ลาซาด้าปลุกพลังคนรุ่นใหม่ เปิดโครงการ Young Entrepreneur Challenge 2020 เฟ้นหาสุดยอดนักธุรกิจประดับวงการอีคอมเมิร์ซ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Tuesday March 10, 2020 13:14
กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--เวิรฟ พับบลิค รีเลชั่นส์ คอนซัลแตนท์ซี

ลาซาด้า ผู้นำอีคอมเมิร์ซแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศเปิดโครงการ Lazada Young Entrepreneur Challenge 2020 มุ่งเฟ้นหานิสิตนักศึกษาที่พร้อมก้าวสู่ การเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ไฟแรง ด้วยการประลองไอเดียธุรกิจจริงบนแพลทฟอร์มลาซาด้า ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 100,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตรและโอกาสในการฝึกงานกับลาซาด้า นอกจากนี้ ยังจะมีโอกาสเข้าร่วม Ecommerce Workshop ในระดับนานาชาติ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Alibaba Business School และโครงการ Global Ecommerce Talent อีกด้วย

เพราะยุคนี้ใครๆ ก็อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง คุณก็มีโอกาสเป็นอายุน้อยร้อยล้านคนต่อไป!

มร.แจ็ค จาง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ปัจจุบันนี้ ธุรกิจภาค SMEs มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่ง และถือเป็นหัวใจที่แท้จริงของเศรษฐกิจไทย การเปิดตัวโครงการ “Lazada Young Entrepreneur Challenge 2020” นี้ ไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ได้ร่วมกันลับสมองและประลองไอเดียธุรกิจอีคอมเมิร์ซในสนามจริง แต่ยังเป็นการสนับสนุนให้นิสิตนักศึกษามีโอกาสสร้างโมเดลธุรกิจสินค้าของตนเองอย่างเป็นรูปธรรม ผลักดันให้เกิดการสร้างธุรกิจ SMEs รุ่นใหม่ๆ ที่สามารถเติบโต และขับเคลื่อนเศรษฐกิจอีคอมเมิร์ซไทยได้อย่างยั่งยืน”

อย่าปล่อยให้โอกาสดีๆ แบบนี้หลุดมือ! สมัครร่วมโครงการได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2563

คุณสมบัติ และเงื่อนไขผู้สมัคร

ผู้เข้าแข่งขันต้องเป็นนิสิตนักศึกษาที่กำลังศึกษาในระดับอุดมศึกษา (ปริญญาตรีหรือเทียบเท่า) อายุ 18 – 24 ปี ไม่จำกัดคณะ สาขาวิชา และชั้นปีการศึกษาผู้เข้าแข่งขันสามารถลงแข่งเดี่ยว หรือจัดตั้งสมาชิกในทีมจำนวนไม่เกิน 4 คนสมาชิกในทีมไม่สามารถที่จะเป็นสมาชิกของทีมอื่นๆ ในเวลาเดียวกันเป็นคนที่พร้อมพัฒนาศักยภาพ เรียนรู้สิ่งใหม่ และ กล้าคิดกล้าลงมือทำผู้เข้าแข่งขันจะต้องสามารถเข้าร่วมกิจกรรมจนสิ้นสุดการแข่งขันเมื่อส่งใบสมัคร ถือว่าผู้เข้าแข่งขันได้ยอมรับในเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการฯ แล้ว

วิธีการสมัคร

ผู้เข้าแข่งขันจะต้องกรอกใบสมัครออนไลน์ พร้อมส่งเอกสารที่เกี่ยวข้องภายในวันที่ 31 มี.ค. 63 ที่ https://lzd.co/YECRegisผู้เข้าแข่งขันจะต้องเปิดร้านค้าบนลาซาด้า โดยกรอกรหัส YEC2020 ในช่อง Promocode ที่หน้าลงทะเบียนร้านค้า และใส่ชื่อร้านค้าซึ่งเป็นชื่อเดียวกันกับที่แจ้งบนใบสมัคร ภายในวันที่ 31 มี.ค. 63 ที่ https://sellercenter.lazada.co.th/seller/register/registration_open?

ระยะเวลาการแข่งขัน

วันนี้–31 มีนาคม 2563 ระยะเวลาการรับสมัคร1เมษายน - 31 พฤษภาคม เข้าร่วมคอร์สฝึกอบรม และทำ Challenge ต่างๆ31พฤษภาคม กำหนดส่งแผนธุรกิจ4มิถุนายน 2563 ประกาศผลทีมที่เข้ารอบ 10 ทีมสุดท้าย10มิถุนายน 2563 ทีมที่เข้ารอบนำเสนอแผนธุรกิจต่อหน้าคณะกรรมการ17มิถุนายน 2563 ประกาศผลผู้ชนะ

