Yoshimoto kogyo ร่วมทุน iflix ลุยคอนเทนต์ญี่ปุ่นสู่เอเชีย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Wednesday April 10, 2019 16:07
กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--ไอฟลิกซ์

บริษัท โยชิโมโต้ โคเกียว จำกัด (Yoshimoto Kogyo) กลุ่มธุรกิจบันเทิงยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ประกาศร่วมทุน ไอฟลิกซ์ (iflix) ผู้ให้บริการความบันเทิงชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อสร้างความเติบโตในเอเชียสำหรับแผนงานในอนาคต ซึ่งนับเป็นการลงทุนครั้งแรกในต่างประเทศของบริษัทโยชิโมโต้ โคเกียว

โดยความร่วมมือทั้งนี้ ทั้งสองบริษัทได้จัดตั้งกิจการร่วมค้าที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อบริหารจัดการนำคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมของกลุ่มโยชิโมโต้ มาให้สมาชิก iflix ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ได้รับชม ซึ่งในทางกลับกันคอนเทนต์ของ iflix เองก็จะถูกเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่น รวมถึง มีโครงการจะนำรูปแบบรายการของโยชิโมโต้ มาผลิตในภาษาท้องถิ่น เพื่อต่อยอดคอนเทนต์ออริจินอล iflix อีกด้วย

โดยสมาชิก iflix จะได้รับชมเป็นคอนเทนต์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยม ประกอบไปด้วย อนิเมชัน, ซีรีส์, หนัง, รายการวาไรตี้, ตลก ฯลฯ ซึ่งจะมีคำบรรยายในภาษาท้องถิ่นสำหรับประเทศในเอเชีย เพื่อพัฒนาคอนเทนต์ออริจินอลญี่ปุ่นท ไม่ว่าจะเป็น รายการ และหนัง สำหรับตลาดเอเชีย ให้เติบโตยิ่งขึ้น

iflix ในฐานะผู้นำในอุตสาหกรรมที่มีความเชี่ยวชาญด้านคำบรรยาย พากย์เสียง และความพร้อมของทีมงานและเครื่องมือในแต่ละประเทศ ทำให้ช่วยลดอุปสรรคทางด้านภาษาที่แตกต่างกัน พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ชมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้รับชมรายการยอดนิยมของ Yoshimoto ทั้ง อนิเมะ ละคร หนัง รายการวาไรตี้ และรายการตลก ได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

โดยความร่วมมือนี้ iflix มุ่งต่อยอดความสำเร็จในการพัฒนาและผลิตรายการที่เจาะตลาดแต่ละประเทศโดยเฉพาะ สำหรับสมาชิกหลักอย่างกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennial) และเจเนอเรชัน ซี (Gen Z) ในตลาดเกิดใหม่และกำลังพัฒนาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสอดคล้องความมุ่งมั่นของ Yoshimoto Kogyo ที่ต้องการส่งเสริมคอนเทนต์และรูปแบบรายการญี่ปุ่นสู่ผู้ชมรุ่นใหม่ในตลาดต่างประเทศ

ในช่วงปีผ่านมา Yoshimoto Kogyo รุกตลาดเอเชียอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2557 ได้จัดตั้ง เอ็มซีไอพี โฮลดิ้งส์ (MCIP Holdings) ในประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเป็นฐานของวางกลยุทธ์ในเอเชียและเริ่มโครงการ "ลิฟวิ่ง อิน เอเชีย คอมเมเดียน (Living in Asia Comedians)" นำโดยนักแสดงตลกโยชิโมโตะที่มีประสบการณ์อาศัยและทำงานใน 7 ประเทศในเอเชีย ต่อมาในเดือนเมษายนปี 2561 ได้จัดตั้ง "โอกินาว่า เอเชีย เอนเตอร์เทนเมนต์ แพลตฟอร์ม (Okinawa Asia Entertainment Platform)" ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ครบวงจรระดับประเทศสำหรับการเผยแพร่คอนเทนต์ประเภทต่าง ๆ บนอินเทอร์เน็ต

นายฮิเดอากิ ชิมิซุ (Hideaki Shimizu) รองประธานบริษัท Yoshimoto Kogyo กล่าวว่า" การลงทุนในเอเชียครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในกลยุทธ์รุกตลาดเอเชียของเรา"

