ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมต่อเนื่องปี 3 ในงาน SET Social Impact Day 12 ก.ค. นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Wednesday July 11, 2018 12:05
กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงาน SET Social Impact Day ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เปิดเวทีเชื่อมโยงภาคธุรกิจและภาคสังคม ภายใต้แนวคิด "Partnership for Better Impact" พบเครือข่ายธุรกิจ อัปเดตนวัตกรรมเพื่อสังคม ร่วมสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมแบบทวีคูณ พร้อมชวนเลือกซื้อสินค้าจาก 29 ธุรกิจเพื่อสังคม 12 ก.ค. นี้ ที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

นายกฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความรู้ตลาดทุน และหัวหน้าสายงานพัฒนาธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงาน SET Social Impact Day ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 มุ่งทำหน้าที่เชื่อมโยงภาคธุรกิจและภาคสังคมให้เกิดพลังในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด "Partnership for Better Impact" โดยงานนี้ภาคธุรกิจจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นปัญหาสังคมที่แต่ละธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise: SE) ต้องการแก้ไข และความต้องการของ SE ที่ภาคธุรกิจจะสามารถต่อยอดได้ ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการลงทุนเพื่อสังคม (Social Impact Investment) ที่ภาคธุรกิจนำทรัพยากรขององค์กรมาลงทุน โดยไม่หวังเพียงผลกำไร แต่มุ่งสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมควบคู่กัน ตอกย้ำวิสัยทัศน์ "To Make the Capital Market 'Work' for Everyone" ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งมั่นให้ตลาดทุนเป็นประโยชน์ต่อทุกภาคส่วน

งาน SET Social Impact Day ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จ มีผู้สนใจร่วมงานจำนวนมาก สร้างพันธมิตรต่อยอดธุรกิจแล้ว 37 คู่ธุรกิจ มูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 35 ล้านบาท โดยปีนี้งาน SET Social Impact Day 2018 จะได้พบเครือข่ายธุรกิจ นวัตกรรมจากธุรกิจเพื่อสังคม และร่วมสร้างผลลัพธ์ที่ดีทางสังคมแบบทวีคูณ ช่วง Impactful Partnership Talk พบกูรูผู้มีประสบการณ์ทางธุรกิจในหลากหลายรูปแบบและทิศทางการลงทุนเพื่อสังคม โดย นายปริญญ์ พาณิชภักดิ์ บล. ซี แอล เอส เอ (ประเทศไทย) นายพงศ์ธร ธาราไชย บมจ. โปรเจค แพลนนิ่ง เซอร์วิส นางณฐมน กะลำพะบุตร บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร นายพิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร บริษัท คิด คิด จำกัด และนางสาวนพเก้า สุจริตกุล ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ช่วง Unlimited Partnership Talk ฟังแนวคิดการทำธุรกิจเพื่อสังคม ด้านพัฒนาชุมชน โดย "วิสาหกิจเพื่อชุมชนผาปัง" ด้านการศึกษา โดย "Volunteer English" ด้านผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ และผู้สูงอายุ โดย "Young Happy" และด้านสิ่งแวดล้อม โดย "Green Style" นอกจากนี้ ยังมีช่วง Partnership Co-creation เป็นการเปิดพื้นที่เจรจาต่อยอดทางธุรกิจ ระหว่างภาคธุรกิจและ SE เพื่อสร้างโอกาสและเป้าหมายทางธุรกิจร่วมกัน ทั้งนี้ตลอดวันชวนเลือกซื้อสินค้าและบริการจาก 29 บูธธุรกิจเพื่อสังคม และรับฟังข้อมูลจากบูธองค์กรพันธมิตร อาทิ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงพาณิชย์ กรมสรรพากร และ SME Development Bank

ผู้สนใจสามารถร่วมงาน SET Social Impact Day 2018 ในวันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฏาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 8.30-17.00 น. ณ อาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถ. รัชดาภิเษก ไม่มีค่าใช้จ่าย ลงทะเบียนร่วมงานได้ที่ www.setsocialimpact.com หรือสอบถาม SET Contact Center 0 2009 9999


Latest Press Release

กองทุนอียูสนับสนุนการระดมทุนผ่าน ICO ของโครงการพลังงานสะอาด RENBDO

RENBDO.io มีความยินดีที่จะประกาศว่า การเสนอขายโทเคนดิจิทัลต่อประชาชน (ICO) ครั้งแรกที่ดำเนินการโดยโครงการพลังงานสะอาด RENBDO ได้รับการอนุมัติจากกองทุนอียู โดย RENBDO เป็นแผนงานด้านสิ่งแวดล้อมของบริษัท Eco Smart Energies Ltd....

สกุลเงินดิจิทัล Libra สะเทือนโลก ตอกย้ำอนาคต Social Banking มาแน่!!

เรียกได้ว่าเป็นความเปลี่ยนแปลงที่จะสะเทือนวงการทางการเงิน ในทันทีที่สื่อออนไลน์ยักษ์ใหญ่อย่าง เฟซบุ๊ก แพลตฟอร์มที่เราทุกคนใช้งานได้ เดินหน้าจับมือกับ 28 พันธมิตรทั่วโลก ที่มียูสเซอร์เบส (Userbase) อย่างน้อยก็ 20 ล้านคนขึ้นไป อาทิ Mastercard, Visa , Uber...

ภัยแล้งนอกฤดูกาลปี 2562 กระทบผลผลิตข้าวนาปี...คาดมูลค่าความสูญเสียเกิดขึ้นแล้วไม่ต่ำกว่า 15,000 ล้านบาท

- สถานการณ์ภัยแล้งนอกฤดูกาลในปี 2562 (พฤษภาคม-กรกฎาคม 2562) ได้ส่งผลกระทบต่อความแห้งแล้งเป็นอย่างมาก จากอิทธิพลของเอลนีโญกำลังอ่อนที่ทำให้เกิดภาวะฝนทิ้งช่วงและมีภาวะฝนน้อยน้ำน้อย พิจารณาได้จากปริมาณน้ำในเขื่อนที่อยู่ในระดับต่ำ...

ภาพข่าว: KUMWEL เคาะราคา IPO 1.10 บาท ฤกษ์ดีเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอ 24, 25 และ 26 ก.ค.นี้

นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. คัมเวล คอร์ปอเรชั่น (KUMWEL) นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ นายเสกสรรค์ ธโนปจัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ที่ปรึกษาทางการเงิน และนายวิชา โตมานะ...

ลูกค้า ME ซื้อประกัน ME SURE พร้อมเปิด ME MOVE รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท และ Starbucks 700 บาท ถึง 31 ส.ค.นี้

ME by TMB ผู้นำดิจิทัลแบงก์กิ้งแห่งแรกของเมืองไทย นำโดย ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร จัดโปรโมชั่นพิเศษ "รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท" สำหรับลูกค้า ME ที่ซื้อ ME SURE ประกันสะสมทรัพย์ 10/5 ชำระเบี้ยประกันสั้นเพียง 5 ปี...

Related Topics