รพส.ทองหล่อ กับบริการใหม่ ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsuranceทุกความคุ้มครองเพื่อความอุ่นใจสำหรับคนรักสัตว์

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Tuesday April 2, 2019 17:30
กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

ปัจจุบันการเลี้ยงสัตว์มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง หลายคนเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนคลายเหงา บางคนเลี้ยงเหมือนลูก แต่ไม่ว่าจะเลี้ยงด้วยเหตุผลใด พอเลี้ยงกันไปนานวันเข้าก็เกิดความรักความผูกพัน ทำให้เขาเหล่านั้นเป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว ซึ่งวันใดหากเขามีอาการเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุอย่างไม่คาดคิด เจ้าของก็ต้องอยากจะดูแลรักษากันอย่างเต็มที่ แต่ทว่าบางครั้งการรักษาก็เกิดขึ้นต่อเนื่องหลายครั้ง จนเจ้าของกังวลใจกับค่าใช้จ่ายที่จะตามมา

จากความกังวลใจของเจ้าของสัตว์เลี้ยงดังกล่าว จึงเกิดเป็นความร่วมมือของ 3 พันธมิตร ประกอบด้วยโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และธนาคารกสิกรไทย ที่มาร่วมกันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ "ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance" ขึ้น เพื่อตอบโจทย์คนรักสัตว์ ให้ความคุ้มครองครอบคลุมค่ารักษา ทั้งเจ็บป่วย และอุบัติเหตุ ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้ง OPD และ IPD และรวมถึงค่ารักษาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ในงานแถลงข่าวเปิดตัว "ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance" มีผู้บริหารจากทั้ง 3 พันธมิตรมาร่วมงาน นำโดย "สพ.ญ.กฤติกา ชัยสุพัฒนากุล" ประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ "ปุณฑริกา ใบเงิน" กรรมการรองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) "กิติยา ฤกษ์ภูริทัต" ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย พร้อมด้วยเซเลปหมาแมว "มู๋อ้วนบารอล" "มูจิ" และ "วีโก้"

สพ.ญ.กฤติกา กล่าวว่า "ประกันภัยสัตว์เลี้ยงในต่างประเทศ โดยเฉพาะในทวีปยุโรป และประเทศสหรัฐอเมริกา มีการทำกันอย่างแพร่หลายเป็นเวลา 10-15 ปีแล้ว สำหรับในไทย เดิมมีเพียงประกันภัยความคุ้มครองเมื่อเกิดความเสียหายหรืออุบัติเหตุในฐานะที่สัตว์เลี้ยงเป็นทรัพย์สินของเจ้าของ ซึ่งอยู่ในส่วนของบริษัทประกันวินาศภัย จึงนับเป็นครั้งแรกของไทยที่มีการออกผลิตภัณฑ์ "ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance" เพื่อให้ความคุ้มครองครอบคลุมโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วย การได้รับอุบัติเหตุ และความคุ้มครองบุคคลที่ 3 โดยมีรูปแบบคล้ายกับประกันของคน เป็นความตั้งใจของ รพส.ทองหล่อและพันธมิตร ที่ต้องการช่วยให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงวางแผนค่าใช้จ่ายอย่างรอบคอบ และอุ่นใจคลายกังวลเมื่อสัตว์เลี้ยงเกิดเจ็บป่วยหรือได้รับอุบัติเหตุ รวมไปถึงความคุ้มครองกรณีที่สัตว์เลี้ยงของเราไปทำร้ายผู้อื่นอีกด้วย"

"การทำประกันภัยสัตว์เลี้ยงเป็นการวางแผนการดูแลสัตว์เลี้ยงล่วงหน้า ถึงแม้วันนี้สัตว์เลี้ยงของเราจะมีสุขภาพแข็งแรง แต่เราไม่อาจคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับสัตว์เลี้ยงที่เรารักในอนาคต ในอนาคตการทำประกันภัยสัตว์เลี้ยงของไทยจะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งเป็นความต้องการของเจ้าของและสอดคล้องกับเทรนด์ของการเลี้ยงสัตว์ที่มีการเติบโตเฉลี่ย 10% ในแต่ละปี" สพ.ญ. กฤติกา กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับรูปแบบและความคุ้มครองของ "ประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance" มีแบบแผนประกันภัยให้เลือกรับความคุ้มครอง ทั้งแบบสัตว์เลี้ยงที่ฝังไมโครชิพ และแบบไม่ฝังไมโครชิพ เบี้ยประกันภัยเริ่มต้น 3,420 บาท ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม อาทิ กรณีเสียชีวิตเนื่องจากการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ หรือการเจ็บป่วย คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุแต่ละครั้ง รวมถึงความรับผิดต่อชีวิตและร่างกายของบุคคลภายนอก อันเนื่องมาจากสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ ยังมีประกันภัย Petsurance Plus หรือประกันสุขภาพสัตว์ ที่ให้ความคุ้มครองเพิ่มมากขึ้น ในส่วนของค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วย รวมสูงสุดตลอดระยะเวลาเอาประกันภัย 100,000 บาท โดยเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 4,050 บาท ซึ่งทั้ง 2 รูปแบบ เจ้าของสัตว์เลี้ยงสามารถใช้บริการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตกสิกรไทย 0% 6 เดือน ได้อีกด้วย

สำหรับมุมมองของเจ้าของสัตว์เลี้ยง ส่วนใหญ่มีความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า การทำประกันภัยให้กับสัตว์เลี้ยงเป็นสิ่งที่ดีและควรทำ เพราะให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม สามารถวางแผนค่าใช้จ่ายได้

