APCO คาดแนวโน้มธุรกิจ Q2/62 เติบโตดี จัดตั้งทีมดูแลการตลาด พัฒนาศักยภาพบุคลากร เผยการให้ความรู้ผ่าน Social Media กระแสตอบรับดี

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Tuesday May 14, 2019 10:17
กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--เวิร์คลิ้งค์ ดาเอเจนซี่

APCO คาดแนวโน้มธุรกิจ Q2/62 เติบโตดี จัดตั้งทีมดูแลการตลาด พัฒนาศักยภาพบุคลากร เผยการให้ความรู้ผ่าน Social Media กระแสตอบรับดี พบข้อมูลยีนยันผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS สามาถรทำให้เชื้ออยู่ในภาวะสงบ เชื่อยอดขายเพิ่มชัดเจน Q3/62 ขณะที่งบ Q1/62 รายได้ 77.38 ล้านบาท กำไร 15.34 ล้านบาท อัตรากำไรขั้นต้น 83.28%

ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO เจ้าของธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยว่า แนวโน้มไตรมาส 2 คาดว่าจะมีทิศทางที่ดี เนื่องจากบริษัทได้จัดตั้งทีมดูแลการตลาดโดยเฉพาะ ซึ่งจะเน้นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ผ่านทาง Social Media มากขึ้น ร่วมถึงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรทั้งในส่วนของเพจ Facebook และทาง Call center เพื่อให้ข้อมูลผู้บริโภคและสามารถปิดการขายได้

ปัจจุบันบริษัทมีการให้ข้อมูลผ่านช่องทาง Social Media ในเพจ LEARN HIV ให้ข้อมูลสำหรับการดูแลผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS เพจคนไม่แพ้ แนะนำวิธีดูแลตัวเองป้องกันการติดเชื้อต่างๆ ซึ่งมีผู้ที่ให้ความสนใจสอบถามข้อมูล และมีการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ผ่านช่องทาง Social Media Call Center 1154 และ BIM Health Center 5 สาขาทั่วประเทศ

นอกจากนี้ บริษัทมีข้อมูลยืนยันแล้วว่าผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ติดเชื้อ HIV/AIDS สามารถทำให้เชื้ออยู่ในภาวะสงบ เป็นผลิตภัณฑ์แรกของโลก จึงจะมีการเร่งประชาสัมพันธ์ให้เกิดการใช้อย่างกว้างขวางมากขึ้น ทั้งในและต่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม จากการปรับกลยุทธ์การตลาดและการให้ข้อมูลผ่านช่องทางต่างๆ คาดว่าจะส่งผลให้ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ในประเทศเพิ่มขึ้น เชื่อว่าจะมียอดขายเพิ่มขั้นอย่างชัดเจนในช่วงไตรมาส 3 เป็นต้นไป

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 1/62 บริษัทมีรายได้รวม 77.38 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 96.20 ล้านบาท จำนวน 18.82 ล้านบาท หรือลดลง 19.56% และมีกำไรสุทธิ 15.34 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 25.15 ล้านบาท จำนวน 9.81ล้านบาทหรือลดลง 38.99 %โดยยังคงรักษาอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ที่ระดับ 83.28%

ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทต่ำกว่าเป้าหมายเล็กน้อย เนื่องมาจากการใช้จ่ายที่หดตัวลงของผู้บริโภคต่อเนื่องจากเหตุการณ์ในช่วงปลายปีที่แล้ว อีกทั้งที่ผ่านมา บริษัทมีปัญหาเรื่องข้อจำกัดการโฆษณาเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ส่งผลให้ยอดขายในแต่ละช่องทางลดลง


Latest Press Release

เปิดตัว 3BB TV ส่งตรง Premium streaming service ถึงจอทีวี จากความร่วมมือของ KT จากเกาหลีใต้ คาดให้บริการได้ในไตรมาส 2 ปี 2563

3BB สร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ภายในไตรมาส 2 ปี 2563 จะได้ใช้บริการ 3BB TV อย่างแน่นอน หลังลงนามในสัญญา "IPTV Consultancy Service Agreement" กับ KT Corporation (KT) จากประเทศเกาหลีใต้ โดยการลงนามในสัญญานี้ KT ทำหน้าที่เป็น Technology Partner และ Strategic...

Gossip News: TPS ผู้บริหารไฟแรง

บมจ.เดอะแพรคทิเคิลโซลูชั่น หรือ TPS ดำเนินธุรกิจให้คำปรึกษา ออกแบบ จัดหา ติดตั้ง และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ ประกาศความพร้อมเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) และจะเสนอขายหุ้นไอพีโอในไตรมาส 4 ปีนี้...

ภาพข่าว: กลุ่ม KTIS เดินหน้าโครงการนครสวรรค์ไบโอคอมเพล็กซ์

ทันตแพทย์ประเสริฐ ศิริวิริยะกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่ม KTIS (กลาง) ร่วมกับนายเสกสรร อาตมางกูร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สังกัดกลุ่ม ธุรกิจปิโตรเคมีขั้นปลาย บริษัท...

ดุสิตธานี ปลื้ม ศุภจี สุธรรมพันธุ์ ซีอีโอกรุ๊ป คว้ารางวัลนักธุรกิจดีเด่นแห่งอาเซียน เผยเป็นคนไทยคนแรก ประกาศเดินหน้าขยายธุรกิจ-ดันแบรนด์ไทยสร้างชื่อเวทีโลก

ดุสิตธานีเผย "ศุภจี สุธรรมพันธุ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ขึ้นทำเนียบคนไทยคนแรกที่คว้ารางวัล ASEAN Entrepreneur Award ในสาขานักธุรกิจดีเด่นแห่งอาเซียน (Regional Champion) ซึ่งจัดขึ้นโดย เมคยอง มีเดีย กรุ๊ป หรือเอ็มเค มีเดีย (MK Media)...

ลูกค้าทีโอที สุดคุ้ม!! จ่ายบิล ทีโอที ผ่าน AirPay แอปพลิเคชั่น ภายในเดือนตุลาคม 2562 นี้ รับเงินคืนสูงสุด 130 บาท

นางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทีโอที ได้เพิ่มช่องทางการชำระเงินให้ลูกค้าสามารถชำระเงินด้วยการชำระค่าบริการ ผ่าน AirPay ให้สามารถชำระบิลค่าใช้บริการ โทรศัพท์พื้นฐาน...

Related Topics