ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนชอปสร้างสรรค์สังคมในงาน SET Social Impact Fair 2018

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday June 20, 2018 15:19
กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับ บมจ. เอ็ม บี เค จัดงาน "SET Social Impact Fair 2018: ผ้าเปลี่ยนโลก" เปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้าให้ 16 ธุรกิจเพื่อสังคมกลุ่มหัตถกรรมทอมือที่ร่วมสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีทางสังคม สร้างอาชีพ สร้างรายได้แก่ชุมชน 19 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค ตอกย้ำวิสัยทัศน์ "To Make the Capital Market 'Work' for Everyone" ในการมุ่งมั่นให้ตลาดทุนเป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน 20-24 มิ.ย. 2561 ณ ลาน Center Zone ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ดร. กฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความรู้ตลาดทุน และหัวหน้าสายงานพัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งสร้างการเชื่อมโยงระหว่างภาคธุรกิจและภาคสังคมผ่าน SET Social Impact Platform ที่มีทั้งรูปแบบ digital platform และกิจกรรมต่าง ๆ โดย SET Social Impact Fair เป็นกิจกรรมที่มุ่งส่งเสริมด้านช่องทางการจำหน่ายสินค้าแก่ Social Enterprise (SE) ในปีที่ 3 นี้ ใช้ชื่องานว่า "SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก" เปิดโอกาสให้ SE กลุ่มผ้าหัตถกรรมทอมือ 16 ราย ซึ่งสร้างรายได้ และสร้างอาชีพให้กับผู้ด้อยโอกาส สตรี และชุมชนใน 19 จังหวัดมานำเสนองานฝีมือที่มีดีไซน์และเอกลักษณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

"งาน "SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก" ได้รับการสนับสนุนพื้นที่จำหน่ายสินค้าในครั้งนี้โดยไม่คิดมูลค่า จาก บมจ. เอ็ม บี เค ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการลงทุนเพื่อสังคม (Social Impact Investment) ที่ภาคธุรกิจได้ใช้ทรัพยากรของตนมาสนับสนุนภาคสังคมเพื่อการสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมร่วมกัน สอดคล้องกับแนวทางของตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่มุ่งสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานที่เป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน โดยไม่ละเลยภาคสังคมของประเทศ (Creating Partnership Platform to Drive Inclusive Growth)" ดร. กฤษฎากล่าวเพิ่มเติม

นางสาวศิรฐา สุขสว่าง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดงาน "SET Social Impact Fair 2018: ผ้าเปลี่ยนโลก" ที่ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นั้น เนื่องมาจากเราให้ความสำคัญกับการสนับสนุนร้านค้าและผู้เช่ารายย่อยให้สามารถสร้างแบรนด์ของตนเองและนำสินค้าไทยคุณภาพดีมาจัดจำหน่ายโดยตลอด สำหรับงานในครั้งนี้ เราจับมือกับตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อนำผลิตภัณฑ์ผ้าทออันได้รับแรงบันดาลใจจากภูมิปัญญาและมรดกทางวัฒนธรรมในท้องถิ่นมาจัดแสดงให้ชาวต่างชาติและผู้ใช้บริการชาวไทยได้ชมและเลือกซื้อเป็นของฝาก ซึ่งนอกจากเป็นการเผยแพร่ความเป็นไทยผ่านงานของผู้ประกอบการในชุมชนจากจังหวัดต่าง ๆ แล้ว ยังเป็นการสนับสนุนพื้นที่ให้ชุมชนและกลุ่มคนทำงานด้านศิลปะผ้าทอได้แสดงความสามารถของตนเองสู่สายตาของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย

SET Social Impact Fair 2018 : ผ้าเปลี่ยนโลก จัดขึ้นวันที่ 20-24 มิถุนายน 2561 ณ ลาน Center Zone ชั้น G ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ พบสินค้าหลากหลายจาก 16 ธุรกิจเพื่อสังคม จากฝีมือคนในชุมชน 19 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค อาทิ ผ้าย้อมคราม ผ้าฝ้าย ผ้าไหมย้อมสีธรรมชาติ เสื้อ กระเป๋า รองเท้า ที่มีเสน่ห์ด้วยดีไซน์และรังสรรค์ด้วยวิถีธรรมชาติเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.setsocialimpact.com หรือ Facebook: SET Social Impact


Latest Press Release

ภาพข่าว: โครงการ GHB Strategic Synergy กับ บลจ.วรรณ

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนายศักดา มาณวพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปฏิบัติการ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) โครงการ GH B...

THAC ขอเชิญเข้าร่วมอบรม หลักสูตรการบริหารการจัดการความขัดแย้ง

สถาบันอนุญาโตตุลาการ (THAC) ขอเชิญเข้าร่วมอบรม หลักสูตรการบริหารการจัดการความขัดแย้ง (Conflict Management Program) ซึ่งผู้เข้าร่วมหลักสูตรนี้จะได้รับความรู้และความเข้าใจเกี่ยวการบริหารจัดการความขัดแย้ง นำไปปรับใช้ได้ทั้งในบริบทของการทำงาน ความสัมพันธ์...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ต้อนรับ บมจ. เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป (ZEN) เริ่มซื้อขาย 20 ก.พ. นี้

บมจ. เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป ผู้ให้บริการร้านอาหารชั้นนำของไทย พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ 20 ก.พ. นี้ ด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ ณ ราคา IPO 3,900 ล้านบาท โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "ZEN" นายแมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ...

ภาพข่าว: ธอส.ร่วมกับ บลจ.วรรณ จัดทำความร่วมมือโครงการ GHB Strategic Synergy

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) นายพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด(บลจ.วรรณ) และนายศักดา มาณวพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บลจ.วรรณ...

โครงการประกันภัยข้าวนาปี และโครงการประกันภัยข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปีการผลิต 2562

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบโครงการประกันภัยข้าวนาปี และโครงการประกันภัยข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปีการผลิต 2562...

Related Topics