แซด คอม เตรียมอัปเกรดอาวุธเสริมความแข็งแกร่ง เพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 1,300 ล้านบาท เร่งฝีเท้าขึ้นเป็นผู้นำมาร์จิ้นในไทย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday February 11, 2019 14:56
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--บล.แซด คอม

หลังจากที่ บริษัทหลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) จำกัด หรือ บล. Zcom โบรกเกอร์สัญชาติญี่ปุ่น เริ่มให้บริการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเตอร์เน็ต เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 ในที่สุดก็ถึงเวลาอัปเกรดอาวุธเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง โดยมีแผนเพิ่มทุนจดทะเบียนใหม่จากเดิม 1,000 ล้านบาท เพิ่มอีก 300 ล้านบาท รวมเป็นทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 1,300 ล้านบาท แบ่งออกเป็น 130 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท โดยมีเป้าหมายเพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจในอนาคต และเพิ่มศักยภาพในการให้บริการกู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์แก่ลูกค้าที่ใช้บริการบัญชีเครดิตบาลานซ์ (บัญชีมาร์จิ้น)

ทั้งนี้ บริษัทจีเอ็มโอ ไฟแนนซ์เชียล โฮลดิ้งส์ ผู้ถือหุ้น 99.9% ของ บล. Zcom ได้พิจารณาอนุมัติเพิ่มทุนจดทะเบียนให้แก่ บล. Zcom ในการประชุมผู้ถือหุ้น เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และ บล. Zcom ดำเนินการจดทะเบียนเพิ่มทุนต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562

ทางด้าน นายเมกุมุ โมโตฮิสะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทหลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "จากการดำเนินธุรกิจในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา บริษัทฯ มีมูลหนี้รวมจากการให้กู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์แก่ลูกค้า กว่า 2,000 ล้านบาท หรือมีส่วนแบ่งการตลาด 3% ทั้งนี้ คาดว่าการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ ในครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการให้บริการแก่นักลงทุน และถือเป็นการย้ำชัดถึงทิศทางในการดำเนินธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการให้บริการบัญชีมาร์จิ้นในประเทศไทย"

บล. Zcom โบรกเกอร์หมายเลข 10 หนึ่งใน 33 บริษัทสมาชิกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ที่ให้นักลงทุนซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเตอร์เน็ต ผ่านบัญชีหลักทรัพย์ 2 ประเภท คือ บัญชีแคชบาลานซ์ และบัญชีเครดิตบาลานซ์ หรือบัญชีมาร์จิ้น โดยมุ่งเน้นอย่างยิ่งในส่วนของบัญชีเครดิตบาลานซ์ ที่ บล. Zcom ใช้เป็นจุดแข็งในการดำเนินธุรกิจ ด้วยการมอบข้อเสนอพิเศษแก่นักลงทุนเพื่อเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้น ด้วยอัตราดอกเบี้ยกู้ยืมเงินเพื่อซื้อหลักทรัพย์ เพียง 5.309% ต่อปี ไม่ปรับเพิ่ม แม้ไม่มีการเทรด ทั้งยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนซื้อหลักทรัพย์ได้กว่า 700 หลักทรัพย์ และเป็นหลักทรัพย์เกรดเอมากกว่า 600 หลักทรัพย์ ซึ่งถือว่ามากที่สุดในตลาดอีกด้วย

สำหรับนักลงทุนที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลและขอรับข้อเสนอคอมมิชชั่นอัตราพิเศษ 0.04% สำหรับบัญชีแคชบาลานซ์ และ 0.02% สำหรับบัญชีเครดิตบาลานซ์ ตามเงื่อนไขของบริษัทฯ ได้ที่ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ โทร 02-088-8111


Latest Press Release

ภาพข่าว: จัดงานโครงการตลาดทุนพบภาครัฐ ครั้งที่ 1/2563

สภาธุรกิจตลาดทุนไทย ร่วมกับกระทรวงการคลังและตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดงานโครงการตลาดทุนพบภาครัฐ ครั้งที่ 1/2563 : กระทรวงการคลังพบนักวิเคราะห์และนักลงทุนสถาบัน ซึ่งได้กล่าวถึงทิศทางเศรษฐกิจไทย และการขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐ โดยมีดร.อุตตม สาวนายน...

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ส่งหุ้นกู้ดีๆ ถึงมือลูกค้า เปิดให้จองซื้อหุ้นกู้ผ่านแอปพลิเคชัน CIMB THAI Digital Banking สะดวกสบาย ง่าย จบในแอปเดียว ผนึกจุดแข็ง Wealth กับ Digital เตรียมปล่อยบริการใหม่ๆ ให้นักลงทุน ปักธงเป็น Best Wealth Bank

น.ส. ดุษณี เกลียวปฏินนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารผลิตภัณฑ์การออม และกลยุทธ์ลูกค้าบุคคลธนกิจ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเปิดให้ลูกค้าสามารถจองซื้อหุ้นกู้ผ่านแอปพลิเคชัน CIMB THAI Digital Banking ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันหลักของธนาคาร...

ภาพข่าว: CRC เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรก

ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ประธานกรรมการ ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และประสาร ไตรรัตน์วรกุล ประธานกรรมการ บมจ. เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น ร่วมพิธีเปิดการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยของ บมจ. เซ็นทรัล รีเทล...

CRC ได้ฤกษ์เข้าเทรดวันแรก กระตุ้นตลาดหุ้นไทยคึกคัก สร้างความมั่นใจ ให้นักลงทุนไทยและต่างประเทศ ด้วยหุ้นค้าปลีกพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และมีศักยภาพในการเติบโตอย่างมั่นคง

บมจ. เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น (CRC) ผู้นำในธุรกิจค้าปลีกทั้งในประเทศและต่างประเทศ เปิดการซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลาดหลักทรัพย์ฯ) เป็นวันแรก ขึ้นแท่นเป็นหุ้นไอพีโอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของตลาดหลักทรัพย์ฯ...

บัตรเครดิต TMB ร่วมกับ VISA จัดแคมเปญสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ Top Spenders บินฟรีไปเชียร์โอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ที่ญี่ปุ่น

นางกาญจนา โรจวทัญญู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด ทีเอ็มบี กล่าวว่า เพื่อตอนรับ กีฬาโอลิมิปิกฤดูร้อน 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นมหกรรมกีฬาที่คนไทยต่างเฝ้ารอคอยติดตาม บัตรเครดิต TMB ได้ร่วมกับ VISA...

Related Topics