เปิดตัว ลิงรมย์ ศิลปินเบอร์สองจากโปรเจกต์ genie new folder ทุ่มหมดใจให้ซิงเกิ้ลแรก ฉันยืนอยู่ตรงนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday June 20, 2019 15:59
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--จีนี่ เรคคอร์ดส

ถึงคิวของวง ลิงรมย์ (LingRom) ศิลปินเบอร์สองจากโปรเจกต์ genie new folder (จีนี่ นิว โฟลเดอร์) ของค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่มีซิงเกิ้ลแรกเพลง "ฉันยืนอยู่ตรงนี้" มาแนะนำตัวให้แฟนเพลงได้รู้จักฝีไม้ลายมือกัน ซึ่ง 5 สมาชิกวง พีท - วิชญ์พล อ่อนประไพ(ร้องนำ) , โอโซน - สรวิชญ์ ปางคำ(กีต้าร์) , ตะวัน - ภูตะวัน กลัดใบไม้(เบส) , เติ้ล - ศิรเวธน์ ศรีพฤกษชาติ(คีย์บอร์ด) , ไวน์ - เนติ ศรีสงคราม(กลอง) มาเล่าประสบการณ์ทำซิงเกิ้ลครั้งแรกให้ฟังว่า

"จุดเริ่มต้นของการรวมวง เริ่มจาก พีท และ ตะวัน ที่รู้จักกันมาก่อน พอ ม.4 โอโซน , เติ้ล , ไวน์ ค่อยมารวมวงกัน ตั้งใจรับเล่นดนตรีตามงานโรงเรียนและก็มีไปแข่งบ้างสนุก ๆ จากนั้นก็มาประกวดฮอตเวฟฯ จริง ๆ พวกเราไม่ได้หวังจะเข้ารอบเพราะไม่ได้มั่นใจว่าวงเราเล่นดี ตั้งใจจะไปรับประสบการณ์มากกว่า แต่พอแข่งแล้วเข้ารอบไปเรื่อย ๆ จนรอบลึก ๆ กรรมการบอกว่าโชว์ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย ทำให้พวกเรามาปรึกษากันจนถึงขั้นโต้เถียงเลย แต่กลายเป็นข้อดีเพราะถ้าไม่มีวันนั้นคงไม่ทำให้เราพัฒนา หลังจากนั้น พีท ก็ได้รับสายจาก พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส ให้มาร่วมในโปรเจกต์ จีนี่ นิว โฟลเดอร์ ตอน พีท เปิดแชทให้เพื่อนดู โห..โคตรเท่เลยได้คุยกับ พี่อ๊อฟ ด้วย พวกเราดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์นี้ เป้าหมายของวงคืออยากทำเพลงที่นักดนตรีฟังแล้ว เออ วงนี้มีอะไรนะ และอยากให้แฟนเพลงฟังแล้วมีความสุขครับ

สำหรับซิงเกิ้ลแรกของพวกเรามีชื่อว่า "ฉันยืนอยู่ตรงนี้" นำเสนอในสไตล์โมเดิร์นป๊อป โดยแอบเอาเรื่องราวของ พีท ไปให้ วฐา อุ่นอัมพร รุ่นน้องที่โรงเรียนช่วยเขียนให้ เรื่องคือเพื่อนสาวคนสนิทของ พีท จะไปเรียนต่างประเทศ พีท สนับสนุนให้เธอได้ทำตามฝันส่วนตัวเองก็ได้แต่รอ พีท ใช้เวลาอัดร้องไป 2 ชั่วโมง ส่วนโอโซน อัดกีตาร์โปร่งอย่างเดียวก็ 5 ชั่วโมงกว่าแล้วยังไม่รวมกีตาร์ไฟฟ้า คือเกร็งมาก กดดันกันทุกคน แต่พี่อ๊อฟ ก็ช่วยทำให้พวกเราผ่อนคลาย ซึ่งพอเพลงออกมาแล้วภูมิใจครับ ก็รอฟีดแบ็คว่าคนฟังจะชอบมั้ย วันที่ถ่ายมิวสิกวิดิโอพวกเราก็อยู่ดูพี่ ๆ เค้าทำงาน ดูทุกฉากเลย เป็นมิวสิกวิดิโอตัวแรก รู้สึกปลื้มครับ เรื่องคือ พีพี - กฤษฏ์ อำนวยเดชกร ที่เป็นพระเอกจะโดนเพื่อนรังแกตลอดเพราะมีปมด้อย จน คลอดีน - อทิตยา เครก ซึ่งก็ถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดเพราะนางเอกมีตัวสีฟ้า มาช่วยและกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่วันหนึ่งนางเอกต้องกลับดาวครับ กำกับโดย พี่เอิร์ธ - วิโรจน์ สุวรรณรักษ์กูล อยากฝากให้ทุกคนลองชมกันนะครับ ออกอากาศแล้วทางยูทูป genierock พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกันเต็มที่ ฝากเชียร์เพลง "ฉันยืนอยู่ตรงนี้" ด้วยนะครับ ติดตามข่าวสารของวงได้ที่ facebook, instagram, twitter: LingRom band และ genie new folder"


