เน็ตฟลิกซ์ชวนผู้ชมทั่วโลกไป #เคว้ง ด้วยกัน พาซีรีส์ไทยโกอินเตอร์แบบเต็มตัว พากย์-ซับครบครันกว่า 28 ภาษา

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday November 22, 2019 16:34
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับ "เคว้ง" ออริจินัลซีรีส์เรื่องแรกของประเทศไทย ที่ได้ออกสู่สายตาผู้ชมถึง 190 ประเทศทั่วโลกผ่านเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ผู้นำด้านการให้บริการความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลก โดย "เคว้ง" เป็นผลงานที่ได้ผู้กำกับมือทอง เจ้าพ่อแห่งภาพยนตร์ลี้ลับอย่าง จิม-โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ และผู้อำนวยการสร้างสัญชาติไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับภูมิภาค เอกชัย เอื้อครองธรรม ร่วมมือกับทีมงานระดับโลกของเน็ตฟลิกซ์ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยที่ผสมผสานองค์ประกอบแบบไซไฟและแฟนตาซี พร้อมด้วยวัฒนธรรมและความเชื่อแบบไทยๆ ตลอดจนโชว์ศักยภาพของวงการบันเทิงไทยอย่างเต็มภาคภูมิ ให้คอภาพยนตร์และซีรีส์ทั่วโลกได้สัมผัสกัน

ถ้าถามว่าทำไม "เคว้ง" ถึงเป็นก้าวสำคัญของเน็ตฟลิกซ์และอุตสาหกรรมบันเทิงในประเทศไทย ก็ต้องตอบว่านี่เป็นครั้งแรกที่วิสัยทัศน์และแนวคิดของสตรีมมิ่งเจ้ายักษ์รายนี้ ในการใช้เทคโนโลยีเชื่อมโยงคอนเทนต์จากทุกมุมโลกกับคนดู ได้กลายเป็นความจริงอย่างเต็มรูปแบบ ก้าวข้ามทุกข้อจำกัดระบบจัดจำหน่ายคอนเทนต์ในแบบดั้งเดิม ภายใต้ความเชื่อของเน็ตฟลิกซ์ที่ว่า "Great stories can come from anywhere" หรือ "เรื่องราวดีๆ มีอยู่ทุกที่" ซึ่งทำให้ "เคว้ง" กลายเป็นผลงานชิ้นแรกของวงการบันเทิงไทยที่เปิดให้รับชมพร้อมกันทั่วโลกอย่างยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ผลงานออริจินัลเรื่องอื่นๆ ของเน็ตฟลิกซ์ที่ได้พิสูจน์คุณภาพ

การนำเทคโนโลยีมาเป็นสื่อเพื่อการถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ จากทุกที่สู่ผู้ชมของเน็ตฟลิกซ์ จึงเป็นการเปิดเวทีให้ผู้สร้างคอนเทนต์ได้เข้าถึงฐานผู้ชมได้อย่างกว้างขวางและทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ขณะที่ผู้ชมเองก็มีทางเลือกด้านความบันเทิงให้เลือกสรรอย่างมากมายจากทั่วทุกมุมโลกเช่นกัน จึงพูดได้ว่าโลกยุคสตรีมมิ่งนี้ ถือเป็นยุคทองสำหรับทั้งผู้สร้างคอนเทนต์และผู้ชม

แต่การสร้างภาพยนตร์หรือซีรีส์เพื่อเปิดให้ผู้ชมกว่า 158 ล้านคนทั่วโลกมีโอกาสได้ดูพร้อมๆ กัน ก็เป็นภารกิจที่ท้าทายอยู่ไม่น้อยด้วยเส้นแบ่งทางภาษา ซึ่ง "เคว้ง" ก็จะมีโอกาสเข้าถึงฐานผู้ชมรอบโลกได้อย่างกว้างขวาง ด้วยเสียงพากย์เต็มรูปแบบใน 4ภาษา ทั้งอังกฤษ จีนกลาง สเปน และโปรตุเกส (แบบบราซิล) และยังมีซับไตเติ้ลอีกถึง 28 ภาษา เพื่อรองรับผู้ชมทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่เอเชียและยุโรปไปจนถึงตะวันออกกลางและอเมริกาใต้

แน่นอนว่าเมื่อลงทุนทำเสียงพากย์ทั้งที เน็ตฟลิกซ์ก็เดินหน้าอย่างจริงจังกับ "เคว้ง" ด้วยการผลิตเสียงที่มีมาตรฐานสูง ควบคุมโดยฝ่ายพากย์เสียงเน็ตฟลิกซ์เอง ตั้งแต่กระบวนการแปลบทพูด คัดสรรนักพากย์ ไปจนถึงการถ่ายทอดอารมณ์ของนักพากย์เอง

