่าง น้องดี-ดวงดิช และ น้องดวิณ-ดวงเดช ชัยรุ่งเรือง แล้ว ยังต้องดูแลธุรกิจด้านการศึกษา ที่เจ้าตัวลงทุนลงแรงตั้งใจบริหาร จนได้การยอมรับจากบรรดาผู้ปกครอง และล่าสุดได้รับความไว้วางใจให้ก้าวขึ้นรับตำแหน่ง ผู้อำนวยการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

หลังบริหารงานด้านการศึกษามาครบรอบปี เอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง เลยถือโอกาสมาเผยความรู้สึกให้ทราบกันว่า จากที่เอิร์นเคยเป็นนักร้องมาก่อน แต่ต้องปรับมาบริหารเรื่องการศึกษานั้น ต้องบอกว่า แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง จะเรียกว่า ไม่ค่อยมีอะไรที่เหมือนกันเลย ก็ว่าได้ แต่ด้วยความที่เราเกิดมาตั้งแต่เด็กที่ฝันให้รักเรื่องการเรียน แล้วก็ยึดถือทางการเรียนเป็นหลัก ในช่วงของอายุที่อยู่ในวัยเรียน แล้วยังได้มาแต่งงานอยู่ในครอบครัวที่เกี่ยวกับการศึกษาทั้งหมด ทำให้เมื่อเปลี่ยนบทบาทมาทำงานด้านการศึกษา จึงไม่ได้เป็นสิ่งที่แปลกใหม่กับเรามากนัก

ส่วนเรื่องของประสบการณ์ในวงการบันเทิง ก็ถือว่ามีส่วนช่วยเกื้อหนุนเราอยู่บ้าง ทำให้เข้าใจชีวิตของเด็กๆ ในวัยเรียน ที่ไม่ใช่ตัวเรามากขึ้น เพราะตอนวัยเด็ก วัยเรียน เราจะมีคาแรกเตอร์ที่เป็นตัวของตัวเอง จะเข้าไม่ถึงคาแรกเตอร์ของคนอื่น แต่เมื่ออยู่ในวงการบันเทิง ได้เจอเพื่อน พี่ และ น้อง ที่อยู่ในวัยรุ่น วัยเรียน ที่มีบุคลิกความคิดที่แตกต่างกันไป ทำให้เราสามารถเข้าใจเด็กๆ ได้ง่ายขึ้น

สำหรับน้องๆ แฟนคลับ ของเอิร์นนั้น ก็จะมีการพูดคุยอัพเดทกันอยู่ตลอด อย่างเวลาจะมีผลงานที่สามารถติดตามกันได้ทางทีวีหรือวิทยุ จะแจ้งน้องๆ พวกนี้ เค้าก็จะติดตาม แล้วฟีดแบคกลับมาทุกครั้ง มันเป็นอะไรที่มากกว่าความชอบ ในฐานะศิลปินกับแฟนคลับ แต่มันเป็นเหมือนพี่น้องกันมากกว่า ความรักของพวกเรายาวนานนะคะ น่าจะเกิน 20 ปีได้แล้ว เรื่องบางเรื่อง เค้าจำเรื่องราวเกี่ยวกับเอิร์นได้มากกว่าตัวเราเองซะอีก ต้องบอกว่า ดีใจมากและปลื้มมากๆ ที่ทุกวันนี้ ยังมีพวกเขาอยู่รอบตัวเรา

ถ้าพูดถึงโอกาสในการทำผลงานใหม่ๆ นั้น ต้องบอกเลยว่า ทุกวันนี้มีโอกาสได้ร้องเพลงให้ตัวเองกับลูกๆ ฟังเท่านั้นเอง แต่เสียงจะแสบมาก จากที่เคยมีอาการเส้นเสียงอักเสบ และไม่เคยได้พักเส้นเสียงเลย อาจเพราะอย่างแรกเลยก็คือ ลูกยังเล็กๆ กันอยู่ ก็ต้องใช้การสนทนาด้วยคำพูด ไม่สามารถเขียนอย่างที่คุณหมอต้องการได้ และประการที่สองคือ เราต้องทำงานเกี่ยวกับโรงเรียน ก็จะต้องมีการประชุม ต้องมีการพูดอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

