Halodoc ระดมทุนเพิ่มเติมเพื่อยกระดับบริการสุขภาพในอินโดนีเซีย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday July 26, 2019 11:30
จาการ์ตา, อินโดนีเซีย--26 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • การระดมทุนรอบ Series B+ ได้รับเงินลงทุนจาก Bill & Melinda Gates Foundation กองทุนเพื่อการกุศลยักษ์ใหญ่ระดับโลก รวมถึง Allianz X และ Prudential

Halodoc แพลตฟอร์มสุขภาพออนไลน์ของอินโดนีเซีย ระดมทุนเพิ่มเติมจากนักลงทุนเชิงกลยุทธ์หลายราย ได้แก่ Bill & Melinda Gates Foundation รวมถึง Allianz X และ Prudential โดยสองรายหลังทำธุรกิจประกันในอินโดนีเซียและใช้บริการของ Halodoc ทั้งนี้ Halodoc จะนำเงินทุนที่ได้รับไปใช้ปรับปรุงบริการสุขภาพในอินโดนีเซียให้เข้าถึงง่ายขึ้น

Halodoc ระดมทุนจากนักลงทุนสถาบันมาแล้ว 3 รอบ โดยรอบหลังสุดปิดการระดมทุนไปเมื่อช่วงต้นปี โดยมี UOB Venture Management เป็นนักลงทุนรายใหญ่ ร่วมด้วยนักลงทุนอีกหลายราย ได้แก่ Singtel Innov8, Korea Investment Partners และ WuXi AppTec ขณะที่นักลงทุนรายเดิมอย่าง Go-Ventures, BliBli, Openspace Ventures และ Investidea ก็ร่วมลงทุนด้วยเช่นกัน โดยรวมแล้ว Halodoc สามารถระดมทุนได้เกือบ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1.4 ล้านล้านรูเปียห์อินโดนีเซีย)

Halodoc ช่วยให้คนไข้เข้าถึงแพทย์ได้ตลอดวันผ่านแอปมือถือ ทั้งยังมีบริการส่งยารักษาโรคใน 50 เมือง และบริการตรวจสุขภาพที่บ้าน ส่งผลให้คนไข้เข้าถึงบริการสุขภาพอย่างง่ายดายและเชื่อถือได้ในราคาย่อมเยา Halodoc ให้บริการคนไข้เฉลี่ย 7 ล้านคนต่อเดือนทั่วอินโดนีเซีย โดยคนไข้ 80% อาศัยอยู่นอกเมืองใหญ่อย่างจาการ์ตาและสุราบายา

Jonathan Sudharta ซีอีโอของ Halodoc กล่าวว่า "ในฐานะแอปสุขภาพที่มุ่งมั่นช่วยให้การดูแลสุขภาพง่ายขึ้น การสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้จะช่วยเพิ่มคุณภาพและทางเลือกในการดูแลสุขภาพให้แก่ชาวอินโดนีเซียที่อาศัยอยู่นอกเมืองใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนอกเกาะชวา ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานด้านสุขภาพยังไม่ค่อยมั่นคง Halodoc จะเรียนรู้จาก Bill & Melinda Gates Foundation ซึ่งมีประสบการณ์ยาวนานในการทำงานร่วมกับพันธมิตรมากมายเพื่อส่งมอบโซลูชันการดูแลสุขภาพที่ดีที่สุดและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนทั่วโลก"

"ด้วยตระหนักถึงความยากลำบากในการเข้าถึงบริการสุขภาพในอินโดนีเซีย Halodoc จึงมุ่งมั่นสร้างความร่วมมือใหม่ๆ กับบรรดานักลงทุน เพื่อช่วยให้ชาวอินโดนีเซียเข้าถึงบริการสุขภาพได้ง่ายขึ้น เราหวังว่าเมื่อร่วมมือกัน เราจะสามารถนำเสนอบริการสุขภาพที่มีคุณภาพสูงในราคาย่อมเยาทั่วอินโดนีเซีย"

