ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนชอปสร้างสรรค์สังคมในงาน SET Social Impact Fair 2018

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday June 20, 2018 15:19
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ บมจ. เอ็ม บี เค จัดงาน "SET Social Impact Fair 2018: ผ้าเปลี่ยนโลก" เปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้าให้ 16 ธุรกิจเพื่อสังคมกลุ่มหัตถกรรมทอมือที่ร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีทางสังคม สร้างอาชีพ สร้างรายได้แก่ชุมชน 19 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค ตอกย้ำวิสัยทัศน์ "To Make the Capital Market 'Work' for Everyone" ในการมุ่งมั่นให้ตลาดทุนเป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน 20-24 มิ.ย. 2561 ณ ลาน Center Zone ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ดร. กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความรู้ตลาดทุน และหัวหน้าสายงานพัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งสร้างการเชื่อมโยงระหว่างภาคธุรกิจและภาคสังคมผ่าน SET Social Impact Platform ที่มีทั้งรูปแบบ digital platform และกิจกรรมต่าง ๆ โดย SET Social Impact Fair เป็นกิจกรรมที่มุ่งส่งเสริมด้านช่องทางการจำหน่ายสินค้าแก่ Social Enterprise (SE) ในปีที่ 3 นี้ ใช้ชื่องานว่า "SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก" เปิดโอกาสให้ SE กลุ่มผ้าหัตถกรรมทอมือ 16 ราย ซึ่งสร้างรายได้ และสร้างอาชีพให้กับผู้ด้อยโอกาส สตรี และชุมชนใน 19 จังหวัดมานำเสนองานฝีมือที่มีดีไซน์และเอกลักษณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

"งาน "SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก" ได้รับการสนับสนุนพื้นที่จำหน่ายสินค้าในครั้งนี้โดยไม่คิดมูลค่า จาก บมจ. เอ็ม บี เค ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการลงทุนเพื่อสังคม (Social Impact Investment) ที่ภาคธุรกิจได้ใช้ทรัพยากรของตนมาสนับสนุนภาคสังคมเพื่อการสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมร่วมกัน สอดคล้องกับแนวทางของตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่มุ่งสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานที่เป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน โดยไม่ละเลยภาคสังคมของประเทศ (Creating Partnership Platform to Drive Inclusive Growth)" ดร. กฤษฎากล่าวเพิ่มเติม

นางสาวศิรฐา สุขสว่าง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดงาน "SET Social Impact Fair 2018: ผ้าเปลี่ยนโลก" ที่ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นั้น เนื่องมาจากเราให้ความสำคัญกับการสนับสนุนร้านค้าและผู้เช่ารายย่อยให้สามารถสร้างแบรนด์ของตนเองและนำสินค้าไทยคุณภาพดีมาจัดจำหน่ายโดยตลอด สำหรับงานในครั้งนี้ เราจับมือกับตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อนำผลิตภัณฑ์ผ้าทออันได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิปัญญาและมรดกทางวัฒนธรรมในท้องถิ่นมาจัดแสดงให้ชาวต่างชาติและผู้ใช้บริการชาวไทยได้ชมและเลือกซื้อเป็นของฝาก ซึ่งนอกจากเป็นการเผยแพร่ความเป็นไทยผ่านงานของผู้ประกอบการในชุมชนจากจังหวัดต่าง ๆ แล้ว ยังเป็นการสนับสนุนพื้นที่ให้ชุมชนและกลุ่มคนทำงานด้านศิลปะผ้าทอได้แสดงความสามารถของตนเองสู่สายตาของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย

SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก จัดขึ้นวันที่ 20-24 มิถุนายน 2561 ณ ลาน Center Zone ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พบสินค้าหลากหลายจาก 16 ธุรกิจเพื่อสังคม จากฝีมือคนในชุมชน 19 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค อาทิ ผ้าย้อมคราม ผ้าฝ้าย ผ้าไหมย้อมสีธรรมชาติ เสื้อ กระเป๋า รองเท้า ที่มีเสน่ห์ด้วยดีไซน์และรังสรรค์ด้วยวิถีธรรมชาติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.setsocialimpact.com หรือ Facebook: SET Social Impact


Latest Press Release

หัวเว่ยประกาศผลประกอบการไตรมาส 1/2562

วันนี้ หัวเว่ยได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรก ประจำปี 2562 ด้วยยอดขาย 179.7 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 39% จากไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมา โดยบริษัทมีกำไรสุทธิในไตรมาสนี้ราว 8%...

ภาพข่าว: SET SE 102 เรียนรู้ Business Model Canvas เปลี่ยนไอเดียเป็นธุรกิจ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดอบรมเข้มข้นในหลักสูตร "SET SE 102" เพิ่มศักยภาพ ติดปีกให้แก่ธุรกิจเพื่อสังคม (social enterprise: SE) กับหัวข้อ "SE Business Model Canvas" เปลี่ยนไอเดียเป็นธุรกิจ วิทยากรโดย บรรณ ภุชงค์เจริญ...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 14/19 (BP 14/19)

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 14/19 (BP 14/19) ระหว่างวันที่ IPO 23-30 เม.ย. 2562 สำหรับกองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 14/19 (BP14/19) เน้นลงทุนในตราสารแห่งหนี้ต่างประเทศ และหรือเงินฝากต่างประเทศ ไม่น้อยกว่า 80% ของ NAV...

บริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ ZMICO ได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลจากสำนักงาน ก.ล.ต.

บริษัท เอสอี ดิจิทัล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท หลักทรัพย์ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) ได้รับความเห็นชอบเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัลจากสำนักงาน ก.ล.ต. จุดยืนของบริษัทคือการเป็นผู้นำในด้านหลักทรัพย์ดิจิทัลประเภท asset-backed ในประเทศไทย...

ORI ปลื้ม ยอดขาย Q1 ทะลุกว่า 5,600 ล้าน ปรับเป้าเปิด BRITANIA เป็น 8,000 ล้าน ขานรับมาตรการใหม่รัฐกระตุ้นอสังหาฯ ดันเป้าเติบโต

"ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้" ปลื้มยอดขายไตรมาส 1 ทะลุ 5,600 ล้าน ยิ้มรับยอดขายหลังแคมเปญ "ลดด่วน ขบวนสุดท้าย" และโครงการบ้าน BRITANIA ตอบโจทย์ผู้บริโภค ลุ้นภาครัฐออกนโยบายใหม่กระตุ้นอสังหาฯ Q2 เร็วๆ นี้ เล็งเปิดโครงการใหม่ต่อเนื่อง...

Related Topics