HBO Asia และ Viu ประกาศเปิดตัว The Bridge ซีซันสองซีรีส์สุดฮิตจาก Endemol Shine Group

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday September 2, 2019 11:24
กรุงเทพฯ--2 ก.ย.--เอ็มเอสแอล กรุ๊ป

Viu (วิว) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม OTT ทั่วภูมิภาคชั้นนำจากกลุ่มบริษัท PCCW Media (พีซีซีดับเบิลยู มีเดีย) และ HBO Asia (เอชบีโอ เอเชีย) ประกาศจับมือเดินหน้าผลิต Viu Original เรื่อง The Bridge ซีซัน 2 โดยจะเริ่มถ่ายทำทั้ง 10 ตอนภายในปีนี้ และลงฉายพร้อมกันบน Viu รวมถึงช่องต่าง ๆ ของ HBO Asia ภายในต้นปี 2563

ซีซันสองนี้จะนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นหนึ่งปีหลังจากความเดิมในซีซันแรก โดยจะมีเค้าโครงบางส่วนคล้ายคลึงกับเส้นเรื่องในซีซันสองของซีรีส์ต้นฉบับ เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อเรือยอชที่จดทะเบียนในประเทศสิงคโปร์ซึ่งโดยสารครอบครัวชาวอินโดนีเซียในสภาพไร้วิญญาณมาเกยตื้นชายหายของเกาะยะโฮร์ ระหว่างการสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เกิดขึ้นนี้ ตัวละครแต่ละตัวก็ต้องเผชิญกับบ่วงแห่งการทรยศและหลอกลวง รวมถึงโศกนาฏกรรมอันน่าเศร้า

นายโจนาธาน สพิงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ HBO Asia กล่าวว่า "HBO Asia รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มาร่วมมือกับ Viu และกลุ่มบริษัท PCCW Media อีกครั้งในการสร้าง The Bridge   ซีซันสอง โดยซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นการรีเมกในแบบฉบับเอเชียที่เราจะร่วมมือสร้างกับ Viu ซึ่งจะมารายการ HBO Asia Original ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องของเราสู่สายตาผู้ชมทั่วโลกต่อไป"

นางสาวเจนิส ลี กรรมการผู้จัดการของกลุ่มบริษัท PCCW Media กล่าวว่า "การเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ Endemol Shine (เอนเดมอล ไชน์) และ HBO Asia ในการผลิต The Bridge ซีซันสองนี้จะทำให้การผนึกกำลังของเราก้าวขึ้นไปอีกขั้น เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้มาสานต่อความสำเร็จของซีซันแรกด้วยเนื้อเรื่องที่เข้าถึงผู้ชมในเอเชียได้เป็นอย่างดี รวมถึงองค์ประกอบใหม่ ๆ ที่จะทำให้ซีรีส์น่าติดตามมากยิ่งขึ้น"

นางสาวรัชมี บัจไป กรรมการบริหารประจำภูมิภาคเอเชียของ Endemol Shine International (เอนเดมอล ไชน์ อินเตอร์เนชันแนล) กล่าวว่า "เราตื่นเต้นที่จะได้โคจรมาพบกับ Viu อีกครั้งในการร่วมมือสร้าง The Bridge ซีซันใหม่ ซึ่งจะเป็นตัวอย่างที่ดีของการผสมผสานความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นด้านวัฒนธรรม ความคิดสร้างสรรค์ หรือการร่วมมือทางธุรกิจ เพื่อผลิตละครติดตลาดในภูมิภาคที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย การร่วมมือสร้างซีซันสองนี้เป็นการเน้นย้ำถึงความเชื่อมั่นของเราที่มีต่อศักยภาพของรายการแบบมีสคริปต์ในภูมิภาคเอเชีย และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจับมือในครั้งนี้จะเป็นสิ่งที่ปูทางให้เราเดินหน้าไปสู่การผลิตคอนเทนต์ร่วมกันอีกมากมาย"

ลิขสิทธิ์ของ The Bridge นั้นเป็นของผู้สร้างและผู้จัดจำหน่ายชั้นนำระดับโลกอย่าง Endemol Shine Group นอกจากนี้ Viu จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Double Vision (ดับเบิล วิชัน) ซึ่งเป็นพันธมิตรกันมาอย่างยาวนานเพื่อสร้างซีซันสอง เช่นเดียวกับซีซันที่หนึ่ง

