Chope ได้เงินทุนสนับสนุน 18 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ต่อยอดความเป็นผู้นำเทคโนโลยีสำหรับร้านอาหารทั่วเอเชีย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday October 16, 2017 09:01
สิงคโปร์--16 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Chope หนึ่งในแอปค้นหาและจองร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับเงินลงทุน 18 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (13 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากกลุ่มผู้ลงทุนซึ่งนำโดย Square Peg Capita ร่วมด้วย C31 Ventures และ Moelis Australia รวมถึงผู้ถือหุ้นเดิม ได้แก่ NSI Ventures, Susquehanna International Group, DSG Consumer Partners และ SPH Ventures

Chope เป็นระบบจองร้านอาหารที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในเอเชีย โดยธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม (F&B) มากกว่า 3,000 รายในสิงคโปร์ ฮ่องกง จีน อินโดนีเซีย และไทย ต่างเลือกใช้ชุดโปรแกรมของ Chope เพื่อบริหารการจองโต๊ะ จัดคิว บริหารลูกค้าสัมพันธ์ จัดโปรโมชั่น ตลอดจนรับชำระเงินล่วงหน้า บริษัทเป็นผู่บุกเบิกในการสร้างแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายสำหรับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยในช่วง 6 ปีนับตั้งแต่ที่บริษัทได้ก่อตั้งสำนักงานเล็กๆ ขึ้นในอาคาร Orchard Towers อันโด่งดังของสิงคโปร์ วันนี้บริษัทได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสำหรับร้านอาหารที่ผสานธุรกิจจากออนไลน์สู่ออฟไลน์   (O2O) ซึ่งเป็นตลาดที่กำลังมาแรง

Tushar Roy หุ้นส่วนบริษัทร่วมทุนระหว่างประเทศ Square Peg Capital กล่าวว่า "เรารู้สึกประทับใจกับความสำเร็จของ Chope ในการคว้าตำแหน่งผู้นำตลาดธุรกิจร้านอาหารระดับพรีเมียมที่กำลังเติบโตและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในเอเชีย Chope นำเสนอบริการที่น่าสนใจให้กับทั้งร้านอาหารและผู้มารับประทานอาหารที่ร้าน เรารู้สึกตื่นเต้นที่ความเชี่ยวชาญและเงินทุนของเราจะมีส่วนช่วยขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นต่อไป"

บริการของ Chope ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถแก้ปัญหาให้กับผู้มารับประทานอาหารที่ร้านในแต่ละวัน โดย 80% ของผู้ที่ใช้งานเป็นประจำจะใช้แอป Chope เพื่อค้นหา จอง รับส่วนลด และชำระเงินทุกครั้งที่พวกเขาออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน นอกจากนี้ แอปนี้ยังสามารถให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากกว่า เนื่องจากบรรดาร้านอาหารต่างไว้วางใจเลือกใช้ระบบการจัดการบริหารโต๊ะของ Chope เพื่อติดตามจำนวนโต๊ะว่างและพร้อมให้บริการ และแม้ว่าจะก่อตั้งที่สิงคโปร์ แต่ร้านอาหารกว่า 60% ในระบบของ Chope นั้นอยู่ในเมืองอื่นๆ โดยเฉพาะในเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และอินโดนีเซีย ที่มีการดำเนินงานเติบโตรวดเร็วที่สุด ปัจจุบันบริษัทอยู่ในระหว่างเร่งขยายบริการเพื่อแก้ปัญหา O2O ที่เกิดขึ้นทั่วเอเชีย

Arrif Ziaudeen ซีอีโอของ Chope กล่าวว่า "Chope มุ่งหวังที่จะได้เห็นการเติบโตของเราในขั้นต่อไปด้วยเงินทุนและพันธมิตรทางธุรกิจใหม่นี้ โดยทรัพยากรเหล่านี้เปิดทางให้เราสามารถทุ่มทุนเพื่อพัฒนาจุดขาย (USP) ของเราให้แตกต่างทั้งในแง่ของประสบการณ์ผู้ใช้และบริการลูกค้า ควบคู่ไปกับการขยายการดำเนินงานให้เข้าถึงประเทศต่างๆ ทั่วเอเชียได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น"

