IDE 2019 ที่สุดของไอเดียธุรกิจ และนวัตกรรมการประกอบการที่ทุกคนรอคอย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday February 18, 2019 17:26
กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--Deeristic Agency

ไม่ต้องรออีกต่อไป เพราะ 22-23 กุมภาพันธ์ 2562 นี้ เตรียมพบกับ IDE 2019 งานประจำปีแห่งนวัตกรรม ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 โดย "ศูนย์การสร้างผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรม โดยมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย หรือ IDE Center by UTCC" ร่วมกับบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) The Knowledge Exchange (KX) โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) และภาคีพันธมิตรภาครัฐและเอกชน งานเดียวในประเทศไทยที่รวบรวมธุรกิจ ไอเดีย นวัตกรรมการประกอบการ และวิทยากรจากทั่วโลกที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ด้านธุรกิจ และนวัตกรรมให้แก่ทุกคน

ภายในงาน IDE 2019 ประกอบด้วย 2 กิจกรรมหลักที่จะมาต่อยอดขับเคลื่อนความคิดสร้างสรรค์ในการประกอบการให้แก่ทุกคน ได้แก่ "การแข่งขันแผนธุรกิจฉบับ IDE" ที่รวมเอารายการแข่งขันประกวดแผนธุรกิจระดับภูมิภาค 3 รายการ ไว้ด้วยกัน 1) MIT Enterprise Forum การประกวดแผนธุรกิจที่การสร้างนวัตกรรมเพื่อผลกระทบที่ดี 2) Global Social Venture Competition การแข่งขันแผนธุรกิจสร้างผู้ประกอบการเพื่อสังคมที่ดียิ่งขึ้น และ 3) กะเทาะเปลือก แผนธุรกิจภาษาไทยค้นหาความคิดสร้างสรรค์ต่อยอดนวัตกรรม โดยการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศจะจัดขึ้นในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 9.00 - 12.00 น. ณ ณ อาคาร Knowledge Exchange Center (KX) สถานีรถไฟฟ้า BTS กรุงธนบุรี และ รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 8.30 - 12.00 น. ณ อาคาร เพิร์ล แบงค็อก

และกิจกรรมที่หลายคนรอคอย "Think Big Act Small Symposium" ที่สุดของเวทีแห่งนวัตกรรมการประกอบการ โดยครั้งนี้รวบรวมผู้นำทางความคิด และนักเปลี่ยนแปลงโลก ทั้ง 9 ท่าน ได้แก่ Michael Burtov ผู้ก่อตั้ง & ซีอีโอ GeoOrbital, Andrew Anselmo อาจารย์ผู้สอน Artisan's Asylum, Daniel Watson ผู้ก่อตั้ง SafetyNet, Katja Wald กรรมการบริหาร MIT Enterprise Forum Cambridge, Kristina Tsvetanova ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง BLITAB Technology และพบกับนักประกอบการนวัตกรรมที่ร่วมกันขับเคลื่อนให้เกิดระบบนิเวศของนวัตกรรมในประเทศไทย ได้แก่ วิชิต ซ้ายเกล้า ผู้ก่อตั้ง Chitbeer ยิปซี จันทร์เพ็งเพ็ญ เจ้าของร้านกาแฟดริปยิปซี และประธานกลุ่มสกลเฮ็ด พรรณระพี พุกกะเจียม ผู้ก่อตั้งเพจ ทำ - มา - หา - กิน และห้างหุ้นส่วนจำกัดออซั่มโด และ Edward Rubesch ผู้อำนวยการหลักสูตรศูนย์สร้างผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนโดยนวัตกรรม มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ที่จะมาแบ่งปันเรื่องราวแห่งนวัตกรรมการประกอบการ และสร้างแรงบันดาลใจ พบกันในวันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13.00 - 16.30 น. ณ อาคาร เพิร์ล แบงค็อก

ผู้สนใจร่วมงาน IDE 2019 สามารถลงทะเบียนได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ https://goo.gl/ZD8CvU

ไม่แน่ว่างานนี้อาจจะทำให้คุณ "ว้าว" จนอยากจะออกไปสร้างสรรค์นวัตกรรมของตัวเองก็เป็นได้


Latest Press Release

ภาพข่าว: โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ได้รับรางวัล Excellent Check Up Awards ในงาน Allianz Ayudhya Service Awards 2018

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ได้รับรางวัล "Excellent Check Up Awards" ในงาน "Allianz Ayudhya Service Awards 2018" ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ในวันที่ 21 มีนาคม 2562 ณ โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย กรุงเทพ (ราชดำริ)...

กระทรวงยุติธรรม และ พีทีที โออาร์ ร่วมสร้างคนดีกลับสู่สังคม ศึกษาช่องทางการสนับสนุนสินค้าและบริการจากผู้กระทำผิดที่อยู่ภายใต้การดูแลของกระทรวงยุติธรรมผ่านธุรกิจของ พีทีที โออาร์

พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่องการศึกษาความเป็นไปได้เพื่อส่งเสริมการสร้างงานโดยการอุดหนุนผลิตภัณฑ์ และ/ หรือ บริการ จากผู้กระทำผิดที่อยู่ภายใต้การควบคุม ดูแล...

ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ !!! ส.อ.ท. นำผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกจาก SingularityU หวังพลิกโฉมอุตสาหกรรมไทยให้ก้าวกระโดด ทันยุค Disruptive Technology

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า กระแสการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เข้ามา disruptive อยู่ในขณะนี้ ได้ส่งผลให้บทบาทของภาคอุตสาหกรรมและการประกอบการของภาคอุตสาหกรรมต้องเร่งปรับตัวกันอย่างหนัก...

ทีมอลล์ โกลบอล เผยโครงการใหม่ล่าสุดจากอาลีบาบาหนุนการนำเข้าของจีน

ทีมอลล์ โกลบอล เปิดตัวโครงการจากอาลีบาบา นำสินค้านานาชาติมูลค่ากว่า 200 แสนล้านดอลล่า เข้ามาขายในตลาดจีน ในอีก 5 ปีข้างหน้า เพื่อช่วยเหลือกลุ่มธุรกิจทุกขนาดให้สามารถเข้าสู่ตลาดจีน โครงการดังกล่าว ได้แก่ โครงการจัดซื้อการนำเข้าส่วนกลาง (Centralized Import...

เดโมเพาเวอร์ มั่นใจกลยุทธ์ ออฟไลน์ สามารถมัดใจกลุ่มเป้าหมายยุคดิจิตัลได้มากขึ้น

คุณเดิร์ก ยัน เหร์มัน อาร์ทส ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทออมนิ มาร์เก็ตติ้ง โกลบอล (โอเอ็มจี) ผู้ให้บริการโซลูชั่นการตลาดสำหรับธุรกิจค้าปลีกและนักช้อปชั้นนำของโลก เปิดเผยว่า DEMOPOWER (เดโมเพาเวอร์) เป็นบริษัทในเครือของ OMG...

Related Topics