Latest Press Release

HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019 ลุยต่อรอบ HOT HIT

AIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019 สัปดาห์นี้ยังอยู่กับการแข่งขันในรอบ "HOT HIT" กับโจทย์เพลลิสฮิตไม่ลืมเป็นเพลงดังในยุค 2000 ซึ่งอาทิตย์จะพบกับการแข่งขันของ 5 วงที่เหลือ คือ วง The Compass นักร้องคู่เดือดจากโรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ ทวีวัฒนา...

ภาพข่าว: ฮามาเบะ มินามิ ควง คิตามุระ ทาคุมิ มัตสึซากะ โทริ ฝ่าสายฝน เปิดตัว HELLO WORLD รอบปฐมทัศน์ที่เกียวโต ชมภาพยนตร์ร่วมกับแฟน ๆ กว่า 1500 คน

เปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลกสุดยิ่งใหญ่ด้วยพรมแดงยาว 110 เมตร พร้อมปิดถนนรอบวัดอิกาชิ ฮองกันจิ ในเกียวโตเพื่อฉายภาพยนตร์ให้แฟน ๆ 1500 คนได้ชมก่อนใคร สำหรับอนิเมะกระแสแรงของปีนี้ HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา โดยสามนักแสดงผู้ให้เสียงพากย์ ฮามาเบะ มินามิ คิตามุระ...

เซิ้ง ซิงเกิ้ลแรกจาก Diaries งานดนตรียุคใหม่ ผสมผสาน หมอลำไทยกับดนตรีตะวันตกอย่างลงตัว

Diaries วงดนตรี แนว Psychedelic Rock ที่รวมตัวกันตั้งแต่สมัยมัธยม ประกอบไปด้วย 3 หนุ่ม อาร์ม - ธนโชติ กาญจนวิจิตร (ร้องนำ + กีต้าร์), เค - กันดิศ หิรัณยัษฐิติ (เบส), เกม - พิธาน คันศร (กลอง) และยังเคยได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดโครงการ Tiger Jams2...

ช่องวัน31 ได้ ป้อม-อัสนี นั่งแท่นโปรดิวเซอร์-ร้องเพลงละคร ทัพนักแสดง สงครามนักปั้น ซีซั่น2 ร่วมถ่ายทอด MV ไม่ปล่อยมือ

หากพูดถึงร็อคเกอร์ในตำนานของวงการเพลงไทยบ้านเรา คงต้องยกให้ 2 พี่น้องจากที่ราบสูง "อัสนี-วสันต์" เจ้าของบทเพลงดังอมตะที่ครองใจคนฟังได้ทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นเพลง อยากได้ยินว่ารักกัน, สิทธิ์ของเธอ, เธอปันใจ, ยินยอม รวมถึงเพลง คนสุดท้าย...

เปอร์ สุวิกรมลุย จ.จันทบุรี สัมผัสเสน่ห์ นครอัญมณีโลกสีสันที่ไม่เคยจืดจาง

สัปดาห์นี้ พิธีกร "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์"ขอพาคุณผู้ชม รายการ "Perspective"ไปเที่ยวจังหวัดจันทบุรี "นครอัญมณีโลก" ที่ปีนี้เตรียมจัดงานเทศกาลนานาชาติ"พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2019" ระหว่างวันที่ 4 – 8 ธันวาคม นี้ ณ บริเวณใจกลาง...

Related Topics