บริษัทวางแผนนำเงินทุนก้อนนี้มาใช้สร้างผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้น เฟ้นหาบุคลากรเพื่อสร้างทีมขายที่ใหญ่ขึ้น และยกระดับงานสนับสนุนลูกค้า นอกจากนี้ Chope จะลงทุนอย่างหนักในการเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมในขั้นถัดไป เพื่อรักษาสถานะความเป็นผู้บุกเบิกชั้นนำในอุตสาหกรรม F&B ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บริษัทยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอความก้าวหน้าเหล่านี้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ร้านอาหารและผู้รับประทานอาหารในภูมิภาค

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัท Chope

กลุ่มบริษัท Chope เป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นจองร้านอาหารผ่านออนไลน์ชั้นแนวหน้าของเอเชีย ปัจจุบันบริษัทดำเนินธุรกิจในเมืองใหญ่ 8 แห่ง ได้แก่ สิงคโปร์ ฮ่องกง ปักกิ่ง กรุงเทพฯ เซี่ยงไฮ้ บาหลี ภูเก็ต และจาการ์ตา Chope นำเสนอช่องทางการจองร้านอาหารผ่านระบบออนไลน์ ตลอดจนช่วยเพิ่มผลกำไร และติดตามความพึงพอใจของผู้มารับประทานอาหารที่ร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบที่ตอบสนองความต้องการของร้านอาหาร สำหรับแอปมือถือ ( www.chope.co/app ) และเว็บไซต์ ( www.chope.co ) ของ Chope นั้น ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้มารับประทานอาหารที่ร้านในการค้นหาร้านอาหาร และทำการจองร้านอาหารได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ press@chope.co


Latest Press Release

IOU(TM) นำเสนอแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซโลยัลตี้ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน

IOU Global, LTD ประกาศเปิดตัว IOU(TM) -แพลตฟอร์มโลยัลตี้อีคอมเมิร์ซซึ่งใช้เครือข่ายแบบบุคคลต่อบุคคล หรือ Peer-to-Peer(P2P) ที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่งผลให้ผู้ขายและผู้ซื้อสามารถติดต่อกันได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย โปร่งใส และกระจายทั่วถึง...

ผลประกอบการครึ่งปีแรก ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)

ปี 2561 นี้ กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร ยังเพิ่มช่องทางการให้บริการไม่ว่าออฟไลน์หรือออนไลน์เพื่อขยายฐานลูกค้าเชิงรุกในผลิตภัณฑ์สินเชื่อและเงินฝาก อีกทั้งต่อยอดการขายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง(cross-selling) ภายในกลุ่มธุรกิจฯ นอกจากนี้...

ภาพข่าว: บีโอไอร่วมมือมิเอะ

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นสักขีพยานการลงนาม ความร่วมมือ ( เอ็มโอยู ) ทางด้านเศรษฐกิจและการลงทุน ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอกับ) กับจังหวัดมิเอะ ในโอกาสเยือนจังหวัดมิเอะและจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 17...

สุดคุ้ม!! ทรัพย์ NPA ธอส. แค่ครึ่งปีแรกขายได้แล้ว 1,930 ล้านบาท ขนทรัพย์อีก 3,740 รายการออกประมูลเสาร์นี้ ราคาเริ่มต้นแค่ 26,000 บาท!!

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เผย 6 เดือนแรกลูกค้าประชาชนซื้อทรัพย์ NPA ถึง 2,981 รายการ คิดเป็นมูลค่า 1,930 ล้านบาท หรือกว่า 49.50% ของเป้าหมายที่ตั้งไว้จำนวน 3,900 ล้านบาท เหตุราคาสุดคุ้ม ทำเลยดี และความเชื่อมั่นต่อสภาวะเศรษฐกิจของประชาชน...

ภาพข่าว: เอ็มเอฟซี โตโยต้าและกลต. ร่วมประชุมหาแนวทางส่งเสริมความมั่นคงวัยเกษียณของสมาชิกกองทุนสำรองเลี้ยงชีพโตโยต้า

นายรพี สุจริตกุล (แถวนั่งที่ 2 จากซ้าย) เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) นางสาวประภา ปูรณโชติ (แถวนั่งที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บลจ.เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) และนายฉัตรชัย ทวีสกุลวัชระ (นั่งกลาง)...

Related Topics