Chope ได้เงินทุนสนับสนุน 18 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ต่อยอดความเป็นผู้นำเทคโนโลยีสำหรับร้านอาหารทั่วเอเชีย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday October 16, 2017 09:01
สิงคโปร์--16 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Chope หนึ่งในแอปค้นหาและจองร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับเงินลงทุน 18 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (13 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากกลุ่มผู้ลงทุนซึ่งนำโดย Square Peg Capita ร่วมด้วย C31 Ventures และ Moelis Australia รวมถึงผู้ถือหุ้นเดิม ได้แก่ NSI Ventures, Susquehanna International Group, DSG Consumer Partners และ SPH Ventures

Chope เป็นระบบจองร้านอาหารที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในเอเชีย โดยธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม (F&B) มากกว่า 3,000 รายในสิงคโปร์ ฮ่องกง จีน อินโดนีเซีย และไทย ต่างเลือกใช้ชุดโปรแกรมของ Chope เพื่อบริหารการจองโต๊ะ จัดคิว บริหารลูกค้าสัมพันธ์ จัดโปรโมชั่น ตลอดจนรับชำระเงินล่วงหน้า บริษัทเป็นผู่บุกเบิกในการสร้างแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายสำหรับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยในช่วง 6 ปีนับตั้งแต่ที่บริษัทได้ก่อตั้งสำนักงานเล็กๆ ขึ้นในอาคาร Orchard Towers อันโด่งดังของสิงคโปร์ วันนี้บริษัทได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสำหรับร้านอาหารที่ผสานธุรกิจจากออนไลน์สู่ออฟไลน์   (O2O) ซึ่งเป็นตลาดที่กำลังมาแรง

Tushar Roy หุ้นส่วนบริษัทร่วมทุนระหว่างประเทศ Square Peg Capital กล่าวว่า "เรารู้สึกประทับใจกับความสำเร็จของ Chope ในการคว้าตำแหน่งผู้นำตลาดธุรกิจร้านอาหารระดับพรีเมียมที่กำลังเติบโตและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในเอเชีย Chope นำเสนอบริการที่น่าสนใจให้กับทั้งร้านอาหารและผู้มารับประทานอาหารที่ร้าน เรารู้สึกตื่นเต้นที่ความเชี่ยวชาญและเงินทุนของเราจะมีส่วนช่วยขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นต่อไป"

บริการของ Chope ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถแก้ปัญหาให้กับผู้มารับประทานอาหารที่ร้านในแต่ละวัน โดย 80% ของผู้ที่ใช้งานเป็นประจำจะใช้แอป Chope เพื่อค้นหา จอง รับส่วนลด และชำระเงินทุกครั้งที่พวกเขาออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน นอกจากนี้ แอปนี้ยังสามารถให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากกว่า เนื่องจากบรรดาร้านอาหารต่างไว้วางใจเลือกใช้ระบบการจัดการบริหารโต๊ะของ Chope เพื่อติดตามจำนวนโต๊ะว่างและพร้อมให้บริการ และแม้ว่าจะก่อตั้งที่สิงคโปร์ แต่ร้านอาหารกว่า 60% ในระบบของ Chope นั้นอยู่ในเมืองอื่นๆ โดยเฉพาะในเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และอินโดนีเซีย ที่มีการดำเนินงานเติบโตรวดเร็วที่สุด ปัจจุบันบริษัทอยู่ในระหว่างเร่งขยายบริการเพื่อแก้ปัญหา O2O ที่เกิดขึ้นทั่วเอเชีย

Arrif Ziaudeen ซีอีโอของ Chope กล่าวว่า "Chope มุ่งหวังที่จะได้เห็นการเติบโตของเราในขั้นต่อไปด้วยเงินทุนและพันธมิตรทางธุรกิจใหม่นี้ โดยทรัพยากรเหล่านี้เปิดทางให้เราสามารถทุ่มทุนเพื่อพัฒนาจุดขาย (USP) ของเราให้แตกต่างทั้งในแง่ของประสบการณ์ผู้ใช้และบริการลูกค้า ควบคู่ไปกับการขยายการดำเนินงานให้เข้าถึงประเทศต่างๆ ทั่วเอเชียได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น"

