แอ็กเซสเทรด โชว์กำไร ปี 61 พุ่ง 220% เดินหน้าจับมือพาร์ทเนอร์ รุกตลาดผู้ช่วยขายสินค้าออนไลน์ รับการเติบโตของแพลทฟอร์มยุคดิจิทัล

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร Monday February 11, 2019 11:15
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--อินเตอร์สเปซ

แอ็กเซสเทรด (ACCESSTRADE) ผู้ให้บริการระบบการตลาดออนไลน์แอฟฟิลิเอตมาร์เก็ตติ้ง ที่ใหญ่ที่สุดและเป็นที่แรกในประเทศไทย โดย บริษัท อินเตอร์สเปซ (ประเทศไทย) จำกัด เผยผลการดำเนินงานปี 2561 โตกว่า 220% จากปัจจัยการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซ พร้อมเดินหน้าจับมือกับพาร์ทเนอร์ธุรกิจ รุกตลาดออนไลน์และสื่อสารแบรนด์รองรับการเติบโตของแพลทฟอร์มยุคดิจิทัล

นายภัทรวุฒิ กุลจันทร์ ผู้บริหารสูงสุด บริษัทอินเตอร์สเปซ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยผลการดำเนินงานตลอดปี 2561 ที่ผ่านมา แอ็กเซสเทรด (ประเทศไทย) สามารถสร้างการเติบโตเป็นที่น่าพอใจ โดยมียอดรายได้เพิ่มขึ้นจากปี 2560 คิดเป็น 220% ปัจจัยมาจากร้านค้าในระบบ ทั้งกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ, ประกัน, สินเชื่อ, ท่องเที่ยว และออนไลน์เซอร์วิส โดยเฉพาะตลาดอีคอมเมิร์ซที่เติบโตขึ้นจากการลงทุนของต่างชาติ และการปรับเปลี่ยนการใช้แพลตฟอร์มดิจิทัลของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน

จากผลการดำเนินงานดังกล่าว ส่งผลดีต่อภาพรวมการดำเนินงานในปี 2562 ที่ได้เล็งเห็นศักยภาพการขยายแพลทฟอร์มของการตลาดออนไลน์แอฟฟิลิเอตมาร์เก็ตติ้ง (Affiliate Marketing) ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้าง ทั้งการขยายสาขาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการรุกตลาดในประเทศไทย โดยปัจจุบันแอ็กเซสเทรด ขยายไปแล้ว 7 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น, อินโดนีซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ ไทย ล่าสุดได้ขยายไปยังประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อต้นปี 2562 ที่ผ่านมา เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจออนไลน์ และการขยายตัวของระบบ Affiliate Marketing ในอนาคต สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคที่นิยมซื้อขายสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ต ยังส่งผลให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) เติบโตทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทย โดยสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA ได้รายงานมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซไทย ปี 2561 อยู่ที่ 3.2 ล้านล้านบาท และเติบโต 14.04% จึงคาดว่าจะมีผู้ประกอบการ และเจ้าของสินค้า หันมาทำการตลาดในระบบ Affiliate Marketing เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว

นายภัทรวุฒิ กล่าวอีกว่า "การรุกตลาดในประเทศไทย ยังคงเน้นสร้างการรับรู้ของการตลาดออนไลน์แอฟฟิลิเอตมาร์เก็ตติ้ง (Affiliate Marketing) ให้เป็นที่รู้จัก โดยการจัดกิจกรรมสัมมนาให้ความรู้แก่นิสิต นักศึกษา ในมหาวิทยาลัย และยังมีการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ซึ่งจะมาช่วยตอบสนองความต้องการของตลาดออนไลน์ในรูปแบบ Performance Marketing ที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการผลักดันและพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่ๆ เพื่อเป็นเครื่องมือช่วยให้ลูกค้า และพาร์ทเนอร์ในระบบของแอ็กเซสเทรด สามารถทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้ร่วมมือกับเว็บไซต์ promotions.co.th ในการเปิดให้บุคคลทั่วไปสามารถใช้ Blog Platform เพื่อเป็นพื้นที่ในการเขียนคอนเทนต์ ควบคู่กับการโปรโมทสินค้าจากระบบของแอ็กเซสเทรด (ACCESSTRADE) ซึ่งจะช่วยลดข้อจำกัดของการทำ Affiliate Marketing ที่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง และอาจต้องเสียค่าเช่าเซิฟเวอร์ หรือค่าปรับปรุงแพลตฟอร์ม รวมถึงค่าโฆษณาในการทำให้เว็บไซต์ของตนเองติดอันดับการค้นหา"

นายพีรพล เจนทรัพย์สิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท โปรโมชั่นส์ แอนด์ คูปอง จำกัด กล่าวว่า "promotions.co.th เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมโปรโมชั่น ส่วนลด ดีลสินค้าและบริการ ไว้มากที่สุด อาทิ อีคอมเมิร์ซ,ท่องเที่ยว, กิจกรรม, บัตรเครดิต ประกันภัย สินเชื่อ เป็นต้น และได้ทำการเปิด Blog Platform เน้นการขายสินค้าออนไลน์ ควบคู่กับคอนเทนต์เปรียบเทียบ รีวิวสินค้าและบริการต่างๆ เพื่อตอบโจทย์นักช้อปในยุคดิจิทัลได้อย่างครอบคลุม โดยกลุ่มเป้าหมายที่เข้ามาใช้บริการในเว็บไซต์ promotions.co.th เป็นผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตในประเทศไทย ที่กำลังต้องการข้อมูลเปรียบเทียบ รีวิวสินค้า เพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้าและบริการต่างๆ อีกด้วย"

