เปิดงาน STYLE Bangkok คึกคักคาดเงินสะพัดกว่า 2 พันล้านบาท

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday April 19, 2019 14:52
กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--กระทรวงพาณิชย์

นักธุรกิจและผู้ซื้อกว่า 70 ประเทศทั่วโลกตบเท้าร่วมงาน STYLE Bangkok คาดเงินสะพัดกว่า 2,000 ล้านบาท ด้านผู้ประกอบการทั้งไทยและต่างประเทศพอใจชี้เป็นเวทีสร้างภาพลักษณ์และโอกาสทางการค้า

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok 2019เป็นหนึ่งในเวทีการค้าและช่องทางการตลาดสำคัญที่ใช้ในการสนับสนุนผู้ประกอบการและผู้ส่งออกสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ให้ขยายธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศและเจาะตลาดใหม่ๆได้สำเร็จ โดยงานครั้งนี้ ได้เชิญนักธุรกิจและผู้ซื้อจากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก บินตรงมาเลือกซื้อสินค้าไลฟ์สไตล์จากผู้ผลิต-ผู้ส่งออกไทยทั่วภูมิภาค กว่า 900 บริษัท ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา ระหว่างวันที่ 17-21 เมษายน คาดสร้างมูลค่าซื้อขายไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)กล่าวว่า กรมมุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาให้งาน STYLE Bangkok เป็นงานแสดงสินค้านานาชาติแถวหน้าของภูมิภาค และขับเคลื่อนไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์ของภูมิภาคอาเซียน เอเชีย และระดับโลกต่อไปโดยภายในงานไม่เพียงแต่นำเสนอผลงานของผู้ประกอบการไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสินค้าของผู้ผลิตนานาชาติ และประเทศกลุ่ม CLMV อาทิ กัมพูชา ลาว และเมียนมา จัดแสดงใน 1,700 คูหา โดยกว่าร้อยละ 90 ของบริษัทที่ร่วมแสดงสินค้าล้วนเป็นผู้ผลิตตัวจริง ซึ่งนับเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์และความแตกต่างของงานที่เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้พบปะและเจรจาการค้ากับผู้ผลิตโดยตรง

นาย วสันต์ เดชะกัน กรรมการผู้จัดการบริษัท บี.เอ็ม.เอ เดคอร์เรทและนายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจสินค้าหัตถกรรมบ้านถวาย จ.เชียงใหม่ กล่าวว่าบริษัทมีโอกาสได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้ากับ DITP หลายครั้ง ซึ่งการร่วมงานแสดงสินค้าในครั้งนี้ ได้ตั้งเป้าเจรจาการค้ากับลูกค้ารายใหญ่จำนวน 5- 10 ราย ขณะที่ยอดคำสั่งซื้อปลีกตั้งเป้าไว้ 3 แสนถึง 5 แสนบาท แม้เป็นยอดขายที่ไม่สูงนัก แต่ก็ถือว่าเป็นระดับที่น่าพอใจในยุคเศรษฐกิจปัจจุบัน แต่สิ่งที่ได้มากกว่ายอดขายคือการได้สร้างภาพลักษณ์ให้กับสินค้า และการเพิ่มช่องทางการตลาดใหม่ๆให้เอสเอ็มอี ได้มีโอกาสพบลูกค้าที่หลากหลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่การันตีได้ว่าเป็นลูกค้าที่มีตัวตน มีความน่าเชื่อถือ ทำให้มีความมั่นใจในการเจรจาการค้ามากยิ่งขึ้น

นาย ธนูเดช เกิดวิเศษสิงห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนู อาร์ต แอนด์ดีไซน์ กล่าวว่า แบรนด์เครื่องทองรัตนโกสินทร์ ได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้ากับ DITP ไม่ต่ำกว่า 10 ปี เพราะเป็นแบรนด์ที่เกิดจากสนับสนุนของ DITP มาตั้งแต่ต้น DIPTเป็นพี่เลี้ยงทั้งเรื่องการทำการตลาด การส่งออก และการออกแบบ ซึ่งตนได้เป็นนักออกแบบรุ่นใหม่รุ่นแรกๆ จนปัจจุบันสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองได้และยังทำการตลาดร่วมกันอย่างต่อเนื่องเกือบ 15 ปี ซึ่งงานแสดงสินค้านี้ ถือว่าเป็นเวทีทางการตลาดที่ลงทุนน้อย แต่ได้ประโยชน์มาก จึงสนับสนุนให้มีการจัดงานต่อไป พร้อมเสนอแนะ ให้เพิ่มการโฆษณาประชาสัมพันธ์การจัดงานเพื่อสร้างการรับรู้มากขึ้น และเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกได้แสดงความคิดเห็นเพื่อพัฒนาการจัดงานให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