แต่ถามว่า แล้วคิดถึงการร้องเพลงมั้ย ที่จริงต้องบอกว่า คิดถึงอยู่ตลอดเวลา เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เรารักตั้งแต่ก่อนเข้าวงการแล้ว เราไม่เคยไปเรียนเพิ่มเติม หรือไปเรียนร้องเพลงแบบจริงๆ จังๆ เลย ได้แต่ฟังเพลงตามวิทยุทั่วไป ชอบและมีความสุขกับมัน เพราะฉะนั้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ร้องเพลงในวงการบันเทิง แต่เสียงเพลงก็ยังเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และก็มีความสุขทุกครั้ง ที่ได้ร้องเพลง ในใจลึกๆ แล้ว ถ้ามีโอกาส ก็ยังอยากที่จะกลับไปมีซิงเกิ้ลเหมือนกัน แต่อาจไม่ใช่เป็นการร้องคนเดียว อาจจะร่วมกับเพื่อนๆ ซึ่งจริงๆ แล้ว มันเป็นโปรเจ๊กส์ที่เคยคุยกันมานานมากแล้ว แต่อุปสรรคก็เยอะมากด้วยเช่นกัน

"สำหรับแฟนคลับที่ยังคิดถึงเอิร์นอยู่ ตอนนี้ก็มีช่องทางให้ติดตามกันได้ที่ Facebook FAN pages ที่น้องๆ แฟนคลับทำให้ชื่อ onlyEarn แล้วก็มี Instagram ชื่อ earnie_chirawan ที่ทุกคนสามารถเข้าไปติดตามกันได้ตลอดเวลาค่ะ" เอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

ศรีริต้า เจนเซ่น เตรียมอวดโฉมในงาน Lancome New Advanced Genifique Serum Event

เรียกว่าออร่าเจ้าสาวเปล่งประกายสุดๆ สำหรับนางเอกสาว ศรีริต้า เจนเซ่น ไม่ว่ามองมุมไหนก็เป๊ะปังไม่มีที่ติ ล่าสุดเตรียมอวดโฉมเผยออร่าความสวยในงาน "Lancome New Advanced Genifique Serum Event" เปิดตัว "New Advanced Genifique (นิว แอดวานซ์ จีนีฟิก)"...

โผล่ตัดหน้ามาเรียกน้ำย่อย 3 คลิป ก่อนที่ปีศาจร้าย มันจะโผล่จากนรก 5 กันยายนนี้ ใน IT: Chapter Two

"สาบานสิ ถ้ามันกลับมา เราก็จะกลับมา" จากคำมั่นสัญญาของกลุ่มคนขี้แพ้ ทำให้ครั้งนี้พวกเขาต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพราะ ครั้งนั้นไม่ได้หยุด "มัน" และ "มัน" จะโผล่จากนรกมาสู่เมืองเดอร์รี่ 5 กันยายนนี้แน่นอน แต่ก่อนที่ปีศาจร้ายมันจะโผล่จากนรก ก็มี 3...

วธ.จัดงานเชิดชูเกียรติ ๑๒ ศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๑

กระทรวงวัฒนธรรม โดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดงานเชิดชูเกียรติ ๑๒ ศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๑ เพื่อเผยแพร่เกียรติคุณ ประวัติและผลงานของศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๑ ทั้ง ๑๒ ท่าน ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชนอย่างกว้างขวาง...

เติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขกับเค้กนานาชนิดได้ทุกวันที่ เบเกอร์ บาสเก็ต ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

มัมคัมแบ็ค!!! เตรียมพบกับ กิ๊ก สุวัจนี ตัวแม่แห่งการแปลงร่างที่พร้อมควงแขน วู้ดดี้ วุฒิธร และ ครูหนุ่ม ยอดชาย ขอชวนคนไทยทั้งประเทศมาร่วมลุ้นภารกิจวัดตัววัดใจของ 8 คนไทยไซส์บิ้ก ใน "คนแปลงร่าง Reality" ด้วยทุกมิชชั่น ที่จะแปลงร่างให้ปัง เปลี่ยนความพัง...

คอนเสิร์ต นั่งใกล้ ปั่น-แสตมป์ มันคงเป็นความรักนิรันดร์

โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ขอชวนร่วมย้อนวันวานฟังเพลงรักเพราะๆ ที่คิดถึงแบบฟินๆ มาพร้อมกับความสนุกสนานของเรื่องราวความรัก ผ่านเสียงดนตรีของ ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว และแสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข กับ คอนเสิร์ต "นั่งใกล้ ปั่น-แสตมป์...

Related Topics