เน็ตฟลิกซ์ชวนผู้ชมทั่วโลกไป #เคว้ง ด้วยกัน พาซีรีส์ไทยโกอินเตอร์แบบเต็มตัว พากย์-ซับครบครันกว่า 28 ภาษา

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday November 22, 2019 16:34
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับ "เคว้ง" ออริจินัลซีรีส์เรื่องแรกของประเทศไทย ที่ได้ออกสู่สายตาผู้ชมถึง 190 ประเทศทั่วโลกผ่านเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ผู้นำด้านการให้บริการความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลก โดย "เคว้ง" เป็นผลงานที่ได้ผู้กำกับมือทอง เจ้าพ่อแห่งภาพยนตร์ลี้ลับอย่าง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ และผู้อำนวยการสร้างสัญชาติไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับภูมิภาค เอกชัย เอื้อครองธรรม ร่วมมือกับทีมงานระดับโลกของเน็ตฟลิกซ์ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยที่ผสมผสานองค์ประกอบแบบไซไฟและแฟนตาซี พร้อมด้วยวัฒนธรรมและความเชื่อแบบไทยๆ ตลอดจนโชว์ศักยภาพของวงการบันเทิงไทยอย่างเต็มภาคภูมิ ให้คอภาพยนตร์และซีรีส์ทั่วโลกได้สัมผัสกัน

ถ้าถามว่าทำไม "เคว้ง" ถึงเป็นก้าวสำคัญของเน็ตฟลิกซ์และอุตสาหกรรมบันเทิงในประเทศไทย ก็ต้องตอบว่านี่เป็นครั้งแรกที่วิสัยทัศน์และแนวคิดของสตรีมมิ่งเจ้ายักษ์รายนี้ ในการใช้เทคโนโลยีเชื่อมโยงคอนเทนต์จากทุกมุมโลกกับคนดู ได้กลายเป็นความจริงอย่างเต็มรูปแบบ ก้าวข้ามทุกข้อจำกัดระบบจัดจำหน่ายคอนเทนต์ในแบบดั้งเดิม ภายใต้ความเชื่อของเน็ตฟลิกซ์ที่ว่า "Great stories can come from anywhere" หรือ "เรื่องราวดีๆ มีอยู่ทุกที่" ซึ่งทำให้ "เคว้ง" กลายเป็นผลงานชิ้นแรกของวงการบันเทิงไทยที่เปิดให้รับชมพร้อมกันทั่วโลกอย่างยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ผลงานออริจินัลเรื่องอื่นๆ ของเน็ตฟลิกซ์ที่ได้พิสูจน์คุณภาพ

การนำเทคโนโลยีมาเป็นสื่อเพื่อการถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ จากทุกที่สู่ผู้ชมของเน็ตฟลิกซ์ จึงเป็นการเปิดเวทีให้ผู้สร้างคอนเทนต์ได้เข้าถึงฐานผู้ชมได้อย่างกว้างขวางและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ขณะที่ผู้ชมเองก็มีทางเลือกด้านความบันเทิงให้เลือกสรรอย่างมากมายจากทั่วทุกมุมโลกเช่นกัน จึงพูดได้ว่าโลกยุคสตรีมมิ่งนี้ ถือเป็นยุคทองสำหรับทั้งผู้สร้างคอนเทนต์และผู้ชม

แต่การสร้างภาพยนตร์หรือซีรีส์เพื่อเปิดให้ผู้ชมกว่า 158 ล้านคนทั่วโลกมีโอกาสได้ดูพร้อมๆ กัน ก็เป็นภารกิจที่ท้าทายอยู่ไม่น้อยด้วยเส้นแบ่งทางภาษา ซึ่ง "เคว้ง" ก็จะมีโอกาสเข้าถึงฐานผู้ชมรอบโลกได้อย่างกว้างขวาง ด้วยเสียงพากย์เต็มรูปแบบใน 4ภาษา ทั้งอังกฤษ จีนกลาง สเปน และโปรตุเกส (แบบบราซิล) และยังมีซับไตเติ้ลอีกถึง 28 ภาษา เพื่อรองรับผู้ชมทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่เอเชียและยุโรปไปจนถึงตะวันออกกลางและอเมริกาใต้

แน่นอนว่าเมื่อลงทุนทำเสียงพากย์ทั้งที เน็ตฟลิกซ์ก็เดินหน้าอย่างจริงจังกับ "เคว้ง" ด้วยการผลิตเสียงที่มีมาตรฐานสูง ควบคุมโดยฝ่ายพากย์เสียงเน็ตฟลิกซ์เอง ตั้งแต่กระบวนการแปลบทพูด คัดสรรนักพากย์ ไปจนถึงการถ่ายทอดอารมณ์ของนักพากย์เอง

