Chope ได้เงินทุนสนับสนุน 18 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ต่อยอดความเป็นผู้นำเทคโนโลยีสำหรับร้านอาหารทั่วเอเชีย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday October 16, 2017 09:01
สิงคโปร์--16 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Chope หนึ่งในแอปค้นหาและจองร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับเงินลงทุน 18 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (13 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) จากกลุ่มผู้ลงทุนซึ่งนำโดย Square Peg Capita ร่วมด้วย C31 Ventures และ Moelis Australia รวมถึงผู้ถือหุ้นเดิม ได้แก่ NSI Ventures, Susquehanna International Group, DSG Consumer Partners และ SPH Ventures

Chope เป็นระบบจองร้านอาหารที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายที่สุดในเอเชีย โดยธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม (F&B) มากกว่า 3,000 รายในสิงคโปร์ ฮ่องกง จีน อินโดนีเซีย และไทย ต่างเลือกใช้ชุดโปรแกรมของ Chope เพื่อบริหารการจองโต๊ะ จัดคิว บริหารลูกค้าสัมพันธ์ จัดโปรโมชั่น ตลอดจนรับชำระเงินล่วงหน้า บริษัทเป็นผู่บุกเบิกในการสร้างแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายสำหรับธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยในช่วง 6 ปีนับตั้งแต่ที่บริษัทได้ก่อตั้งสำนักงานเล็กๆ ขึ้นในอาคาร Orchard Towers อันโด่งดังของสิงคโปร์ วันนี้บริษัทได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสำหรับร้านอาหารที่ผสานธุรกิจจากออนไลน์สู่ออฟไลน์   (O2O) ซึ่งเป็นตลาดที่กำลังมาแรง

Tushar Roy หุ้นส่วนบริษัทร่วมทุนระหว่างประเทศ Square Peg Capital กล่าวว่า "เรารู้สึกประทับใจกับความสำเร็จของ Chope ในการคว้าตำแหน่งผู้นำตลาดธุรกิจร้านอาหารระดับพรีเมียมที่กำลังเติบโตและได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในเอเชีย Chope นำเสนอบริการที่น่าสนใจให้กับทั้งร้านอาหารและผู้มารับประทานอาหารที่ร้าน เรารู้สึกตื่นเต้นที่ความเชี่ยวชาญและเงินทุนของเราจะมีส่วนช่วยขยายธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้นต่อไป"

บริการของ Chope ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถแก้ปัญหาให้กับผู้มารับประทานอาหารที่ร้านในแต่ละวัน โดย 80% ของผู้ที่ใช้งานเป็นประจำจะใช้แอป Chope เพื่อค้นหา จอง รับส่วนลด และชำระเงินทุกครั้งที่พวกเขาออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน นอกจากนี้ แอปนี้ยังสามารถให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากกว่า เนื่องจากบรรดาร้านอาหารต่างไว้วางใจเลือกใช้ระบบการจัดการบริหารโต๊ะของ Chope เพื่อติดตามจำนวนโต๊ะว่างและพร้อมให้บริการ และแม้ว่าจะก่อตั้งที่สิงคโปร์ แต่ร้านอาหารกว่า 60% ในระบบของ Chope นั้นอยู่ในเมืองอื่นๆ โดยเฉพาะในเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และอินโดนีเซีย ที่มีการดำเนินงานเติบโตรวดเร็วที่สุด ปัจจุบันบริษัทอยู่ในระหว่างเร่งขยายบริการเพื่อแก้ปัญหา O2O ที่เกิดขึ้นทั่วเอเชีย

Arrif Ziaudeen ซีอีโอของ Chope กล่าวว่า "Chope มุ่งหวังที่จะได้เห็นการเติบโตของเราในขั้นต่อไปด้วยเงินทุนและพันธมิตรทางธุรกิจใหม่นี้ โดยทรัพยากรเหล่านี้เปิดทางให้เราสามารถทุ่มทุนเพื่อพัฒนาจุดขาย (USP) ของเราให้แตกต่างทั้งในแง่ของประสบการณ์ผู้ใช้และบริการลูกค้า ควบคู่ไปกับการขยายการดำเนินงานให้เข้าถึงประเทศต่างๆ ทั่วเอเชียได้อย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น"

บริษัทวางแผนนำเงินทุนก้อนนี้มาใช้สร้างผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้น เฟ้นหาบุคลากรเพื่อสร้างทีมขายที่ใหญ่ขึ้น และยกระดับงานสนับสนุนลูกค้า นอกจากนี้ Chope จะลงทุนอย่างหนักในการเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมในขั้นถัดไป เพื่อรักษาสถานะความเป็นผู้บุกเบิกชั้นนำในอุตสาหกรรม F&B ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บริษัทยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอความก้าวหน้าเหล่านี้ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้แก่ร้านอาหารและผู้รับประทานอาหารในภูมิภาค

เกี่ยวกับกลุ่มบริษัท Chope

กลุ่มบริษัท Chope เป็นผู้ให้บริการแอปพลิเคชั่นจองร้านอาหารผ่านออนไลน์ชั้นแนวหน้าของเอเชีย ปัจจุบันบริษัทดำเนินธุรกิจในเมืองใหญ่ 8 แห่ง ได้แก่ สิงคโปร์ ฮ่องกง ปักกิ่ง กรุงเทพฯ เซี่ยงไฮ้ บาหลี ภูเก็ต และจาการ์ตา Chope นำเสนอช่องทางการจองร้านอาหารผ่านระบบออนไลน์ ตลอดจนช่วยเพิ่มผลกำไร และติดตามความพึงพอใจของผู้มารับประทานอาหารที่ร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบที่ตอบสนองความต้องการของร้านอาหาร สำหรับแอปมือถือ ( www.chope.co/app ) และเว็บไซต์ ( www.chope.co ) ของ Chope นั้น ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้มารับประทานอาหารที่ร้านในการค้นหาร้านอาหาร และทำการจองร้านอาหารได้ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ press@chope.co


Latest Press Release

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ธันวาคมปรับตัวลดลง เหตุกังวลการขึ้นดอกเบี้ยและเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ขณะที่อาหาร แฟชั่น ยานยนต์ ยอดขายพุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมนายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯเปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนธันวาคม 2561 จำนวน 1,206 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

สบน.ชี้แจงข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร หนองคาย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร...

เปิดตัว HaHa Taxi App ทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสาร เพื่อแท็กซี่กรุงเทพฯ ยุคใหม่ ปลอดภัย จ่ายเงินง่าย ไร้เงินสด โฮวา และ มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ สะดวกราบรื่น

วันนี้ บริษัท โฮวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (โฮวา) ผู้ให้บริการสหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว 'HaHa Taxi App' แอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับเรียกรถแท็กซี่ ให้ผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่และชำระเงินได้สะดวกยิ่งกว่า HaHa Taxi App...

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 20 เท่าของเงินฝาก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำบัญชีที่ให้คุณได้มากกว่าใคร ทีเอ็มบี...

Related Topics