“ข้าวตราฉัตร” โรงงานผลิตข้าวสารบรรจุถุงรายเดียว ที่ได้รับรางวัล อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2563 ชูจุดแข็ง “ข้าวปลอดภัย – ตรวจสอบย้อนกลับได้ทุกขั้นตอน” ให้กับผู้บริโภค

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday June 26, 2020 17:23
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--ข้าว ซี.พี.

บริษัท ข้าว ซี.พี. จำกัด หรือ ข้าวตราฉัตร ได้รับรางวัล อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2563 ถือเป็นโรงงานผลิตข้าวสารบรรจุถุงรายเดียว ที่ได้รับรางวัลฯ พร้อมชูจุดแข็ง “ข้าวปลอดภัย – ตรวจสอบย้อนกลับได้ทุกขั้นตอน” สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศและทั่วโลก ซึ่งเป็นพันธกิจที่บริษัทฯ ให้ความสำคัญและดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ควบคู่ไปกับความรับผิดชอบที่มีต่อสังคม และที่สำคัญ บริษัทฯ มีการผลักดันศักยภาพของเกษตรกรไทยให้มีคุณภาพชีวิตดีขึ้น เพราะเราเชื่อว่า เมื่อผู้ผลิตมีแหล่งเพาะปลูกที่ดี เกษตรกรไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี ผู้บริโภคมั่นใจได้รับประทานข้าวคุณภาพดี สิ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดความยั่งยืนไปพร้อมๆ กัน

นายสุเมธ เหล่าโมราพร   ประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ (รับผิดชอบธุรกิจข้าวและอาหาร) เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า “ถือเป็นความภาคภูมิใจร่วมกันทั้ง 3 ฝ่าย ระหว่างผู้ปลูก หรือ เกษตรกรสมาชิก ก็รู้สึกภูมิใจ ว่าข้าวที่ตนเองปลูก ได้การรับรองว่าเป็นข้าวที่ดี มีคุณภาพ ตามมาตรฐานการผลิตข้าว GAP จากกรมการข้าว ในส่วนผู้ผลิต ก็ภาคภูมิใจในมาตรฐานและความปลอดภัยของการผลิตทุกขั้นตอน เพราะบริษัทฯ มีโครงการส่งเสริมการปลูกข้าว พัฒนาเกษตรกรสมาชิก (Smart Farmer) เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการเพาะปลูกข้าว ให้ได้ทั้งปริมาณและคุณภาพ ตลอดจนเป็นแหล่งตลาดรับซื้อผลผลิตคืนจากเกษตรกรสมาชิก จนนำข้าวทุกเมล็ดเข้าสู่ระบบปรับปรุงคุณภาพข้าวภายใต้โรงงานข้าวนครหลวง ก่อนบรรจุถุงเพื่อส่งต่อไปยังผู้บริโภค และผู้บริโภคก็มั่นใจได้ว่า ข้าวที่รับประทาน สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานแน่นอน”

รางวัล “อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ปี 2563” จากสำนักงานคณะกรรมอาหารและยา (อย.) เป็นรางวัลที่มอบให้เชิดชูเกียรติและเป็นกำลังใจให้แก่สถานประกอบการที่มีการดำเนินงานอย่างมีคุณภาพ ผลิตสินค้าได้มาตรฐานและปลอดภัยส่งต่อให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง และเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่สถานประกอบการรายอื่นๆ รางวัลดังกล่าวจึงถือว่าเป็นเครื่องหมายการันตี และสื่อสารถึงความเป็นข้าวคุณภาพ ได้มาตรฐานระดับสากล ที่บริษัทฯ ใช้การันตีให้กับผู้บริโภค ซึ่งในปี 2562 ข้าวตราฉัตร ก็ได้รับรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด เช่นกัน บริษัทฯ จะรักษามาตรฐานนี้ให้คงอยู่ และพัฒนาให้ดีขึ้นต่อๆ ไป


Latest Press Release

“โออิชิ อีทโตะ” ขอเสนอความอร่อยแบบฟิวชัน ใหม่ !!! “ราเมนผัดซอสต้มยำหมู” อร่อย จัดจ้าน ถึงเครื่อง

สุดว้าว !!! โออิชิ อีทโตะ (OISHI EATO) ขอเสนอความอร่อยแบบฟิวชัน สไตล์ราเมนผัดแห้งพร้อมทาน ใหม่ล่าสุด !!! โออิชิ อีทโตะ ราเมนผัดซอสต้มยำหมู พร้อมจัดเต็มเอาใจเหล่านักกิน สายอาหารญี่ปุ่น ด้วยราเมนญี่ปุ่น ตำรับเส้นเหนียว…นุ่ม (สูตรเฉพาะของ โออิชิ...

“ตาวิเศษ” จับมือ “ซีพี ออลล์”และเครือข่ายจัดกิจกรรม “ร่วมใจ ทำบ้านครัวให้สะอาด” รักษ์สิ่งแวดล้อมในยุค New Normal

“ตาวิเศษ” จับมือ “ซีพี ออลล์”และเครือข่ายจัดกิจกรรม “ร่วมใจ ทำบ้านครัวให้สะอาด” รักษ์สิ่งแวดล้อมในยุค New Normal สมาคมสร้างสรรค์ไทย (ตาวิเศษ) ร่วมกับซีพี ออลล์, คณะกรรมการชุมชนบ้านครัวเหนือ, สำนักงานเขตราชเทวี,...

“PRAPAT” เดินหน้าโรดโชว์ห้องค้า บล.ฟิลลิป

นายวีระพงค์ ลือสกุล (คนกลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน...

“PRAPAT” ลุยโรดโชว์ห้องค้าบล.โนมูระ

นายวีระพงค์ ลือสกุล (คนกลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT พร้อมด้วย นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร (ที่3จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน...

แลคตาซอย ลุยทำตลาดช่วงโค้งสุดท้ายของปี ทุ่ม 15 ล้าน จัดแคมเปญ “เติมพลัง...เติมความสุข ที่คุณเลือกได้”

“แลคตาซอย” ลุยตลาดช่วงโค้งสุดท้ายของปี ทุ่มงบ 15 ล้านบาท จัดแคมเปญ “เติมพลัง…เติมความสุข ที่คุณเลือกได้” เปิดให้ลูกค้าและร้านค้านำใบเสร็จมาแลกของสุดชิค และลุ้นชิงโชคจับรางวัลใหญ่...

Related Topics