APCO คาดแนวโน้มธุรกิจ Q2/62 เติบโตดี จัดตั้งทีมดูแลการตลาด พัฒนาศักยภาพบุคลากร เผยการให้ความรู้ผ่าน Social Media กระแสตอบรับดี

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Tuesday May 14, 2019 10:17
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--เวิร์คลิ้งค์ ดาเอเจนซี่

APCO คาดแนวโน้มธุรกิจ Q2/62 เติบโตดี จัดตั้งทีมดูแลการตลาด พัฒนาศักยภาพบุคลากร เผยการให้ความรู้ผ่าน Social Media กระแสตอบรับดี พบข้อมูลยีนยันผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS สามาถรทำให้เชื้ออยู่ในภาวะสงบ เชื่อยอดขายเพิ่มชัดเจน Q3/62 ขณะที่งบ Q1/62 รายได้ 77.38 ล้านบาท กำไร 15.34 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้น 83.28%

ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยว่า แนวโน้มไตรมาส 2 คาดว่าจะมีทิศทางที่ดี เนื่องจากบริษัทได้จัดตั้งทีมดูแลการตลาดโดยเฉพาะ ซึ่งจะเน้นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ผ่านทาง Social Media มากขึ้น ร่วมถึงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรทั้งในส่วนของเพจ Facebook และทาง Call center เพื่อให้ข้อมูลผู้บริโภคและสามารถปิดการขายได้

ปัจจุบันบริษัทมีการให้ข้อมูลผ่านช่องทาง Social Media ในเพจ LEARN HIV ให้ข้อมูลสำหรับการดูแลผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS เพจคนไม่แพ้ แนะนำวิธีดูแลตัวเองป้องกันการติดเชื้อต่างๆ ซึ่งมีผู้ที่ให้ความสนใจสอบถามข้อมูล และมีการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ผ่านช่องทาง Social Media Call Center 1154 และ BIM Health Center 5 สาขาทั่วประเทศ

นอกจากนี้ บริษัทมีข้อมูลยืนยันแล้วว่าผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS สามารถทำให้เชื้ออยู่ในภาวะสงบ เป็นผลิตภัณฑ์แรกของโลก จึงจะมีการเร่งประชาสัมพันธ์ให้เกิดการใช้อย่างกว้างขวางมากขึ้น ทั้งในและต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม จากการปรับกลยุทธ์การตลาดและการให้ข้อมูลผ่านช่องทางต่างๆ คาดว่าจะส่งผลให้ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในประเทศเพิ่มขึ้น เชื่อว่าจะมียอดขายเพิ่มขั้นอย่างชัดเจนในช่วงไตรมาส 3 เป็นต้นไป

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1/62 บริษัทมีรายได้รวม 77.38 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 96.20 ล้านบาท จำนวน 18.82 ล้านบาท หรือลดลง 19.56% และมีกำไรสุทธิ 15.34 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 25.15 ล้านบาท จำนวน 9.81ล้านบาทหรือลดลง 38.99 %โดยยังคงรักษาอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ระดับ 83.28%

ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทต่ำกว่าเป้าหมายเล็กน้อย เนื่องมาจากการใช้จ่ายที่หดตัวลงของผู้บริโภคต่อเนื่องจากเหตุการณ์ในช่วงปลายปีที่แล้ว อีกทั้งที่ผ่านมา บริษัทมีปัญหาเรื่องข้อจำกัดการโฆษณาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ส่งผลให้ยอดขายในแต่ละช่องทางลดลง


Latest Press Release

ภาพข่าว: แบล็คแคนยอน ร่วมสมทบทุนให้เหล่ากาชาด จังหวัดจันทบุรี

นายประวิทย์ จิตนราพงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แบล็คแคนยอน (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสมทบทุนให้กับเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี โดยมีนางสุจิตรา ศรีนาม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี เป็นผู้รับมอบ และนายวิทูรัช ศรีนาม...

กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จัดกิจกรรมในสัปดาห์แห่งการทำความดี

บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต นำโดย คุณภควิภา เจริญตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายลูกค้า (แถวบนสุด ที่ 7 จากซ้าย) จัดกิจกรรมสัปดาห์แห่งการทำความดี (CR Week 2019) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่แอกซ่าทั่วโลกจัดขึ้นพร้อมกัน และในปีนี้บริษัทฯ...

Gossip News: ดร. อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ขยาย คริสปี้ ครีม เป็นสาขาที่ 35

คุณตุ๊ก-ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ประธานบริษัท เคดีเอ็น จำกัด เจ้าของโดนัทสูตรลิขสิทธิ์ คริสปี้ ครีม ประเทศไทย นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่มาเอาใจแฟนคลับแล้ว ยังเดินหน้าขยายสาขา เอาใจสาวกโดนัทในต่างจังหวัดด้วย ล่าสุด ปักหมุดเปิดสาขาใหม่ที่ จ.ระยอง ณ...

จีเอ็ม ประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คนใหม่

เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประกาศแต่งตั้งนายเฮกเตอร์ บีจาเรียล ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยมีผลทันที นายเฮกเตอร์จะประจำอยู่ที่สำนักงานในกรุงเทพฯ ประเทศไทย นายเฮกเตอร์ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ จีเอ็ม...

รับสั่งทำ เก้าอี้สำนักงาน โต๊ะทำงาน ตู้เอกสาร

เราคือผู้เชี่ยวชาญและชำนาญการในงานเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิศ รับออกแบบ เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน โต๊ะทำงาน เก้าอี้สำนักงาน เรามุ่งมั่นและพัฒนาสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด โดยมีทีมงานที่เป็นมีออาชีพ โดยเรามี สินค้าโปรโมชั่น เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน...

Related Topics