#เอิร์น-จิรวรรณ อ้อน ยังคิดถึงแฟนเพลงเสมอแย้มอาจมีลุ้นโปรเจ๊กส์เซอร์ไพรส์แฟนคลับ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday January 28, 2019 10:49
กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

ถ้าจะส่องหาสาว "เวิร์กกิ้ง วูแมน" (Working Woman) แบบครบเครื่อง ตัวจริง เสียงจริง ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ต้องมีชื่อของคุณแม่ลูกสองอย่าง อดีตนักร้องสาวคนดัง เอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง แห่งยุค 90 อยู่ด้วยแน่ๆ เพราะนอกจากจะต้องทำหน้าที่คุณแม่ ในการให้ความรัก-ความอบอุ่น ดูแลลูกชายทั้ง 2 คนอย่างใกล้ชิดด้วยตัวเอง อย่าง น้องดี-ดวงดิช และ น้องดวิณ-ดวงเดช ชัยรุ่งเรือง แล้ว ยังต้องดูแลธุรกิจด้านการศึกษา ที่เจ้าตัวลงทุนลงแรงตั้งใจบริหาร จนได้การยอมรับจากบรรดาผู้ปกครอง และล่าสุดได้รับความไว้วางใจให้ก้าวขึ้นรับตำแหน่ง ผู้อำนวยการ โรงเรียนสาธิตกรุงเทพธนบุรี

หลังบริหารงานด้านการศึกษามาครบรอบปี เอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง เลยถือโอกาสมาเผยความรู้สึกให้ทราบกันว่า จากที่เอิร์นเคยเป็นนักร้องมาก่อน แต่ต้องปรับมาบริหารเรื่องการศึกษานั้น ต้องบอกว่า แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง จะเรียกว่า ไม่ค่อยมีอะไรที่เหมือนกันเลย ก็ว่าได้ แต่ด้วยความที่เราเกิดมาตั้งแต่เด็กที่ฝันให้รักเรื่องการเรียน แล้วก็ยึดถือทางการเรียนเป็นหลัก ในช่วงของอายุที่อยู่ในวัยเรียน แล้วยังได้มาแต่งงานอยู่ในครอบครัวที่เกี่ยวกับการศึกษาทั้งหมด ทำให้เมื่อเปลี่ยนบทบาทมาทำงานด้านการศึกษา จึงไม่ได้เป็นสิ่งที่แปลกใหม่กับเรามากนัก

ส่วนเรื่องของประสบการณ์ในวงการบันเทิง ก็ถือว่ามีส่วนช่วยเกื้อหนุนเราอยู่บ้าง ทำให้เข้าใจชีวิตของเด็กๆ ในวัยเรียน ที่ไม่ใช่ตัวเรามากขึ้น เพราะตอนวัยเด็ก วัยเรียน เราจะมีคาแรกเตอร์ที่เป็นตัวของตัวเอง จะเข้าไม่ถึงคาแรกเตอร์ของคนอื่น แต่เมื่ออยู่ในวงการบันเทิง ได้เจอเพื่อน พี่ และ น้อง ที่อยู่ในวัยรุ่น วัยเรียน ที่มีบุคลิกความคิดที่แตกต่างกันไป ทำให้เราสามารถเข้าใจเด็กๆ ได้ง่ายขึ้น

สำหรับน้องๆ แฟนคลับ ของเอิร์นนั้น ก็จะมีการพูดคุยอัพเดทกันอยู่ตลอด อย่างเวลาจะมีผลงานที่สามารถติดตามกันได้ทางทีวีหรือวิทยุ จะแจ้งน้องๆ พวกนี้ เค้าก็จะติดตาม แล้วฟีดแบคกลับมาทุกครั้ง มันเป็นอะไรที่มากกว่าความชอบ ในฐานะศิลปินกับแฟนคลับ แต่มันเป็นเหมือนพี่น้องกันมากกว่า ความรักของพวกเรายาวนานนะคะ น่าจะเกิน 20 ปีได้แล้ว เรื่องบางเรื่อง เค้าจำเรื่องราวเกี่ยวกับเอิร์นได้มากกว่าตัวเราเองซะอีก ต้องบอกว่า ดีใจมากและปลื้มมากๆ ที่ทุกวันนี้ ยังมีพวกเขาอยู่รอบตัวเรา

ถ้าพูดถึงโอกาสในการทำผลงานใหม่ๆ นั้น ต้องบอกเลยว่า ทุกวันนี้มีโอกาสได้ร้องเพลงให้ตัวเองกับลูกๆ ฟังเท่านั้นเอง แต่เสียงจะแสบมาก จากที่เคยมีอาการเส้นเสียงอักเสบ และไม่เคยได้พักเส้นเสียงเลย อาจเพราะอย่างแรกเลยก็คือ ลูกยังเล็กๆ กันอยู่ ก็ต้องใช้การสนทนาด้วยคำพูด ไม่สามารถเขียนอย่างที่คุณหมอต้องการได้ และประการที่สองคือ เราต้องทำงานเกี่ยวกับโรงเรียน ก็จะต้องมีการประชุม ต้องมีการพูดอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