นายพีรพล กล่าวเพิ่มเติมว่า "ปัจจุบันตลาดการซื้อขายสินค้าออนไลน์กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทางเว็บไซต์ promotions.co.th จึงเปิดให้ผู้ที่สนใจการเป็น Blogger หรือชอบการเขียน การรีวิวสินค้า ได้เข้ามาใช้งาน Blog Platform เพื่อเป็นพื้นที่ในการเขียนคอนเทนต์ ควบคู่กับการสร้างรายได้ผ่านการเป็นตัวแทนขายสินค้า (Affiliate Marketing) จากระบบของแอ็กเซสเทรด ที่มีสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำในประเทศไทยให้เลือกโปรโมทได้อย่างหลากหลาย ทั้งยังมีข่าวสาร ความนิยมในแต่ละช่วงเวลา และเทคนิคต่างๆ คอยอัพเดทให้กับผู้ใช้งานระบบ Blog Platform ได้นำมาเป็นแนวทางโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้การเขียนคอนเทนต์ สามารถทำควบคู่ไปกับ Affiliate Marketing ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมยังมีเครื่องมือช่วยเรื่อง SEO (Search Engine Optimization) ให้กับผู้ใช้งาน เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสที่คอนเทนต์จะถูกมองเห็นมากยิ่งขึ้น"

ล่าสุด แอ็กเซสเทรด (ACCESSTRADE) ร่วมกับเว็บไซต์ promotions.co.th ให้ความรู้แก่นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในงานสัมมนา "เทคนิคการเขียนคอนเทนต์และสร้างรายได้ ด้วย Weblog Online" ณ อาคารอเนกประสงค์ หอพักนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อไม่นานมานี้ เพื่อเป็นการมุ่งเน้นให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี และการตลาดแบบหวังผลในช่องทางออนไลน์ (Performance Marketing) ผ่านการเขียนคอนเทนต์ให้เกิดรายได้ โดยมีนิสิตจุฬาฯ ให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 120 คน พร้อมเปิด Blog Platform ให้นิสิตทดลองใช้งานจริง และยังสามารถสร้างรายได้ระหว่างเรียนจากการเขียนคอนเทนต์ได้อีกด้วย โดยผู้สนใจทั่วไปสามารถสมัครใช้งาน Blog Platform กับทางเว็บไซต์ promotions.co.th ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://promotions.co.th/column/register

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.accesstrade.in.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร.02-258-4970-1 และอีเมลล์ support@accesstrade.in.th


Latest Press Release

ภาพข่าว: จัดงานโครงการตลาดทุนพบภาครัฐ ครั้งที่ 1/2563

สภาธุรกิจตลาดทุนไทย ร่วมกับกระทรวงการคลังและตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดงานโครงการตลาดทุนพบภาครัฐ ครั้งที่ 1/2563 : กระทรวงการคลังพบนักวิเคราะห์และนักลงทุนสถาบัน ซึ่งได้กล่าวถึงทิศทางเศรษฐกิจไทย และการขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐ โดยมีดร.อุตตม สาวนายน...

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ส่งหุ้นกู้ดีๆ ถึงมือลูกค้า เปิดให้จองซื้อหุ้นกู้ผ่านแอปพลิเคชัน CIMB THAI Digital Banking สะดวกสบาย ง่าย จบในแอปเดียว ผนึกจุดแข็ง Wealth กับ Digital เตรียมปล่อยบริการใหม่ๆ ให้นักลงทุน ปักธงเป็น Best Wealth Bank

น.ส. ดุษณี เกลียวปฏินนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารผลิตภัณฑ์การออม และกลยุทธ์ลูกค้าบุคคลธนกิจ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเปิดให้ลูกค้าสามารถจองซื้อหุ้นกู้ผ่านแอปพลิเคชัน CIMB THAI Digital Banking ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันหลักของธนาคาร...

ภาพข่าว: CRC เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรก

ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ประธานกรรมการ ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และประสาร ไตรรัตน์วรกุล ประธานกรรมการ บมจ. เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น ร่วมพิธีเปิดการซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยของ บมจ. เซ็นทรัล รีเทล...

CRC ได้ฤกษ์เข้าเทรดวันแรก กระตุ้นตลาดหุ้นไทยคึกคัก สร้างความมั่นใจ ให้นักลงทุนไทยและต่างประเทศ ด้วยหุ้นค้าปลีกพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และมีศักยภาพในการเติบโตอย่างมั่นคง

บมจ. เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น (CRC) ผู้นำในธุรกิจค้าปลีกทั้งในประเทศและต่างประเทศ เปิดการซื้อขายหลักทรัพย์ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลาดหลักทรัพย์ฯ) เป็นวันแรก ขึ้นแท่นเป็นหุ้นไอพีโอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของตลาดหลักทรัพย์ฯ...

บัตรเครดิต TMB ร่วมกับ VISA จัดแคมเปญสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้ Top Spenders บินฟรีไปเชียร์โอลิมปิกฤดูร้อน 2020 ที่ญี่ปุ่น

นางกาญจนา โรจวทัญญู ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด ทีเอ็มบี กล่าวว่า เพื่อตอนรับ กีฬาโอลิมิปิกฤดูร้อน 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นมหกรรมกีฬาที่คนไทยต่างเฝ้ารอคอยติดตาม บัตรเครดิต TMB ได้ร่วมกับ VISA...

Related Topics