"ในการถ่ายทอดเรื่องราวจากทุกมุมโลก เน็ตฟลิกซ์ให้ความสำคัญในกระบวนการการพากย์เป็นอย่างมาก โดยเราได้ทำงานกับพาร์ทเนอร์ท้องถิ่น ผู้มีความเชียวชาญในกระบวนการการพากย์ และการปรับบทพูดเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวสู่ผู้ชมในประเทศนั้นๆ อย่างพิถีพิถันทุกขั้นตอน ทำให้คอนเทนต์คุณภาพสามารถโลดแล่นบนบริการของเน็ตฟลิกซ์ในหลากหลายภาษา ด้วยเสียงที่มีคุณภาพเทียบเท่ากับต้นฉบับ สามารถถ่ายทอดวิสัยทัศน์ที่ผู้สร้างได้ตั้งใจไว้ได้" จอช เจคอบสัน ผู้จัดการ ฝ่ายการพากย์นานาชาติ ของเน็ตฟลิกซ์กล่าว

ดังนั้น "เคว้ง" ซีรีส์แนวดราม่า-ไซไฟ-แฟนตาซี ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ติดอยู่บนเกาะแห่งหนึ่งหลังจากรอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิ จึงถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของวงการบันเทิงไทย กับการเปิดโอกาสสู่เวทีโลกผ่านช่องทางใหม่ในโลกสตรีมมิ่ง เพื่อสานต่อความสำเร็จบนจอเงินและจอแก้วไปอีกขั้น ให้สายตานับล้านคู่ทั่วโลกได้สัมผัสไปพร้อมกันจากทุกหน้าจอ


Latest Press Release

เบนซ์ถูกจับ!!! คนขับเหยียบมิดไมล์ เผยกลัวจริงน้ำตาร่วง!!

ทำเอาน้ำตาร่วง!!! เลยทีเดียว สำหรับสาว "เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ" กับบท "เอมิ" ในซีรีส์ "ไดมอนด์อายส์ ตา สัมผัส ผี 2" (DIAMOND EYES) ผลิตโดย "MONO ORIGINALS" (โมโนออริจินอล) ในเครือ "MONO GROUP" (โมโนกรุ๊ป) ออกอากาศให้ชมทุกวันอาทิตย์ เวลาบ่ายสามโมง ทางช่อง...

นาฬิกาที่เคยหยุดหมุน..เริ่มเดินอีกครั้ง อดีตที่ซ่อนเร้นไว้กลับถูกเปิดเผย หากความรักตั้งอยู่ในความลวง...บทสรุปสุดท้ายจะเป็นอย่างไร

ช่องวัน31 พร้อมส่งท้ายความสุขส่งท้ายปี กับละครแนวดราม่า เข้มข้น "หนี้เสน่หา" โดยได้ 2 นางเอกคุณภาพ "นุส-นุสบา ปุณณกันต์" และ "หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ" มาประชันบทบาทสุดเชือดเฉือน และยังได้หนุ่มฮอต "ไอซ์-พาริส อินทรโกมาลย์สุต"...

ทีวีไกด์: Loukgolfs English Room แขกรับเชิญ เติ้ล กิตติภัค- กรรณ สวัสดิวัตน์

เสาร์นี้พบกับผู้กำกับ "เติ้ล กิตติภัค ทองอ่วม" และนักแสดงสุดหล่อ "กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา" จากภาพยนตร์สุดฮาน้ำตาเล็ดเรื่องหนึ่ง "Tootsies & The Fake ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค" วันนี้ครูลูกกอล์ฟ - คณาธิป สุนทรรักษ์ เลยขอพาแฟนๆ...

แพทตี้-แดน เปรี้ยวเข็ดฟัน เจอ แอน แกล้งจับซดน้ำมะนาว

เปิดศึกกันเต็มกำลังระหว่างแม่ผัว แอน สิเรียม กับลูกสะใภ้ตัวแสบ แพทตี้ อังศุมาลิน ในละคร "สะใภ้ TKO" ทาง ช่องGMM25 ล่าสุดแพทตี้ต้องเพลี่ยงพล้ำ เจอแอนแกล้งจับซดน้ำมะนาว และกองทัพผลไม้เปรี้ยวเข็ดฟัน เพราะต้องการพิสูจน์ว่า แพทตี้ ท้องจริงหรือไม่?...

แอน สิเรียม ลงละครคอมมาดี้ครั้งแรก!! จัดเต็มเล่นใหญ่ไฟกระพริบ สุดปลื้มแฟนๆ ชอบ

พลิกบทบาทมาเล่นละครคอมมาดี้ครั้งแรกในละคร "สะใภ้ TKO" ทางช่อง GMM25 อดีตนางเอกเจ้าบทบาทอย่าง แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ ก็ใส่แบบจัดเต็ม เล่นใหญ่ไฟกระพริบจนฮาได้ใจแฟนละคร ทำให้กระแสตอบรับดีมากๆ ทำเอาเจ้าตัวเป็นปลื้มสุดๆ...

Related Topics