ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดโครงการ SET Social Impact Gym ปีที่ 2 มุ่งสร้าง SE แข็งแกร่ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Friday June 15, 2018 16:57
กรุงเทพฯ--15 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และสมาคมบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (maiA) เปิดโครงการ SET Social Impact Gym 2018ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจเพื่อสังคม (social enterprise: SE) โดยปีที่ผ่านมา SE กว่าครึ่งหนึ่งที่ร่วมโครงการเกิดความร่วมมือกับภาคธุรกิจต่อยอดการสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคม

ดร. กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความรู้ตลาดทุน และหัวหน้าสายงานพัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งส่งเสริมการเติบโตอย่างมีคุณภาพของธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมทั้ง SMEs Startup และ Social Enterprise (SE) ซึ่งจะเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและประเทศไทยยุคต่อไป โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ เล็งเห็นว่าหากธุรกิจและสังคมเติบโตไปพร้อมกันจะส่งผลให้ประเทศพัฒนาได้อย่างยั่งยืน สอดรับวิสัยทัศน์ "To Make the Capital Market 'Work' for Everyone"

"เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับ SE ซึ่งเป็นธุรกิจที่ตั้งเป้าหมายในการแก้ไขปัญหาสังคม โดยดำเนินธุรกิจเพื่อให้มีรายได้ในการนำไปแก้ไขปัญหาสังคมได้อย่างยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงดำเนินโครงการ SET Social Impact Platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงภาคธุรกิจตลาดทุนและ SE รวมทั้งองค์กรที่สร้างผลลัพธ์ทางสังคม ร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงและขยายผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมให้เกิดเป็นรูปธรรม โดย SET Social Impact Gym เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ และในปีนี้ SET Social Impact Gym 2018 จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ได้คัดเลือก SE 19 รายเข้าร่วมโครงการ และมีผู้บริหารระดับสูง ของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ที่อาสาเป็นโค้ชในโครงการถึง 25 ท่าน ทั้งนี้ โครงการ SET Social Impact Gym 2017 ในปีที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการ SE กว่าครึ่งหนึ่งที่เข้าร่วมสามารถพัฒนาศักยภาพและต่อยอดธุรกิจกับบริษัทจดทะเบียน" ดร. กฤษฎา กล่าว

ดร. ชาญกฤช เดชวิทักษ์ นายกสมาคมบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (maiA) กล่าวว่า maiA ได้ร่วมถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ด้านการประกอบธุรกิจเพื่อพัฒนาศักยภาพธุรกิจเพื่อสังคม ผ่านโครงการ SET Social Impact Gym ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยปีนี้บริษัทจดทะเบียนสนใจร่วมเป็นโค้ชอาสาจำนวนมากขึ้น เนื่องจากเห็นความสำคัญในการส่งต่อความรู้ไปยังผู้ประกอบการรายใหม่โดยเฉพาะธุรกิจเพื่อสังคมให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและสามารถขยายผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมได้ในวงกว้าง

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการธุรกิจเพื่อสังคมหรือผู้สนใจทั่วไปสามารถติดตามข้อมูลหลักสูตรอบรม และกิจกรรมเพื่อสังคมได้ที่ www.setsocialimpact.com หรือ Facebook: SET Social Impact


Latest Press Release

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ธันวาคมปรับตัวลดลง เหตุกังวลการขึ้นดอกเบี้ยและเศรษฐกิจจีนชะลอตัว ขณะที่อาหาร แฟชั่น ยานยนต์ ยอดขายพุ่ง

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) พร้อมนายมนตรี มหาพฤกษ์พงศ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมฯเปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนธันวาคม 2561 จำนวน 1,206 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย...

สบน.ชี้แจงข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูง เพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร หนองคาย

นางจินดารัตน์ วิริยะทวีกุล ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ ชี้แจงประเด็นเกี่ยวกับข้อวิจารณ์การกู้เงินจากจีนสำหรับโครงการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาค ช่วงกรุงเทพมหานคร – หนองคาย (ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพมหานคร...

เปิดตัว HaHa Taxi App ทางเลือกใหม่สำหรับผู้โดยสาร เพื่อแท็กซี่กรุงเทพฯ ยุคใหม่ ปลอดภัย จ่ายเงินง่าย ไร้เงินสด โฮวา และ มาสเตอร์การ์ด ร่วมมือทำให้การเดินทางในกรุงเทพฯ สะดวกราบรื่น

วันนี้ บริษัท โฮวา อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (โฮวา) ผู้ให้บริการสหกรณ์แท็กซี่สุวรรณภูมิ ร่วมกับ มาสเตอร์การ์ด ประกาศเปิดตัว 'HaHa Taxi App' แอปพลิเคชันบนมือถือสำหรับเรียกรถแท็กซี่ ให้ผู้โดยสารเรียกรถแท็กซี่และชำระเงินได้สะดวกยิ่งกว่า HaHa Taxi App...

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี

ทีเอ็มบี เพิ่มสิทธิประโยชน์ใหม่ ให้กับลูกค้า ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี กว่า 2.5 ล้านบัญชี มอบความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ สูงสุด 20 เท่าของเงินฝาก โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตอกย้ำความเป็นผู้นำบัญชีที่ให้คุณได้มากกว่าใคร ทีเอ็มบี...

Related Topics