แต่ถามว่า แล้วคิดถึงการร้องเพลงมั้ย ที่จริงต้องบอกว่า คิดถึงอยู่ตลอดเวลา เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เรารักตั้งแต่ก่อนเข้าวงการแล้ว เราไม่เคยไปเรียนเพิ่มเติม หรือไปเรียนร้องเพลงแบบจริงๆ จังๆ เลย ได้แต่ฟังเพลงตามวิทยุทั่วไป ชอบและมีความสุขกับมัน เพราะฉะนั้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ร้องเพลงในวงการบันเทิง แต่เสียงเพลงก็ยังเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข และก็มีความสุขทุกครั้ง ที่ได้ร้องเพลง ในใจลึกๆ แล้ว ถ้ามีโอกาส ก็ยังอยากที่จะกลับไปมีซิงเกิ้ลเหมือนกัน แต่อาจไม่ใช่เป็นการร้องคนเดียว อาจจะร่วมกับเพื่อนๆ ซึ่งจริงๆ แล้ว มันเป็นโปรเจ๊กส์ที่เคยคุยกันมานานมากแล้ว แต่อุปสรรคก็เยอะมากด้วยเช่นกัน

"สำหรับแฟนคลับที่ยังคิดถึงเอิร์นอยู่ ตอนนี้ก็มีช่องทางให้ติดตามกันได้ที่ Facebook FAN pages ที่น้องๆ แฟนคลับทำให้ชื่อ onlyEarn แล้วก็มี Instagram ชื่อ earnie_chirawan ที่ทุกคนสามารถเข้าไปติดตามกันได้ตลอดเวลาค่ะ" เอิร์น-จิรวรรณ ชัยรุ่งเรือง กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

เอส เอฟ ร่วมกับ จีดีเอช มอบความคุ้ม ครบทุกอารมณ์ส่งท้ายเดือนธันวาคม ด้วยแพ็กเกจ SF x GDH Exclusive Fan Pack ราคาสุดพิเศษเพียง 500 บาท

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และค่ายจีดีเอช ร่วมส่งท้ายเดือนธันวาคมให้คอหนังรับความคุ้มแบบครบทุกอารมณ์กับแพ็กเกจ "SF x GDH Exclusive Fan Pack" โดยภายในแพ็กเกจประกอบด้วย บัตรชมภาพยนตร์เรื่อง "ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค" และ "ฮาวทูทิ้ง...

TRINITY เปิดเวทีโชว์เคส ครั้งที่ 2 แฟนคลับล้นฮอลล์ พร้อมประกาศออนแอร์ THE ELEMENTORIES ตอกย้ำความแรง

เปลี่ยนเวที SHOWCASE ให้กลายเป็นงานแต่งงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ TRINITY PREMIERE SHOWCASE Stage 2 FLY INTO THE NIGHT (WITH YOU) โชว์เคสครั้งที่สองของ 4 หนุ่มTRINITY (ทรินิตี้) บอยกรุ๊ปทีมชาติไทย ประกอบด้วย...

นาทีชีวิต! เก๋ไก๋ สไลเดอร์ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง เจอดี! ผีเข้ากลางกองถ่าย เป็นเรื่องจนหมอผีต้องเข้าปราบ

เสาร์ ที่ 14 ธันวาคมนี้ เตรียมตัวฮาบ้านแตกไปกับเหล่าตลกตัวจี๊ดจาก "บริษัทฮาไม่จำกัด (มหาชน)" ที่ครั้งนี้ได้แขกรับเชิญเป็นถึงยูทูปเบอร์สาวชื่อดัง "เก๋ไก๋ สไลเดอร์" ที่มียอดผู้ติดตามพุ่งทะลุฟ้าไปถึง 11 ล้าน subscribe!!!...

ทีวีไกด์: FOLLOW ME รถเมล์ หลุดเข้าไปในเทพนิยาย! บุกแลนด์มาร์คเมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม

รายการ FOLLOW ME วันเสาร์ที่ 14 ธ.ค. นี้ พิธีกรอารมณ์ดี "รถเมล์ คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์" พาไป Follow กันที่ เมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม เช็กอินกันแบบเก๋ๆ ที่ Doha Cafe แลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองดาลัด โดยรอบบริเวณเป็นแหล่งรวมวัยรุ่นชาวเวียดนาม...

แม่ยกเปิดด่วน กุ้ง สุธิราช สลัดลุ้คร่ายลิเก ท้าดวล พล่ากุ้ง ใน เกมพันหน้าฯ สัปดาห์นี้

"เกมพันหน้า ป๋าจัดไป" ซีซั่น 2 สัปดาห์นี้ บรรดาแม่ยกทั้งหลายไม่ควรพลาดจริงๆ เมื่อ "ลิเกตัวพ่อ กุ้ง สุธิราช" มาเป็นแขกรับเชิญในรายการฯ ยึดหัวหาดอยู่ฝั่ง "ทีมสีแดง" ซึ่งนำทีมโดย เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, โก๊ะตี๋, เฟิร์น พัสกร และผู้สมัครจากทางบ้าน "น้องสนุ๊ก"...

Related Topics