ซีซันที่สองจะลงฉายบนทุกประเทศที่ให้บริการ Viu รวมถึงบนเครือข่ายช่องทางการบริการต่าง ๆ ของ HBO Asia อันได้แก่ HBO, HBO GO และ HBO ON DEMAND ที่ให้บริการใน 24 ประเทศและอาณาเขตทั่วโลก

แรกเริ่มเดิมทีนั้น The Bridge หรือ Bron/Broen เป็นซีรีส์ที่สร้างขึ้นและเขียนบทโดย Hans Rosenfeldt (ฮานส์ โรเซนเฟลท์) จากการร่วมทุนสร้างระหว่าง Filmlance International (ฟิล์มแลนส์ อินเตอร์เนชันแนล) ของสวีเดน บริษัทในเครือของ Endemol Shine Group และNimbus Film (นิมบัส ฟิล์ม) ของเดนมาร์ก และเป็นการร่วมผลิตระหว่าง Sveriges Television (สเวอริจเจส เทเลวิชั่น) DR (ดีอาร์) ZDF German Television network (ซีดีเอฟ เยอรมัน เทเลวิชั่น เน็ตเวิร์ก) ZDF Enterprises Gmbh (ซีดีเอฟ เอนเทอร์ไพรส์ จีเอ็มบีเอช) Film i Skåne (ฟิล์ม ไอ สเกน) NRK (เอ็นอาร์เค) Copenhagen Film Fund (โคเปนเฮเกน ฟิล์ม ฟันด์) Lumiere Group (ลูเมียร์ กรุ๊ป) Stiftelsen Ystad Österlen Filmfond (สติฟเทลเซน ยัสตาด ออสเทอร์เลน ฟิล์มฟอนด์) และ Norvision (นอร์วิชั่น) รวมถึงเป็นการร่วมดำเนินงานกับMalmoe Stad (มัลโม สตัด) อีกด้วย โดยได้ออกอากาศในประเทศและอาณาเขตต่าง ๆ มากกว่า 188 แห่งทั่วโลก อีกทั้งยังมีการนำมาสร้างใหม่ ระหว่างผู้สร้างในสหราชอาณาจักรและฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกาและเม็กซิโก เยอรมนีและออสเตรีย รัสเซียและเอสโตเนีย รวมถึงเซอร์เบียและโครเอเชีย

เกี่ยวกับ Viu (วิว)

Viu เป็นผู้ให้บริการระดับแนวหน้าด้านวิดีโอสตรีมมิ่งแบบ OTT ระดับภูมิภาค ที่ดำเนินการโดย PCCW Media Group ให้บริการใน 17 ประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย อินเดีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย พม่า และกลุ่มตะวันออกกลาง ได้แก่ประเทศบาห์เรน อียิปต์ จอร์แดน คูเวต โอมาน กาตาร์ ซาอุดีอาระเบีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รวมถึงแอฟริกาใต้ ด้วยการนำเสนอรายการทั้งแบบที่ได้รับการสนับสนุนจากโฆษณา และแบบพรีเมียมซึ่งผู้ชมที่สมัครสมาชิกสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ที่มากขึ้น Viu มีคอนเทนต์เอเชียระดับพรีเมียมในหลากหลายประเภทจากผู้ให้บริการคอนเทนต์ชั้นนำพร้อมคำบรรยายเป็นภาษาท้องถิ่น นอกจากนี้ยังผลิตซีรีส์ออริจินัล ภายใต้แบรนด์ Viu Original อีกด้วย

Viu ส่งมอบเนื้อหาบันเทิงอย่างรวดเร็วให้แก่ผู้ชม ไม่ว่าจะเป็นรายการที่เผยแพร่ทางโทรทัศน์ การสตรีม การดาวน์โหลด และยังมียูสเซอร์ อินเทอร์เฟสที่ปรับให้เหมาะแก่ผู้ใช้ในแต่ละท้องที่ด้วย ทั้งนี้ Viu ยังมอบประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุดด้วยเทคโนโลยีการแปลงสัญญาณแบบไดนามิก (Dynamic Adaptive Transcoding Technology) ซึ่งเป็นสิทธิบัตรของ Viu ไม่ว่าผู้ชมจะใช้อุปกรณ์หรือเครือข่ายสัญญาณอะไรก็ตาม ผู้ชมสามารถใช้บริการผ่านแอปพลิเคชัน Viu (ให้บริการฟรีใน App Store และ Google Play) บนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เช่น สมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต รวมถึงทางหน้าเว็บไซต์ โดยลงชื่อเข้าใช้ที่ www.viu.com