บริษัทวางแผนนำเงินทุนก้อนนี้มาใช้สร้างผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้น เฟ้นหาบุคลากรเพื่อสร้างทีมขายที่ใหญ่ขึ้น และยกระดับงานสนับสนุนลูกค้า นอกจากนี้ Chope จะลงทุนอย่างหนักในการเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมในขั้นถัดไป เพื่อรักษาสถานะความเป็นผู้บุกเบิกชั้นนำในอุตสาหกรรม F&B ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บริษัทยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอความก้าวหน้าเหล่านี้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ร้านอาหารและผู้รับประทานอาหารในภูมิภาค

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัท Chope

กลุ่มบริษัท Chope เป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นจองร้านอาหารผ่านออนไลน์ชั้นแนวหน้าของเอเชีย ปัจจุบันบริษัทดำเนินธุรกิจในเมืองใหญ่ 8 แห่ง ได้แก่ สิงคโปร์ ฮ่องกง ปักกิ่ง กรุงเทพฯ เซี่ยงไฮ้ บาหลี ภูเก็ต และจาการ์ตา Chope นำเสนอช่องทางการจองร้านอาหารผ่านระบบออนไลน์ ตลอดจนช่วยเพิ่มผลกำไร และติดตามความพึงพอใจของผู้มารับประทานอาหารที่ร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบที่ตอบสนองความต้องการของร้านอาหาร สำหรับแอปมือถือ ( www.chope.co/app ) และเว็บไซต์ ( www.chope.co ) ของ Chope นั้น ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้มารับประทานอาหารที่ร้านในการค้นหาร้านอาหาร และทำการจองร้านอาหารได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ press@chope.co


Latest Press Release

ศูนย์กลางการค้าโลกกว่า 40 แห่งร่วมลงนามความร่วมมือด้านการเกษตรทั่วโลก

- สมาชิกของสมาคมศูนย์กลางการค้าโลกให้คำมั่นที่จะร่วมมือกันอย่างกว้างขวางในภาคธุรกิจการเกษตร ศูนย์กลางการค้าโลก (World Trade Centers หรือ WTCs) มากกว่า 40 แห่งจากทั่วโลก ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) ด้านการเกษตรอย่างเป็นทางการ...

บัตรเครดิต TMB จัดกิจกรรมสุดฟิน Spy Night by TMB Credit Card เพราะคุณต้องได้มากกว่า!

บัตรเครดิต TMB จัดกิจกรรมสุดฟิน Spy Night by TMB Credit Card เพราะคุณต้องได้มากกว่า! ให้ลูกค้าผู้โชคดีร่วมเอ็กซ์คลูซีฟ ดินเนอร์ กับหนุ่มฮอต "กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา" บัตรเครดิตทีเอ็มบี ตอกย้ำแนวคิด Get More with TMB โดยจัดกิจกรรม Spy Night by TMB...

ทริส คอร์ปอเรชั่น จัดเสวนา GROWTH HACKING in the Age of Disruption เติบโตได้อย่างไรในยุค Disruption งานสัมมนาที่จะเผยเคล็ดลับสู่ความสำเร็จของ 2 Best CEOs จาก SET Awards และวิทยากรชั้นนำด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี และการเงิน

บริษัท ทริส คอร์ปอเรชั่น จำกัด เรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน เสวนา GROWTH HACKING in the Age of Disruption เติบโตได้อย่างไรในยุค Disruption งานสัมมนาที่จะเผยเคล็ดลับสู่ความสำเร็จของ 2 Best CEOs จาก SET Awards นำโดยคุณสมประสงค์ บุญยะชัย กรรมการ บริษัท อินทัช...

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ จัดแถลงข่าวเปิด MIND CREDIT วงเงินช่วยธุรกิจนวัตกรรม พร้อมเผย 4 ปัญหาที่ผู้ประกอบการต้องเจอ

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมแถลงข่าว เปิดตัว MIND CREDIT บริการวงเงินช่วยเหลือสูงสุด กว่า 1.5 ล้านบาท พร้อมเจาะลึก 4 ปัญหาที่ผู้ประกอบการนวัตกรรมต้องเจอ ในวันจันทร์ที่ 30 เมษายน 2561 เวลา 14.00 - 15.30 น. ณ ห้อง The...

ภาพข่าว: ICHI จัดประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 ผู้ถือหุ้นไฟเขียวทุกวาระ

นายตัน ภาสกรนที (ที่ 5 จากขวา ) กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI พร้อมด้วย นางอิง ภาสกรนที (ที่4 จากขวา) รองกรรมการผู้อำนวยการ และคณะกรรมการบริษัทฯ ถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกในงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 ณ...

Related Topics