อินโนเวอรส์ กรุงเทพฯ รวมตัวผู้คิดค้นขององค์กรต่างๆ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง และขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday December 17, 2018 13:54
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--มิดาส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

อินโนเวอรส์ร่วมกับ SEAC จะจัดงานสัมนาที่รวบรวมผู้ริเริ่มหรือนักประดิษฐ์อันดับหนึ่งของโลกเป็นครั้งที่ 23 โดยในครั้งนี้จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 23-24 มกราคม 2562 งานในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่สำคัญในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ กลยุทธ์ การแปรรูปแบบ พัฒนาความเป็นผู้นำ การเข้าใจและฝึกทักษะการทำงานเป็นทีม เรียนรู้จากเฟรมเวิร์คที่มีประสิทธิภาพเพื่อพัฒนาในทักษะที่เกี่ยวข้องต่างๆ ผู้เข้าร่วมงานจะได้ร่วมฝึกความท้าทายในสถานการณ์ต่างๆ และรับมือกับบททดสอบต่างๆ ที่ครอบคลุมถึงการคิดค้นต่างๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ

ริชาร์ด กิลแมน ผู้ให้คำปรึกษาอาวุโสของ SEAC กล่าวว่า "SEAC มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างความสามารถทางด้านนวัตกรรมทั่วภูมิภาคอาเซียน เพราะการสร้างความสามารถทางด้านนวัตกรรมเพียงแค่ภายในองค์กร นั้นไม่เพียงพอ อีกทั้ง นวัตกรรมในยุคดิจิตัล ยังต้องการระบบที่มีการตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา โดยการทำงานร่วมกันของภาคส่วนต่างๆอย่างภาคองค์กร ธุรกิจสตาร์ทอัพ การศึกษา และภาครัฐบาล เป็นสิ่งที่สำคัญมาก

การได้เข้าร่วมงานประชุม Innov8rs ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นว่า การประชุมที่เกิดขึ้น ถือเป็นการเปิดโอกาสและสร้างความคึกคักให้กับสังคมนักลงทุนให้พวกเขา ได้แบ่งปันรูปแบบการดำเนินการซึ่งเป็นทรัพยากรที่สำคัญสำหรับองค์กรหรือบริษัทที่ต้องการเดินหน้าแนวทางการดำเนินการทางด้านนวัตกรรม ซึ่งนี่เองที่ทำให้เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมงานกับ Innov8rs เพื่อจัดการประชุมในแถบเอเชีย อย่างในกรุงเทพฯ เราหวังว่าผู้ร่วมงาน จะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปปฏิบัติใช้ได้จริงตลอดจนคอนเนคชั่นอันประเมินค่าไม่ได้กลับบ้านไป ซึ่งสิ่งที่ผู้ร่วมงานจะได้รับจากการเข้าร่วมการประชุมนั้น จะเป็นองค์ความรู้และประสบการณ์ทิ่ติดตัวพวกเขา เพื่อนำไปใช้ต่อยอดทางนวัตกรรมทั่วภูมิภาคอาเซียนต่อไปในอนาคต

ภายในงานจะมีผู้นำและผู้เชี่ยวชาญมาร่วมบรรยาย อาทิ มร.สก็อต ดี แอนโทนี่, มร.สเตฟาน ลินเดกาด, มร.แดน โทมา, มร.สตีฟ แกลฟสกี และ นาตาลี เทร์นเนอร์ รวมทั้งเชี่ยวชาญจากบริษัทชั้นนำต่างๆ อาทิ Google, SAP, Generali, Samsung, Intel, Thai Union, Telekom Indonesia และ Schneider Electric มาร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางในการขับเคลื่อนการคิดค้นนวัตกรรมต่างๆ ทั้งภายในองค์กรและร่วมมือกันกับสตาร์ทอัพต่างๆ

