กรุงศรีมองเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 31.30-31.70 หลังแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ 9 เดือน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday January 28, 2019 13:27
กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่า มีแนวโน้มซื้อขายในกรอบ 31.30-31.70 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 31.67 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ด้วยแรงหนุนจากความชัดเจนเกี่ยวกับวันเลือกตั้งทั่วไป นักลงทุนต่างชาติซื้อหุ้นไทยสุทธิ 1.2 พันล้านบาท แต่ขายพันธบัตร 4.5 พันล้านบาทส่วนใหญ่เป็นพันธบัตรระยะสั้น ทั้งนี้ เงินบาทเปิดการซื้อขายสัปดาห์สุดท้ายของเดือนด้วยการแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ 9 เดือน ท่ามกลางแรงขายดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลส่วนใหญ่ โดยตลาดคาดการณ์ว่าเฟดจะชะลอทั้งการขึ้นอัตราดอกเบี้ยและการลดขนาดงบดุลในระยะถัดไป

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี มองว่า จุดสนใจหลักจะอยู่ที่การประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในวันที่ 29-30 มกราคมท่ามกลางแรงกดดันเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจและการค้าโลกชะลอตัว ตลาดจะติดตามการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน การลงมติแผน Brexit ฉบับแก้ไขในสภาสหราชอาณาจักร รวมถึงข้อมูลการจ้างงานเดือนมกราคมของสหรัฐฯ ส่วนการบรรลุข้อตกลงชั่วคราวเพื่อให้หน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯ กลับมาเปิดดำเนินการได้อีกเป็นเวลา 3 สัปดาห์นั้นช่วยหนุนบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงและสกุลเงินตลาดเงินใหม่อีกทางหนึ่ง

สำหรับปัจจัยภายในประเทศ นักลงทุนจะติดตามตัวเลขอัตราเงินเฟ้อเดือนมกราคม ก่อนหน้านี้ ธปท.ให้ความเห็นว่าการแข็งค่าของเงินบาทช่วงที่ผ่านมายังสอดคล้องกับสกุลเงินภูมิภาค โดยเป็นผลจากสถานการณ์การเมืองในสหรัฐฯ และความตึงเครียดทางด้านการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ขณะที่ปัจจัยภายนอกยังมีความไม่แน่นอนสูงและเน้นย้ำเรื่องการบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนของภาคธุรกิจรวมถึงให้ผู้ประกอบการใช้ช่วงจังหวะที่ค่าเงินบาทแข็งนำเข้าเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อลดต้นทุนและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า ส่วนการปรับประมาณการเศรษฐกิจโลกรอบล่าสุดของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) นั้น ธปท.เห็นว่าเป็นไปในทิศทางเดียวกับที่ได้ประเมินไว้ว่าการเติบโตของเศรษฐกิจโลกปีนี้จะชะลอลงจากปีที่แล้ว


Latest Press Release

กองทรัสต์ AIMIRT ประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.243 บาทต่อหน่วย ก่อนเพิ่มทุนครั้งที่ 1 เตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 7 ส.ค. นี้

จัดเป็นกองทรัสต์กลุ่มอุตสาหกรรมสุดฮอตที่จ่ายปันผลสูงมาอย่างต่อเนื่อง ผลงานจากทรัพย์สินดีมีคุณภาพ อัตราการเช่าพื้นที่เต็ม 100% หลังกองทรัสต์ AIMIRT เตรียมเข้าลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 1 ในทรัพย์สินใหม่ศักยภาพสูงอีก 4 โครงการ รวมมูลค่าไม่เกิน 4,200 ล้านบาท...

ภาพข่าว: OSP ต้อนรับสมาชิกชมรมอาสาพิทักษ์สิทธ์ผู้ถือหุ้นเยี่ยมชมโรงงาน

นางสุธิดา เสียมหาญ Head of Corporate Communications and CSR และ นางจิตอาภา อมราลิขิต Head of Corporate Financial Strategy, Finance and Accounting บมจ.โอสถสภา หรือ OSP ร่วมให้การต้อนรับนางสิริพร สงบธรรม เลขาธิการ สมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย...

SAM คัดทรัพย์ NPA ล็อตใหม่ทั่วไทย มูลค่ารวม 2 พันล้านบาท จัดคู่โปรเด็ด SAM Easy ฟรีโอนไม่อั้น หมดเขต 6 ส.ค. 62

SAM คัดทรัพย์สินรอการขาย (NPA) ล็อตใหม่ทั่วประเทศไทย มูลค่าร่วม 2 พันล้านบาท จัดคู่โปรโมชั่น "SAM Easy ฟรีโอนไม่อั้น" สำหรับลูกค้าที่ซื้อทรัพย์ราคามากกว่า 10 ล้านบาท ที่ร่วมโปรฯ นี้ด้วยวิธีซื้อตรง เริ่มวันนี้ หมดเขต 6 ส.ค.62 นายนิยต มาศะวิสุทธิ์...

มาสเตอร์การ์ด ชูนวัตกรรมด้านการชำระเงินแบบเรียลไทม์ ณ งานบางกอกฟินเทคแฟร์ 2019

เมื่อเร็วๆ นี้ ณ งาน Bangkok Fintech Fair 2019 มาสเตอร์การ์ดได้ประกาศความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นการชำระเงินแบบเรียลไทม์และการชำระเงินในระบบดิจิตัลที่กำลังเติบโตทั่วเอเชียแปซิฟิกผ่านศูนย์กลางการชำระเงินแบบเรียลไทม์ของภูมิภาคพร้อมศูนย์ข้อมูลในประเทศไทยแ...

กรุงศรี จับมือ ทีเอ็มบี โชว์ความพร้อมเปิดบัญชี ใช้การยืนยันและพิสูจน์ตัวตนผ่าน NDID Platform

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา) และ ทีเอ็มบี ร่วม Live Demo จำลองกระบวนการเปิดบัญชีออมทรัพย์อิเล็กทรอนิกส์ ผ่านกรุงศรีโมบายแอปพลิเคชัน (KMA) โดยใช้ระบบการพิสูจน์และยืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์ (National Digital ID – NDID)...

Related Topics