ริโก้ได้รับเลือกให้เข้าดัชนี Dow Jones Sustainability

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday November 30, 2020 17:18
กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--ริโก้ (ประเทศไทย)

ริโก้ได้รับการคัดเลือกให้เข้ารวมอยู่ในดัชนี Dow Jones Sustainability หรือ DJSI ซึ่งเป็นหนึ่งในดัชนีที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลกในการประเมินความยั่งยืน ตามตัวชี้วัด ESG หรือสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล

DJSI ซึ่งมีการรวมรวมข้อมูลโดยบริษัทสัญชาติอเมริกา S&P Dow Jones เป็นดัชนีด้านความยั่งยืนแห่งแรกในระดับโลกที่ประเมินความยั่งยืนขององค์กรจากมุมมองเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และการพัฒนาทางสังคม กระบวนการในการคัดเลือกถือได้ว่าเข้มข้นเป็นอย่างมาก จากจำนวนคำถามและความละเอียดของข้อมูล

ในปีนี้ DJSI ประเมินบริษัทกว่า 3,500 แห่งทั่วโลก และคัดเลือก 323 บริษัทเข้าสู่ดัชนี DJSI โดยริโก้สามารถคว้าอันดับ 2 จาก 33 บริษัทในกลุ่มคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วงและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับสำนักงาน ริโก้ได้รับคะแนนที่ดีที่สุดใน 11 สาขา ได้แก่ "จรรยาบรรณทางธุรกิจ" "การจัดการระบบซัพพลายเชน" "กลยุทธ์ด้านภาษี" "ความปลอดภัยของข้อมูล" "การจัดการนวัตกรรม" "การรายงานด้านสิ่งแวดล้อม" "นโยบายด้านสิ่งแวดล้อมและระบบการจัดการ" "กลยุทธ์ด้านสภาพภูมิอากาศ" "การรายงานทางสังคม" "สิทธิมนุษยชน" และ "การพัฒนาทุนมนุษย์"

นอกจากจะได้รับการเพิ่มเข้าไปอยู่ในดัชนี DJSI แล้ว ริโก้ยังมีชื่ออยู่ในดัชนี DJSI เอเชียแปซิฟิกมาเป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน

ริโก้ได้กำหนดประเด็นสำคัญ 7 ข้อ ตั้งเป้าหมาย ESG 14 ข้อ และรวมเข้าไปอยู่ในกลยุทธ์ทางธุรกิจ ซึ่งจะช่วยในการบรรลุเป้าหมาย SDG ที่ตกลงกันตามประชาคมระหว่างประเทศ โดยการแก้ไขประเด็นทางสังคมและตระหนักถึงสังคมที่เรามุ่งหวัง


Latest Press Release

CSS ประกาศ! แนวโน้มธุรกิจยังสดใส ใส่เกียร์ลุยตามแผน-ปั๊มผลงานโตไม่ต่ำกว่า 20%

บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) เดินเกมลุยธุรกิจตามแผน เชื่อปีนี้ผลงานเติบโตต่อเนื่อง รับอานิสงส์ธุรกิจพลังงานที่ COD เต็มสูบ ส่วนธุรกิจติดตั้งระบบโทรคมนาคม และเทรดดิ้งยังสดใส "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" ลั่นพร้อมเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ๆ...

เอไลฟ์ ประกันชีวิต จับมือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดโครงการสวัสดิการประกันชีวิตให้กับบุคลากรจุฬา

บริษัท แอ๊ดวานซ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ เอไลฟ์ ประกันชีวิต จับมือกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกโครงการการรับประกันชีวิตแบบตลอดชีพ 90/60 รายบุคคลให้กับพนักงานของจุฬา จากการเล็งเห็นถึงความสำคัญของการประกันชีวิตบุคลากร...

ซีชั่นส์ ออฟ ลิฟวิ่ง มอบของขวัญสุดพิเศษส่วนลด 60% ในเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 1-15 กุมภาพันธ์ 2564

"ซินเหนียนไคว่เล่อ" สุขสันต์วันปีใหม่ ซีซั่นส์ ออฟ ลิฟวิ่ง (SEASONS OF LIVING) ขอให้ทุกท่าน "ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" ปีใหม่นี้คิดหวังสิ่งใด ขอให้สมหวังสมปรารถนา มีแต่ความสุข สุขภาพดี มั่งคั่ง โชคดีร่ำรวยตลอดปี เนื่องในเทศกาลสำคัญของคนไทยเชื้อสายจีน...

ดีไฮจีนิค (DE HYGIENIQUE) จัดโปรสุดพิเศษ บริการพ่นควันฆ่าเชื้อไวรัส (Anti-Virus Disinfection) จากราคา 5,000 บาท พิเศษเพียง 3,000 บาท!!! ตั้งแต่วันนี้ - 31 ธันวาคม 2564

ในช่วงเวลาที่เชื้อไวรัส Covid-19 ยังคงแพร่ระบาดอยู่ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย เรื่องสุขอนามัยของทุกคนในทุกพื้นที่จึงเป็นสิ่งที่ต้องดูแลให้มั่นใจอยู่ตลอด ด้วยการสวมใส่หน้ากากเพื่อป้องกัน การรับเชื้อที่ลอยอยู่ในอากาศ ไม่เว้นแม้แต่ทุกอณูพื้นที่ภายในบ้าน...

กิฟฟารีนมั่นคงในคุณภาพคว้ารางวัล Superbrands Award 2020 สุดยอดแบรนด์ในใจคนไทย 10 ปีซ้อน

กิฟฟารีนตอกย้ำความมั่นใจในคุณภาพ ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามสัญชาติไทย ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการ ในฐานะเป็นหนึ่งในแบรนด์ไทยที่ครองใจผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องยาวนาน ในการเข้ารับมอบรางวัล "Superbrands Award 2020"...

Related Topics