Carsten Middendorf ผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุนจาก Allianz X กล่าวว่า "Halodoc ประสบความสำเร็จในการพลิกโฉมอุตสาหกรรมสุขภาพอินโดนีเซียสู่ระบบดิจิทัล ด้วยการให้บริการแบบองค์รวมสำหรับคนไข้ และสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่แข็งแกร่งอย่าง Allianz และ GO-Jek การลงทุนครั้งนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราในการพลิกโฉมธุรกิจในตลาดเกิดใหม่ รวมถึงให้บริการประกันในราคาย่อมเยาแก่ชุมชนผู้ด้อยโอกาส เราหวังว่าจะได้ร่วมมือกับ Halodoc ในหลายตลาด รวมถึงช่วยยกระดับการดำเนินงานและขยายเครือข่ายของ Halodoc ทั่วตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

Todd Swihart กรรมการผู้จัดการ Allianz Health & Corporate Solutions บริษัท Allianz Life Indonesia กล่าวว่า "สำหรับ Allianz ความต้องการของลูกค้าสำคัญที่สุด การสร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Halodoc จะช่วยยกระดับบริการสุขภาพดิจิทัล 24 ชั่วโมงของเรา และขยายระบบนิเวศสุขภาพของเราเพื่อเติมเต็มบริการสุขภาพและเครือข่ายผู้ให้บริการด้านสุขภาพ การช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงบริการสุขภาพอย่างครอบคลุมถือเป็นการขยายความคุ้มครองของประกันให้ครอบคลุมชาวอินโดนีเซียมากขึ้น"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190723/2531806-1-a
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190723/2531806-1logo

Latest Press Release

Milken Institute ประกาศกำหนดจัดงาน Asia Summit 2020 ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม

Milken Institute ประกาศวันนี้ว่างานประชุม Asia Summit 2020 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคม ภายใต้ธีม “Reconnect and Reimagine” โดยมุ่งเน้นการเพิ่มพูนไอเดียของผู้นำอุตสาหกรรมและผู้นำในสังคม...

ซัมซุงร่วมสนับสนุนโครงการวิจัยคณะเภสัชฯ ศิลปากร ส่งเสริมกระบวนการวิเคราะห์ยาผ่านสมาร์ทโฟน

บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ร่วมสนับสนุนอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้กับภาควิชาเภสัชเคมี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ในโครงการ “เปลี่ยนกระบวนการวิเคราะห์ยาให้ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล:...

บราเดอร์ พัฒนาโปรเจค 'Brother ONE’ เสริมศักยภาพทีมสู่ความเป็นหนึ่ง ปรับมุมมองความคิด เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน พุ่งเป้าสู่ความสำเร็จร่วมกัน

บราเดอร์ เดินหน้าพัฒนาภาพรวมระบบการทำงานพร้อมปรับมุมมองของทีม ผนึกพลังรวมเป็นหนึ่งเพื่อเป้าหมายการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืนผ่านโปรเจค 'Brother ONE’ มั่นใจหากทุกส่วนผสานความร่วมมือ...

หลักสูตรพัฒนาความเชี่ยวชาญด้าน System maintenance สำหรับบริหารจัดการในงานอุตสาหกรรม ประจำปี 2563

หลักสูตรที่จะเปลี่ยนคุณให้เป็นผู้เชี่ยวชาญ รู้ทันเครื่องจักรและวิเคราะห์ได้ตรงจุด เพื่อวางแผนการบำรุงรักษาได้อย่างเหมาะสม โปรแกรมที่ 1 การพยากรณ์ความน่าเชื่อถือของชิ้นส่วนจากระยะเวลาการทำงานในอดีตโปรแกรมนี้จะทำให้ท่าน สามารถพยากรณ์ค่าความเสียหาย...

เมืองไทยประกันภัย เติบโตต่อเนื่องครึ่งปีแรกกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเกือบ 200% พร้อมปรับกลยุทธ์รองรับวิถีใหม่ยุค New Normal สร้างชุมชนแห่งรอยยิ้ม

บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ MTI เผยผลประกอบการครึ่งปีแรก (สิ้นสุดเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2563) ด้วยเบี้ยประกันภัยรับรวม 7,127 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาร้อยละ 16.4 โดยมีเบี้ยประกันภัยที่ถือเป็นรายได้มีจำนวน 3,718 ล้านบาท...

Related Topics