เอเชีย กรีน คว้ารางวัล บ.ขนาดเล็กยอดเยี่ยมระดับเอเชีย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday June 10, 2011 11:58
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น

เอเชีย กรีน เอนเนอจี ปลื้มเข้ารับรางวัล บริษัทยอดเยี่ยมขนาดเล็กผลงานดีเด่น จากการจัดอันดับของนิตยสาร FinanceAsia ชี้สะท้อนความสำเร็จในด้านกลยุทธ์ การบริหารงาน ผลการดำเนินงาน ความโปร่งใส ในการเปิดเผยข้อมูลและการกำกับดูแลกิจการภายใต้ หลักบรรษัทภิบาลที่ดี ส่วนปี 2554 ยังมีแผนการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

นายพนม ควรสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย กรีน เอนเนอจี จำกัด (มหาชน) หรือ AGE เปิดเผยว่า AGE ได้รับคัดเลือกให้เป็นบริษัทยอดเยี่ยมขนาดเล็กผลงานดีเด่น ซึ่งจัดโดยนิตยสาร FinanceAsia ซึ่งเป็นนิตยสารการเงินชั้นนำของเอเชียซึ่งเป็นการสำรวจความคิดเห็นประจำปี 2554 โดย FinanceAsia ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้จัดการกองทุน นักวิเคราะห์ และนักการเงินชั้นนำ กว่า 300 รายทั่วโลก ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อจัดอันดับบริษัทที่ดีที่สุด ของประเทศต่างๆ ในเอเชีย 10 ประเทศ (ไทย จีน ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ อินเดีย ไต้หวัน มาเลเซีย อินโดนีเซีย เกาหลี และสิงคโปร์)

สำหรับรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้เป็นการสะท้อนถึงความสำเร็จในด้านกลยุทธ์ การบริหารงาน ผลการดำเนินงาน ความโปร่งใส ในการเปิดเผยข้อมูลและการกำกับดูแลกิจการภายใต้ หลักบรรษัทภิบาลที่ดี ซึ่งบริษัทจะยังมีความมุ่งมั่นที่จะรักษาคุณภาพเพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนทั้งทางด้านธุรกิจและเพื่อสังคม

“ในฐานะที่ผมเป็นตัวแทนผู้ถือหุ้น ตัวแทนผู้บริหาร และพนักงาน AGE ผมขอขอบคุณ นิตยสาร FinanceAsia ซึ่งเป็นนิตยสารการเงินการลงทุนชั้นนำ ระดับภูมิภาคเอเชีย ที่ได้มอบรางวัล “ บริษัทยอดเยี่ยมขนาดเล็กดีเด่น หรือ Asia’s best companies 2011 Thailand best small – cap และขอขอบคุณผู้จัดการกองทุน นักวิเคราะห์ และนักการเงินชั้นนำ ที่ให้การสนับสนุนและให้ความเชื่อมั่นกับบริษัท AGE” นายพนม กล่าว

นายพนมกล่าวอีกว่าในปี 2554 บริษัทมั่นใจว่าผลการดำเนินงานจะอยู่ในทิศทางที่ดี ดังจะเห็นได้จากผลประกอบการในไตรมาสแรก มีรายได้รวม 1,318.99 ล้านบาท เติบโต 100.31% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 658.45 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 74.83 ล้านบาท เติบโต 197.04% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 25.19 ล้านบาท จึงจำเป็นต้องปรับเป้าหมายรายได้ขึ้นเป็น 5,000 ล้านบาท จากเดิมคาดการณ์ไว้ที่ 4,200 ล้านบาท หรือคิดเป็นการเพิ่มขึ้นประมาณ 80%จากปีที่แล้ว และกำไรสุทธิคาดว่าจะโตประมาณ 130 % ตามยอดขายในต่างประเทศที่เพิ่มสูงขึ้น

การส่งออกไตรมาส 1 ปี 2554 นั้นบริษัทเริ่มส่งออกไปจีนแล้ว เรายังมีเป้าหมายส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น และ อินเดียในราวต้นไตรมาส 1 ปี 2555 จะทำให้ผลประกอบการดียิ่งขึ้น สำหรับการจัดหาแหล่งถ่านหินใหม่ๆ บริษัท ฯ ได้เพิ่มบุคลากรในการจัดหาถ่านหินจากเหมืองใหม่ๆ ให้มีปริมาณมากพอที่จะรองรับยอดขายที่เพิ่มขึ้นในปีหน้า บริษัทเชื่อว่าจะมีผลประกอบการที่ดี สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ถือหุ้นไม่แพ้ในอดีตอย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
บริษัท เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
โทร.02-245-3814, แฟกซ์.02-245-3815
E-mail: jatupol.theway@gmail.com

Latest Press Release

ภาพข่าว: ก.ล.ต. เดินหน้าจัดคาราวานพบประชาชนครั้งที่ 3 ที่เชียงใหม่

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ลงพื้นที่ตามโครงการ "คาราวาน ก.ล.ต. สู่พื้นที่ต่างจังหวัด" ครั้งที่ 3 พบประชาชนที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยร่วมกับ "รายการสถานีประชาชนสัญจร จังหวัดเชียงใหม่" สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ณ...

นายกสมาคมช่างทองไทยแนะลงทุนในทองความเสี่ยงต่ำ-ผลตอบแทนแน่นอน

นายบุญเลิศ สิริภัทรวณิช นายกสมาคมช่างทองไทย และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออสสิริส จำกัด เผยไทยมีจุดแข็งที่เครือข่ายร้านค้าทองคำกว่า 7 พันร้านทั่วประเทศ แนะผู้ประกอบการควรตามติดเทคโนโลยีใหม่ให้ทัน ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดียหรือบล็อคเชน...

ภาพข่าว: PDJ ได้รับการประเมินคุณภาพการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2562 ในระดับ ดีเยี่ยม

จากการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2562 บริษัท แพรนด้า จิวเวลรี่ จำกัด (มหาชน) หรือ PDJ ได้รับผลคะแนนจากการประเมินคุณภาพเท่ากับ 97 คะแนน จาก 100 คะแนน ซึ่งอยู่ในระดับ "ดีเยี่ยม" จากสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย นี่คืออีกหนึ่งความสำเร็จที่พิสูจน์ว่าบริษัทฯ...

สถาบันเพิ่มฯ จัดอบรม Industry 4.0 Transformation โดยผู้เชี่ยวชาญจาก China Productivity Center

สถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ สถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะประเทศสมาชิกขององค์การเพิ่มผลผลิตแห่งเอเชีย (เอพีโอ) จัดโครงการอบรมเชิงลึก ในหัวข้อ "Competency for Industry 4.0 Transformation in Manufacturing and Service" ระหว่างวันที่ 13-16 สิงหาคม...

ก.ล.ต. ระดมความเห็นแนวทางการให้บริการ Portfolio Advisory และ Program Trading ของสมาคม บล.

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความเห็นร่างแนวทางการปฏิบัติงานของผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ที่ให้บริการเกี่ยวกับการซื้อขายตามแผนจัดสรรการลงทุน (Portfolio Advisory) หรือกลยุทธ์การลงทุน (Program Trading) ซึ่งจัดทำโดยสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย...

Related Topics