“สถานทูตสหรัฐอเมริกา” สร้างวัคซีนสำคัญหลังวิกฤตโควิด-19 เพื่อการปรับตัวและรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday September 18, 2020 16:01
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--เมืองไทยประกันภัย

สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมสร้างวัคซีนสำคัญ ถือได้ว่าเป็นเกราะป้องกันความเสี่ยงหลังวิกฤตโควิต-19 ให้แก่เยาวชนรุ่นใหม่ เพื่อการปรับตัวและรองรับการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วในการดำเนินธุรกิจในปัจจุบัน โดยจัดงานเสวนา Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) เชิญ 3 ซีอีโอผู้เชียวชาญและมากประสบการณ์ในวงการธุรกิจระดับประเทศ ในประเด็น Business Adaptation After Covid-19 ได้แก่ คุณนวลพรรณ ล่ำซำ ซีอีโอ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) คุณชยุตม์ สกุลคู ซีอีโอ บริษัท Tact Sociay Enterprise จำกัด และ คุณนิรันดร์ ประวิทย์ธนา ซีอีโอ บริษัท AVA Advisory จำกัด เพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการวางแผนธุรกิจ และการปรับกลยุทธ์องค์กร เพื่อให้ธุรกิจต่อยอดได้ในสภาวะที่เผชิญกับวิกฤตโควิด-19 โดยมีคุณ Kristen A. McDonald ผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมในสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยเยาวชนผู้เข้าร่วมรับฟังงานเสวนามากมาย ที่ The Amarican Hub, สถานทูตอเมริกา ชั้น 9 อาคารจีเอฟดี วิทยุ ทาวเวอร์ เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2563

สำหรับประเด็นการเสวนภายในงานของทั้ง 3 วิทยากรนั้นได้เน้นการบอกเล่ามุมมองเรื่องราวประสบการณ์ และวิธีการรับมือปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์เพื่อวางแผนปรับกลยุทธ์ขององค์กร ทั้งในด้านการเติบโตเชิงธุรกิจ และการคืนกำไรให้กับสังคมหลังจากที่เผชิญกับช่วงวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาดอย่างหนัก ซึ่งส่งผลกระทบต่อสังคมทั่วโลกรวมไปถึงสังคมไทยนั้นต้องก้าวเข้าสู่ยุค New Normal อย่างรวดเร็วผลักดันให้ผู้คนทั่วโลกเข้าสู่ความปกติรูปแบบใหม่ในทุกๆ ด้าน ทั้งไลฟ์สไตล์ ธุรกิจ สาธารณสุข และอีกหลายด้าน จึงจำเป็นต้องมีการปรับตัวให้ธุรกิจดำเนินได้อย่างมั่นคงในยุคของการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คุ้นเคย

Kristen A. McDonald ผู้ช่วยทูตฝ่ายวัฒนธรรมในสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย กล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมือจาก 3 วิทยากรที่ถือว่าเป็นซีอีโอที่มีประสบการณ์ ทางสถานทูตสหรัฐอเมริกามีความตั้งใจและได้เล็งเห็นถึงความสำคัญแก่เยาวชน อาเซียน จึงได้จัดตั้งโครงการ Young Southeast Asian Leaders Initiative หรือ YSEALI เป็นการรวมตัวของผู้นำเยาวชน ที่มีบทบาทสำคัญต่อการวางแผนอนาคตของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งถือว่าเป็นวัยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และความกระตือรือร้นที่จะช่วยนำเสนอความคิดเพื่อพัฒนาชีวิตของตนและคนในชุมชน ทุกคนช่วยกันสร้างการเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งที่ดีกว่าได้หากเราร่วมมือกัน เพื่อสร้างเครือข่ายระดับภูมิภาคและพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำในหมู่เยาวชน อาเซียนได้ต่อไปในอนาคต


Latest Press Release

เคทีซีจัดกิจกรรม "KTC ชวนลิ้มรสอัตลักษณ์อาหารไทยกับ Thai SELECT" ณ ห้องทานข้าว "สุพรรณิการ์"

"เคทีซี" ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรม "KTC ชวนลิ้มรสอัตลักษณ์อาหารไทยกับ Thai SELECT" ณ ห้องทานข้าว "สุพรรณิการ์" ซอยเจริญกรุง 38 ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT รางวัลการันตีระดับโลก...

SUSCO เดินหน้าสร้างพันธมิตรธุรกิจ มอบสิทธิ์ LALAMOVE DRIVER เติมน้ำมัน 600 บาท รับน้ำดื่มขวดใหญ่ 1.5 ลิตร จำนวน 2 ขวด

SUSCO มุ่งขยายฐานลูกค้าใหม่ เดินหน้าสร้างพันธมิตรธุรกิจ เพื่อต่อยอดธุรกิจแบบก้าวเดินไปด้วยกัน มอบสิทธิประโยชน์ให้ LALAMOE DRIVER เติมน้ำมันเพียง 600 บาท รับทันที น้ำดื่มขวดใหญ่ 1.5 ลิตร จำนวน 2 ขวด เริ่มตั้งแต่ พฤศจิกายน - ธันวาคม 2563 นายพงศธร...

ช้อปดีมีคืน ลดหย่อนภาษีสูงสุด 30,000 บาท พร้อมโปรสุดคุ้ม ที่ท็อปส์ และ แฟมิลี่มาร์ท ทุกสาขา ร่วมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ รับเทศกาลจับจ่ายปลายปี

บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัลรีเทล ขานรับนโยบายรัฐบาล ร่วมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ "ช้อปดีมีคืน" ชวนลูกค้าช้อปสินค้าภายในร้าน ท็อปส์ ,เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, แฟมิลี่มาร์ท, มัทสึโมโตะ คิโยชิ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์...

เจียไต๋ ผลักดันเกษตรผ่านวิกฤต แนะนวัตกรรมการปรับปรุงพันธุ์ในสัมมนาเกษตรแห่งปี

บริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย โดยนายสุภัทร เมฆิยานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักวิจัยและพัฒนา ร่วมเป็นวิทยากรนำเสนอนวัตกรรมการเกษตร "การปรับปรุงเมล็ดพันธุ์ ทางเลือกเพื่อความอยู่รอด" ฝ่าวิกฤตเกษตรจากห้องปฏิบัติการ...

DITP ชวนผู้ประกอบการไทยร่วมเก็บเคล็ดลับ...ปรับเช็คลิสต์ส่งท้ายปี กับสัมมนาโครงการ "ตรวจสุขภาพคู่ค้า เสริมคาถาธุรกิจ"

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัด โครงการโครงการ "ตรวจสุขภาพคู่ค้า เสริมคาถาธุรกิจ" วันศุกร์ที่ 18 ธ.ค. 63 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ ถนนรัชดาภิเษก...

Related Topics