Mike Morhaime ผนึกกำลังเหล่าผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมเกมเปิดตัวบริษัทใหม่ “Dreamhaven(TM)”

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday September 24, 2020 09:30
เออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
Dreamhaven ประกาศเปิดตัวสตูดิโอ 2 แห่งแรกอย่าง Moonshot Games(TM) และ Secret Door(TM)

Mike Morhaime อดีตซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ (Blizzard Entertainment) จับมือกับเหล่าผู้คร่ำหวอดในวงการเกม ออกมาประกาศว่า Dreamhaven บริษัทเกมแห่งใหม่ของพวกเขา ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย จะสรรสร้างและเผยแพร่เกมออริจินัลแก่ผู้เล่นทั่วโลก พร้อมเปิดตัวสตูดิโอ 2 แห่งแรก ได้แก่ Moonshot และ Secret Door

“ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับบุคลากรผู้เปี่ยมความสามารถและมีความสนใจเกี่ยวกับเกมและเรื่องราวในชุมชนของพวกเขาอย่างลึกซึ้ง” Mike Morhaime ซีอีโอของ Dreamhaven กล่าว "ผมเชื่อมั่นในพลังของเกมที่จะนำผู้คนมารวมกันโดยไม่คำนึงถึงพื้นเพหรือข้อจำกัดใด ๆ Dreamhaven หวังว่าจะสรรสร้างและแบ่งปันประสบการณ์ใหม่ ๆ แก่ผู้เล่นทั่วโลก"

ทีมงานของ Dreamhaven มารวมตัวโดยมีเป้าหมายเดียวกันคือ การสร้างศักยภาพของครีเอเตอร์เพื่อให้ไอเดียของพวกเขาเป็นจริง และสรรสร้างประสบการณ์ออริจินัลของการเล่นเกมที่ส่งเสริมการเชื่อมโยงอย่างมีความหมายระหว่างผู้เล่น

Moonshot นำโดย Jason Chayes, Dustin Browder และ Ben Thompson โดยที่ Chayes เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายผลิตของบลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งเขารับหน้าที่เป็นผู้นำทีมพัฒนาเกม Hearthstone และเคยเป็นผู้อำนวยการอาวุโสของ Electronic Arts ก่อนหน้านั้นเขายังเคยเป็นผู้กุมบังเหียนทีมฝ่ายศิลป์แผนกเกมของบริษัทวอล์ท ดิสนีย์ (Walt Disney) มาแล้ว ส่วน Browder ได้สั่งสมประสบการณ์การทำงานมากว่า 25 ปี ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายเกมของ StarCraft II, Heroes of the Storm, Command and Conquer และ The Lord of the Rings ขณะที่ Thompson เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของเกม Hearthstone ตลอดจนผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของเกมการ์ด World of Warcraft รวมถึง Dungeons & Dragons และ Magic: The Gathering นอกจากนี้ Moonshot ยังเป็นแหล่งรวมตัวของทีมนักพัฒนาเกมมากฝีมือที่เคยทำงานร่วมกับแฟรนไชส์เกมยอดนิยมอีกเป็นจำนวนมาก

"Dreamhaven ได้รวบรวมคนเจ๋ง ๆ ที่มาแบ่งปันคุณค่าของเราอย่างแท้จริง และเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เริ่มต้นการผจญภัยครั้งนี้ไปด้วยกัน” Jason Chayes หัวหน้าสตูดิโอ Moonshot กล่าว "แม้นี่จะเป็นแค่วันแรก ๆ แต่ทว่าเมื่อเราคิดถึง Moonshot เรานึกถึงภาพของสตูดิโอที่เปี่ยมด้วยความอยากรู้อยากเห็นและความกล้าหาญ เราปรารถนาที่จะกล้าในแนวทางของเรา และคิดว่าวิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนั้นคือ การสร้างวัฒนธรรมที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ความไว้วางใจ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของสิ่งที่เราต้องการ นั่นก็คือการทำงานร่วมกัน และเชื่อมโยงตัวเราเองเข้ากับผู้เล่นในอนาคต"

ด้าน Secret Door นำโดย Chris Sigaty, Alan Dabiri และ Eric Dodds ซึ่งล้วนเคยทำงานในบริษัทเกมหลากหลายประเภท โดย Sigaty เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายผลิตของ Hearthstone, StarCraft II และ Heroes of the Storm รวมถึงผู้นำฝ่ายผลิตสำหรับ Warcraft III ฉบับดั้งเดิม ส่วน Dodds เคยทำงานในฐานะผู้อำนวยการเกมออริจินัลของ Hearthstone และนักออกแบบเกมมือเก๋าใน World of Warcraft และ StarCraft ขณะที่ Dabiri เคยดำรงตำแหน่งทั้งผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคและผู้อำนวยการเกม และทำงานให้กับ Warcraft III, StarCraft II และ Heroes of the Storm ร่วมด้วยเหล่านักพัฒนาเกมมากฝีมือและมีประสบการณ์คร่ำหวอดในแวดวงอุตสาหกรรมอีกมากมาย ที่จะมาสำรวจประสบการณ์เกมใหม่ ๆ ร่วมกัน