"คุณโทนี่" เจ้าของแมวเซเลบ "มู๋อ้วนบารอล" ให้ความเห็นว่า "เมื่อทราบว่า รพส.ทองหล่อ ออกประกันภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง จึงตัดสินใจสมัครทำประกันเป็นลูกค้ารายแรกๆ อย่างไม่ลังเลใจ เพราะมองว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า นอกจากความคุ้มครองที่ครอบคลุม และเคลมประกันอย่างรวดเร็วแล้ว เวลาเดินทางไปต่างประเทศ ก็สามารถนำสัตว์เลี้ยงเช็คอินเข้าโรงแรมได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องผ่านการตรวจสอบโรคต่างๆ เนื่องจากการทำประกันเป็นการการันตีว่าสัตว์เลี้ยงของเราได้รับการตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนป้องกันโรคเรียบร้อยแล้ว"

"คุณซุป" เจ้าของน้องหมาเน็ตไอดอล "มูจิ" และน้องแมว "ซามะ" กล่าวถึงประกันภัยสำหรับสัตว์เลี้ยงว่า "ก่อนหน้านี้ได้ทราบข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์ มีการพูดถึงประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance จึงได้ศึกษาหาข้อมูลและพบว่า เป็นประกันที่มีประโยชน์และให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งการเจ็บป่วย และอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้กับสัตว์เลี้ยงของเรา และชอบตรงที่ให้ความคุ้มครองหากสัตว์เลี้ยงของเราไปทำร้ายคนอื่น เพราะนิสัยส่วนตัวของน้องมูจิ จะค่อนข้างกลัวสุนัขใหญ่ หากเจอกันข้างนอก จะมีอาการเห่าขู่ทันที จึงกลัวว่าหากกัดกัน คนข้างเคียงจะได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหากทำประกันแล้วจะได้รับความคุ้มครองในส่วนนี้ด้วย"

"คุณหมวย" เจ้าของโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ "วีโก้" กล่าวว่า "แม้ว่าปัจจุบันน้องวีโก้จะมีสุขภาพที่แข็งแรง แต่เราไม่อาจคาดเดาได้ว่าในอนาคตเขาจะป่วยหรือไม่ หรือเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นเมื่อใด ด้วยเหตุนี้ จึงตัดสินใจสมัครทำประกันเพื่อเป็นการวางแผนค่าใช้จ่ายไว้ก่อน จะได้ไม่ต้องกังวลหากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้นกับเขา"

ทั้งนี้ในระยะแรก ประกันภัยสัตว์เลี้ยงดังกล่าว จะให้ความคุ้มครองสำหรับสุนัขและแมว ซึ่งในอนาคตมีแนวโน้มที่จะขยายความคุ้มครองไปยังสัตว์เลี้ยงอื่นๆ เพิ่มขึ้น อาทิ กระต่าย หนู สำหรับเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่สนใจ สามารถสอบถามถึงรูปแบบประกันภัยสัตว์เลี้ยง Petsurance รวมไปถึงรายละเอียดความคุ้มครองต่างๆ และสามารถสมัครทำประกันให้กับสัตว์เลี้ยงได้ที่ รพส. ทองหล่อ ทั้ง 12 สาขา ทั่วประเทศ


Latest Press Release

SAPPE มองเทรนด์ธุรกิจเครื่องดื่มครึ่งปีหลังเติบโตอย่างเข้มแข็งหลังโควิดเริ่มคลี่คลาย

'บมจ.เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE มองเทรนด์ธุรกิจเครื่องดื่มในครึ่งปีหลังมีแนวโน้มเติบโต รับโอกาสฟื้นตัวหลังโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย พร้อมการเติบโตของกลุ่มผลิตภัณฑ์ Functional Drink ที่พฤติกรรมของ บริโภคหันมาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมากขึ้น...

โออาร์ ชวน “ เที่ยว เลี้ยว ลุ้น” รับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท

มอบสิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก Blue Card รับสิทธิลุ้นรับรางวัลใหญ่ รถยนต์ BMW X1 และของรางวัลอื่น ๆ รวมกว่า 1,500 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 16 ส.ค. – 31 ต.ค. 63 นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่...

PPS เผยแนวโน้มธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษาครึ่งปีหลัง ทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง ลุ้นรับงานใหม่หลายแห่ง

PPS เผยแนวโน้มธุรกิจวิศวกรที่ปรึกษาครึ่งปีหลัง ทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่อง ลุ้นรับงานใหม่หลายแห่ง พร้อมเดินหน้าประมูลงานภาครัฐ-เอกชน หนุน Backlog 509.29 ล้านบาท ด้านโครงการยามู เตรียมดำเนินการตามแผน คาดรับรู้รายได้ในปีนี้ ขณะที่งบครึ่งปีแรกรายรวมได้ 198.31...

บีวัน ไลท์ติ้ง รุกตลาดอุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศ

บีวัน ไลท์ติ้ง (Bewon Lighting) ผู้นำด้านสินค้า LED สำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้าน คุณภาพมาตรฐาน มอก. เปิดเกมส์รุกตลาดด้วยเทคโนโลยีประหยัดพลังงานและดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ภายใต้แนวคิด "Easy for life...

BEAUTY มองแนวโน้มธุรกิจครึ่งปีหลังเริ่มฟื้น ปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ “Business Re-engineering”

BEAUTY มองแนวโน้มธุรกิจครึ่งปีหลังเริ่มฟื้น ปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่ “Business Re-engineering” ปรับแนวทางบริหารจัดการ เพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจทั้งระบบ พร้อมควบคุมต้นทุนการผลิตและค่าใช้จ่ายในการบริหาร มุ่งเน้นขยายช่องทางจัดจำหน่าย อาทิ อีคอมเมิร์ซ...

Related Topics