แซด คอม เตรียมอัปเกรดอาวุธเสริมความแข็งแกร่ง เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 1,300 ล้านบาท เร่งฝีเท้าขึ้นเป็นผู้นำมาร์จิ้นในไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday February 11, 2019 14:56
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--บล.แซด คอม

หลังจากที่ บริษัทหลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) จำกัด หรือ บล. Zcom โบรกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่น เริ่มให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเตอร์เน็ต เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ในที่สุดก็ถึงเวลาอัปเกรดอาวุธเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง โดยมีแผนเพิ่มทุนจดทะเบียนใหม่จากเดิม 1,000 ล้านบาท เพิ่มอีก 300 ล้านบาท รวมเป็นทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 1,300 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 130 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท โดยมีเป้าหมายเพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจในอนาคต และเพิ่มศักยภาพในการให้บริการกู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์แก่ลูกค้าที่ใช้บริการบัญชีเครดิตบาลานซ์ (บัญชีมาร์จิ้น)

ทั้งนี้ บริษัทจีเอ็มโอ ไฟแนนซ์เชียล โฮลดิ้งส์ ผู้ถือหุ้น 99.9% ของ บล. Zcom ได้พิจารณาอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนให้แก่ บล. Zcom ในการประชุมผู้ถือหุ้น เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และ บล. Zcom ดำเนินการจดทะเบียนเพิ่มทุนต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562

ทางด้าน นายเมกุมุ โมโตฮิสะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "จากการดำเนินธุรกิจในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีมูลหนี้รวมจากการให้กู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์แก่ลูกค้า กว่า 2,000 ล้านบาท หรือมีส่วนแบ่งการตลาด 3% ทั้งนี้ คาดว่าการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ ในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการให้บริการแก่นักลงทุน และถือเป็นการย้ำชัดถึงทิศทางในการดำเนินธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการให้บริการบัญชีมาร์จิ้นในประเทศไทย"

บล. Zcom โบรกเกอร์หมายเลข 10 หนึ่งใน 33 บริษัทสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเตอร์เน็ต ผ่านบัญชีหลักทรัพย์ 2 ประเภท คือ บัญชีแคชบาลานซ์ และบัญชีเครดิตบาลานซ์ หรือบัญชีมาร์จิ้น โดยมุ่งเน้นอย่างยิ่งในส่วนของบัญชีเครดิตบาลานซ์ ที่ บล. Zcom ใช้เป็นจุดแข็งในการดำเนินธุรกิจ ด้วยการมอบข้อเสนอพิเศษแก่นักลงทุนเพื่อเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้น ด้วยอัตราดอกเบี้ยกู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์ เพียง 5.309% ต่อปี ไม่ปรับเพิ่ม แม้ไม่มีการเทรด ทั้งยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนซื้อหลักทรัพย์ได้กว่า 700 หลักทรัพย์ และเป็นหลักทรัพย์เกรดเอมากกว่า 600 หลักทรัพย์ ซึ่งถือว่ามากที่สุดในตลาดอีกด้วย

สำหรับนักลงทุนที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลและขอรับข้อเสนอคอมมิชชั่นอัตราพิเศษ 0.04% สำหรับบัญชีแคชบาลานซ์ และ 0.02% สำหรับบัญชีเครดิตบาลานซ์ ตามเงื่อนไขของบริษัทฯ ได้ที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โทร 02-088-8111


Latest Press Release

ไทยได้อานิสงส์ ศึกการค้าสหรัฐ-จีนดันยอดสมัครโครงการพำนักระยะยาวในไทยพุ่ง

ข้อมูลล่าสุดบ่งชี้ว่า ประเทศไทยกำลังจะกลายเป็นผู้ได้รับประโยชน์โดยไม่ตั้งใจจากความสัมพันธ์ทางการค้าที่สับสนวุ่นวายระหว่างสองชาติมหาอำนาจทางเศรษฐกิจของโลก โดยในขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ และประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีน...

ดัชนีความเชื่อมั่นฯ ปรับตัวลดลงต่ำสุดในรอบ 10 เดือน, กังวลบาทแข็ง-สงครามการค้าที่ยืดเยื้อ และราคาน้ำมันในตลาดโลก

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยผลการสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในเดือนสิงหาคม 2562 อยู่ที่ระดับ 92.8 ปรับตัวลดลงจากระดับ 93.5 ในเดือนกรกฎาคม และต่ำสุดในรอบ 10 เดือน นับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561...

ชวนเรียนหลักสูตร SE101 ธุรกิจเพื่อสังคมเบื้องต้น ที่ ม. ธรรมศาสตร์

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับวิทยาลัยพัฒนศาสตร์ ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชวนผู้สนใจสมัครเรียนหลักสูตร "SE101 ธุรกิจเพื่อสังคมเบื้องต้น" ในโครงการ SET Social Impact SE101@University...

FTREIT ประกาศเข้าลงทุนในทรัพย์ศักยภาพสูงนอกกลุ่ม โดยมีสัญญาเช่ากลับระยะยาวกว่า 12 ปี

FTREIT เดินหน้าต่อยอดความแข็งแกร่ง ประกาศเข้าลงทุนในคลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิ (Cold Storage) ที่มีศักยภาพสูงพร้อมสัญญาเช่าระยะยาว 12 ปี จากบริษัท ซีที ศูนย์กระจายสินค้า จำกัด หรือ "ซีที" รวมมูลค่าการลงทุน 665...

ภาพข่าว: ILM พบนักลงทุนในงาน Opportunity Day

นางสาวกฤษชนก ปัทมสัตยาสนธิ (กลาง) กรรมการผู้จัดการ และ นายเอกลักษณ์ ปัทมสัตยาสนธิ(ขวาสุด) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายพัฒนาธุรกิจ และ นางกนกวรรณรัตน์ ศรีมณีศิริ(ซ้ายสุด) รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายบัญชี-การเงิน บมจ. อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ จำกัด หรือ...

Related Topics