เกี่ยวกับ PCCW Media (พีซีซีดับเบิลยู มีเดีย)

PCCW Media เป็นกลุ่มสื่อชั้นนำของฮ่องกง โดยนำเสนอความบันเทิงครบวงจรผ่านหลากหลายช่องทางในรูปแบบมัลติมีเดีย ทั้งในรูปแบบบริการโทรทัศน์แบบบอกรับเป็นสมาชิกภายใต้แบรนด์ Now TV โดยนำเสนอคอนเทนต์ที่ผลิตเองและได้รับอนุญาตจากผู้ผลิตรายอื่น ผ่านเทคโนโลยีล้ำสมัย IPTV โดยนำเสนอทั้งสิ้นกว่า 160 ช่อง และคอนเทนต์ออนดีมานด์ทั้งรายการท้องถิ่น เอเชียและนานาชาติ ลูกค้าสามารถรับชมพรีเมียมคอนเทนต์ผ่านแอปพลิเคชัน Now Player

ทั้งนี้ Now TV ยังเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำในรูปแบบภาษาจีน ทั้งข่าวทั่วไป ข่าวธุรกิจการเงิน ข่าวกีฬา และรายการกีฬารวมไปถึงรายการสาระความรู้และบันเทิง นอกเหนือไปจากภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ลิขสิทธิ์จากนานาประเทศ พีซีซีดับเบิลยู มีเดียยังให้บริการ Now E ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม OTT สำหรับความบันเทิง ทั้งซีรีส์เอเชียและนานาชาติ ภาพยนตร์ และรายการกีฬาระดับโลก ที่ออกแบบมาให้ตรงกับความต้องการของผู้ชมที่มีไลฟ์สไตล์แบบมิลเลนเนียล กลุ่มธุรกิจสื่อนี้ยังให้บริการวิดีโอแบบ OTT ผ่านแบรนด์ Viu ในฮ่องกงและ 16 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตะวันออกกลาง และอินเดีย นอกจากนี้ยังมี MOOV ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งในฮ่องกงอีกด้วย

เกี่ยวกับ PCCW Limited (พีซีซีดับเบิลยู ลิมิเต็ด)

PCCW Limited คือบริษัทชั้นนำระดับโลกที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศฮ่องกง โดยถือหุ้นในธุรกิจโทรคมนาคม สื่อต่าง ๆ ไอทีโซลูชัน การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รวมถึงการลงทุนและธุรกิจประเภทอื่น ๆ บริษัทถือหุ้นหลักใน HKT Trust และ HKT Limited ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมที่สำคัญของประเทศฮ่องกงและเป็นผู้ประกอบการชั้นนำด้านโทรศัพท์ประจำที่ บรอดแบนด์และบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ HKT เติมเต็มความต้องการของธุรกิจภาครัฐในระดับท้องถิ่นและระดับนานาชาติภายในประเทศฮ่องกงด้วยการบริการที่หลากหลายอันรวมถึงระบบโทรศัพท์ท้องถิ่น ข้อมูลท้องถิ่นและบรอดแบนด์ การโทรคมนาคมระหว่างประเทศ โทรศัพท์เคลื่อนที่และธุรกิจโทรคมนาคมอื่น ๆ เช่น การขายอุปกรณ์ให้แก่ลูกค้า บริการจัดจ้างภายนอก (Outsource) บริการให้คำปรึกษาและศูนย์บริการลูกค้านอกจากนั้น PCCW ยังเป็นเจ้าของกลุ่มบริษัทสื่อมัลติมีเดียและความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบในประเทศฮ่องกงที่มีชื่อว่า PCCW Media อีกด้วย ซึ่ง PCCW Media นี้ดำเนินกิจการการให้บริการสถานีโทรทัศน์แบบบอกรับสมาชิกระดับท้องถิ่นที่ใหญ่ที่สุดภายใต้ชื่อ Now TV และเป็นผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งผ่านอินเตอร์เน็ตภายใต้แบรนด์ Viu ในประเทศฮ่องกงและประเทศอื่น ๆ ในภูมิภาค

