เอเชีย กรีน คว้ารางวัล บ.ขนาดเล็กยอดเยี่ยมระดับเอเชีย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday June 10, 2011 11:58
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น

เอเชีย กรีน เอนเนอจี ปลื้มเข้ารับรางวัล บริษัทยอดเยี่ยมขนาดเล็กผลงานดีเด่น จากการจัดอันดับของนิตยสาร FinanceAsia ชี้สะท้อนความสำเร็จในด้านกลยุทธ์ การบริหารงาน ผลการดำเนินงาน ความโปร่งใส ในการเปิดเผยข้อมูลและการกำกับดูแลกิจการภายใต้ หลักบรรษัทภิบาลที่ดี ส่วนปี 2554 ยังมีแผนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นายพนม ควรสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE เปิดเผยว่า AGE ได้รับคัดเลือกให้เป็นบริษัทยอดเยี่ยมขนาดเล็กผลงานดีเด่น ซึ่งจัดโดยนิตยสาร FinanceAsia ซึ่งเป็นนิตยสารการเงินชั้นนำของเอเชียซึ่งเป็นการสำรวจความคิดเห็นประจำปี 2554 โดย FinanceAsia ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้จัดการกองทุน นักวิเคราะห์ และนักการเงินชั้นนำ กว่า 300 รายทั่วโลก ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อจัดอันดับบริษัทที่ดีที่สุด ของประเทศต่างๆ ในเอเชีย 10 ประเทศ (ไทย จีน ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ อินเดีย ไต้หวัน มาเลเซีย อินโดนีเซีย เกาหลี และสิงคโปร์)

สำหรับรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้เป็นการสะท้อนถึงความสำเร็จในด้านกลยุทธ์ การบริหารงาน ผลการดำเนินงาน ความโปร่งใส ในการเปิดเผยข้อมูลและการกำกับดูแลกิจการภายใต้ หลักบรรษัทภิบาลที่ดี ซึ่งบริษัทจะยังมีความมุ่งมั่นที่จะรักษาคุณภาพเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนทั้งทางด้านธุรกิจและเพื่อสังคม

“ในฐานะที่ผมเป็นตัวแทนผู้ถือหุ้น ตัวแทนผู้บริหาร และพนักงาน AGE ผมขอขอบคุณ นิตยสาร FinanceAsia ซึ่งเป็นนิตยสารการเงินการลงทุนชั้นนำ ระดับภูมิภาคเอเชีย ที่ได้มอบรางวัล “ บริษัทยอดเยี่ยมขนาดเล็กดีเด่น หรือ Asia’s best companies 2011 Thailand best small – cap และขอขอบคุณผู้จัดการกองทุน นักวิเคราะห์ และนักการเงินชั้นนำ ที่ให้การสนับสนุนและให้ความเชื่อมั่นกับบริษัท AGE” นายพนม กล่าว

นายพนมกล่าวอีกว่าในปี 2554 บริษัทมั่นใจว่าผลการดำเนินงานจะอยู่ในทิศทางที่ดี ดังจะเห็นได้จากผลประกอบการในไตรมาสแรก มีรายได้รวม 1,318.99 ล้านบาท เติบโต 100.31% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 658.45 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 74.83 ล้านบาท เติบโต 197.04% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 25.19 ล้านบาท จึงจำเป็นต้องปรับเป้าหมายรายได้ขึ้นเป็น 5,000 ล้านบาท จากเดิมคาดการณ์ไว้ที่ 4,200 ล้านบาท หรือคิดเป็นการเพิ่มขึ้นประมาณ 80%จากปีที่แล้ว และกำไรสุทธิคาดว่าจะโตประมาณ 130 % ตามยอดขายในต่างประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น

การส่งออกไตรมาส 1 ปี 2554 นั้นบริษัทเริ่มส่งออกไปจีนแล้ว เรายังมีเป้าหมายส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น และ อินเดียในราวต้นไตรมาส 1 ปี 2555 จะทำให้ผลประกอบการดียิ่งขึ้น สำหรับการจัดหาแหล่งถ่านหินใหม่ๆ บริษัท ฯ ได้เพิ่มบุคลากรในการจัดหาถ่านหินจากเหมืองใหม่ๆ ให้มีปริมาณมากพอที่จะรองรับยอดขายที่เพิ่มขึ้นในปีหน้า บริษัทเชื่อว่าจะมีผลประกอบการที่ดี สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ถือหุ้นไม่แพ้ในอดีตอย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
บริษัท เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
โทร.02-245-3814, แฟกซ์.02-245-3815
E-mail: jatupol.theway@gmail.com

Latest Press Release

มหกรรมการเงินขอนแก่น ครั้งที่ 1 MONEY EXPO KHONKAEN 2019 แบงก์/ประกัน/บล./บลจ. ลุยบริการการเงินการลงทุนครบวงจร

งานมหกรรมการเงินขอนแก่น ครั้งที่ 1 Money Expo Khonkean 2019 แบงก์/ประกัน/บล./บลจ.ส่งบริการทางการเงินและการลงทุนครบวงจร ประเดิมแนวคิดการจัดงานประจำปี 2562 "DIGITAL ORCHESTRA" นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่า...

ทีเอ็มบี ให้นักช้อปและนักเดินทาง ช้อปสุดคุ้มที่ คิง เพาเวอร์ รับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 20,000 บาท

บัตรเครดิตทีเอ็มบีให้ทุกการใช้จ่ายของคุณต้องได้มากกว่า รู้ใจนักช้อปและนักเดินทางกับโปรโมชั่นสุดคุ้มที่ คิง เพาเวอร์ รับเครดิตเงินคืนคุ้มที่ 1 และคุ้มที่ 2 รวมสูงสุด 20,000 บาท/บัตร ตลอดรายการ เมื่อช้อปที่คิง เพาเวอร์ทุกสาขา (ยกเว้น...

ภาพข่าว: ไทยพาณิชย์ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 เสริมสร้างวินัยการออม รู้จักแบ่งปัน และร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ธนาคารไทยพาณิชย์มุ่งมั่นพัฒนาเยาวชนและส่งเสริมการเรียนรู้ จัดกิจกรรมส่งความสุขให้กับเด็ก ๆ ผ่านการเล่น และเรียนรู้ ทั้งในเรื่องการเสริมสร้างวินัยการออม การรู้จักแบ่งปันมีจิตอาสา และปลูกฝังให้เด็ก ๆ ช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมา...

ธ.ไทยเครดิตฯ มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิต มอบทุนการศึกษาให้บุตรหลานของผู้ประกอบการรายย่อย

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) โดย วิญญู ไชยวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และรอย ออกุสตินัส กุนารา กรรมการผู้จัดการ จัดพิธีมอบทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนบุตรหลานของผู้ประกอบการรายย่อย ณ ธนาคารไทยเครดิตฯ สำนักงานใหญ่ ถ.รัชดาภิเษก...

ดัชนีฯ เดือน มกราคม 2562 เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่สาม นักลงทุน และผู้ค้าเห็นตรงกันทองขึ้นต่อ

ดร.พิบูลย์ฤทธิ์ วิริยะผล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ แถลงดัชนีความเชื่อมั่นราคาทองคำประจำเดือน มกราคม 2562 ปรับเพิ่มขึ้นจากเมื่อเดือน ธันวาคม ที่ผ่านมา จากระดับ 65.99 จุด มาอยู่ที่ระดับ 66.05 จุด เพิ่มขึ้น 0.06 จุด หรือคิดเป็น 0.09 %...

Related Topics