อินโนเวอรส์ กรุงเทพฯ รวมตัวผู้คิดค้นขององค์กรต่างๆ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง และขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday December 17, 2018 13:54
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--มิดาส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

อินโนเวอรส์ร่วมกับ SEAC จะจัดงานสัมนาที่รวบรวมผู้ริเริ่มหรือนักประดิษฐ์อันดับหนึ่งของโลกเป็นครั้งที่ 23 โดยในครั้งนี้จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 23-24 มกราคม 2562 งานในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่สำคัญในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ กลยุทธ์ การแปรรูปแบบ พัฒนาความเป็นผู้นำ การเข้าใจและฝึกทักษะการทำงานเป็นทีม เรียนรู้จากเฟรมเวิร์คที่มีประสิทธิภาพเพื่อพัฒนาในทักษะที่เกี่ยวข้องต่างๆ ผู้เข้าร่วมงานจะได้ร่วมฝึกความท้าทายในสถานการณ์ต่างๆ และรับมือกับบททดสอบต่างๆ ที่ครอบคลุมถึงการคิดค้นต่างๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ

ริชาร์ด กิลแมน ผู้ให้คำปรึกษาอาวุโสของ SEAC กล่าวว่า "SEAC มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างความสามารถทางด้านนวัตกรรมทั่วภูมิภาคอาเซียน เพราะการสร้างความสามารถทางด้านนวัตกรรมเพียงแค่ภายในองค์กร นั้นไม่เพียงพอ อีกทั้ง นวัตกรรมในยุคดิจิตัล ยังต้องการระบบที่มีการตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา โดยการทำงานร่วมกันของภาคส่วนต่างๆอย่างภาคองค์กร ธุรกิจสตาร์ทอัพ การศึกษา และภาครัฐบาล เป็นสิ่งที่สำคัญมาก

การได้เข้าร่วมงานประชุม Innov8rs ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นว่า การประชุมที่เกิดขึ้น ถือเป็นการเปิดโอกาสและสร้างความคึกคักให้กับสังคมนักลงทุนให้พวกเขา ได้แบ่งปันรูปแบบการดำเนินการซึ่งเป็นทรัพยากรที่สำคัญสำหรับองค์กรหรือบริษัทที่ต้องการเดินหน้าแนวทางการดำเนินการทางด้านนวัตกรรม ซึ่งนี่เองที่ทำให้เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมงานกับ Innov8rs เพื่อจัดการประชุมในแถบเอเชีย อย่างในกรุงเทพฯ เราหวังว่าผู้ร่วมงาน จะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปปฏิบัติใช้ได้จริงตลอดจนคอนเนคชั่นอันประเมินค่าไม่ได้กลับบ้านไป ซึ่งสิ่งที่ผู้ร่วมงานจะได้รับจากการเข้าร่วมการประชุมนั้น จะเป็นองค์ความรู้และประสบการณ์ทิ่ติดตัวพวกเขา เพื่อนำไปใช้ต่อยอดทางนวัตกรรมทั่วภูมิภาคอาเซียนต่อไปในอนาคต

ภายในงานจะมีผู้นำและผู้เชี่ยวชาญมาร่วมบรรยาย อาทิ มร.สก็อต ดี แอนโทนี่, มร.สเตฟาน ลินเดกาด, มร.แดน โทมา, มร.สตีฟ แกลฟสกี และ นาตาลี เทร์นเนอร์ รวมทั้งเชี่ยวชาญจากบริษัทชั้นนำต่างๆ อาทิ Google, SAP, Generali, Samsung, Intel, Thai Union, Telekom Indonesia และ Schneider Electric มาร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางในการขับเคลื่อนการคิดค้นนวัตกรรมต่างๆ ทั้งภายในองค์กรและร่วมมือกันกับสตาร์ทอัพต่างๆ

