เคทีซี อาลีเพย์ และเคพีเอ็น มอเตอร์คาร์ รุกสร้างสังคมไร้เงินสดเปิดรับชำระค่าแท็กซี่ด้วยคิวอาร์โค้ด อาลีเพย์ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวจีน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Thursday December 27, 2018 10:58
กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--บัตรกรุงไทย

นางสาวเนาวรัตน์ กีรติเกษมสุข ผู้จัดการอาวุโส – ธุรกิจร้านค้า "เคทีซี" หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ นางสาวอมริสา ศิริฤกษ์พิพัฒน์ ผู้จัดการพัฒนาธุรกิจ บริษัท อาลีเพย์ (ประเทศไทย) จำกัด และนายเกียรติศักดิ์ กีรติยากรสกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเค.พี.เอ็นมอเตอร์คาร์ จำกัด ผู้ผลิต-จำหน่ายและให้บริการรถ Taxi OK-VIP เปิดบริการรับชำระค่าโดยสารแท็กซี่ด้วย คิวอาร์โค้ดอาลีเพย์ (Alipay QR Code) เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวจีน นำร่องด้วยรถแท็กซี่ในสนามบินสุวรรณภูมิกว่า 1,300 คัน และกำลังขยายไปยังกลุ่ม ALL THAI TAXI และสหกรณ์แท็กซี่ในกรุงเทพฯ โดยคาดว่าภายในตรุษจีน 2562 จะมีรถแท็กซี่พร้อมให้บริการได้มากถึง 3,000 คัน

นางสาวเนาวรัตน์ กล่าวว่า "ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวจีนนิยมเดินทางมา ประกอบกับจำนวนนักท่องเที่ยวอิสระ (Free Independent Tourists - FIT) สนใจเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยด้วยตนเองมากขึ้น ทำให้ความต้องการใช้บริการรถโดยสาร เช่นแท็กซี่ก็มากขึ้นตามไปด้วย เคทีซีจึงร่วมกับพันธมิตรธุรกิจเพิ่มประสบการณ์ความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวจีน เพียงสแกนคิวอาร์โค้ดอาลีเพย์ชำระค่าโดยสารแท็กซี่ และระบุค่าบริการเป็นเงินบาท โดยผู้ขับรถแท็กซี่จะได้รับข้อความยืนยันการชำระเงินผ่านข้อความ SMS เพื่อให้มั่นใจได้ว่าได้รับค่าโดยสารถูกต้องแน่นอน ล่าสุดนอกจากนี้ ทางอาลีเพย์ ยังมอบสิทธิประโยชน์แก่ผู้ขับรถแท็กซี่ที่สมัครรับชำระค่าโดยสารด้วยอาลีเพย์ และติดสื่ออาลีเพย์บนรถ จะได้รับเงินสดและบัตรกำนัลของเค.พี.เอ็นฯ สูงสุดถึง 3,900 บาท อีกด้วย"

ผู้สนใจสามารถ ติดต่อสอบถามหรือสมัครรับบริการได้ที่ บริษัท เค.พี.เอ็น.มอเตอร์คาร์ จำกัด เกษตรนวมินทร์ โทรศัพท์ 086-794-9999 และ 02-101-1333 ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 - 31 มกราคม 2562


Latest Press Release

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิไตรมาส 3 ปี 2562 จำนวน 9,438 ล้านบาท

ในปี 2562 เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงเมื่อเทียบกับปีก่อน เป็นผลจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอลงและการกีดกันทางการค้าระหว่างประเทศที่ทวีความรุนแรงขึ้น รวมถึงค่าเงินบาทที่แข็งค่าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อภาคส่งออกและการท่องเที่ยว...

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นในการกำกับดูแล #ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับบริการที่ได้มาตรฐาน

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการกำกับดูแลธุรกิจที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้มีการกำกับดูแลธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเหมาะสม...

CPW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.68 บาท เหนือจองเกือบ 13% มั่นใจ ผลงานปลายปี 62 แจ่มว้าว !!! รับไฮซีซั่นธุรกิจ

"ปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข" ซีอีโอ CPW ปลื้มนักลงทุนให้ความสนใจเข้าลงทุนจำนวนมาก คาดเป็นผลจากศักยภาพธุรกิจแกร่ง ธุรกิจสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่สุด และอยู่ในธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในอนาคต...

Gossip News: บิ๊กบอส TWPC ลุยเก็บหุ้นเข้าพอร์ต

แม้ตลาดหุ้นไทยผันผวนแรง กดดันราคาหุ้น บมจ.ไทยวา (TWPC) แต่บอสหนุ่ม "โฮ เรน ฮวา" ไม่หวั่น เดินหน้าเก็บหุ้นเข้าพอร์ต ตอกย้ำความเชื่อมั่นธุรกิจ แถมยังฝากบอกบรรดาแฟนคลับทุกอย่างเดินหน้าตามแผน มั่นใจไตรมาส 4 ปีนี้จะกลับมาโตแรง...

ธนาคารธนชาต (TBANK) ไตรมาส 3 กำไรนิวไฮ เปิดแบรนด์ใหม่ ธนชาตDRIVE พร้อมขับเคลื่อนความก้าวหน้าให้ลูกค้าทุกมิติ

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TBANK ประกาศผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปี 2562 โดยมีกำไรสุทธิตามงบการเงินรวมอยู่ที่ 4,054 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากไตรมาสก่อน 12.86% พร้อมทั้งเปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ธนชาตDRIVE" ซึ่งต่อยอดมาจากแนวคิด ให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน Your...

Related Topics