ช่อง “MONO29” รุกงานข่าว “บอย-เจษฎา” เสริมทัพโต๊ะข่าว ใน “ทันข่าวเช้า”

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday October 2, 2020 15:47
กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--โมโน 29

ตะลุยบอกต่อเรื่องดีๆ แชร์ต่อเรื่องโดนๆ ให้กับผู้ชมทุกเช้า สำหรับผู้ประกาศมากฝีมือ “บอย-เจษฎา มณีรัตน์” เจ้าของช่วง “เจษฎาบอกต่อ” ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” จากช่อง “MONO29” หลังจากเน้นตระเวนบอกต่อเรื่องราวแรงบันดาลใจผ่านจอมาทั่วไทยแล้ว ล่าสุดตบเท้าเข้ามาเสริมทัพโต๊ะข่าว ประกบสองผู้ประกาศ “ต๊ะ-พิภู พุ่มแก้วกล้า’ และ เอก-นนทกฤช กลมกล่อม” ในสตูดิโอข่าว ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 06.00 - 07.55 น. เพิ่มสีสันการนำเสนอข่าวสำคัญต่างๆ ให้กับผู้ชมในแบบที่เข้มข้นมากกว่าเดิม งานนี้เจ้าตัวพร้อมปฏิบัติหน้าที่ในแบบจัดเต็ม แถมยังไม่ทิ้งทำข่าวภาคสนามในช่วง 'เจษฎาบอกต่อ’

“กลับมานั่งโต๊ะอ่านข่าวอีกครั้ง หลังจากหายไปนาน รู้สึกตื่นเต้นครับ เพราะต้องปรับตัวใหม่ทุกอย่าง ทั้งการตื่นนอน การติดตามข้อมูลข่าว เพื่อเตรียมตัวก่อนเข้ารายการสด ทุกอย่างคงต้องใช้เวลาปรับสักพักเพื่อให้เข้าขากับพี่ต๊ะและพี่เอก และต้องจัดสรรเวลาในการออกกองถ่ายช่วงเจษฎาบอกต่อ ทั้งวันธรรมดาในพื้นที่ใกล้เคียง และเสาร์-อาทิตย์ในต่างจังหวัด การลงพื้นที่ก็มีความสนุกในอีกรูปแบบหนึ่ง เป็นการเจาะลึกมากขึ้นหาเรื่องราวที่น่าสนใจมาบอกต่อเช่นเดิม เพิ่มเติมคือ เรื่องราวที่เข้มข้นขึ้น เจาะลึกมากขึ้น และลุยหนักกว่าเดิม เพื่อผู้ชมช่องโมโนทเวนตี้ไนน์

ส่วนบทบาทบนโต๊ะอ่านข่าวของเรา ผู้ประกาศแต่ละคนจะมีคาแรคเตอร์ที่ต่างกันพอสมควรครับ อย่างพี่ต๊ะด้วยประสบการณ์อ่านข่าวมาหลายปี มีความรู้รอบตัวแน่น เล่าข่าวสบาย ฟังง่าย เข้าใจง่าย รูปหล่อน่าค้นหา (หัวเราะ) ส่วนพี่เอก มาเต็มเรื่องสาระ การเมืองและข่าวเข้ม ส่วนผมจะเป็นตัวที่ช่วยเพิ่มสีสัน เน้นข่าวชาวบ้าน ข่าวสบาย เพื่อให้เข้ากับข่าวของช่องที่เน้นสร้างสรรค์ นำเสนอข่าวเชิงบวกเพื่อน้องๆ หนูๆ คุณพ่อ-คุณแม่ ก่อนออกทำงานยามเช้าครับ