นอกจากนี้ ทาง PCCW ยังดำเนินการให้บริการช่องฟรีทีวีภายในประเทศภายใต้บริษัท HK Television Entertainment อีกด้วยทางกลุ่มบริษัทเป็นเจ้าของ PCCW Solutions ทั้งหมด ซึ่งเป็นบริการจัดจ้างภายนอกด้านข้อมูลสารสนเทศระดับชั้นนำและผู้ให้บริการจัดจ้างภายนอกทางธุรกิจในประเทศฮ่องกงและประเทศจีน PCCW ถือหุ้นหลักใน Pacific Century Premium Developments Limited และมีส่วนร่วมในการลงทุนในต่างประเทศอื่น ๆ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ PCCW สามารถเข้าชมได้ที่ www.pccw.com

เกี่ยวกับ HBO ASIA (เอชบีโอ เอเชีย)

HBO Asia เป็นของ HBO (บริษัทย่อยของ Warner Media) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์ ได้คัดสรรภาพยนตร์ชั้นเยี่ยมจากฮอลลีวูดเพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงให้แก่ผู้ชมทั่วเอเชียผ่านข้อตกลงลิขสิทธิ์แบบผูกขาดเฉพาะตัวกับสตูดิโอชั้นนำต่าง ๆ ในฮอลลีวูดและสตูดิโออิสระ ซึ่งรวมถึง Paramount Pictures (พาราเมาต์ พิกเจอส์) Universal Studios (ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์) Warner Bros. (วอร์เนอร์ บราเธอส์) Lionsgate (ไลออนสเกต) และ DreamWorks Animation (ดรีมเวิกส์ แอนิเมชัน) HBO มีให้บริการใน 23 ประเทศและอาณาเขต นอกจากนี้ HBO Asia ยังมีรายการที่ได้รับรางวัลและเป็นกรรมสิทธิ์ของ HBO และ HBO Asia เอง ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อมอบความบันเทิงให้แก่ผู้ชมของ HBO โดยเฉพาะ โดยมี 5 ช่องรายการโทรทัศน์ที่เน้นการฉายภาพยนตร์เต็มอิ่มตลอด 24 ชั่วโมงแบบไม่มีโฆษณาคั่น ได้แก่ HBO (เอชบีโอ) HBO Signature (เอชบีโอ ซิกเนเจอร์) HBO Family (เอชบีโอ แฟมิลี) HBO Hits (เอชบีโอ ฮิทส์) และ Cinemax(ซีนิแมกซ์) ซึ่งเป็นช่องฉายภาพยนตร์เอเชีย รวมถึง Red by HBO (เร้ด บาย เอชบีโอ) แพลตฟอร์มสำหรับสตรีมมิ่งผ่านอินเทอร์เน็ต HBO GO (เอชบีโอ โก) บริการวิดีโอตามสั่งแบบบอกรับสมาชิก HBO On Demand (เอชบีโอ ออน ดีมานด์) และ Ding Ji Ju Chang (ถิง จี่ จื่อ ฉาง) ซึ่งเป็นบริการวิดีโอแบบบอกรับสมาชิกในประเทศจีน นอกจากนี้ HBO ยังเป็นผู้มีสิทธิฉายช่องรายการ BabyFirst (เบบี้เฟิร์ส) แต่เพียงผู้เดียวในภูมิภาคนี้อีกด้วย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ www.hboasia.com

HBO Home Box Office และ HBO Asia Originals เป็นเครื่องหมายการให้บริการของ Home Box Office, Inc. นำมาใช้โดยได้รับอนุญาตแล้ว

เกี่ยวกับ Endemol Shine Group (เอนเดมอล ไชน์ กรุ๊ป)

