KUMWEL เดินหน้าลุยงานตามแผน ประมูลงานโครงการ ขยายฐานลูกค้าภาครัฐ-เอกชน เพิ่มช่องทางจำหน่าย สินค้านวัตกรรมใหม่ “Smart Lightning Management System”

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday February 28, 2020 14:19
กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--เวิร์คลิ้งค์ ดาเอเจนซี่

นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คัมเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (KUMWEL) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบป้องกันฟ้าผ่าและเตือนภัยฟ้าผ่าอย่างครบวงจรตามมาตรฐานสากล ภายใต้ตราสินค้า “Kumwell”   เปิดเผยถึงกลยุทธ์การดำเนินงานปี 2563 ว่า บริษัทเดินหน้าตามแผนที่วางไว้ ด้วยการรักษาและขยายฐานลูกค้าประมูลงานโครงการทุกกลุ่มทั้งภาครัฐและเอกชน พัฒนาธุรกิจบริการ เพิ่มช่องทางจัดจำหน่าย ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ครบวงจร เพื่อเพิ่มปริมาณงานติดตั้งอุปกรณ์และระบบเตือนภัยฟ้าผ่า โดยเฉพาะสินค้านวัตกรรมใหม่ “Smart Lightning Management System” นวัตกรรมระบบป้องกันฟ้าผ่าแบบอัจฉริยะ

อีกทั้ง บริษัทเริ่มดำเนินการปรับปรุงกระบวนการขายแบบเชิงรุกทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงปรับปรุงสายการผลิต ในการลดต้นทุนการผลิต เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันและความสามารถการทำกำไรสูงขึ้น โดยบริษัทตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ปี 2563 ที่ 15-20% หรือมีรายได้รวมอยู่ที่ประมาณ 500 ล้านบาท จากปี 2562

ปัจจุบันสัดส่วนรายได้ของบริษัท แบ่งเป็น ต่างประเทศ 20.4% และในประเทศ 79.6%   ประกอบด้วย ลูกค้า 6 กลุ่มหลัก ได้แก่ ภาคการไฟฟ้าและพลังงาน 27.1% ภาคสิ่งปลูกสร้าง 31.3% ภาคอุตสาหกรรม 8.8% ภาคคมนาคม 8.8% ภาคการสื่อสารโทรคมนาคม 1.1% ภาคความมั่นคงทางทหาร 0.1% และอื่น ๆ 2.4%

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 4/2562   บริษัทมีรายได้รวม 108.19 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 113.30 ล้านบาท จำนวน 5.11 ล้านบาท หรือลดลง 4.51% และมีกำไรสุทธิ 2.26 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีผลขาดทุน 16.45   ล้านบาท เนื่องจากไม่มีค่าใช้จ่ายจากการจ่ายหุ้นเป็นเกณฑ์ (Share-base ) รวมถึงการตั้งสำรองเผื่อด้อยค่าของสินค้าคงคลังต่ำกว่ากับไตรมาส 4/2561 และยอดขายสินค้าที่ปรับลดลงทุกกลุ่มทั้งในประเทศ และต่างประเทศ อาทิ ทวีปเอเชีย และยุโรป รวมถึงสหรัฐอเมริกา ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลจากภาวะเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

ส่วนผลประกอบการปี 2562 บริษัทมีรายได้รวม 437.94 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 469.72 ล้านบาท จำนวน 31.78 ล้านบาท หรือลดลง 6.76% และมีกำไรสุทธิ 23.40 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 33.78 ล้านบาท จำนวน 10.38 ล้านบาท หรือลดลง 30.72% เนื่องจากยอดขายสินค้าในประเทศ และต่างประเทศปรับลดลงทุกกลุ่ม

นอกจากนี้ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติเสนอจ่ายเงินปันผลในอัตราหุ้นละ 0.07 บาท สำหรับรอบปีบัญชีสิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค. 2562 คิดเป็นจำนวนเงิน 30.1 ล้านบาท หรือคิดเป็น 114.2% ของกำไรสุทธิของงบการเงินเฉพาะกิจการหลังหักสำรองตามกฎหมาย โดยการจ่ายเงินปันผลจะจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิ์เข้าร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปีและเพื่อสิทธิ์รับเงินปันผล (Record Date)   ณ วันที่ 5 พ.ค. 2563   และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 19 พ.ค. 2563 โดยเตรียมขออนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ในวันที่         22 เม.ย. 2563


Latest Press Release

สิงห์ เอสเตท จับมือพันธมิตรธุรกิจคอมเมอร์เชียล ส่งมอบอุปกรณ์จำเป็นให้ทีมแพทย์ต่อสู้โควิด 19

บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) โดยกลุ่มธุรกิจคอมเมอร์เชียล เดินหน้าจับมือพันธมิตรผู้เช่า ส่งมอบอุปกรณ์จำเป็น อาทิ แอลกอฮอล์ล้างมือ ถุงมือยาง หน้ากาก Face Shield และ ที่ครอบเตียงผู้ป่วย ให้บุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นกำลังสำคัญในการต่อสู้โควิด...

คิง เพาเวอร์ ชวนช้อปสินค้าแฟชั่นนำเทรนด์ ส่งตรงถึงหน้าบ้าน

คิง เพาเวอร์ ชวนช้อปสินค้าแฟชั่นหลากหลายสไตล์ส่งตรงถึงบ้าน กับรายการ “FASHIONS” #STAYSTYLISH ในแคมเปญ SHOP SAVE STAY SAFE เพียงช้อปออนไลน์ผ่าน www.kingpower.com หรือ แอปพลิเคชั่น คิง เพาเวอร์ รับรหัสส่วนลดสูงสุด 30%...

เบอร์เกอร์คิง ประเทศไทย ประกาศนโยบายเลือกใช้ไข่ไก่จากฟาร์มปลอดกรงขัง

หลังเจรจากับ องค์กรพิทักษ์สัตว์ระดับสากล หรือ 'ซิเนอร์เจีย แอนิมอล’ องค์กรซึ่งปฏิบัติงานในประเทศกำลังพัฒนาเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดของสัตว์ในอุตสาหกรรมผลิตอาหาร เบอร์เกอร์คิง...

เปิดตัวน้องใหม่ ด็อกเตอร์ คีนน์ ผลิตภัณฑ์สำหรับบ้าน และอาคารสำนักงาน สารสกัดจากธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ด็อกเตอร์ คีนน์ (DR.KEEEN) ผลิตภัณฑ์สำหรับบ้าน และอาคารสำนักงาน ตอบโจทย์การใช้งานด้วยคุณสมบัติที่สามารถขจัดคราบซึ่งใช้สารสกัดจากพืชธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารตกค้าง ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีผลิตภัณฑ์ให้ได้สัมผัสกันถึง 3 แบบ...

“ริชสปอร์ต” ปรับกลยุทธ์สู้โควิด-19 กระตุ้นแคมเปญผ่านช่องทางออนไลน์ ดันยอดขายเพิ่ม

ริชสปอร์ต หรือ RSP ประกาศเดินหน้ารุกตลาดออนไลน์ทุกช่องทางเต็มสูบ ผ่าน Lazada Shopee Facebook และ Line Official กระตุ้นยอดขายเพิ่ม หลังช่วงที่ผ่านมาปรับแผนรับมือธุรกิจในช่วงห้างสรรพสินค้าปิดสู้ศึกโควิด-19 อย่างไรก็ดี...

Related Topics