CU Band เชิญย้อนความทรงจำประทับใจ คอนเสิร์ต“วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday September 18, 2020 08:40
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

“วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” 20 กันยายน อีกหนึ่งวันสำคัญของชาวจุฬาฯ ที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่เสด็จพระราชดำเนินมาทรงดนตรีที่จุฬาฯ ระหว่างปี 2501-2516 ณ หอประชุมจุฬาฯ ซึ่งงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรี ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 15.00 น. ในรูปแบบออนไลน์ รับชมได้ทาง Facebook : Chulalongkorn University

ก้องภพ บุญสรรค์ นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ประธานชมรมดนตรีสากล สโมสรนิสิตจุฬาฯ (CU Band) เผยว่า “งานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่เคยเสด็จฯ มาทรงดนตรีร่วมกับนิสิตจุฬาฯ ซึ่งจุฬาฯ จัดงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีเป็นประจำทุกปี เนื่องจากในปีนี้เกิดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องมีการคำนึงถึงเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม เราจึงจัดคอนเสิร์ตในรูปแบบ Live Concert โดยเป็นการถ่ายทอดสดจากหอประชุมจุฬาฯ และเผยแพร่ผ่าน Facebook ของจุฬาฯ”

ก้องภพ กล่าวต่อไปว่า งานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีมีความสำคัญต่อวงดนตรี CU Band ตนมีส่วนร่วมกิจกรรมนี้มา 3 ปีแล้ว การจัดงานปีนี้ในรูปแบบออนไลน์ทำให้มีเวลาในการเตรียมความพร้อมมากขึ้น ถึงแม้จะไม่มีผู้ชม ไม่มีเสียงปรบมือ แต่ก็มีทีมกล้อง แสง สีที่จะทำให้ผู้ชมผ่านจอได้ความรู้สึกประทับใจเต็มอิ่ม เหมือนกับมานั่งชมสดในหอประชุมจุฬาฯ”

ณัฐภัทร เสนาวัฒนกุล นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 รองประธานชมรม CU Band เผยถึงการเตรียมความพร้อมของสมาชิกวง CU Band ว่าเริ่มตั้งแต่การซ้อมแยกของนักดนตรี จากนั้นจึงมาซ้อมรวมกับนักร้อง สำหรับวงพี่เก่าก็จะเข้ามาซ้อมดนตรีร่วมกับสมาชิกปัจจุบันด้วย”

“CU Band เป็นวงดนตรีประเภท Big Band จึงเหมาะกับเพลงพระราชนิพนธ์ บทเพลงที่จะนำมาขับร้องในคอนเสิร์ตครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นเพลงพระราชนิพนธ์ เช่น Love at Sundown ยามเย็น แสงเดือน ฯลฯ นอกจากนี้ยัง มีบทเพลงจุฬาฯ ที่นำมาเรียบเรียงเสียงประสานใหม่ เช่น เกียรติภูมิจุฬาฯ จามจุรีประดับใจ CU Polka เพชรชมพู เป็นต้น รวมถึงเพลงจุฬาฯ ที่นำมาเรียบเรียงเสียงประสานใหม่ ถือเป็นการถ่ายทอดเพลงจุฬาฯ ให้นิสิตปัจจุบันได้รับฟังด้วย คอนเสิร์ตในครั้งนี้มีนักร้องนักดนตรีรวมทั้งสิ้นกว่า 100 คน ใช้เวลาในการแสดง 1 ชั่วโมง 50 นาที”

“ขอเชิญชวนชาวจุฬาฯ และผู้สนใจรับชมคอนเสิร์ตงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีทางออนไลน์ พวกเราตั้งใจกันมาก ผู้ชมจะซาบซึ้งและย้อนระลึกถึงบรรยากาศเมื่อครั้งในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จฯ มาทรงดนตรีที่จุฬาฯ” นิสิตสมาชิกวง CU Band กล่าวเชิญชวน

รับชม “งานวันที่ระลึกวันทรงดนตรี” วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 15.00 น. ทาง Facebook : Chulalongkorn University สามารถร่วมบริจาคสมทบทุนมูลนิธิอานันทมหิดล โดยบริจาคผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี “สมทบทุนอานันทมหิดล วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” บัญชีเลขที่ 045-2-98139-9


Latest Press Release

สาวก Blink ห้ามพลาด! ปรากฏการณ์ LIVE ติดขอบเวทีกับเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อต BLACKPINK 21 ตุลาคมนี้ 5 โมงเย็น ทาง TikTok Stage

ร่วมฉลองความสำเร็จกับ THE ALBUM อัลบั้มเต็มครั้งแรกของ 4 สาวสุดฮ็อต BLACKPINK ที่คราวนี้จัดเต็มจับมือกับ TikTok เตรียมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญกับการจัดกิจกรรมสุดเอ็กคลูซีฟ “TikTok Stage” ในรูปแบบ TikTok LIVE ที่เหล่าแฟนคลับจะได้...

aT-Center กรุงเทพ จัดแฟนมีท “Enjoy K-Food with Bas & Kimmon”

องค์กรการค้าการเกษตรกรรมและการประมงของประเทศเกาหลี Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation หรือ aT-Center สาขากรุงเทพ โดยมิสเตอร์จู ยง ลี ผู้อำนวยการสาขากรุงเทพฯ...

ริวทาโร่ คารุเบะ นักเตะสุดเท่ห์ จากสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี เดินแบบในแฟชั่นโชว์ ชุดยูนิฟอร์มพนักงานทรู แนวคิด “ดิจิทัลรักษ์โลก”

ริวทาโร่ คารุเบะ นักเตะสุดเท่ห์ จากสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี เดินแบบในแฟชั่นโชว์ ชุดยูนิฟอร์มพนักงานทรู แนวคิด “ดิจิทัลรักษ์โลก” เพราะว่างานดี หน่วยก้านได้จนเตะตาแมวมอง… วันก่อนเห็นริวทาโร่ คารุเบะ นักเตะสุดเท่ห์ จากสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี...

“GMM Grammy” คว้าลิขสิทธิ์รายการเรียลลิตี้ชื่อดังจากอเมริกา “SONGLAND” เจ้าเดียวในไทย เริ่มออนแอร์ครั้งแรก 20 ตุลาคมนี้

ถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของอุตสาหกรรมเพลงไทยเลยก็ว่าได้ เมื่อ GMM Grammy เดินหน้าลงทุนป้อนคอนเทนต์คุณภาพผู้ชมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้คว้าลิขสิทธิ์ Songland สุดยอดรายการเรียลลิตี้รูปแบบใหม่ชื่อดังจากอเมริกา ของ NBCUniversal Formats...

“เปอร์-สุวิกรม” สุดทึ่งฝีมือคนไทย…พาชมนวัตกรรมสุดล้ำ!! ทุ่นโซลาร์ลอยน้ำใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“เปอร์สเปกทิฟ” สัปดาห์นี้เอาใจคนที่มีความฝันในวัยเด็กที่อยากจะเป็นนักค้นคว้านักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ หรือแม้กระทั่งนักประดิษฐผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อประโยชน์ของมวลมนุษย์ชาติ โดย “เปอร์-สุวิกรม” จะพาไปชมนวัตกรรมใหม่...

Related Topics