อินโนเวอรส์ กรุงเทพฯ รวมตัวผู้คิดค้นขององค์กรต่างๆ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง และขับเคลื่อนนวัตกรรมใหม่

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday December 17, 2018 13:54
กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--มิดาส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

อินโนเวอรส์ร่วมกับ SEAC จะจัดงานสัมนาที่รวบรวมผู้ริเริ่มหรือนักประดิษฐ์อันดับหนึ่งของโลกเป็นครั้งที่ 23 โดยในครั้งนี้จะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 23-24 มกราคม 2562 งานในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่สำคัญในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ กลยุทธ์ การแปรรูปแบบ พัฒนาความเป็นผู้นำ การเข้าใจและฝึกทักษะการทำงานเป็นทีม เรียนรู้จากเฟรมเวิร์คที่มีประสิทธิภาพเพื่อพัฒนาในทักษะที่เกี่ยวข้องต่างๆ ผู้เข้าร่วมงานจะได้ร่วมฝึกความท้าทายในสถานการณ์ต่างๆ และรับมือกับบททดสอบต่างๆ ที่ครอบคลุมถึงการคิดค้นต่างๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ

ริชาร์ด กิลแมน ผู้ให้คำปรึกษาอาวุโสของ SEAC กล่าวว่า "SEAC มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างความสามารถทางด้านนวัตกรรมทั่วภูมิภาคอาเซียน เพราะการสร้างความสามารถทางด้านนวัตกรรมเพียงแค่ภายในองค์กร นั้นไม่เพียงพอ อีกทั้ง นวัตกรรมในยุคดิจิตัล ยังต้องการระบบที่มีการตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา โดยการทำงานร่วมกันของภาคส่วนต่างๆอย่างภาคองค์กร ธุรกิจสตาร์ทอัพ การศึกษา และภาครัฐบาล เป็นสิ่งที่สำคัญมาก

การได้เข้าร่วมงานประชุม Innov8rs ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้เราได้เห็นว่า การประชุมที่เกิดขึ้น ถือเป็นการเปิดโอกาสและสร้างความคึกคักให้กับสังคมนักลงทุนให้พวกเขา ได้แบ่งปันรูปแบบการดำเนินการซึ่งเป็นทรัพยากรที่สำคัญสำหรับองค์กรหรือบริษัทที่ต้องการเดินหน้าแนวทางการดำเนินการทางด้านนวัตกรรม ซึ่งนี่เองที่ทำให้เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมงานกับ Innov8rs เพื่อจัดการประชุมในแถบเอเชีย อย่างในกรุงเทพฯ เราหวังว่าผู้ร่วมงาน จะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปปฏิบัติใช้ได้จริงตลอดจนคอนเนคชั่นอันประเมินค่าไม่ได้กลับบ้านไป ซึ่งสิ่งที่ผู้ร่วมงานจะได้รับจากการเข้าร่วมการประชุมนั้น จะเป็นองค์ความรู้และประสบการณ์ทิ่ติดตัวพวกเขา เพื่อนำไปใช้ต่อยอดทางนวัตกรรมทั่วภูมิภาคอาเซียนต่อไปในอนาคต

ภายในงานจะมีผู้นำและผู้เชี่ยวชาญมาร่วมบรรยาย อาทิ มร.สก็อต ดี แอนโทนี่, มร.สเตฟาน ลินเดกาด, มร.แดน โทมา, มร.สตีฟ แกลฟสกี และ นาตาลี เทร์นเนอร์ รวมทั้งเชี่ยวชาญจากบริษัทชั้นนำต่างๆ อาทิ Google, SAP, Generali, Samsung, Intel, Thai Union, Telekom Indonesia และ Schneider Electric มาร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางในการขับเคลื่อนการคิดค้นนวัตกรรมต่างๆ ทั้งภายในองค์กรและร่วมมือกันกับสตาร์ทอัพต่างๆ

มร. แฮนส์ บาลแมเกอร์ ซีอีโอ ของอินโนเวอรส์ กล่าวว่า "ในภาวะการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของภาคส่วนธุรกิจ ความล้ำสมัยของเทคโนโลยีที่เข้ามาแทนที่ บริษัทต่างๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องริเริ่มการคิดค้น ซึ่งการคิดค้นที่สำเร็จนั้นจะขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมขององค์กรนั้นๆ บริษัทต่างๆ ได้ตระหนักถึงความจำเป็นในการคิดค้นแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนหรืออาจจะไม่ทราบว่าต้องใช้ทักษะและความสามารถอย่างไรในการคิดค้นสินค้าใหม่ๆ หรือธุรกิจใหม่ๆ อย่างไร

