เปิดตัว ลิงรมย์ ศิลปินเบอร์สองจากโปรเจกต์ genie new folder ทุ่มหมดใจให้ซิงเกิ้ลแรก ฉันยืนอยู่ตรงนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday June 20, 2019 15:59
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--จีนี่ เรคคอร์ดส

ถึงคิวของวง ลิงรมย์ (LingRom) ศิลปินเบอร์สองจากโปรเจกต์ genie new folder (จีนี่ นิว โฟลเดอร์) ของค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่มีซิงเกิ้ลแรกเพลง "ฉันยืนอยู่ตรงนี้" มาแนะนำตัวให้แฟนเพลงได้รู้จักฝีไม้ลายมือกัน ซึ่ง 5 สมาชิกวง พีท - วิชญ์พล อ่อนประไพ(ร้องนำ) , โอโซน - สรวิชญ์ ปางคำ(กีต้าร์) , ตะวัน - ภูตะวัน กลัดใบไม้(เบส) , เติ้ล - ศิรเวธน์ ศรีพฤกษชาติ(คีย์บอร์ด) , ไวน์ - เนติ ศรีสงคราม(กลอง) มาเล่าประสบการณ์ทำซิงเกิ้ลครั้งแรกให้ฟังว่า

"จุดเริ่มต้นของการรวมวง เริ่มจาก พีท และ ตะวัน ที่รู้จักกันมาก่อน พอ ม.4 โอโซน , เติ้ล , ไวน์ ค่อยมารวมวงกัน ตั้งใจรับเล่นดนตรีตามงานโรงเรียนและก็มีไปแข่งบ้างสนุก ๆ จากนั้นก็มาประกวดฮอตเวฟฯ จริง ๆ พวกเราไม่ได้หวังจะเข้ารอบเพราะไม่ได้มั่นใจว่าวงเราเล่นดี ตั้งใจจะไปรับประสบการณ์มากกว่า แต่พอแข่งแล้วเข้ารอบไปเรื่อย ๆ จนรอบลึก ๆ กรรมการบอกว่าโชว์ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย ทำให้พวกเรามาปรึกษากันจนถึงขั้นโต้เถียงเลย แต่กลายเป็นข้อดีเพราะถ้าไม่มีวันนั้นคงไม่ทำให้เราพัฒนา หลังจากนั้น พีท ก็ได้รับสายจาก พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส ให้มาร่วมในโปรเจกต์ จีนี่ นิว โฟลเดอร์ ตอน พีท เปิดแชทให้เพื่อนดู โห..โคตรเท่เลยได้คุยกับ พี่อ๊อฟ ด้วย พวกเราดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์นี้ เป้าหมายของวงคืออยากทำเพลงที่นักดนตรีฟังแล้ว เออ วงนี้มีอะไรนะ และอยากให้แฟนเพลงฟังแล้วมีความสุขครับ

สำหรับซิงเกิ้ลแรกของพวกเรามีชื่อว่า "ฉันยืนอยู่ตรงนี้" นำเสนอในสไตล์โมเดิร์นป๊อป โดยแอบเอาเรื่องราวของ พีท ไปให้ วฐา อุ่นอัมพร รุ่นน้องที่โรงเรียนช่วยเขียนให้ เรื่องคือเพื่อนสาวคนสนิทของ พีท จะไปเรียนต่างประเทศ พีท สนับสนุนให้เธอได้ทำตามฝันส่วนตัวเองก็ได้แต่รอ พีท ใช้เวลาอัดร้องไป 2 ชั่วโมง ส่วนโอโซน อัดกีตาร์โปร่งอย่างเดียวก็ 5 ชั่วโมงกว่าแล้วยังไม่รวมกีตาร์ไฟฟ้า คือเกร็งมาก กดดันกันทุกคน แต่พี่อ๊อฟ ก็ช่วยทำให้พวกเราผ่อนคลาย ซึ่งพอเพลงออกมาแล้วภูมิใจครับ ก็รอฟีดแบ็คว่าคนฟังจะชอบมั้ย วันที่ถ่ายมิวสิกวิดิโอพวกเราก็อยู่ดูพี่ ๆ เค้าทำงาน ดูทุกฉากเลย เป็นมิวสิกวิดิโอตัวแรก รู้สึกปลื้มครับ เรื่องคือ พีพี - กฤษฏ์ อำนวยเดชกร ที่เป็นพระเอกจะโดนเพื่อนรังแกตลอดเพราะมีปมด้อย จน คลอดีน - อทิตยา เครก ซึ่งก็ถูกมองว่าเป็นตัวประหลาดเพราะนางเอกมีตัวสีฟ้า มาช่วยและกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่วันหนึ่งนางเอกต้องกลับดาวครับ กำกับโดย พี่เอิร์ธ - วิโรจน์ สุวรรณรักษ์กูล อยากฝากให้ทุกคนลองชมกันนะครับ ออกอากาศแล้วทางยูทูป genierock พวกเราตั้งใจและทุ่มเทกันเต็มที่ ฝากเชียร์เพลง "ฉันยืนอยู่ตรงนี้" ด้วยนะครับ ติดตามข่าวสารของวงได้ที่ facebook, instagram, twitter: LingRom band และ genie new folder"