นายมาร์ค บริทท์ (Mark Britt) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท iflix เผยว่า "เรายินดีอย่างมากที่ได้นำคอนเทนต์คอมเมดี้ของญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมมาให้สมาชิก iflix ได้รับชมกัน โดยคอนเทนต์ของ Yoshimoto Kogyo เป็นคอนเทนต์คอมเมดี้ที่ได้รับความนิยมและแฝงคุณค่าทางวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดี เรารู้สึกดีใจที่จะได้ร่วมมือกัน ลองอะไรใหม่ๆ รวมถึง สร้างคอนเทนต์ใหม่ ๆ ให้ผู้ชม iflix ทั่วโลก ได้สนุกกับความบันเทิงบนมือถือ อีกครั้ง"

ไอฟลิกซ์ ผู้ให้บริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังมากมาย เปิดให้บริการสำหรับผู้บริโภคนับพันล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ โดยสมาชิกรับชมคอนเทนต์หลากหลายได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์ดังจากฮอลลีวูด ซีรีส์เกาหลี การ์ตูน สารคดี ภาพยนตร์จากทั่วโลก รายการคอมเมดี้ รวมถึง หนังและละครไทย พร้อมเชื่อมต่อได้สูงสุด 5 อุปกรณ์ ทั้ง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และทีวี


Latest Press Release

ภาพข่าว: สินทรัพย์ประกันภัย ออกผลิตภัณฑ์กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุและการติดเชื้ออันเนื่องมาจากไวรัส COVID-19 กับแคมเปญ เจอปุ๊ป จ่ายปั๊ป

สินทรัพย์ประกันภัย ห่วงใยสุขภาพของคนไทย ออกผลิตภัณฑ์กรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุและการติดเชื้ออันเนื่องมาจากไวรัส COVID-19กับแคมเปญ "เจอปุ๊ป จ่ายปั๊ป" เพียงตรวจพบเชื้อไวรัส COVID-19 รับความคุ้มครองทันที!! ด้วยเบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 99 - 499 บาท...

เอไอเอส ผนึก สตาร์บัคส์ ประกาศเป็นเอ็กซ์คูลซีฟพาร์ทเนอร์ เสริมแกร่งผู้นำด้านการดูแลลูกค้า มอบสิทธิพิเศษเครื่องดื่มยอดนิยมผ่าน AIS Points

เอไอเอส เซเรเนด เสริมความแข็งแกร่งผู้นำด้านการดูแลลูกค้าที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้าทุกเจเนอเรชัน ประกาศความร่วมมือ กับ "สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย)" แบรนด์เครื่องดื่มและกาแฟขวัญใจคนไทย ยอดขายอันดับที่ 1 ของโลก และมีสาขาทั่วประเทศไทยมากกว่า 400 สาขา...

22 ก.พ.63 23 ก.พ.63 บูมรับวันหยุด กับ HomePro BOMB POINT !! บอมคะแนน รับส่วนลดสูงสุด 20% บูมสินค้าเรื่องบ้าน 1 แถม 1 หรือ ซื้อคู่ถูกกว่า สิทธิพิเศษจัดเต็ม

โฮมโปร จัดโปรโมชั่นพิเศษเอาใจคนรักบ้าน จัดเต็มโดนใจคุ้มค่าทุกพ้อยท์ "HomePro BOMB POINT" !! เลือกช้อปตามใจตัวเองได้แบบปังๆ กับสินค้าคุณภาพดี ราคาโดน สิทธิพิเศษที่เดียวที่ โฮมโปร สำหรับสมาชิกบัตรโฮมการ์ด ช้อปสินค้า พร้อม 'ใช้คะแนนแทนส่วนลด สูงสุดถึง...

YLGปรับเป้าราคาทองปี63เป็น 25,500-27,000บาท ชี้ไวรัสโควิด19-ความไม่สงบตะวันออกกลาง-บาทอ่อนหนุนทองคำพุ่ง

วายแอลจีเผยราคาทองคำปีนี้พุ่งแรงทะลุแนวต้านแรกที่เคยคาดไว้ มองเป้าหมายต่อไป หลังผ่านบริเวณ 1,616 ดอลลาร์ต่อออนซ์ มีสิทธิ์ทะยานต่อยังเป้าถัดไปที่ 1,700 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หรือ 25,500 บาทต่อบาททองคำ...

M7 ประกาศผลงานปี 62 รายได้เข้าเป้าทะลุ 3.3 หมื่นลบ. บอร์ดไฟเขียวจ่ายเงินปันผล 0.80 บาทต่อหุ้น ตั้งเป้าปี 63 รายได้โต 10%

COM7 ฉลองผลงานปี 62 โกยรายได้ 33,362.5 ลบ. โต 19.5% กำไร 1,215.8 ลบ. โต 36.1% จากสินค้าในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์มียอดขายเติบโต โดยเฉพาะช่วงโค้งสุดท้ายของปี ไอโฟนรุ่น 11 กระแสตอบรับแรงสุด !!! เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้น...

Related Topics