กรุงศรีมองเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 31.30-31.70 หลังแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ 9 เดือน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday January 28, 2019 13:27
กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) มีมุมมองต่อทิศทางค่าเงินบาทในสัปดาห์นี้ว่า มีแนวโน้มซื้อขายในกรอบ 31.30-31.70 ต่อดอลลาร์ เทียบกับระดับปิดแข็งค่าที่ 31.67 ต่อดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ด้วยแรงหนุนจากความชัดเจนเกี่ยวกับวันเลือกตั้งทั่วไป นักลงทุนต่างชาติซื้อหุ้นไทยสุทธิ 1.2 พันล้านบาท แต่ขายพันธบัตร 4.5 พันล้านบาทส่วนใหญ่เป็นพันธบัตรระยะสั้น ทั้งนี้ เงินบาทเปิดการซื้อขายสัปดาห์สุดท้ายของเดือนด้วยการแตะระดับแข็งค่าสุดในรอบ 9 เดือน ท่ามกลางแรงขายดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลส่วนใหญ่ โดยตลาดคาดการณ์ว่าเฟดจะชะลอทั้งการขึ้นอัตราดอกเบี้ยและการลดขนาดงบดุลในระยะถัดไป

กลุ่มงานโกลบอลมาร์เก็ตส์ กรุงศรี มองว่า จุดสนใจหลักจะอยู่ที่การประชุมธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ในวันที่ 29-30 มกราคมท่ามกลางแรงกดดันเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจและการค้าโลกชะลอตัว ตลาดจะติดตามการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน การลงมติแผน Brexit ฉบับแก้ไขในสภาสหราชอาณาจักร รวมถึงข้อมูลการจ้างงานเดือนมกราคมของสหรัฐฯ ส่วนการบรรลุข้อตกลงชั่วคราวเพื่อให้หน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯ กลับมาเปิดดำเนินการได้อีกเป็นเวลา 3 สัปดาห์นั้นช่วยหนุนบรรยากาศการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงและสกุลเงินตลาดเงินใหม่อีกทางหนึ่ง

สำหรับปัจจัยภายในประเทศ นักลงทุนจะติดตามตัวเลขอัตราเงินเฟ้อเดือนมกราคม ก่อนหน้านี้ ธปท.ให้ความเห็นว่าการแข็งค่าของเงินบาทช่วงที่ผ่านมายังสอดคล้องกับสกุลเงินภูมิภาค โดยเป็นผลจากสถานการณ์การเมืองในสหรัฐฯ และความตึงเครียดทางด้านการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ขณะที่ปัจจัยภายนอกยังมีความไม่แน่นอนสูงและเน้นย้ำเรื่องการบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนของภาคธุรกิจรวมถึงให้ผู้ประกอบการใช้ช่วงจังหวะที่ค่าเงินบาทแข็งนำเข้าเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อลดต้นทุนและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า ส่วนการปรับประมาณการเศรษฐกิจโลกรอบล่าสุดของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (ไอเอ็มเอฟ) นั้น ธปท.เห็นว่าเป็นไปในทิศทางเดียวกับที่ได้ประเมินไว้ว่าการเติบโตของเศรษฐกิจโลกปีนี้จะชะลอลงจากปีที่แล้ว


Latest Press Release

ธนาคารกรุงเทพรายงานกำไรสุทธิไตรมาส 3 ปี 2562 จำนวน 9,438 ล้านบาท

ในปี 2562 เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัวในอัตราที่ชะลอลงเมื่อเทียบกับปีก่อน เป็นผลจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอลงและการกีดกันทางการค้าระหว่างประเทศที่ทวีความรุนแรงขึ้น รวมถึงค่าเงินบาทที่แข็งค่าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลกระทบต่อภาคส่งออกและการท่องเที่ยว...

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นในการกำกับดูแล #ธุรกิจที่ปรึกษา-ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับบริการที่ได้มาตรฐาน

ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการกำกับดูแลธุรกิจที่ปรึกษาสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อให้มีการกำกับดูแลธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเหมาะสม...

CPW เปิดเทรดวันแรกที่ 2.68 บาท เหนือจองเกือบ 13% มั่นใจ ผลงานปลายปี 62 แจ่มว้าว !!! รับไฮซีซั่นธุรกิจ

"ปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข" ซีอีโอ CPW ปลื้มนักลงทุนให้ความสนใจเข้าลงทุนจำนวนมาก คาดเป็นผลจากศักยภาพธุรกิจแกร่ง ธุรกิจสินค้าดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่สุด และอยู่ในธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในอนาคต...

Gossip News: บิ๊กบอส TWPC ลุยเก็บหุ้นเข้าพอร์ต

แม้ตลาดหุ้นไทยผันผวนแรง กดดันราคาหุ้น บมจ.ไทยวา (TWPC) แต่บอสหนุ่ม "โฮ เรน ฮวา" ไม่หวั่น เดินหน้าเก็บหุ้นเข้าพอร์ต ตอกย้ำความเชื่อมั่นธุรกิจ แถมยังฝากบอกบรรดาแฟนคลับทุกอย่างเดินหน้าตามแผน มั่นใจไตรมาส 4 ปีนี้จะกลับมาโตแรง...

ธนาคารธนชาต (TBANK) ไตรมาส 3 กำไรนิวไฮ เปิดแบรนด์ใหม่ ธนชาตDRIVE พร้อมขับเคลื่อนความก้าวหน้าให้ลูกค้าทุกมิติ

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TBANK ประกาศผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปี 2562 โดยมีกำไรสุทธิตามงบการเงินรวมอยู่ที่ 4,054 ล้านบาท เติบโตขึ้นจากไตรมาสก่อน 12.86% พร้อมทั้งเปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ธนชาตDRIVE" ซึ่งต่อยอดมาจากแนวคิด ให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน Your...

Related Topics