"ในการถ่ายทอดเรื่องราวจากทุกมุมโลก เน็ตฟลิกซ์ให้ความสำคัญในกระบวนการการพากย์เป็นอย่างมาก โดยเราได้ทำงานกับพาร์ทเนอร์ท้องถิ่น ผู้มีความเชียวชาญในกระบวนการการพากย์ และการปรับบทพูดเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวสู่ผู้ชมในประเทศนั้นๆ อย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ทำให้คอนเทนต์คุณภาพสามารถโลดแล่นบนบริการของเน็ตฟลิกซ์ในหลากหลายภาษา ด้วยเสียงที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับต้นฉบับ สามารถถ่ายทอดวิสัยทัศน์ที่ผู้สร้างได้ตั้งใจไว้ได้" จอช เจคอบสัน ผู้จัดการ ฝ่ายการพากย์นานาชาติ ของเน็ตฟลิกซ์กล่าว

ดังนั้น "เคว้ง" ซีรีส์แนวดราม่า-ไซไฟ-แฟนตาซี ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ติดอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งหลังจากรอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิ จึงถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของวงการบันเทิงไทย กับการเปิดโอกาสสู่เวทีโลกผ่านช่องทางใหม่ในโลกสตรีมมิ่ง เพื่อสานต่อความสำเร็จบนจอเงินและจอแก้วไปอีกขั้น ให้สายตานับล้านคู่ทั่วโลกได้สัมผัสไปพร้อมกันจากทุกหน้าจอ


Latest Press Release

4 ปีให้หลัง วิกฤติซอมบี้คลั่ง เปลี่ยนเกาหลีเป็น “นรก” เผยใบปิดและชื่อไทย TRAIN TO BUSAN: PENINSULA ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

แฟนภาพยนตร์เตรียมตัวให้พร้อม กับปรากฏการณ์เคซอมบี้ ขึ้นทำเนียบภาพยนตร์เกาหลีที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล ที่จะมาสร้างกระแสฟีเวอร์อีกครั้งกับ “Train to Busan: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง” โดยล่าสุด ปล่อยชื่อพร้อมใบปิดไทย เผยกลุ่มผู้รอดชีวิต นำโดย...

“จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์” เชิญพี่ใหญ่ “ป๊อด โมเดิร์นด็อก” ร่วมถ่ายทอดพลังใจผ่านซิงเกิลใหม่ “เดินทางกลางฟ้า”

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเผอิญกับปัญหาจนรู้สึกท้อใจเราอยากให้คุณได้ลองฟังเพลง “เดินทางกลางฟ้า” ของ จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์ (ชตารัช ศรีดำรงรักษ์) เพื่อเป็นการปลอบประโลมจิตใจที่กำลังอ่อนแอได้กลับมาเข้มแข็งขึ้นอีกครั้ง และไม่เพียงเท่านั้น จิ้ง...

“หนุ่ม คงกะพัน” เปิดซิงหนังสั้นป้อนช่อง MONO29 ชวน ผกก.คู่ใจ “บอม อัศจรรย์” กำกับ “นักฆ่าไร้เงา”

สร้างสรรค์ผลงานดีๆ มาให้ได้ชมตลอด ทั้งงานพิธีกร, งานผลิตรายการ ล่าสุด “หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี ดอคคิวเมนทารี่ จำกัด รับหน้าที่ผู้จัดสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ป้อนให้กับ โมโน ออริจินอล (MONO ORIGNALS) ในเครือ โมโน...

มาม่า ชวน ไบร์ท – วิน ไลฟ์เอาใจแฟนคลับ ชวนทำมาม่าคัพสุด Exclusive ในสไตล์คุณ กับแคมเปญ “MY own MAMA CUP

“มาม่า” บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอันดับ 1 ของประเทศไทย เอาใจแฟนคลับมาม่า ชวนคู่จิ้นสุดหล่อ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร มาไลฟ์สดพูดคุยในงาน SAHAGROUP Fair Online 63 ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/MamaloverFanPage...

สรุปผลรางวัล JTMA2020 Wanyai (แว่นใหญ่) คว้าศิลปินแห่งปี ชมออนไลน์ผ่าน JOOX ยิ่งใหญ่เช่นเคย

พึ่งจบไปหมาดๆ กับ JOOX Thailand Music Award 2020 งานประกาศรางวัลทางดนตรีแห่งปี ที่ครั้งนี้กลับมาในรูปแบบออนไลน์ เพื่อตอบรับกับวิถีใหม่ New Normal ที่ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ในประเทศก็สามารถลุ้นผลรางวัลได้พร้อมกันทั่วประเทศ ผ่าน JOOX แอปพลิเคชัน...

Related Topics