ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนชอปสร้างสรรค์สังคมในงาน SET Social Impact Fair 2018

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday June 20, 2018 15:19
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ บมจ. เอ็ม บี เค จัดงาน "SET Social Impact Fair 2018: ผ้าเปลี่ยนโลก" เปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้าให้ 16 ธุรกิจเพื่อสังคมกลุ่มหัตถกรรมทอมือที่ร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีทางสังคม สร้างอาชีพ สร้างรายได้แก่ชุมชน 19 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค ตอกย้ำวิสัยทัศน์ "To Make the Capital Market 'Work' for Everyone" ในการมุ่งมั่นให้ตลาดทุนเป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน 20-24 มิ.ย. 2561 ณ ลาน Center Zone ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ดร. กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความรู้ตลาดทุน และหัวหน้าสายงานพัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งสร้างการเชื่อมโยงระหว่างภาคธุรกิจและภาคสังคมผ่าน SET Social Impact Platform ที่มีทั้งรูปแบบ digital platform และกิจกรรมต่าง ๆ โดย SET Social Impact Fair เป็นกิจกรรมที่มุ่งส่งเสริมด้านช่องทางการจำหน่ายสินค้าแก่ Social Enterprise (SE) ในปีที่ 3 นี้ ใช้ชื่องานว่า "SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก" เปิดโอกาสให้ SE กลุ่มผ้าหัตถกรรมทอมือ 16 ราย ซึ่งสร้างรายได้ และสร้างอาชีพให้กับผู้ด้อยโอกาส สตรี และชุมชนใน 19 จังหวัดมานำเสนองานฝีมือที่มีดีไซน์และเอกลักษณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

"งาน "SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก" ได้รับการสนับสนุนพื้นที่จำหน่ายสินค้าในครั้งนี้โดยไม่คิดมูลค่า จาก บมจ. เอ็ม บี เค ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการลงทุนเพื่อสังคม (Social Impact Investment) ที่ภาคธุรกิจได้ใช้ทรัพยากรของตนมาสนับสนุนภาคสังคมเพื่อการสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมร่วมกัน สอดคล้องกับแนวทางของตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่มุ่งสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานที่เป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน โดยไม่ละเลยภาคสังคมของประเทศ (Creating Partnership Platform to Drive Inclusive Growth)" ดร. กฤษฎากล่าวเพิ่มเติม

นางสาวศิรฐา สุขสว่าง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดงาน "SET Social Impact Fair 2018: ผ้าเปลี่ยนโลก" ที่ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นั้น เนื่องมาจากเราให้ความสำคัญกับการสนับสนุนร้านค้าและผู้เช่ารายย่อยให้สามารถสร้างแบรนด์ของตนเองและนำสินค้าไทยคุณภาพดีมาจัดจำหน่ายโดยตลอด สำหรับงานในครั้งนี้ เราจับมือกับตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อนำผลิตภัณฑ์ผ้าทออันได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิปัญญาและมรดกทางวัฒนธรรมในท้องถิ่นมาจัดแสดงให้ชาวต่างชาติและผู้ใช้บริการชาวไทยได้ชมและเลือกซื้อเป็นของฝาก ซึ่งนอกจากเป็นการเผยแพร่ความเป็นไทยผ่านงานของผู้ประกอบการในชุมชนจากจังหวัดต่าง ๆ แล้ว ยังเป็นการสนับสนุนพื้นที่ให้ชุมชนและกลุ่มคนทำงานด้านศิลปะผ้าทอได้แสดงความสามารถของตนเองสู่สายตาของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย

SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก จัดขึ้นวันที่ 20-24 มิถุนายน 2561 ณ ลาน Center Zone ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พบสินค้าหลากหลายจาก 16 ธุรกิจเพื่อสังคม จากฝีมือคนในชุมชน 19 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค อาทิ ผ้าย้อมคราม ผ้าฝ้าย ผ้าไหมย้อมสีธรรมชาติ เสื้อ กระเป๋า รองเท้า ที่มีเสน่ห์ด้วยดีไซน์และรังสรรค์ด้วยวิถีธรรมชาติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.setsocialimpact.com หรือ Facebook: SET Social Impact


Latest Press Release

ภาพข่าว: กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จัดกิจกรรม #MOVEMBER

บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จัดกิจกรรม #MOVEMBER ซึ่งเป็นกิจกรรมพิเศษที่ กลุ่มแอกซ่าทั่วโลกจัดขึ้นพร้อมกัน เพื่อระดมทุนสนับสนุนมูลนิธิ MOVEMBER (มูลนิธิมะเร็งต่อมลูกหมาก) ผ่านการโพสภาพพนักงานที่ร่วมไว้หนวด หรือการถ่ายภาพผลการเดิน 60 กิโลเมตร...

ภาพข่าว: ธนาคารกรุงเทพ จัดเสวนานุกรมความรู้ ครั้งที่ 9 ความก้าวหน้าและความท้าทายบนเส้นทางสายไหมศตวรรษที่ 21 ท่ามกลางสถานการณ์การค้าโลก (The Belt and Road Initiative amidst a Global Trade War : Progress and Challenges)

นายปิติ สิทธิอำนวย ประธานกรรมการธนาคาร (ที่ 3 จากซ้าย) นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ (กลาง) นายไชยฤทธิ์ อนุชิตวรวงศ์ รองผู้จัดการใหญ่ (ขวาสุด) และนายคณิต สีห์ รองผู้จัดการใหญ่ (ที่ 2 จากขวา) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ ฯพณฯ...

กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดสรรเงินกองทุนพัฒนาสหกรณ์กว่า 5,000 ล้านบาท เตรียมปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำให้สหกรณ์นำไปต่อยอดธุรกิจและส่งเสริมอาชีพสมาชิกให้มีรายได้มั่นคง

กรมส่งเสริมสหกรณ์เผยแผนบริหารจัดการเงินกองทุนพัฒนาสหกรณ์ในปี 2562 จัดสรรวงเงินกว่า 5,000 ล้านบาทเพื่อสนับสนุนเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำให้สหกรณ์ที่ขาดแคลนเงินทุนหมุนเวียนและไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนอื่นได้มากู้ยืมไป...

เคทีซีร่วมกับเกษรวิลเลจเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขและการให้ส่งท้ายปี มอบสิทธิพิเศษภายในงาน Gaysorn Christmas Village

"เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โดยนายณัฐสิทธิ์ สุนทราณู ผู้อำนวยการ -ธุรกิจบัตรเครดิต ร่วมกับเกษรวิลเลจ โดยนายจิรัสย์ วัฒนภัทรเศรษฐ์ รองกรรมการบริหาร ฝ่ายการตลาด เกษรวิลเลจ มอบสิทธิพิเศษภายในงาน "Gaysorn Christmas Village"...

เจพี ประกันภัย จับมือ เคทีซี ดูแลผู้หญิงอย่างเข้าใจ ช้อปประกันภัย #เลดี้ แอนด์ เดอะ ซิตี้# มีสิทธิ์ลุ้นรับของขวัญรวมมูลค่ากว่าหมื่นบาท

ในช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกปี คนไทยหลายๆ คนต่างออกเดินทางท่องเที่ยว ปาร์ตี้ สังสรรค์กันตลอดช่วงเทศกาล เจพี ประกันภัย จึงมีความห่วงใยต่อความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของผู้เดินทางทุกท่าน โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิง เราจึงออกแพ็คเกจประกันภัย 'เลดี้ แอนด์ เดอะ...

Related Topics