ทีเอ็มบีและธนชาต เสริมแกร่งธุรกิจให้เกษตรกรไทย ส่งอาสาสมัครลงพื้นที่ ลุยโครงการ The Basket ผักเกษตรอินทรีย์วิถีชุมชน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday November 27, 2020 15:50
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--ชมฉวีวรรณ

ทีเอ็มบีและธนชาต มุ่งมั่นคืนประโยชน์ให้กับชุมชนและสังคม ผ่านโครงการ FAI-FAH for Communities ภายใต้ปรัชญา Make REAL Change ล่าสุดเดินหน้าเพื่อสร้างความแกร่งให้กับธุรกิจเพื่อสังคม กับโครงการ "The Basket ผักเกษตรอินทรีย์วิถีชุมชน" เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรแปลงเล็ก และสร้างคุณค่าแห่งการแบ่งปันให้คนไทยได้บริโภคผักอินทรีย์คุณภาพดี และปลอดภัยต่อสุขภาพได้อย่างทั่วถึง

นางสาวก้องกิดากร เจิมแพทย์จรรยา หัวหน้าโครงการ The Basket ผักเกษตรอินทรีย์วิถีชุมชน เผยว่า "The Basket ทำหน้าที่เป็นตัวกลางนำผลผลิตของกลุ่มเกษตรกรแก้วกล้า ในพื้นที่อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี และอำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา มีจำนวนสมาชิกกว่า 20 ครอบครัว และมีอาชีพปลูกผักอินทรีย์ทั้งหมด ด้วยความตั้งใจให้คนทั่วไปได้รับประทานผักที่มีคุณภาพดี และปลอดสารเคมี แต่ในขณะเดียวกันยอดขายกลับไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยเฉพาะการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา จึงเป็นโอกาสที่ดีที่ทางอาสาสมัครทีเอ็มบีและธนชาต ได้เข้ามาช่วยเสริมความแกร่งด้านการตลาด เพื่อสร้างการรับรู้ถึงคุณประโยชน์ของผลผลิตเกษตรอินทรีย์ โดยให้คำแนะนำในด้านต่างๆ อาทิ การทำแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก เทคนิค และวิธีการกระตุ้นยอดขายบนตลาดออนไลน์ และการขยายกลุ่มผู้บริโภคให้หลากหลายมากขึ้น รวมถึงช่วยสร้างโมเดลการบริหารจัดการระบบบัญชีให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ก้องกิดากร กล่าวต่อว่า "เราตั้งใจเข้ามาช่วย The Basket เพื่อให้ธุรกิจที่ไม่แสวงผลกำไรเป็นธุรกิจที่สามารถดำเนินต่อไปได้อย่างยั่งยืน และเกษตรกรสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการทำธุรกิจ ซึ่งตลอดระยะเวลา 3 เดือน ที่เราทำงานกับ The Basket ถือว่าประสบความสำเร็จ โดยแบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้น ส่งผลให้ยอดขายเติบโตขึ้น และที่สำคัญทีมอาสาสมัครทีเอ็มบีและธนชาต ภาคภูมิใจมากที่ได้ร่วมมือร่วมแรงใจกันส่งมอบ Business Model ให้ The Basket สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้อย่างมั่นคงต่อไป ซึ่งการลงมือช่วย เปลี่ยนในครั้งนี้ ถือเป็นโครงการที่ Make REAL Change ตั้งแต่ต้นน้ำ คือ เสริมองค์ความรู้ด้านต่าง ๆ ให้เกษตรกร ไปจนถึง ปลายน้ำ คือ ผู้บริโภคได้รับประทานผักอินทรีย์คุณภาพดี และปลอดภัยจากพื้นที่ของเกษตรกรไทย"

