PPS ปรับกลยุทธ์ จับมือพันธมิตรเพิ่มขีดความสามารถ พัฒนาธุรกิจให้หลากหลาย พร้อมขยายขอบเขตการรับงานธุรกิจเดิม

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Thursday February 27, 2020 09:58
กรุงเทพฯ--27 ก.พ.--เวิร์คลิ้งค์ ดาเอเจนซี่

PPS ปรับกลยุทธ์ จับมือพันธมิตรเพิ่มขีดความสามารถ พัฒนาธุรกิจให้หลากหลาย พร้อมขยายขอบเขตการรับงานธุรกิจเดิม ในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว และการแข่งขันค่อนข้างรุนแรง ตั้งเป้ารักษาอัตรากำไรสุทธิที่ 10% ขณะที่ผลประกอบการปี 62 รายได้รวม466.75 ล้านบาท กำไรสุทธิ 7.44 ล้านบาท

ดร.พงศ์ธร ธาราไชย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (PPS) เปิดเผยว่า ทิศทางการดำเนินงานในปีนี้PPS เดินหน้าปรับกลยุทธ์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการในแข่งขันทางธุรกิจ ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตร และการปรับแผนธุรกิจของบริษัทย่อย ขยายขอบเขตการรับงาน ในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว และการแข่งขันในอุตสาหกรรมก่อสร้างค่อนข้างรุนแรง

ล่าสุด จัดตั้งบริษัท โปรเจคท์ ทู พร็อพเพอตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (P2) ร่วมกับ Mr.Peter Hamilton พันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อซื้อที่ดินสำหรับพัฒนาโครงการแหลมยามูเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอโอนที่ดิน เพื่อเข้าลงทุนในเฟสแรกเป็นโครงการที่พักอาศัยจำนวน 8 ยูนิต คาดว่าจะทยอยลงทุนระยะเวลา 3-4 ปี คาดว่าจะมีรายได้เฉลี่ยปีละ 100-200 ล้านบาท

ขณะที่ บริษัท พีพีเอส อินโนเวชั่น จำกัด หรือ PPSI บริษัทย่อย ได้ขยายขอบเขตการรับงาน โดยเพิ่มงานบริการด้านซอฟแวร์ที่ใช้ในงานบริหารและควบคุมงานก่อสร้าง ซึ่งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานผ่านนวัตกรรมให้แก่กลุ่มบริษัท อีกทั้งรองรับขอบเขตการดำเนินธุรกิจในด้าน IT และสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมในธุรกิจกลุ่มนี้ด้วย

ด้าน PPS และ PPS Oneworks เตรียมความพร้อมเพื่อยื่นเสนองานภาครัฐที่จะออกมาตามแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ ซึ่งคาดว่าจะมีโครงการที่ทยอยลงทุนหลายงาน และบริษัทหวังจะได้รับส่วนแบ่งจากงานกลุ่มนี้เพิ่มเติม

จากแผนการดำเนินงานในปีนี้ รวมถึงการควบคุมค่าใช้จ่ายและต้นทุนการดำเนินงานให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม บริษัทเชื่อว่าจะส่งผลให้มีรายได้ และมีอัตราการทำกำไรที่สูงขึ้น และสามารถกำหนดรายได้ของตัวเองได้แน่นอนขึ้น โดยตั้งเป้าหมายรายได้ปีนี้ไว้ไม่ต่ำกว่า 450 ล้านบาท พร้อมรักษาอัตรากำไรสุทธิ 10%

สำหรับผลประกอบการปี 62 บริษัทมีรายได้รวม 466.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 387.09 ล้านบาท จำนวน79.66 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 20.58% และมีกำไรสุทธิ 7.44 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 7.42 ล้านบาท จำนวน 0.02 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 0.27%

ทั้งนี้กำไรสุทธิของบริษัทปรับตัวเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับรายได้จากการบริการที่สูงขึ้น เนื่องจาก บริษัทและบริษัทย่อยมีต้นทุนจากการบริการเพิ่มขึ้น โดยมีจำนวนพนักงานและค่าตอบแทนพนักงานที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการเพิ่มขึ้นของต้นทุนการใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และการบันทึกผลประโยชน์พนักงานตามอัตราคิดลดใหม่ ขณะเดียวกันบริษัทและบริษัทย่อยมีค่าใช้จ่ายในการบริหารเพิ่มขึ้นด้วย เนื่องจากจำนวนพนักงานและค่าตอบแทนพนักงานเพิ่มขึ้น ค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการเข้าศึกษาข้อมูลโครงการของบริษัทย่อยแห่งหนึ่ง และค่าใช้จ่ายในการพัฒนาภาพลักษณ์องค์กรและการจัดงานประชาสัมพันธ์องค์กร

นอกจากนี้คณะกรรมการบริษัทพิจารณาเสนอให้งดจ่ายปันผลแก่ผู้ถือหุ้น เนื่องจากบริษัทมีผลกำไรไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ และวางแผนจะนำมาใช้รองรับการดำเนินงานของบริษัทในอนาคต


Latest Press Release

เคล็ดลับ 5 ข้อจาก ThoughtWorks เมื่อองค์กรต้อง Work From Home

สถานการณ์โรคระบาด Covid-19 ยังคงส่งผลกระทบรุนแรงต่อประชาชนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนจำนวนมากจำเป็นต้องอยู่แต่ในที่พักอาศัย องค์กรก็ต้องปรับวิธีการทำงานเพื่อความปลอดภัยของพนักงานเพื่อให้ธุรกิจยังดำเนินต่อไปได้ การ Work From Home...

ทริสคงอันดับเครดิตองค์กรซีพีเอฟและหุ้นกู้ที่ระดับ A+

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ที่ระดับ “A+” สะท้อนสถานะความเป็นผู้นำในธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารของไทย ตลอดจนมีฐานการผลิตในหลายประเทศ...

ESPRIT CHAT & SHOP บริการส่งฟรีทั่วประเทศ

เอสปรี (ESPRIT) พร้อมให้บริการสุดพิเศษ ESPRIT CHAT & SHOP 24 ชม. เอสปรีขอมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีที่สุดให้กับคุณลูกค้าทุกท่าน พร้อมอัพเดทสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ให้คุณอินเทรนด์ก่อนใคร ผ่าน Esprit Official Line: @Esprit.Th พบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ...

SUNGRACE WHITE UV LIQUID FOUNDATION SPF23 / PA++

Sungrace (ซันเกรส) เครื่องสำอางจากประเทศญี่ปุ่น ท้าสาวๆอวดผิวสวยต้อนรับซัมเมอร์กับ SUNGRACE WHITE UV LIQUID FOUNDATION SPF23 / PA++ รองพื้นสูตรน้ำ เนื้อบางเบา ให้สัมผัสสบายผิว ปกปิดริ้วรอยได้อย่างเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ พร้อมส่วนผสมของ Silky Fitting...

HIPO Training and Consultancy Co., Ltd.

สถาบันฝึกอบรมและพัฒนาบุคคลในทุกด้าน เน้นหลักสูตรแห่งคุณภาพ โดยจัดทำขึ้นเฉพาะ (Customized) และเป็นที่ปรึกษาประดุจหุ้นส่วนทางธุรกิจ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ผู้เข้าสัมมนาต้องได้รับความรู้หลากหลายจากประสบการณ์จริง ดังนั้น...

Related Topics