“ผลงานและประสบการณ์ในการเผยแพร่เกมของ Dreamhaven เมื่อนำมาผนวกรวมเข้ากับความใกล้ชิดสนิทสนมระหว่างสตูดิโอต่าง ๆ ของเรา ทำให้เรามีสภาพแวดล้อมที่ไม่มีใครเทียบได้ในเรื่องทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์" Chris Sigaty หัวหน้าสตูดิโอ Secret Door กล่าว "สำหรับ Secret Door เราหลงใหลที่จะพาผู้เล่นมาพบปะกัน พร้อม ๆ กับการสร้างบ้านที่ยั่งยืนให้กับเหล่าครีเอเตอร์ Dreamhaven กำลังส่งมอบทุกสิ่งทุกอย่างที่เราต้องการเพื่อมุ่งหน้าไปยังดินแดนที่ไม่เคยมีใครได้พบมาก่อน และเราก็อดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะเชิญทุกคนมาร่วมการเดินทางครั้งนี้ไปด้วยกัน”

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dreamhaven.com และกดติดตาม Dreamhaven ได้บนทวิตเตอร์ @DreamhavenEnt และลิงก์อิน /Dreamhaven

เกี่ยวกับ Dreamhaven

Dreamhaven มุ่งมั่นที่จะนำผู้คนมารวมกันผ่านประสบการณ์การเล่นเกมเชิงบวกที่น่าจดจำ ตลอดจนช่วยให้เหล่าครีเอเตอร์สามารถสร้างสรรค์เกมที่พวกเขาภูมิใจเพื่อแบ่งปันให้กับโลกใบนี้ บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย และเป็นที่ตั้งของสตูดิโอพัฒนาเกมอย่าง Moonshot Games และ Secret Door รับชมข้อมูลเพิ่มเติมของเราได้ที่ www.dreamhaven.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1277796/Dreamhaven_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1277797/Moonshot_Logo.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1277795/Secret_Door_Logo.jpg

Latest Press Release

AUDITION x TIKTOK Emotion Challenge เต้นตามให้เป๊ะปัง...ลุ้นรับไอเทมถาวร!

AUDITION เกมแดนซ์ออนไลน์สุดฮิตอันดับ 1 ของเมืองไทย จาก PlayPark.com กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรมมันส์ ๆ ที่ให้ขาแดนซ์เกม Audition ได้มาโยกย้ายส่ายสะโพกร่วมสนุกกันบนแอพพลิเคชั่นสุดฮิต TIKTOK ในรอบนี้ขอท้าเต้นตามโจทย์ท่า Emotion ที่กำหนดเอาให้เป๊ะปังที่สุด...

สาวก Blink ห้ามพลาด! ปรากฏการณ์ LIVE ติดขอบเวทีกับเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อต BLACKPINK 21 ตุลาคมนี้ 5 โมงเย็น ทาง TikTok Stage

ร่วมฉลองความสำเร็จกับ THE ALBUM อัลบั้มเต็มครั้งแรกของ 4 สาวสุดฮ็อต BLACKPINK ที่คราวนี้จัดเต็มจับมือกับ TikTok เตรียมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญกับการจัดกิจกรรมสุดเอ็กคลูซีฟ “TikTok Stage” ในรูปแบบ TikTok LIVE ที่เหล่าแฟนคลับจะได้...

aT-Center กรุงเทพ จัดแฟนมีท “Enjoy K-Food with Bas & Kimmon”

องค์กรการค้าการเกษตรกรรมและการประมงของประเทศเกาหลี Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation หรือ aT-Center สาขากรุงเทพ โดยมิสเตอร์จู ยง ลี ผู้อำนวยการสาขากรุงเทพฯ...

ริวทาโร่ คารุเบะ นักเตะสุดเท่ห์ จากสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี เดินแบบในแฟชั่นโชว์ ชุดยูนิฟอร์มพนักงานทรู แนวคิด “ดิจิทัลรักษ์โลก”

ริวทาโร่ คารุเบะ นักเตะสุดเท่ห์ จากสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี เดินแบบในแฟชั่นโชว์ ชุดยูนิฟอร์มพนักงานทรู แนวคิด “ดิจิทัลรักษ์โลก” เพราะว่างานดี หน่วยก้านได้จนเตะตาแมวมอง… วันก่อนเห็นริวทาโร่ คารุเบะ นักเตะสุดเท่ห์ จากสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี...

“GMM Grammy” คว้าลิขสิทธิ์รายการเรียลลิตี้ชื่อดังจากอเมริกา “SONGLAND” เจ้าเดียวในไทย เริ่มออนแอร์ครั้งแรก 20 ตุลาคมนี้

ถือว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของอุตสาหกรรมเพลงไทยเลยก็ว่าได้ เมื่อ GMM Grammy เดินหน้าลงทุนป้อนคอนเทนต์คุณภาพผู้ชมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้คว้าลิขสิทธิ์ Songland สุดยอดรายการเรียลลิตี้รูปแบบใหม่ชื่อดังจากอเมริกา ของ NBCUniversal Formats...

Related Topics