ด้าน นางสาวฐาณัฒรวีย์ ศรีสยาม หุ้นส่วนและผู้จัดการธุรกิจเพื่อสังคม The Basket organic กล่าวว่า "อยากขอขอบคุณอาสาสมัครทีเอ็มบีและธนชาตที่เห็นความสำคัญของผักอินทรีย์จากกลุ่มเกษตรกรแปลงเล็ก ๆ อย่างพวกเรา ที่มีความตั้งใจที่จะส่งผลผลิตที่ปลอดสารเคมีให้ถึงมือผู้บริโภคได้รับประทานอย่างปลอดภัย ซึ่งผลผลิตของกลุ่มเราส่วนใหญ่เป็นพืชผักสวนครัว อาทิ พริก ต้นกะเพราป่า มะนาวแป้นรำไพ นอกจากนี้ ยังมีไข่เป็ด ไข่ไก่ ที่เลี้ยงจากแม่ไก่ตามธรรมชาติ แต่เนื่องด้วยข้อจำกัดในเรื่องของกลยุทธ์การขายสินค้า และการตลาด รวมถึงการจัดการระบบต่างๆ ที่จะคำนวณต้นทุน รายได้ ที่กลุ่มไม่เชี่ยวชาญ ดังนั้นเมื่ออาสาสมัครทีเอ็มบีและธนชาตก้าวเข้ามาช่วยเสริมความรู้ ทำให้เราปลดล็อกและคลายความกังวลสิ่งต่างๆ มากขึ้น เพราะได้เข้ามาสอนเรื่องระบบการจัดการ การทำตลาดออนไลน์ รวมถึงการหาช่องทางและขยายตลาดให้เข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น ซึ่งเป็นวิธีการสอนที่เข้าใจได้อย่างง่ายๆ และสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ล่าสุดได้ขยายโอกาสโดยสร้างช่องทางการขายในหน้าเพจ Facebook : The Basket ตะกร้าผักจากสวนของคุณ โดยคนทั่วไปสามารถสมัครสมาชิกรับผักมีคุณภาพ และปลอดภัย เป็นรายเดือนและรายสัปดาห์ได้ส่งตรงถึงบ้าน เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถกระตุ้นยอดขายได้อย่างดี"

The Basket เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างธุรกิจที่ทำประโยชน์เพื่อสังคม เช่นเดียวกับทีเอ็มบีและธนชาต ที่ตั้งใจเดินหน้าเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้นอย่างยั่งยืน และเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจ และความสำเร็จของเหล่าอาสาสมัครทีเอ็มบี และธนชาต ที่ร่วมด้วยช่วยกันทำโครงการที่คืนประโยชน์ให้กับชุมชนและสังคมมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ปรัชญา Make REAL Change


Latest Press Release

CSS ประกาศ! แนวโน้มธุรกิจยังสดใส ใส่เกียร์ลุยตามแผน-ปั๊มผลงานโตไม่ต่ำกว่า 20%

บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) เดินเกมลุยธุรกิจตามแผน เชื่อปีนี้ผลงานเติบโตต่อเนื่อง รับอานิสงส์ธุรกิจพลังงานที่ COD เต็มสูบ ส่วนธุรกิจติดตั้งระบบโทรคมนาคม และเทรดดิ้งยังสดใส "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" ลั่นพร้อมเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ๆ...

เอไลฟ์ ประกันชีวิต จับมือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดโครงการสวัสดิการประกันชีวิตให้กับบุคลากรจุฬา

บริษัท แอ๊ดวานซ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ เอไลฟ์ ประกันชีวิต จับมือกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกโครงการการรับประกันชีวิตแบบตลอดชีพ 90/60 รายบุคคลให้กับพนักงานของจุฬา จากการเล็งเห็นถึงความสำคัญของการประกันชีวิตบุคลากร...

ซีชั่นส์ ออฟ ลิฟวิ่ง มอบของขวัญสุดพิเศษส่วนลด 60% ในเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 1-15 กุมภาพันธ์ 2564

"ซินเหนียนไคว่เล่อ" สุขสันต์วันปีใหม่ ซีซั่นส์ ออฟ ลิฟวิ่ง (SEASONS OF LIVING) ขอให้ทุกท่าน "ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" ปีใหม่นี้คิดหวังสิ่งใด ขอให้สมหวังสมปรารถนา มีแต่ความสุข สุขภาพดี มั่งคั่ง โชคดีร่ำรวยตลอดปี เนื่องในเทศกาลสำคัญของคนไทยเชื้อสายจีน...

ดีไฮจีนิค (DE HYGIENIQUE) จัดโปรสุดพิเศษ บริการพ่นควันฆ่าเชื้อไวรัส (Anti-Virus Disinfection) จากราคา 5,000 บาท พิเศษเพียง 3,000 บาท!!! ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2564

ในช่วงเวลาที่เชื้อไวรัส Covid-19 ยังคงแพร่ระบาดอยู่ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย เรื่องสุขอนามัยของทุกคนในทุกพื้นที่จึงเป็นสิ่งที่ต้องดูแลให้มั่นใจอยู่ตลอด ด้วยการสวมใส่หน้ากากเพื่อป้องกัน การรับเชื้อที่ลอยอยู่ในอากาศ ไม่เว้นแม้แต่ทุกอณูพื้นที่ภายในบ้าน...

กิฟฟารีนมั่นคงในคุณภาพคว้ารางวัล Superbrands Award 2020 สุดยอดแบรนด์ในใจคนไทย 10 ปีซ้อน

กิฟฟารีนตอกย้ำความมั่นใจในคุณภาพ ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามสัญชาติไทย ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการ ในฐานะเป็นหนึ่งในแบรนด์ไทยที่ครองใจผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องยาวนาน ในการเข้ารับมอบรางวัล "Superbrands Award 2020"...

Related Topics