ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนชอปสร้างสรรค์สังคมในงาน SET Social Impact Fair 2018

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday June 20, 2018 15:19
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ บมจ. เอ็ม บี เค จัดงาน "SET Social Impact Fair 2018: ผ้าเปลี่ยนโลก" เปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้าให้ 16 ธุรกิจเพื่อสังคมกลุ่มหัตถกรรมทอมือที่ร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีทางสังคม สร้างอาชีพ สร้างรายได้แก่ชุมชน 19 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค ตอกย้ำวิสัยทัศน์ "To Make the Capital Market 'Work' for Everyone" ในการมุ่งมั่นให้ตลาดทุนเป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน 20-24 มิ.ย. 2561 ณ ลาน Center Zone ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ดร. กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความรู้ตลาดทุน และหัวหน้าสายงานพัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งสร้างการเชื่อมโยงระหว่างภาคธุรกิจและภาคสังคมผ่าน SET Social Impact Platform ที่มีทั้งรูปแบบ digital platform และกิจกรรมต่าง ๆ โดย SET Social Impact Fair เป็นกิจกรรมที่มุ่งส่งเสริมด้านช่องทางการจำหน่ายสินค้าแก่ Social Enterprise (SE) ในปีที่ 3 นี้ ใช้ชื่องานว่า "SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก" เปิดโอกาสให้ SE กลุ่มผ้าหัตถกรรมทอมือ 16 ราย ซึ่งสร้างรายได้ และสร้างอาชีพให้กับผู้ด้อยโอกาส สตรี และชุมชนใน 19 จังหวัดมานำเสนองานฝีมือที่มีดีไซน์และเอกลักษณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

"งาน "SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก" ได้รับการสนับสนุนพื้นที่จำหน่ายสินค้าในครั้งนี้โดยไม่คิดมูลค่า จาก บมจ. เอ็ม บี เค ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการลงทุนเพื่อสังคม (Social Impact Investment) ที่ภาคธุรกิจได้ใช้ทรัพยากรของตนมาสนับสนุนภาคสังคมเพื่อการสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมร่วมกัน สอดคล้องกับแนวทางของตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่มุ่งสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานที่เป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน โดยไม่ละเลยภาคสังคมของประเทศ (Creating Partnership Platform to Drive Inclusive Growth)" ดร. กฤษฎากล่าวเพิ่มเติม

นางสาวศิรฐา สุขสว่าง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดงาน "SET Social Impact Fair 2018: ผ้าเปลี่ยนโลก" ที่ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นั้น เนื่องมาจากเราให้ความสำคัญกับการสนับสนุนร้านค้าและผู้เช่ารายย่อยให้สามารถสร้างแบรนด์ของตนเองและนำสินค้าไทยคุณภาพดีมาจัดจำหน่ายโดยตลอด สำหรับงานในครั้งนี้ เราจับมือกับตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อนำผลิตภัณฑ์ผ้าทออันได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิปัญญาและมรดกทางวัฒนธรรมในท้องถิ่นมาจัดแสดงให้ชาวต่างชาติและผู้ใช้บริการชาวไทยได้ชมและเลือกซื้อเป็นของฝาก ซึ่งนอกจากเป็นการเผยแพร่ความเป็นไทยผ่านงานของผู้ประกอบการในชุมชนจากจังหวัดต่าง ๆ แล้ว ยังเป็นการสนับสนุนพื้นที่ให้ชุมชนและกลุ่มคนทำงานด้านศิลปะผ้าทอได้แสดงความสามารถของตนเองสู่สายตาของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย

SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก จัดขึ้นวันที่ 20-24 มิถุนายน 2561 ณ ลาน Center Zone ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พบสินค้าหลากหลายจาก 16 ธุรกิจเพื่อสังคม จากฝีมือคนในชุมชน 19 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค อาทิ ผ้าย้อมคราม ผ้าฝ้าย ผ้าไหมย้อมสีธรรมชาติ เสื้อ กระเป๋า รองเท้า ที่มีเสน่ห์ด้วยดีไซน์และรังสรรค์ด้วยวิถีธรรมชาติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.setsocialimpact.com หรือ Facebook: SET Social Impact


Latest Press Release

CyberScout จับมือ Lansforsakringar แก้ปัญหาการขโมยข้อมูลส่วนบุคคล มุ่งช่วยเอสเอ็มอีจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ทั่วโลก หลังกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (GDPR) เริ่มมีผลบังคับใช้

CyberScout มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงความร่วมมือครั้งใหม่กับ Lansforsakringar ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทประกันภัยแบบสหการที่ให้บริการประกันส่วนบุคคล ประกันภัยธุรกิจ ประกันสัตว์เลี้ยง และประกันชีวิต รวมถึงบริการประกันชีวิตและบำนาญ...

กรุ๊ปลีส ประกาศเป็นพันธมิตรกับบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถสามล้อ Bajaj ในเมียนมา

GLAMMK เดินหน้าสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ ได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนในการเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อสำหรับบริษัทตัวแทนจำหน่ายรถสามล้อของบริษัท Bajaj ในเมียนมาแต่เพียงผู้เดียว นอกจากนี้ GLAMMK...

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 1/18

กองทุนบัวหลวง เสนอขายกองทุนใหม่ บัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 1/18 เน้นลงทุนในเงินฝาก ตราสารหนี้ภาครัฐ และภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ IPO 17-22 ตุลาคม 2561 กองทุนรวมบัวหลวงตราสารหนี้ชนิดระบุวันครบกำหนด 1/18 (B-Fixterm 1/18) อายุประมาณ 6...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. โอสถสภา (OSP) เริ่มซื้อขาย 17 ต.ค. นี้

บมจ. โอสถสภา ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของไทยและในภูมิภาคอาเซียน พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 17 ต.ค. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 75,093.75 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "OSP" นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ...

สรุปสภาวะตลาดทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส วันที่ 16 ตุลาคม 2561

สภาวะตลาดวันที่ 16 ตุลาคม 2561 ราคาทองคำแกว่งตัวในกรอบที่ระดับ 1,224.70-1,230.19 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ขณะที่ราคาทองคำแท่ง 96.5% ภายในประเทศขายออกอยู่ที่ 19,000 บาทต่อบาททองคำ โดยราคาปรับตัวลดลง 50 บาท จากวันก่อนหน้าที่ระดับ 19,050 บาทต่อบาททองคำ (หมายเหตุ:...

Related Topics