อินฟอร์มา มาร์เก็ต ยืนยัน “Cosmoprof CBE ASEAN 2020” จัดตามกำหนดเดิม มั่นใจพาธุรกิจความงามไทยเดินหน้าต่อ ไร้ผลกระทบโควิด-19

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Thursday April 9, 2020 14:00
กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--โฟร์ฮันเดรท

ครั้งแรกของงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก “Cosmoprof CBE ASEAN 2020 (CCA 2020)” จัดขึ้นตามกำหนดการณ์เดิม ตั้งแต่วันที่ 17 – 19 กันยายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี กรุงเทพมหานครฯ, ประเทศไทย

นายสรรชาย นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ อินฟอร์มา มาร์เก็ต ประเทศไทย เผยว่า Cosmoprof CBE ASEAN 2020 หรืองาน CCA 2020 ถือเป็นงานจัดแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยความร่วมมือของ BolognaFiere ผู้จัดงาน Cosmoprof, Informa Markets และ China Beauty Expo (CBE) โดยจุดประสงค์หลักของการจัดงานคือการเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจความงามของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้เติบโตขึ้นต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นในประเทศบรูไน กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม โดยงานนี้จะรองรับผู้แสดงสินค้ากว่า 800 ราย บนพื้นที่จัดแสดงกว่า 25,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็นพื้นที่เฉพาะสำหรับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงาม และพื้นที่สำหรับสินค้าที่มีอุปสงค์-อุปทาน ได้อย่างชัดเจน

สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือได้ว่าเป็นเขตเศรษฐกิจที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความหลากหลายของประชากรกว่า 650 ล้านคน ซึ่งการจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 ทำให้ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับประโยชน์จากข้อตกลงทางการค้าที่เอื้อต่อการเคลื่อนย้ายสินค้าและบริการ รวมถึงการลงทุนและการโยกย้ายของผู้คนในประเทศสมาชิกโดยเสรี ปัจจัยเหล่านี้ ทำให้ประเทศสมาชิกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กลายเป็นพื้นที่สำคัญของการเติบโตทางเศรษฐกิจเอเชียอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตลาดเครื่องสำอางนับเป็นหนึ่งในธุรกิจที่สำคัญของภูมิภาค โดยคาดการณ์ว่าในปี 2563 จะมีการลงทุนในตลาดเครื่องสำอางสูงถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์

สำหรับงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2020 จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งกลุ่มผู้จัดงานได้หารือกันถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ โดยกลุ่มผู้จัดงานเชื่อมั่นว่าสถานการณ์ดังกล่าวจะคลี่คลายลงก่อนวันงาน จึงได้ข้อสรุปว่างาน CCA 2020 จะจัดตามกำหนดการณ์เดิมคือ ตั้งแต่วันที่ 17 – 19 กันยายน 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

อีกทั้งงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามครั้งนี้ ยังได้รับการสนับสนุนจากองค์กรชั้นนำของประเทศ อย่าง สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และ สมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย ซึ่งอุตสาหกรรมความงามในประเทศไทย มีโรงงานการผลิตมากกว่า 760 แห่ง และได้รับการยอมรับอย่างสูงในเรื่องคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของเครื่องสำอางไทย ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์เสริมความงามรายใหญ่ ในประเทศจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ทำให้การันตีได้ว่า งาน Cosmoprof CBE ASEAN 2020 ครั้งนี้ จะมีความพร้อมครอบคลุมทุกด้านอย่างแน่นอน

ด้าน นางเกศมณี เลิศกิจจา ประธานชมรมอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง, ประธาน Cluster Health & Beauty สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และนายกสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย กล่าวว่า “สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางแห่งประเทศไทย มีการร่วมมือกับ Informa Markets มาตั้งแต่ปี 2557 เพื่อสนับสนุนการขยายตัวของธุรกิจความงามในประเทศไทย ซึ่งทั้งสององค์กรเชื่อมั่นว่าการเปิดตัวงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2020 ครั้งนี้ จะช่วยเชื่อมโยงประเทศไทยกับประเทศอื่นๆ ให้พวกเขาได้เข้าใจตลาดความงามไทยอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น และในฐานะองค์กรหลักที่สนับสนุนทุกอุตสาหกรรมในประเทศไทย เรายินดีที่จะสนับสนุนงาน CCA 2020 ด้วยทรัพยากรในประเทศอย่างเต็มที่ ซึ่งรวมถึงการช่วยเหลือในการวางแผน ดูแลการร่วมงานของผู้ประกอบการความงามในประเทศไทย และจัดมาตรการดูแลด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดอีกด้วย”