สุดท้ายยุคปัจจุบันนี้สำหรับผมคิดว่าว่าเป็นยุคที่ต้องตั้งสติกันให้มากที่สุดทั้งคนเสนอข่าว และคนเสพข่าว เพราะทุกอย่างไวไปหมด ทั้งข่าวจริง ข่าวปลอม ที่ขาดการกลั่นกรอง ซึ่งจะก่อให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้นได้ง่าย และจะสร้างความสับสนให้กับคนเสพข่าว เพราะสื่อมีบทบาทสำคัญในการตีแพร่เรื่องราว ต้องระวังไม่คิดแทนคนดู และต้องให้เกียรติคนดูไม่เสนอข่าวแบบชี้นำจนเกินไป หรือสร้างเรื่องราวให้เกินจริง เพราะอาจส่งผลกระทบต่อระบบความคิดของสังคมได้ครับ” บอย-เจษฎา มณีรัตน์ ผู้ประกาศข่าวจากช่อง MONO29 กล่าวทิ้งท้าย


Latest Press Release

JOOX OF 2020 เปิดรายชื่อสุดยอดศิลปินที่มียอดฟังสูงสุดในปีนี้!

กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ในช่วงก่อนสิ้นปี ที่จะต้องมีสื่อ หรือผู้คร่ำหวอดในแต่ละสาขา ออกมาสรุปสถิติที่น่าสนใจในเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นตลอดทั้งปี และแน่นอน JOOX "แอปคอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลง อันดับ 1 ของไทย" ก็ได้ออกมาเผยรายชื่อศิลปินทั้งไทย เทศ...

เฟส ออฟ ซีซั่น 12" โจทย์ใหม่ "เทพสี่ฤดู" จับคู่แข่ง 4 คอนเซ็ปต์ ศ.4 ธ.ค.นี้ ช่อง "MONO29"

เวอร์วัง อลังการ งานเมคอัพไปกับรายการ "เฟส ออฟ พลิกโฉมหน้ามหัศจรรย์ ปี 12 (Face Off Season 12)" ดำเนินมาถึงตอนที่ห้าแล้ว สำหรับสุดยอดรายการแข่งขันเรียลลิตี้ เมคอัพ สเปเชียล เอฟเฟคระดับโลก ในวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคมนี้ เวลา 22.35 น....

ครั้งนี้! ครั้งเดียว! พลาดแล้ว พลาดเลย กับมหกรรมลดกระหน่ำ ดีวีดีบันทึกการแสดงสด และซีดีบ็อกซ์เซ็ทน่าสะสม รับเทศกาลแห่งความสุขจาก วอร์นเนอร์ มิวสิค

เพื่อต้อนรับลมหนาวและเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึง ไม่ว่าจะเป็นวันพ่อ, คริสต์มาส หรือว่าปีใหม่ วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จัดรายการพิเศษสำหรับแฟนเพลง ให้ซื้อหาเสียงดนตรีของศิลปินเพลงเพื่อชีวิตคุณภาพ เป็นของขวัญให้กันและกัน ด้วยการลดราคากว่า 70%...

ดู One Piece พากย์ไทย ฟรี!! เต็มอิ่มถึง 516 ตอน ที่ TrueID ที่นี่ที่เดียว

TrueID แพลตฟอร์มด้านความบันเทิงชั้นนำของประเทศไทย ได้จับมือกับโทเอแอนิเมชัน บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งวงการแอนิเมชั่นญี่ปุ่น นำเข้าแอนิเมชั่นหลากหลายเรื่องมาให้ผู้ชมในประเทศไทยได้รับชม รวมถึง One Piece หนึ่งในแอมิเมชั่นชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น...

วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ สยายปีกซื้อกิจการ "จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง" เสริมความแกร่ง "เจ้าคอนเท้นท์" ควบทำการตลาด, ร่วมผลิต ให้ช่อง GMM 25 เริ่ม 1 ม.ค.นี้

ข่าวใหญ่ปิดท้ายปี กลุ่ม บจก.เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตคอนเทนท์ทั้งสาระและบันเทิง (ช่องวัน31, เอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ, แอ๊กซ์ สตูดิโอ, มีมิติ) ซุ่มเจรจาปิดดีลยักษ์สั่นสะเทือนธุรกิจบันเทิง ขยายงานแบบครบวงจร ทั้งคอนเท้นท์ ทีวีดิจิทัล วิทยุ...

Related Topics