มร. แฮนส์ บาลแมเกอร์ ซีอีโอ ของอินโนเวอรส์ กล่าวว่า "ในภาวะการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของภาคส่วนธุรกิจ ความล้ำสมัยของเทคโนโลยีที่เข้ามาแทนที่ บริษัทต่างๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องริเริ่มการคิดค้น ซึ่งการคิดค้นที่สำเร็จนั้นจะขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมขององค์กรนั้นๆ บริษัทต่างๆ ได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการคิดค้นแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนหรืออาจจะไม่ทราบว่าต้องใช้ทักษะและความสามารถอย่างไรในการคิดค้นสินค้าใหม่ๆ หรือธุรกิจใหม่ๆ อย่างไร

นั่นคือวัตถุประสงค์ที่เราจัดงานสัมนาครั้งนี้ โดยร่วมกับผู้อำนวยการแลบการคิดค้นของเรา ซึ่งผู้เข้าร่วมในงานนี้จะไม่เพียงแค่ฟังบรรยายอย่างเดียว ยังได้ร่วมฝึกจากบททดสอบการคิดค้นจริงๆ ที่ฝึกโดยผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรของเราและองค์กรต่างๆ ร่วมกัน "

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่
https://innov8rs.co/bangkok/#register
สามารถดาวน์โหลดคู่มือฟรี ได้ที่
https://innov8rs.co/wp-content/uploads/2017/10/The-Innovators-Handbook-2018-Digital-Book.pdf

Latest Press Release

วัลยา จิราธิวัฒน์ ขึ้นแท่นผู้บริหารหญิงเก่งระดับอาเซียน คว้ารางวัล Outstanding ASEAN Women Entrepreneurs ผู้ประกอบการสตรีโดดเด่นระดับอาเซียนในงาน AWEN Awards 2019

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น คว้ารางวัล "Outstanding ASEAN Women Entrepreneurs 2019" หรือรางวัลผู้ประกอบการสตรีที่มีผลงานโดดเด่นแห่งอาเซียนประจำปี 2019 ในงาน AWEN Awards 2019...

ภาพข่าว: CAT รับรางวัลผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลจาก Frost Sullivan

พันเอก สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT รับรางวัล ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลสาธารณะของประเทศไทยประจำปี 2562 (Thailand Public Sector Digital Infrastructure Services Provider of the Year)...

BSC เปิดตัวแป้งน้องใหม่ BC LOCK IT FIT สุดอลังการ ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ครั้งที่ 23

เครื่องสำอาง BSC COSMETOLOGY โดยบริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดตัวแคมเปญ "BSC Active Beauty" พร้อมแป้งน้องใหม่เอาใจสาวยุค 4.0 "BSC LOCK IT FIT" (FIX PERFECTING POWDER) แป้งผสมรองพื้น สูตรกันน้ำและเหงื่อ อย่างยิ่งใหญ่ ณ บูธ BSC...

AIS ควง Cigna เดินหน้าส่งเสริมคนไทยเข้าถึงประกันภัยต่อเนื่อง ร่วมเปิดตัว ครอบครัวอุ่นใจ ประกันภัยอุบัติเหตุรายเดือนสุดคุ้มที่ใครๆ ก็ซื้อได้

เอไอเอส ผนึก บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ประกันภัยชั้นนำระดับโลก เปิดตัวบริการใหม่ ประกันภัยอุบัติเหตุรายเดือน จาก AIS Insurance Service มุ่งส่งเสริมให้คนไทยเข้าถึงและได้รับประโยชน์จากความคุ้มครองประกันภัยที่มากกว่าเดิม...

ภาพข่าว: เคทีซีจัดเวิร์คช้อปชานมไข่มุก สร้างทางเลือกอาชีพเสริมให้สมาชิก เคทีซี พราว

นางสาวพิชามน จิตรเป็นธรรม (กลาง) ผู้อำนวยการ พร้อมด้วยทีมการตลาดธุรกิจสินเชื่อบุคคล "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จัดเวิร์คช้อปเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับสมาชิกบัตรกดเงินสด "เคทีซี พราว" สอนการทำชานมไข่มุกสูตรเด็ด...

Related Topics