ทั้งนี้ กลุ่มผู้จัดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2020 ได้มีการเตรียมความพร้อมของงาน จากกิจกรรม roadshow ส่งสารประชาสัมพันธ์ไปยังผู้ประกอบการความงามทั่วเอเชีย ในชื่อกิจกรรม“Cosmoprof CBE ASEAN On the Road” ซึ่งมีการเผยแพร่ข่าวสาร และเชิญให้สื่อมวลชน บริษัท และผู้ผลิตจากประเทศเพื่อนบ้าน มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยกิจกรรมจัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลี โดยมี Mr. Kyuchul Choi ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าการลงทุน (KOTRA), สำนักงานส่งเสริมการค้าการลงทุน (KOTRA) ประเทศเกาหลีใต้ เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

และเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา กลุ่มผู้จัดงาน ได้เชิญให้สื่อมวลชนและผู้แสดงสินค้าที่ได้รับเลือก มาเข้าร่วมรับฟังการนำเสนอเกี่ยวกับความคิดริเริ่มหลักของงานในครั้งนี้ ซึ่งภายในงานมีนางเกศมณี เลิศกิจจา ให้เกียรติเข้าร่วมงานด้วย

บุคคลทั่วไปที่สนใจเข้าร่วมงาน และผู้ประกอบการความงามที่สนใจจัดแสดงสินค้าความงาม ในงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก “Cosmoprof CBE ASEAN 2020 (CCA 2020)” สามารถติดตามข้อมูลงานเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com


Latest Press Release

“Cleaning Agent” เอเจ้นท์ดูแลความสะอาดครัวมือหนึ่ง ให้ทุกชาเลนจ์เมนูสะอาดปลอดภัย ไอเดียดีๆ จากเฮเฟเล่

หนึ่งในกระแสที่แรงที่สุดจากช่วงเวลากักตัวอยู่บ้าน คงหนีไม่พ้นการสวมผ้ากันเปื้อน หยิบกระทะ ตะหลิว เดินเข้าครัว แปลงร่างเป็นเชฟ พร้อมจะชาเลนจ์เมนูใหม่ๆ มาประชันกันในโลกโซเชียลกันไม่เว้นวัน บางบ้านจากเดิมที่แทบไม่เคยเปิดประตูครัว...

โตชิบา ดาต้า กับเป้าหมายการสร้างสังคมแห่งการอยู่ร่วมกัน โดยใช้ประโยชน์จากบิ๊กดาต้าที่ถูกลืม

ทุกวันนี้ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเราทุกคนไปแล้ว เราจึงถูกรายล้อมไปด้วยข้อมูลปริมาณมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการซื้อสินค้า ข้อมูลสุขภาพ หรือข้อมูลการทำงานของเครื่องจักรในโรงงาน...

3BB ตั้งเป้าหมายและวัดผลด้วย OKRs เพื่อก้าวข้าม Digital Disruption

ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลังจากวิกฤติโควิดที่เกิดขึ้น ได้มีรูปแบบการดำเนินชีวิตที่หลายคนรู้จักกันดี ว่าเป็น “New Normal” ประกอบกับเทคโนโลยีด้านโทรคมนาคมที่มีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไป ปัจจัยหลัก 2...

ภาพข่าว: ไทยประกันชีวิต-มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ สนับสนุนโรงทานวัดไร่ขิงฯ

นางสาวปาณี เจียรดิฐ ผู้อำนวยการสายงาน สายงานส่งเสริมกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายประสิทธิ์ สงยะรัญ กรรมการ และนางสาวภาสินี ปรีชาธนาพล กรรมการและเลขานุการ มูลนิธิหนึ่งคนให้ หลายคนรับ ร่วมถวายข้าวสาร จำนวน 30...

เอ็ม เอส ไอ จี ลุยประกันภัยมะเร็ง MSIG Cancer Fix จ่ายเบี้ยคงที่ทุกปี

เอ็ม เอส ไอ จี ลุยตลาดประกันรายบุคคล หนุนเทรนด์ตลาดประกันสุขภาพโตต่อเนื่อง ออกประกันภัยโรคมะเร็ง MSIG Cancer Fix สู้มะเร็งร้าย ให้หายห่วง ชูจุดเด่น เจอแล้วจ่าย พ่วงจ่ายเบี้ยคงที่ทุกปีตามอายุแรกเข้า นายรัฐพล กิติศักดิ์ไชยกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท...

Related Topics