นั่นคือวัตถุประสงค์ที่เราจัดงานสัมนาครั้งนี้ โดยร่วมกับผู้อำนวยการแลบการคิดค้นของเรา ซึ่งผู้เข้าร่วมในงานนี้จะไม่เพียงแค่ฟังบรรยายอย่างเดียว ยังได้ร่วมฝึกจากบททดสอบการคิดค้นจริงๆ ที่ฝึกโดยผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรของเราและองค์กรต่างๆ ร่วมกัน "

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนได้ที่
https://innov8rs.co/bangkok/#register
สามารถดาวน์โหลดคู่มือฟรี ได้ที่
https://innov8rs.co/wp-content/uploads/2017/10/The-Innovators-Handbook-2018-Digital-Book.pdf

Latest Press Release

Webnovel เผยเทรนด์ใหม่ของวงการนิยายออนไลน์ในงาน London Book Fair

Webnovel เว็บนิยายออนไลน์ระดับโลกในเครือของ China Literature (0772.HK) บริษัทนิยายออนไลน์ชั้นนำของจีนและผู้ส่งเสริมทรัพย์สินทางปัญญาด้านงานประพันธ์ ได้นำนิยายต้นฉบับและนิยายแปลบน Webnovel มานำเสนอในงาน London Book Fair ขณะเดียวกัน คุณหลิว ยวี่เหริน...

เอสซีจี ร่วมกับ กปภ. นำร่องยกระดับมาตรฐานท่อประปาขนาดใหญ่ ด้วยนวัตกรรมพลาสติก PE112 จากเอสซีจี รายแรกของโลก ล่าสุด ได้เปิดส่งน้ำลอดใต้ทะเลสู่เกาะสมุยเป็นครั้งแรกในไทย ช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำ เพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี

ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี ร่วมกับการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ยกระดับมาตรฐานการส่งน้ำประปาผ่านท่อขนาดใหญ่ลอดใต้ทะเลจาก อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราชไปยังเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยความยาวประมาณ 20 กิโลเมตร โดยได้นำนวัตกรรมเม็ดพลาสติก PE112...

ลัคกี้ ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ ภายใต้แบรนด์ คานิ แฟมิลี่ กระตุ้นตลาดอาหารพร้อมทาน Ready to Eat กับผลิตภัณฑ์ คานิ แฟมิลี่ ทาราบะ เรด คิงแครบ ราชาปูอัดเกรดพรีเมียมชิ้นโตเต็มคำ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ด้วยพลังงานเพียง 50 กิโลแคลอรี่

บริษัท ลัคกี้ ยูเนี่ยน ฟู้ดส์ จำกัด (LUF) ภายใต้แบรนด์ "คานิ แฟมิลี่" ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปแช่แข็ง จากเนื้อปลาบด กระตุ้นตลาดอาหารพร้อมทาน Ready to Eat โดยนายสุรเดช ชินสกุลเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ลัคกี้ ยูเนี่ยน...

นวิน คอนซัลแตนท์ ที่ปรึกษาธุรกิจและการสร้างแบรนด์ฉลองครบ 2 ปี

"นวิน คอนซัลแตนท์" ธุรกิจที่ปรึกษาและการสร้างแบรนด์แนวใหม่ในเครือวายดีเอ็ม (ประเทศไทย) ประกาศความสำเร็จในโอกาสครบรอบ 2 ปีนับจากก่อตั้งบริษัท ด้วยการเข้าพลิกโฉม ธุรกิจทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ของไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์ หวังนำประสบการณ์ด้านครีเอทีฟช่วยต่อ...

เอสซีจี ชู SCG Circular way ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ส่งเสริมพฤติกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมต่อยอดนวัตกรรม Green Meeting ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ ผลักดันอาเซียนสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของโลก

จากความต้องการใช้ทรัพยากรที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้หลายภาคส่วนหันมาให้ความสนใจกับการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรให้คุ้มค่ามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐที่ได้กำหนดยุทธศาสตร์ 20 ปี มุ่งการพัฒนาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม...

Related Topics