เอเชีย กรีน คว้ารางวัล บ.ขนาดเล็กยอดเยี่ยมระดับเอเชีย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday June 10, 2011 11:58
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น

เอเชีย กรีน เอนเนอจี ปลื้มเข้ารับรางวัล บริษัทยอดเยี่ยมขนาดเล็กผลงานดีเด่น จากการจัดอันดับของนิตยสาร FinanceAsia ชี้สะท้อนความสำเร็จในด้านกลยุทธ์ การบริหารงาน ผลการดำเนินงาน ความโปร่งใส ในการเปิดเผยข้อมูลและการกำกับดูแลกิจการภายใต้ หลักบรรษัทภิบาลที่ดี ส่วนปี 2554 ยังมีแผนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นายพนม ควรสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE เปิดเผยว่า AGE ได้รับคัดเลือกให้เป็นบริษัทยอดเยี่ยมขนาดเล็กผลงานดีเด่น ซึ่งจัดโดยนิตยสาร FinanceAsia ซึ่งเป็นนิตยสารการเงินชั้นนำของเอเชียซึ่งเป็นการสำรวจความคิดเห็นประจำปี 2554 โดย FinanceAsia ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้จัดการกองทุน นักวิเคราะห์ และนักการเงินชั้นนำ กว่า 300 รายทั่วโลก ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อจัดอันดับบริษัทที่ดีที่สุด ของประเทศต่างๆ ในเอเชีย 10 ประเทศ (ไทย จีน ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ อินเดีย ไต้หวัน มาเลเซีย อินโดนีเซีย เกาหลี และสิงคโปร์)

สำหรับรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้เป็นการสะท้อนถึงความสำเร็จในด้านกลยุทธ์ การบริหารงาน ผลการดำเนินงาน ความโปร่งใส ในการเปิดเผยข้อมูลและการกำกับดูแลกิจการภายใต้ หลักบรรษัทภิบาลที่ดี ซึ่งบริษัทจะยังมีความมุ่งมั่นที่จะรักษาคุณภาพเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนทั้งทางด้านธุรกิจและเพื่อสังคม

“ในฐานะที่ผมเป็นตัวแทนผู้ถือหุ้น ตัวแทนผู้บริหาร และพนักงาน AGE ผมขอขอบคุณ นิตยสาร FinanceAsia ซึ่งเป็นนิตยสารการเงินการลงทุนชั้นนำ ระดับภูมิภาคเอเชีย ที่ได้มอบรางวัล “ บริษัทยอดเยี่ยมขนาดเล็กดีเด่น หรือ Asia’s best companies 2011 Thailand best small – cap และขอขอบคุณผู้จัดการกองทุน นักวิเคราะห์ และนักการเงินชั้นนำ ที่ให้การสนับสนุนและให้ความเชื่อมั่นกับบริษัท AGE” นายพนม กล่าว

นายพนมกล่าวอีกว่าในปี 2554 บริษัทมั่นใจว่าผลการดำเนินงานจะอยู่ในทิศทางที่ดี ดังจะเห็นได้จากผลประกอบการในไตรมาสแรก มีรายได้รวม 1,318.99 ล้านบาท เติบโต 100.31% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 658.45 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 74.83 ล้านบาท เติบโต 197.04% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 25.19 ล้านบาท จึงจำเป็นต้องปรับเป้าหมายรายได้ขึ้นเป็น 5,000 ล้านบาท จากเดิมคาดการณ์ไว้ที่ 4,200 ล้านบาท หรือคิดเป็นการเพิ่มขึ้นประมาณ 80%จากปีที่แล้ว และกำไรสุทธิคาดว่าจะโตประมาณ 130 % ตามยอดขายในต่างประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น

การส่งออกไตรมาส 1 ปี 2554 นั้นบริษัทเริ่มส่งออกไปจีนแล้ว เรายังมีเป้าหมายส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น และ อินเดียในราวต้นไตรมาส 1 ปี 2555 จะทำให้ผลประกอบการดียิ่งขึ้น สำหรับการจัดหาแหล่งถ่านหินใหม่ๆ บริษัท ฯ ได้เพิ่มบุคลากรในการจัดหาถ่านหินจากเหมืองใหม่ๆ ให้มีปริมาณมากพอที่จะรองรับยอดขายที่เพิ่มขึ้นในปีหน้า บริษัทเชื่อว่าจะมีผลประกอบการที่ดี สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ถือหุ้นไม่แพ้ในอดีตอย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
บริษัท เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
โทร.02-245-3814, แฟกซ์.02-245-3815
E-mail: jatupol.theway@gmail.com

Latest Press Release

FSS เปิดตัวโซลูชั่นพิสูจน์ตัวตน Secure3D ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมดิจิทัล

FSS (Financial Software and Systems) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีการชำระเงินระดับโลก เปิดตัว "FSS Secure3D" โซลูชั่นพิสูจน์ตัวตนรุ่นใหม่ที่ใช้โปรโตคอล EMVCo 3DS 2.0 เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดที่ธนาคารทุกแห่งในทุกภูมิภาคทั่วโลกต้องใช้ 3DS2.0 ภายในปี 2562-2563...

บลจ.กสิกรไทย เปย์ปันผล 4 กองอสังหาฯ กว่า 160 ล้านบาท ลูกค้ารอรับพร้อมกัน 22 มี.ค.นี้

นายวิทวัส อัจฉริยวนิช รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ. กสิกรไทย) เปิดเผยว่า บลจ.กสิกรไทย เตรียมจ่ายปันผลกองทุนรวมสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลด์ (GOLDPF) ในอัตรา 0.1950 บาทต่อหน่วย สำหรับรอบผลการดำเนินงานตั้งแต่ 1...

กรุงศรี ออโต้ เร่งเครื่องแรง บุกงานมอเตอร์โชว์ 2019 ชูบริการอนุมัติไว 15 นาที พร้อมข้อเสนอโดนใจ

บรรยายภาพ - นางกฤติยา ศรีสนิท (ซ้ายสุด) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) และนายพรเทพ ถิรสุนทรากุล (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด ธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) "กรุงศรี ออโต้"...

AECS นับถอยหลังเลือกตั้งหนุนดัชนี คัดหุ้นเด่นอานิสงส์เลือกตั้ง BJC-CPALL- AAV- AOT- TKS- BEC-VGI

บล.เออีซี จับตาเลือกตั้งหนุนดัชนี จากความเชื่อมั่นนักลงทุนต่างชาติ นักลงทุนสถาบันเพิ่มขึ้น แม้ปัจจัยต่างประเทศกดดันอยู่บ้าง อาทิ การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนต้นเม.ย.นี้ รวมทั้งการ Brexit หลังรัฐสภาอังกฤษมีมติเลื่อนกำหนด Brexit จากวันที่ 29 มี.ค. ออกไปอีก 3...

กรมบัญชีกลางพร้อมจ่ายเงินค่าป่วยการ อสม. 20 มี.ค. 62

กรมบัญชีกลางเร่งดำเนินการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และธนาคารต่าง ๆ เพื่อเตรียมจ่ายเงินค่าป่วยการที่ปรับเพิ่มเป็นเดือนละ 1,000 บาทต่อคน ให้กับอาสาสมัคร อสม. พร้อมจ่าย 20 มี.ค. 62 นางสาวสุทธิรัตน์ รัตนโชติ อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า...

Related Topics