นาง พรจิต สุทำมะวง เจ้าของร้าน Maitouy Furniture กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณและดีใจอย่างมากที่ DITP เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการต่างชาติได้เข้ามาร่วมแสดงสินค้า ซึ่งMaitouy Furniture เป็นร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านจาก สปป.ลาว ที่ได้เข้าร่วมงานแสดงสินค้ากับ DITPหลายครั้ง และทุกครั้งในด้านยอดขายถือว่าประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจที่สำคัญยังสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นทำให้เมื่อมีโอกาสจะไม่ยอมพลาดที่จะเข้าร่วมงาน พร้อมมองว่าการที่ไทยเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการในต่างประเทศเข้าร่วมงานแสดงสินค้า เป็นการสร้างความหลากหลายให้กับสินค้า เพราะสินค้าของแต่ละประเทศจะมีเอกลักษณ์ มีความหลากหลายแตกต่างกัน เช่น สปป.ลาว สินค้าส่วนใหญ่ คือ ไม้ และผ้าไหม ขณะที่ กัมพูชา คือ เครื่องเงิน ซึ่งถือเป็นจุดแข็งที่จะดึงดูดผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี

ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) www.ditp.go.th หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


Latest Press Release

โออาร์ พร้อมสนับสนุนนโยบายภาครัฐ ร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจฐานรากให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ดร.อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานและร่วมปาฐกถาในงาน "เศรษฐกิจฐานราก พลิกความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย" โดยมีนางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์...

ใหม่!! โอลด์ร๊อค ครีมสิวไดโนเสาร์ ครีมซองเริ่มต้น 49 บาท! ซื้อ 1 ชิ้น เท่ากับ 1 ช่วย บริจาคเข้าร่วมโครงการ โอลด์ร๊อคล้านท่าเพื่อโลก

"โอลด์ร๊อค" ขอแนะนำ "ครีมสิวไดโนเสาร์" ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะมาในรูปแบบซองดีไซน์น่าหยิบ สะท้อนคาแรคเตอร์สนุก ๆ 4 แบบผ่านไดโนเสาร์แสนน่ารัก ได้แก่ ดุ แรด เนิร์ด มั่นหน้า...

ภาพข่าว: ซีพีเอฟ อินเดีย ธุรกิจสัตว์น้ำ ตรวจสุขภาพตาฟรีแก่ชาวอินเดีย

นายกิรพงศ์ ศิริธรรมพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพีเอฟ อินเดีย จำกัด โรงงานอาหารสัตว์น้ำ Bhimavaram และพนักงานจิตอาสา ร่วมจัดกิจกรรมบริการตรวจสุขภาพตาฟรีให้แก่คนในชุมชนพื้นที่รอบโรงงาน กว่า 300 คน โดยมี Mr.Puppala Vasubabu สมาชิกสภานิติบัญญัติ...

กนอ. นำทีมโรดโชว์ กล่อมเยอรมนีต่อยอดลงทุนในนิคมอุตสาหกรรม โชว์พื้นที่ศักยภาพนิคมอุตสาหกรรมรองรับการลงทุนจากยุโรป ชู Rubber City EEC/SEZ พร้อมรับนักลงทุนกลุ่มเครื่องมือแพทย์

นางสาวสมจิณณ์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 18-21 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา กนอ. ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) นำคณะจัดกิจกรรมโรดโชว์เพื่อชักจูงนักลงทุนจากสหพันธรัฐเยอรมัน ในงาน...

ภาพข่าว: LALAMOVE จับมือ WISH ผนึกกำลังส่งกระเช้าของขวัญด่วน ทั่วกรุงเทพฯ 24 ชม. ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2020

LALAMOVE บริการขนส่งสินค้าที่รวดเร็วที่สุดในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ผนึกกำลังกับ WISH by King Power Click บริการกระเช้าของขวัญ ส่งมอบกระเช้าของขวัญด่วนทั่วกรุงเทพฯ สั่งได้ตลอด 24 ชม. ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2020...

Related Topics