คิง ไว กรุ๊ป ร่วมกับหอการค้าไทย-จีน ต้อนรับนายกฯ จีนเยือนไทยประชุมอาเซียน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Wednesday November 6, 2019 10:38
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--คิง ไว กรุ๊ป

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.00 น. นายแอนโทนิโอ ฮางตัท ชาน รองประธานกรรมการบริษัท คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) รองประธาน Thai Chamber of Commerce and Industry และที่ปรึกษาสมาคมนักธุรกิจยุคใหม่ ไทย-จีน เข้าร่วมงานเลี้ยงรับประทานอาหารค่ำกับนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรี สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวาระที่นายหลี่ เดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 และการประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้องระหว่างวันที่ 2-5 พฤศจิกายน 2562

งานเลี้ยงดังกล่าวมีขึ้น ณ ที่ทำการหอการค้าไทย-จีน โดยมีหอการค้าไทย-จีนเป็นจ้าภาพ เพื่อกระชับสัมพันธ์ระหว่างนักธุรกิจจีนโพ้นทะเลและเจ้าหน้าที่รัฐบาลระดับสูงของจีน ร่วมพูดคุยหารือ เร่งสร้างเครือข่ายระหว่างกันในการทำธุรกิจในไทย

จีนเป็นประเทศคู่ค้าอันดับหนึ่งของไทยและเป็นคู่ค้าที่สำคัญของอาเซียน จีนกำลังมีนโยบายหลักในการเดินหน้าสร้างความร่วมมือทางเศรษฐกิจให้เกิดขึ้นผ่านทางเมกะโปรเจ็คต์ Belt and Road Initiative (BRI)

คิง ไว กรุ๊ป เป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ฮ่องกง และมีฐานอยู่ที่จีน ธุรกิจในเครือประกอบไปด้วย อสังหาริมทรัพย์ การเงินและห่วงโซ่อุปทานข้ามพรมแดน ทางกลุ่มได้ขยายธุรกิจออกมานอกประเทศโดยการส่งเสริมของรัฐบาลจีน โดยเฉพาะการมาลงทุนที่ไทยซึ่งเป็นประเทศสำคัญบนเส้นทางสายไหมศตวรรษที่ 21 ปัจจุบันคิง ไว กรุ๊ป ถือครองที่ดินในเขต Eastern Economic Corridor (อีอีซี) หรือ โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกและพื้นที่อื่นๆ รวมมากกว่า 4,000 ไร่ ซึ่งในขั้นวางแผนเตรียมลงทุนพัฒนา อีกทั้งยังได้ก่อตั้ง บริษัท คิง ไว ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในประเทศไทยเพื่อให้บริการด้านประกันภัยแก่บริษัทสัญชาติจีนในไทย และโครงการต่างๆที่เข้ามาภายใต้นโยบาย Belt and Road Initiative (BRI) ควบคู่ไปกับการคำนึงถึงผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจและสังคมของประเทศไทยเป็นสำคัญ


Latest Press Release

ปลั๊กไฟ 16A สินค้าคุณภาพชิ้นใหม่จาก DATA

บริษัท ดาต้า เพาเวอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายปลั๊กไฟมากว่า 35 ปี ภายใต้แบรนด์ ดาต้า ( DATA ) " เชื่อในสิ่งที่ดีที่สุด " หนึ่งในกลุ่มผู้นำการทำตลาดปลั๊กไฟในประเทศไทยที่มีการลงทุนด้านสินค้า นวัตกรรม การออกแบบ และทำตลาดมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุด...

CRG เดินหน้าลุย CSV ปลุกธุรกิจร้านอาหารช่วยเหลือสังคมแบบยั่งยืน

CRG ประกาศเดินหน้าโครงการ CSV ตามนโยบายบริษัทแม่กลุ่มเซ็นทรัล เพื่อสร้างสรรค์คุณค่าร่วมให้กับสังคม สอดรับโครงการ "เซ็นทรัล ทำ" (Central Tham) ผ่านธุรกิจร้านอาหารในเครือ พร้อมชูกลยุทธ์ 2P ตอบแทนคืนต่อสังคม คือ PEOPLE...

สตาร์เฟล็กซ์ เข้าเยี่ยมชม ไลอ้อน (ประเทศไทย)

ดร.สมโภชน์ วัลยะเสวี (ซ้ายสุด) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SFLEX ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน (Flexible Packaging) สำหรับสินค้าอุปโภคและบริโภคให้กับผู้ผลิตชั้นนำของประเทศ...

โตไก เจแปนนิส เรสเตอรองท์ จัดจำหน่ายบัตรของขวัญ Tohkai Gift Voucher

ร้านอาหารญี่ปุ่น โตไก เจแปนนิส เรสเตอรองท์ และ อูมัย บาย โตไก จัดจำหน่ายบัตรของขวัญแทนเงินสด Gift Voucher เหมาะสำหรับ มอบเป็นของขวัญในโอกาสปีใหม่ 2564 และโอกาสพิเศษต่างๆ เพื่อใช้แทนเงินสด หรือใช้ร่วมกับการชำระเพิ่มด้วยเงินสด หรือบัตรเครดิต...

เชื่อมต่อเครือข่ายธุรกิจความงามทั่วโลก สร้างโอกาสแบบไร้ขีดจำกัดที่ "COSMEX: The Virtual"

เชื่อมต่อเครือข่ายธุรกิจความงามทั่วโลก สร้างโอกาสแบบไร้ขีดจำกัดที่ "COSMEX: The Virtual" พร้อมให้คุณสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ไร้ขีดจำกัดกับครั้งแรกของ "COSMEX: The Virtual" ศูนย์กลางการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจความงามอันครบครัน...

Related Topics