ตลาดหลักทรัพย์ไทยลงนาม MOU กับตลาดหลักทรัพย์นอร์เวย์ พร้อมต่ออายุ MOU กับตลาดหลักทรัพย์บังคลาเทศ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday September 7, 2017 15:49
กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับตลาดหลักทรัพย์ออสโล ประเทศนอร์เวย์ (Oslo Stock Exchange: OSE) เพื่อเชื่อมโยงการพัฒนาตลาดทุนร่วมกัน พร้อมขยายโอกาสทางธุรกิจครอบคลุมถึงแนวทางการส่งเสริมการนำหลักทรัพย์ต่างประเทศเข้าจดทะเบียน การพัฒนาสินค้าและบริการ การจัดกิจกรรมส่งเสริมการลงทุน ตลอดจนการแลกเปลี่ยนความรู้อันจะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาตลาดทุนในอนาคต พร้อมต่ออายุบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับตลาดหลักทรัพย์จิตตะกอง ประเทศบังคลาเทศ (Chittagong Stock Exchange: CSE)

นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับตลาดหลักทรัพย์ออสโล ประเทศนอร์เวย์ (Oslo Stock Exchange: OSE) เป็นครั้งแรก โดยมีระยะเวลา 5 ปี ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2560 ซึ่งสอดคล้องกับแผนงานสำคัญของตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการเชื่อมโยงการพัฒนาตลาดทุนในภูมิภาค โดยความร่วมมือครั้งนี้ จะเป็นการทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาตลาดทุน ทั้งในเรื่องของการศึกษาแนวทางการส่งเสริมการนำหลักทรัพย์ต่างประเทศเข้าจดทะเบียน (Secondary Listing) ความร่วมมือในด้านการพัฒนาสินค้าและบริการ เช่น การออกใบแสดงสิทธิในผลประโยชน์ที่เกิดจากหลักทรัพย์อ้างอิง (Depository Receipt : DR) กองทุนรวม ETF ที่อ้างอิงหลักทรัพย์ไทย หรือนอร์เวย์ รวมถึงการสนับสนุนให้เกิดธุรกรรมการซื้อขายข้ามพรมแดน การจัดกิจกรรมส่งเสริมการลงทุนซึ่งจะช่วยขยายโอกาสการลงทุนให้กับธุรกิจผู้ลงทุน ตลอดจนการแลกเปลี่ยนความรู้อันจะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาตลาดทุนในอนาคต

นางเบนท์ แลนด์สเนส กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ตลาดหลักทรัพย์ออสโล เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ออสโลมีความยินดีที่ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งเชื่อว่าการลงนามครั้งนี้ จะช่วยขยายโอกาสทางธุรกิจในระดับสากล อีกทั้งจะสร้างความแข็งแกร่งในการพัฒนาตลาดทุนของทั้ง 2 ตลาด ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อบริษัทผู้ออกหลักทรัพย์ในการขยายฐานผู้ลงทุน

นอกจากนี้ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยยังได้ลงนามต่ออายุบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับตลาดหลักทรัพย์จิตตะกอง ประเทศบังคลาเทศ (Chittagong Stock Exchange: CSE) อีก 5 ปี ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2560 โดยก่อนหน้านี้ทั้ง 2 ตลาดหลักทรัพย์มีความร่วมมือระหว่างกันตั้งแต่ปี 2545 เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของแต่ละประเทศ และเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาสินค้าและบริการ ตลอดจนโอกาสทางธุรกิจระหว่างกันในอนาคต


Latest Press Release

IOU(TM) นำเสนอแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซโลยัลตี้ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

IOU Global, LTD ประกาศเปิดตัว IOU(TM) -แพลตฟอร์มโลยัลตี้อีคอมเมิร์ซซึ่งใช้เครือข่ายแบบบุคคลต่อบุคคล หรือ Peer-to-Peer(P2P) ที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้ผู้ขายและผู้ซื้อสามารถติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย โปร่งใส และกระจายทั่วถึง...

ผลประกอบการครึ่งปีแรก ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)

ปี 2561 นี้ กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ยังเพิ่มช่องทางการให้บริการไม่ว่าออฟไลน์หรือออนไลน์เพื่อขยายฐานลูกค้าเชิงรุกในผลิตภัณฑ์สินเชื่อและเงินฝาก อีกทั้งต่อยอดการขายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง(cross-selling) ภายในกลุ่มธุรกิจฯ นอกจากนี้...

ภาพข่าว: บีโอไอร่วมมือมิเอะ

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นสักขีพยานการลงนาม ความร่วมมือ ( เอ็มโอยู ) ทางด้านเศรษฐกิจและการลงทุน ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอกับ) กับจังหวัดมิเอะ ในโอกาสเยือนจังหวัดมิเอะและจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17...

สุดคุ้ม!! ทรัพย์ NPA ธอส. แค่ครึ่งปีแรกขายได้แล้ว 1,930 ล้านบาท ขนทรัพย์อีก 3,740 รายการออกประมูลเสาร์นี้ ราคาเริ่มต้นแค่ 26,000 บาท!!

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เผย 6 เดือนแรกลูกค้าประชาชนซื้อทรัพย์ NPA ถึง 2,981 รายการ คิดเป็นมูลค่า 1,930 ล้านบาท หรือกว่า 49.50% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้จำนวน 3,900 ล้านบาท เหตุราคาสุดคุ้ม ทำเลยดี และความเชื่อมั่นต่อสภาวะเศรษฐกิจของประชาชน...

ภาพข่าว: เอ็มเอฟซี โตโยต้าและกลต. ร่วมประชุมหาแนวทางส่งเสริมความมั่นคงวัยเกษียณของสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพโตโยต้า

นายรพี สุจริตกุล (แถวนั่งที่ 2 จากซ้าย) เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) นางสาวประภา ปูรณโชติ (แถวนั่งที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บลจ.เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) และนายฉัตรชัย ทวีสกุลวัชระ (นั่งกลาง)...

Related Topics