มร. แฮนส์ บาลแมเกอร์ ซีอีโอ ของอินโนเวอรส์ กล่าวว่า "ในภาวะการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของภาคส่วนธุรกิจ ความล้ำสมัยของเทคโนโลยีที่เข้ามาแทนที่ บริษัทต่างๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องริเริ่มการคิดค้น ซึ่งการคิดค้นที่สำเร็จนั้นจะขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมขององค์กรนั้นๆ บริษัทต่างๆ ได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการคิดค้นแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนหรืออาจจะไม่ทราบว่าต้องใช้ทักษะและความสามารถอย่างไรในการคิดค้นสินค้าใหม่ๆ หรือธุรกิจใหม่ๆ อย่างไร

นั่นคือวัตถุประสงค์ที่เราจัดงานสัมนาครั้งนี้ โดยร่วมกับผู้อำนวยการแลบการคิดค้นของเรา ซึ่งผู้เข้าร่วมในงานนี้จะไม่เพียงแค่ฟังบรรยายอย่างเดียว ยังได้ร่วมฝึกจากบททดสอบการคิดค้นจริงๆ ที่ฝึกโดยผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรของเราและองค์กรต่างๆ ร่วมกัน "

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่
https://innov8rs.co/bangkok/#register
สามารถดาวน์โหลดคู่มือฟรี ได้ที่
https://innov8rs.co/wp-content/uploads/2017/10/The-Innovators-Handbook-2018-Digital-Book.pdf

Latest Press Release

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(24 มกราคม 2562)

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--อินโฟเควสท์ วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม 2562 08.00 น. ตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอเชิญท่านหรือผู้แทนร่วม “SET Social Impact Roundtable” เวทีระดมความคิดเห็นและ แลกเปลี่ยนมุมมองการพัฒนาธุรกิจเพื่อสังคม...

ZOZO by EMMY เปิดศึกเขย่าวงการตลาดเสื้อผ้ามือสองญี่ปุ่นระอุ ชูจุดเด่น สวย สะอาด พร้อมใช้งาน

จับตาตลาดนำเข้าเสื้อผ้ามือสองญี่ปุ่นในเมืองไทยระอุ เอ็มมี่-ยุภาวรรณ อัจฉราพรเพ็ญ ปั้นแบรนด์ "โซโซ บาย เอ็มมี่ (ZOZO by EMMY)" ชูจุดเด่น "สวย สะอาด พร้อมใช้งาน" ลบภาพลักษณ์เสื้อผ้ามือสองทั่วไปที่บรรจุกระสอบ เผยในอนาคตเตรียมขยายตลาด CLMV...

เปิดตัวสถาบันที่ปรึกษาอัจฉริยะการค้าและการลงทุน AITI

คุณสนั่น อังอุบลกุล กล่าวว่าในปัจจุบัน ภาครัฐ ให้ความสำคัญกับการขยายความเชื่อมโยง ทางการค้าและการลงทุน กับกลุ่มประเทศ CLMV ตามแนวนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นการเสริมสร้าง ความร่วมมือในลักษณะการเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ (Strategic Partnership)...

ภาพข่าว: Siam Hop Smart City Sightseeing bus รอบเกาะรัตนโกสินทร์เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมพันธมิตรชั้นนำทางธุรกิจ หวังรุกตลาดนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ ตอบโจทย์แก่นักท่องเที่ยวด้านเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวครอบคลุมมากที่สุด

นายจิระเดช ห้วยหงษ์ทอง (ที่ 1จากซ้าย ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและนายธนบดี วัชระเสถียร (ที่ 1 จากขวา) รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัท โทเทล บิซ คอนเนค จำกัด จัดแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Siam Hop ผู้ให้บริการ Smart City Sightseeing Bus...

โรงงานผลิตยิปซัมตราช้าง (สงขลา) คว้ารางวัล Eco Factory การันตีความมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

บริษัท สยามอุตสาหกรรมยิปซัม (สงขลา) จำกัด หนึ่งในโรงงานผลิต "ยิปซัมตราช้าง" ได้รับรางวัลโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ (Eco Factory) ซึ่งถือเป็นรางวัลที่แสดงถึงความมุ่งมั่นในด้านการบริหารจัดการที่ดีมีความปลอดภัย และมีการใช้ทรัพยากรและพลังงานอย่างคุ้มค่า...

Related Topics