ด้วยความสามารถในการสร้างสรรค์ ผลิต และจัดจำหน่ายระดับโลกแล้ว Endemol Shine Group ได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรในประเทศและนอกประเทศที่มีความโดดเด่นกว่า 120 บริษัทในตลาดหลัก ๆ ทั่วโลกเพื่อสร้างคอนเทนต์ที่ส่งมอบความบันเทิงและติดตาตรึงใจผู้ชมหลายพันล้านคน Endemol Shine Group ยังมีผลงานละครระดับนานาชาติที่หลากหลายและได้รับความนิยมทั่วโลกอย่างHumans (ฮิวแมนส์) Bron (บรอน) Peaky Blinders (พีคกี้ ไบลน์เดอร์ส) Black Mirror (แบล็ค มิเรอร์) Grantchester (แกรนท์เชสเทอร์) Spring Tide (สปริง ไทด์) Penoza (เปโนซา)และ Broadchurch (บรอดเชิร์ช) รวมถึงรายการยอดนิยมไม่ว่าจะเป็น MasterChef (มาสเตอร์เชฟ) Big Brother (บิ๊ก บราเธอร์) Deal or No Deal (ดีล ออร์ โน ดีล) The Money Drop (เดอะ มันนีย์ดรอป) Your Face Sounds Familiar (ยัวร์ เฟซ ซาวด์ แฟมิเลียร์) The Brain (เดอะ เบรน) Hunted and The Island (ฮันเท็ด และดิ ไอแลนด์) รวมถึงรายการรูปแบบท่องเที่ยวอย่าง All Together Nowออล (ทูเกเธอร์ นาว) Family Food Fight (แฟมิลี่ ฟู้ด ไฟต์) และ Big Bounce Batter (บิ๊ก เบาซ์ แบตเทอร์) ซึ่งคอนเทนต์ของเอนเดมอล ไชน์สามารถรับชมจากที่ใดก็ได้ที่ผู้ชมต้องการและมียอดชมออนไลน์มากกว่า 3 พันล้านครั้งต่อเดือน ด้วยรายการต่าง ๆ อาทิ Mr. Bean (มิสเตอร์ บีน) ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์สุดยอดความบันเทิงที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลกบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ รวมถึง YouTube และ Facebook ในปี 2561 Endemol Shine Group ผลิตผลงานกว่า 700 เรื่อง ลงฉายใน 270 แพลตฟอร์มในกว่า 78 อาณาเขต นับว่ามีรูปแบบการรับชมที่หลากหลายมากกว่าคู่แข่งรายอื่น ๆ


Latest Press Release

BEAUTRIUM MOVE TO SHOP ชวนช้อปจุใจ จัดหนักจัดเต็ม ที่บิวเทรี่ยมทุกสาขา

BEAUTRIUM บิวเทรี่ยม เดินหน้าเอาใจขาช้อปอย่างไม่หยุดยั้ง จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ลดสูงสุดถึง 80% ทุกบิวตี้ไอเทม เริ่มด้วยหน้าสาขาที่บิวเทรี่ยมทั้ง 13 สาขา ชวนทุกท่าน MOVE TO SHOP แบบจัดหนัก นำสินค้า เมคอัพ สกินแคร์ น้ำหอม...

Omazz แบรนด์ที่นอนและเครื่องนอนคุณภาพเยี่ยม เปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ ณ Siam Premium Outlets Bangkok

โอมาซ (Omazz) แบรนด์ที่นอนและเครื่องนอนที่คัดสรรวัสดุธรรมชาติจากแหล่งที่ดีที่สุดของโลก ผสานงานศิลป์ที่ถูกถักทอขึ้นอย่างประณีตผ่านช่างฝีมือชั้นเลิศ ชวนสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีที่สุด ณ Omazz Gallery แฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ที่ทุกพื้นที่ถูกรังสรรในสไตล์...

อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้มหกรรมช้อปหยุดโลก กับบูติคสตรี บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ออนไลน์ ปี 63

นางรมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร กรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายบูติคสตรี บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เอาใจนักช้อปและเหล่าแฟชั่นนิสต้า นำขบวนสินค้าทั้งเสื้อผ้าสตรี บุรุษ และเครื่องหนัง มาลดราคากระหน่ำในงาน “สหกรุ๊ปแฟร์ ออนไลน์ ปี...

ภาพข่าว: กลุ่มคันทรี่กรุ๊ป ร่วมกับ บมจ. ผาแดงอินดัสทรี ผนึกพลังปันน้ำใจช่วยภัยโควิด 19

นายสดาวุธ เตชะอุบล(ที่ 4 จากขวา) ประธานกรรมการ บมจ. คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ,นายทอมมี่ เตชะอุบล (ที่4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (CGH) และกรรมการผู้จัดการ บมจ. ผาแดงอินดัสทรี (PDI) , ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์ (ที่ 2 จากซ้าย)...

GET เตรียมรีแบรนด์สู่ Gojek เพื่อยกระดับประสบการณ์ และมอบโปรดักส์ระดับโลกแก่ผู้ใช้งานคนไทย

GET (เก็ท) ประกาศวันนี้ว่าจะทำการรวมแอพพลิเคชั่นและแบรนด์ GET เข้าภายใต้ Gojek (โกเจ็ก) และจะดำเนินงานในนาม Gojek ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญของกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจระยะยาวของบริษัท โดยเป็นการต่อยอดความสำเร็จของแพลตฟอร์ม GET ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา...

Related Topics