รางวัลชนะเลิศ

เงินทุนสนับสนุนธุรกิจ50,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร และโอกาสในการฝึกงานกับลาซาด้าผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารอบ10 ทีมสุดท้าย จะได้รับประกาศนียบัตรจากลาซาด้าและโครงการ GlobalEcommerce Talent จาก Alibaba นอกจากนี้ ยังมีโอกาสในการเข้าร่วมEcommerce Workshop และการแข่งขัน Alibaba GET GlobalChallenge 2020: DigitalEntrepreneurship and Innovation ในระดับนานาชาติผู้เข้าแข่งขันที่ชนะเลิศจากการแข่งขันAlibabaGET Global Challenge 2020 จะได้รับเงินรางวัลกว่า 400,000 บาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://pages.lazada.co.th/wow/camp/lazada/channel/th/seller/yec2020?hybrid=1

เกี่ยวกับลาซาด้า (Lazada)

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี2012 ลาซาด้า กรุ๊ป เป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ขับเคลื่อนและพัฒนาอุตสาหกรรมในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ไทย และเวียดนาม ด้วยการนำเสนอธุรกิจการค้าและเทคโนโลยีอันทันสมัยพร้อมระบบโลจิสติกส์ที่แข็งแกร่ง และเครือข่ายการชำระเงินที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคลาซาด้าได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคทั่วภูมิภาคพร้อมความมุ่งมั่นที่จะให้บริการเหล่านักช็อปออนไลน์กว่า 300 ล้านคนภายในปี 2030 ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 2016เป็นต้นมา ลาซาด้าได้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่สำคัญของกลุ่มอาลีบาบาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้รับการขับเคลื่อนโดยโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย


Latest Press Release

ภาพข่าว: PF และ แกรนด์ แอสเสท แจกอาหารกล่อง ปิดท้ายโครงการปันน้ำใจ เราไม่ทิ้งกัน ณ สภากาชาดไทย

คุณชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค พร้อมด้วย คุณมนชนก อรรถญาณสกุล กรรมการ บมจ.โรงแรมรอยัล ออคิด (ประเทศไทย) และ คุณปีเตอร์ ลูคัส ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท มอบอาหารพร้อมทานและน้ำดื่ม...

กลุ่มเซ็นทรัล นำโดย เซ็นทรัลพัฒนา ผนึกพลังทุกธุรกิจในเครือ และพาร์ทเนอร์ ร่วมกัน 'Rebuild Thailand, Rebuild Economy’

เดินหน้าสร้างเศรษฐกิจไทยช่วยไทย มุ่งสร้างงาน สร้างรายได้ กระตุ้นคนไทย “ช้อปด้วยใจ ไทยช่วยกัน” เริ่มวันนี้ – 31 ก.ค. 63 ชูยุทธศาสตร์ 'เศรษฐกิจไทยช่วยไทย’ อย่างเป็นรูปธรรม แสดงพลังความเป็นไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก ทั้งช่วยเหลือเกษตรกร...

SME D Bank จับมือ AIYA หนุนผู้ประกอบการไทยใช้เทคโนโลยีดูแลลูกค้า ภายใต้โครงการ Chatbot for SMEs เปลี่ยนการขายออนไลน์ให้ง่าย ด้วยผู้ช่วยอัจฉริยะ

ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย(ธพว.) หรือ SME D Bank ร่วมมือกับ บริษัท มีจีเนียส จำกัด (AIYA) ร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการไทยดูแลลูกค้าอย่างมือโปร ภายใต้โครงการ “SME-D Coach Chatbot for SMEs เปลี่ยนการขายออนไลน์ให้ง่าย...

วาโก้ อาสาคลายทุกข์ ออกโปรฯ “ถุงปันสุข” เพื่อขอบคุณลูกค้าคนพิเศษ

เมื่อเจอวิกฤติก็จะเจอกำลังใจ วาโก้ร่วมให้กำลังใจสาวไทยขาช้อป พร้อมเต็ม 100 กับการเปิดบริการทั้งวาโก้ช็อปและเคาน์เตอร์วาโก้ หลังปลดล็อกดาวน์ พร้อมเสิร์ฟโปรโมชั่นคลายทุกข์ “วาโก้ถุงปันสุข” เมื่อซื้อสินค้าวาโก้ทุกรุ่นตั้งแต่ 1,000 บาท...

“จ๊อบส์ ดีบี” ชี้สัญญาณดีมานด์แรงงานเดือน พ.ค. ฟื้น รับคลายล็อคเฟส 3 งานไอที ขาย ยังมีความต้องการ ด้านธุรกิจโลจิสติกส์ คว้าแชมป์ดีมานด์เติบโต 23%

“จ๊อบส์ ดีบี” เปิดโครงการ #TogetherAhead ช่วยคนหางาน ช่วยภาคธุรกิจ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ประกาศงานเงินเดือนต่ำกว่า 15,000 ฟรี ถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2563 จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) เผยภาพรวมความต้องการงานทั่วประเทศไทย 3...

Related Topics