Latest Press Release

ดร.โด่ง องอาจ เปิดศึกทีวีดิจิตอลปรับผังใหม่ ช่อง 8 เพิ่มดีกรีความแซ่บ สาระ-บันเทิง ครบรส มั่นใจ ! ยืน 1 ไม่กลัวใคร

สมรภูมิทีวีดิจิตอลยังคงเปิดศึกแข่งขันกันอย่างต่อเนื่องในด้านเนื้อหาให้โดนใจผู้ชม ช่วงไตรมาส 3 ช่อง 8 ชิงปรับผังระเบิดศึกกวาดสายตาคนดูช่วงไพร์มไทม์ เพิ่มเวลาสนุกเส้น "ละคร" 2 เรื่อง 2 รส พร้อมดันรายการวาไรตี้ใหม่ "เสียงสวรรค์รางวัลชีวิต" เสริมทัพรายการ...

อาร์เอส ส่งดาราจิตอาสา ทำดีด้วยหัวใจ บริจาคเลือด ถวายพระราชกุศล ในหลวง ร.10

บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเทิดพระเกียรติ ร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่10 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษานำดารานักแสดงจากละครเรื่อง มณีนาคา, เทพธิดาขนนก และ เล่ห์รัญจวนทางช่อง8 ฯลฯ ร่วม...

ทีวีไกด์: หลงรักยิ้ม อารยธรรมขอมสุดอันซีนแห่งอีสานใต้ เที่ยวแดนช้างใหญ่ สัมผัสวิถีพื้นบ้าน จ.สุรินทร์

ความอันซีนแห่งอารยธรรมขอมโบราณ ชมสถาปัตยกรรมอันสวยสดงดงามของปราสาทศรีขรภูมิ สัมผัสวัฒนธรรมโบราณชาวกูย และความเชื่ออันเป็นเรื่องแปลกสำหรับฝรั่ง "แดเนียล เฟรเซอร์"อย่างการบูชาตะกวด ปิดท้ายด้วยความแซ่บอีหลีกับเมนูพื้นบ้านสูตรเด็ด 17 จาน ณ แดนช้างใหญ่...

มาร์ช-ปิงปอง แพ้ความใกล้ชิด ทำงานด้วยกันจนสนิท แค่มองตาก็รู้ใจ

ทำงานด้วย กันบ๊อย บ่อย! แถมล่าสุดกำลังจะมีซีรีส์ "สู้ตาย!! นายกระจับ" ด้วยกัน จน มาร์ช-จุฑาวุฒิ กับ ปิงปอง-ธงชัย กลายเป็นเพื่อนซี้ย่ำปึ้ก ถึงขนาดมองตาก็รู้ใจ สนิทกันเหนียวแน่นขนาดไหน? ก็ลองดูใน "หอม เล็ก เป็ก โชว์" เสาร์นี้ ซึ่งทั้งคู่แอบมีเผยความในใจ...

มิน พีชญา เข้าร่วมพิธีเปิดงาน Thailand Industry Expo 2019 อย่างยิ่งใหญ่ และมินิคอนเสิร์ตจาก ก้อง สหรัถ

เปิดฉากงาน "Thailand Industry Expo 2019" ครั้งที่ 6 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด "Synergy for Success" สานพลัง ร่วมใจ วิวัฒน์อุตสาหกรรมสู่อนาคต โดยมีพรีเซนเตอร์ดาราสาว มิน - พีชญา วัฒนามนตรี เข้าร่วมพิธีเปิด และมินิคอนเสิร์ตจาก ก้อง สหรัถ...

Related Topics